Skip to content

Ý nghĩa các con số

Vén màn ý nghĩa số 19 có cát lợi như lời đồn đoán hay không?

3 June 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Con số 19 xuất hiện trong nhiều lĩnh vực cuộc sống, bởi vậy mà việc hiểu được ý nghĩa số 19 là điều cần thiết để ứng dụng con số mang đến những giá trị tốt lành cho cuộc sống. Số 19 có ý nghĩa gì,  tốt cho nam nữ tuổi nào? Bài viết dưới đây sẽ luận giải nội dung này

 ✅ Số 20 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 20

1. Điểm mặt ý nghĩa số 19 theo dân gian ?

Ý nghĩa số 19 theo quan niệm dân gian được thể hiện rõ nét qua những ý nghĩa số 19 được lưu truyền và ý nghĩa được sử dụng trong giải mã giấc mơ. Cụ thể:

Theo lưu truyền: Số 19 là sự kết hợp của số 1 và số 9. Trong đó số 1 mang ý nghĩa là số sinh thể hiện sự bắt đầu, khởi đầu mở ra những điều mới mẻ. Số 9 là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu, quyền lực tối thượng, sức mạnh cao quý. Do đó ý nghĩa của số 19 là sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng, thuận lợi và tài lộc.

Theo giải mã giấc mơ: Khi nằm mơ thấy số 19 cho thấy bạn đang gặp nhiều tín hiệu tốt trong cuộc sống, công việc. Giấc mơ này cũng cho thấy bạn là người bướng bỉnh, lì lợm nhưng độc lập và có ý chí.

Nhận xét: Ý nghĩa số 19 trong dân gian là con số cát lợi biểu trưng cho sự phát triển thuận lợi, là tín hiệu tốt. 

Với ý nghĩa tốt đẹp đó nhiều người cho rằng sự xuất hiện của các số từ 0 tới 9 xuất hiện trước cặp số 19 cũng sẽ tạo nên bộ ba về số đuôi điện thoại đẹp mang những ý nghĩa cụ thể như sau:

-         019: Tài lộc đầy nhà, công việc thuận lợi.

-         119: Sức khỏe viên mãn, dồi dào, gia đình thịnh vượng

-         219: Làm ăn may mắn, phát tài, phát lộc

-         319: Cuộc sống sung túc, kinh doanh tài lộc

-         419: cuộc sống suôn sẻ nhiều may mắn, cát lợi

-         519: Gia đình hạnh phúc, cuộc sống và công việc hanh thông

-         619: Phú quý đầy nhà

-         719: Thể hiện cá tính mạnh mẽ của chủ sở hữu sim

-         819: Quyết tâm, khao khát của chủ sim luôn hướng về tương lai tốt đẹp

-         919: Con đường sự nghiệp may mắn, phú quý

Chi tiết mời quý bạn tham khảo sách [GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN]

2. Giải mã ý nghĩa số 19 trong phong thủy

2.1 Số 19 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

 

Ý nghĩa của số 19 trong kinh dịch là sự ghép quẻ của số 1 và số 9. Trong đó số 1 tương ứng của Càn (Thiên) là ngoại quái, số 9 cũng tương ứng với Càn (Thiên) là nội quái, tạo thành quẻ Thuần Càn. Thuần Càn là quẻ đầu tiên, mở đầu cho Kinh dịch 64 quẻ. Quẻ này báo hiệu về vạn sự được “thuận buồm xuôi gió” và thành công mỹ mãn. Quẻ Thuần Càn là quẻ tốt, dương cực thịnh. Ý nghĩa số 19 trong kinh dịch theo đó là tốt, có thể hỗ trợ người dùng gặt hái được nhiều thành công như ý muốn.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Thuần Càn

2.2  Ý nghĩa số 19 theo ngũ hành:  

Ngũ hành của con số phụ thuộc vào nội quái của số, theo số số 19 có nội quái là Càn ngũ hành Kim nên số 19 có ngũ hành Kim. Xét theo mối quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy dùng số 19 rất tốt. Tuy nhiên, hợp nhất với số 19 là những người mệnh Thủy Dương mạng, cụ thể là người tuổi 1967, 1975, 1983, 1997. Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng được số 19 do Kim – Kim tương trợ. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

Ngoài ra, người mệnh Mộc cần tránh số 19 vì Kim khắc Mộc, con số này sẽ có thể đem đến những rủi ro, khó khăn cho người dùng. Đó là những người có năm sinh 1958, 1959, 1972, 1980, 1989, 2010.

2.3 Ý nghĩa của số 19 trong âm dương

Trong âm dương, số 19 là sự kết hợp giữa con số 1 (số mang vận dương); số 9 (số mang vận dương), Theo quy tắc cân bằng âm dương có thể thấy con số 19 thiên lệch dương. Do vậy để cân bằng âm dương, giúp mọi sự như ý thì quý bạn cần sử dụng con số này kèm kết hợp với con số mang vận âm. Đặc biệt những người thuộc âm mạng sẽ rất hợp với con số này, cụ thể đó là những người có thiên can: Ất; Đinh; Kỷ; Tân; Quý. 

Nhận xét: Theo phong thủy số 19 cũng là số cát lợi báo hiệu sự thuận buồm xuôi gió và thành công viên mãn. Tuy nhiên khác với quan niệm của dân gian số 19 không phải là con số tốt cho mọi người mà nó là con số mang lại may mắn cho những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim và có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. 

Mặt khác khi số 19 xuất hiện trong dãy sim thì không có ảnh hưởng đặc biệt nào tới phong thủy của số sim. Để biết sim có phong tốt xấu cần dựa trên toàn bộ dãy số sim điện thoại và cần xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau.

3. Ý nghĩa số 19 trong bói bài tarot

Trong bói bài tarot, số 19 cũng là con số may mắn, ứng với lá bài The Sun,  đại diện cho hào quang chói rạng, thành công và giàu có. Bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực để vượt lên những chông gai trong cuộc sống. Lá bài the Sun mang đến sự may mắn, bạn đừng cố sống theo suy nghĩ nhận xét của người khác mà cứ là chính bản thân mình, sống mộc mạc, đơn giản sẽ luôn cảm thấy thoải mái.

⭐️ Thời vận ngày mai của bạn tốt hay xấu? Cùng sử dụng những lá bài tarot để khám phá vận số tương lai tại phần mềm [XEM BÓI BÀI THỜI VẬN]

4. Số 19 có ý nghĩa gì trong thần số học ứng với con số chủ đạo 10

 

Theo thần số học nếu tổng các con số trong ngày tháng năm sinh được kết quả là 19 tương ứng với số chủ đạo 10 thể hiện sự thích nghi cao và linh hoạt nên dễ dàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mặc dù cái tôi lớn nhưng những người này thông minh, tự tin, sống tích cực nên mối quan hệ được mở rộng.

Ý nghĩa số 19 cụ thể ra sao đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng quý vị dựa vào đó sẽ hiểu và biết cách dùng con số này sao cho tốt nhất cho bản thân mình. Chúc quý vị luôn gặp nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.
 

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

Sim đuôi 1968 Sim đuôi 1986
Sim đuôi 1939 Sim đuôi 1979
Sim đuôi 1909 Sim đuôi 1919
Sim đuôi 1908 Sim đuôi 1918
Sim đuôi 1907 Sim đuôi 1917
Sim đuôi 1906 Sim đuôi 1916
Sim đuôi 1905 Sim đuôi 1915
Sim đuôi 1904 Sim đuôi 1914
Sim đuôi 1903 Sim đuôi 1913
Sim đuôi 1902 Sim đuôi 1912
Sim đuôi 1901 Sim đuôi 1911

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall