Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 18 ẩn chứa bí ẩn nào trong phong thủy số học?

2 April 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 18 luôn ẩn hiện xung quanh chúng ta từ truyền thuyết xưa kia tới những sự vật sự việc trong hiện thực ngày nay. Cụ thể trong truyền thuyết người Việt, số 18 từ xa xưa đã được nhắc tới với hình ảnh khắc 18 con chim, 18 vị vua Hùng, con ngựa sắt của Thánh Gióng cưỡi cao 18 thước... Vậy số 18 có ý nghĩa gì đặc biệt và tốt cho những ai sử dụng? Bài luận này sẽ phân tích chi tiết.

✅ Số 19 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 19

1.  Xem ý nghĩa số 18 trong Phật giáo

Trong Phật giáo, số 18 xuất hiện ở chuỗi hạt 18, ý nghĩa chuỗi 18 hạt giúp mọi người nhớ đến 18 vị La Hán với ý nghĩa con người đừng để lục căn của bản thân đi quá xa dẫn tới tham lam, chính “tham, sân, si” là cội nguồn, tội lỗi mang đến những đau khổ cho chúng sinh. Ý nghĩa của số 18 trong Phật Giáo hướng con người đến việc ghi nhớ tích cực làm điều thiện, cho đi các món quà của bản thân để cuộc sống hạnh phúc, bình yên, tâm hồn thanh tịnh hơn.

2. Con số 18 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Ý nghĩa con số 18 trong tình yêu gắn với hình ảnh 18 bông hoa hồng thể hiện một tình cảm nồng nàn, yêu cuồng nhiệt hết lòng, chân thành và trong sáng. Tình yêu này đem đến nghị lực phi thường giúp con người vượt qua mọi khó khăn, trắc trở đến bến bờ hạnh phúc.

Tình yêu của bạn và người ấy như nào? Mời nhấp vào phần mềm [Xem bói tình yêu] để khám phá những điều bí ẩn, thú vị về đôi bạn

3. Số 18 ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Theo quan niệm dân gian, con số 18 do số 1 cùng số 8 ghép lại. Trong đó, số 1 là số sinh tượng trưng cho những điều độc tôn, duy nhất và khởi đầu, số 8 phiên âm Hán Việt đọc là bát chệch đi thành “phát” với hàm nghĩa phát tài phát lộc. Do đó, ý nghĩa con số 18 trong khía cạnh này là con số gắn liền với sự may mắn, tài lộc, phát đạt nhất là với những người mong muốn có một khởi đầu thuận lợi.

4. Ý nghĩa của số 18 khi kết hợp với các con số khác?

Mỗi con số đều ẩn chứa ý nghĩa riêng rẽ nhưng khi kết hợp với nhau sẽ mang những thông điệp khác nhau. Vậy số 18 khi kết hợp với các con số khác sẽ có ý nghĩa như sau:

+ Ý nghĩa số 018: khởi đầu may mắn thành công tốt đẹp

+ Ý nghĩa số 118: mang ý nghĩa thành công may mắn, vận may sẽ đến với bạn ngay lập tức

+ Ý nghĩa số 218: Mãi - Sinh - Phát

+ Ý nghĩa số 318: Tài - Sinh - Phát

+ Ý nghĩa số 418: theo quan niệm dân gian bộ số này quanh năm sinh lộc

+ Ý nghĩa số 518: hạnh phúc, may mắn, dồi dào

+ Ý nghĩa số 618: Tài Lộc phát triển, sinh sôi không ngừng

+ Ý nghĩa số 718: Bộ số quyền lực, gặp nhiều may mắn

+ Ý nghĩa số 818: Bộ số gánh, phát triển ngày càng vững chắc

+ Ý nghĩa số 918: Sinh phát trường cửu

5. Ý nghĩa số 18 trong phong thủy đẹp hay xấu?

Ý nghĩa phong thủy số 18 xét theo từng tiêu chí phong thủy sẽ có ý nghĩa khác nhau, tương ứng với sự hợp hay xung khắc với những tuổi tương ứng. Cụ thể:
 

5.1 Ý nghĩa số 18 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ dịch, số 18 thuộc quẻ dịch số 12. Trong đó, 1 tương ứng  với Thiên là Thượng quẻ, 8 tương ứng với Địa là hạ quẻ, ghép lại thành quẻ Thiên Địa Bĩ đại diện cho sự ngưng trệ, thời kỳ có nhiều nghịch cảnh, âm thịnh dương suy. Con người phải có sự chịu đựng, tự cố gắng thì mới vượt qua gian khó. Không nên đầu tư hoặc hy vọng lớn có thể mắc phải nhiều sau lầm đáng tiếc, kinh doanh sẽ không phù hợp vì có nguy cơ tốn kém tiền bạc, thất bại. Cần tránh xa phường tiểu nhân, bền bỉ, kiên trì giữ vững ý chí đợi thời cơ thích hợp để phát triển về sau. Theo đó, ý nghĩa số 18 trong kinh dịch được nhận xét là một con số mang ý nghĩa không mấy thuận lợi, gây trở ngại cho người dùng.

Chi tiết quẻ Bĩ tại: Thiên Địa Bĩ (否 pǐ)

5.2 Theo ngũ hành thì số 18 có ý nghĩa gì?

Xét theo ngũ hành, số 18 có nội quái Khôn (Địa) thuộc hành Thổ nên con số 18 thuộc ngũ hành Thổ. Trong đó, mối quan hệ Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim sinh năm: 1954, 1962, 1970 , 1992, 2000 nếu sử dụng số 18 sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số 18 vì Thổ - Thổ là quan hệ tương trợ. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

Tuổi Giáp Ngọ hợp số nào

Tuổi Nhâm Dần hợp số nào

Tuổi Canh Tuất hợp số nào

Tuổi Canh Thìn hợp số nào

Ngược lại, những người mệnh Thủy cần tránh dùng số 18 do Thổ khắc Thuỷ nên sẽ gây ra xui xẻo, rủi ro cho người sử dụng. Đó là những người sinh năm 1953, 1966 , 1967 , 1975 , 1982 , 1996 , 1997 , 2005, nếu sử dụng cuộc sống có thể sẽ gặp nhiều trắc trở.

5.3 Ý nghĩa số 18 theo du niên

Du niên chính là trường phái nghiên cứu, giúp con người luận đoán, nghiên cứu để phân tích một sự vật hiện tượng theo chiều hướng tốt hay xấu. Vậy theo du niên, ý nghĩa của số 18 xấu bởi con số này ứng với sao Ngũ Quỷ, đây là hung tinh tượng trưng cho chuyện không may mắn, ảnh hưởng đến người dùng, gặp nhiều chuyện tai bay vạ gió không yên.

6. 18 tuổi là tuổi gì? hợp sim điện thoại nào

Những người 18 tuổi là người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004, mệnh Tuyền Trung Thủy có tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng nhưng nội tâm biến động không ngừng. Người sinh năm 2004 đang ở độ tuổi 18 là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong đời của một con người. Ý nghĩa số 18 là năm nay tuổi 18 sẽ đánh dấu đây là lúc trưởng thành hoàn toàn về thể lực và nhận thức, con người tràn đầy sinh lực, hoài bão với những ước mơ to lớn của cuộc đời. Tuy nhiên, đây cũng chính là thời điểm người Giáp Thân gặp phải không ít sóng gió. Bởi vậy bên cạnh sự nỗ lực của bản thân cần kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp, điển hình như sim phong thủy hợp tuổi 2004 sẽ có thể giúp cho người dùng tuổi Giáp Thân đón nhận nhiều may mắn, ngày càng hoàn thiện bản thân và sớm vươn tới thành công như mong muốn

Người 18 tuổi sinh năm 2004 hợp sim điện thoại nào? Thế nào là sim phong thủy hợp tuổi 2004?  Muốn trả lời cho câu hỏi này thì không thể bỏ qua 5 tiêu chí gồm: 

- Sim có ngũ hành thuộc Kim (vì ngũ hành Kim của sim tương sinh với bản mệnh Thủy của người tuổi 2004) hoặc cũng có thể là sim có ngũ hành Thủy (vì Thủy - Thủy tương trợ)

- Dãy sim cân bằng âm dương giữa tỷ lệ con số chẵn lẻ trong sim. Đó có thể là tỉ lệ 5 số chẵn - 5 số lẻ, hoặc tỉ lệ tương đối cân bằng 4 số chẵn - 6 số lẻ và ngược lại.Tuổi Giáp Thân là dương mạng nên nếu trường hợp trong nội tại của dãy sim chưa có sự tương đối cân bằng thì lựa chọn dãy sim vượng âm tức là nhiều số chẵn hơn thì cũng tốt.

- Về quẻ dịch sim hợp với những người tuổi Giáp Thân phải là sim chứa quẻ cát. Trong đó đặc biệt ưu tiên những dãy sim chứa quẻ tốt cho học tập, sự nghiệp công danh, hoặc có sự hỗ trợ đường tình duyên.

- Dãy sim cần chứa nhiều số 8, bởi thời kỳ người sinh năm 2004 sinh sinh thuộc vào Hạ Nguyên có sao Bát Bạch chủ quản nên ứng với số 8 vượng khí. Sim càng chứa nhiều số 8 sẽ là dãy sim tốt cho phong thủy người tuổi này.

- Quan niệm dân gian: sim cần chứa tổng số nút cao, tức là lớn hơn 7,5 sẽ hỗ trợ tốt cho người dùng tuổi này trong việc học tập cũng như sự nghiệp. Còn xét về ý nghĩa con số theo quan niệm dân gian, sim hợp với tuổi 2004 sẽ xuất hiện nhiều số, hoặc cặp số có ý nghĩa tốt đẹp theo ý niệm dân gian. Xét ý nghĩa con số 18 gắn liền với may mắn, tài lộc, phát đạt. Do đó những người sinh năm 2004 khi sử dụng dãy sim có chứa cặp số 18 cũng sẽ nhận sự may mắn của con số này.

Tuổi Giáp Thân nên dùng số điện thoại nào? Mời quý bạn nhấp vào đường dẫn tới kho [Sim phong thủy hợp tuổi 2004] để tra cứu và tìm chọn những dãy số bổ trợ cho tuổi chính xác nhất.

7. Ứng dụng ý nghĩa số 18 trong chọn dãy số được không?

Theo từng trường phái, ý nghĩa của số 18 sẽ riêng biệt. Nhìn chung, số 18 được đánh giá là một con số tốt, mang lại sự may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên ý nghĩa tốt đẹp này liệu có được ứng dụng trong lựa chọn dãy số?

Theo các chuyên gia phong thủy, muốn biết dãy số chứa số 18 bạn đang quan tâm liệu có hợp phong thủy với bạn hay không thì cần xét tổng hòa của cả dãy số. Ví dụ như khi lựa chọn sim phong thủy, muốn biết dãy số sim chứa số 18, sim đuôi 18 hợp hay khắc với người dùng thì cần xét tổng hòa cả 10 con số theo 5 tiêu chí luận sim phong thủy. 

⭐️ Tra cứu phần mềm [XEM SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

8. Ý nghĩa số áo 18 huyền thoại Paul Scholes (MU)

Số áo 18 gắn với huyền thoại Paul Scholes thi đấu cho MU, cầu thủ này đã dành toàn bộ cuộc đời mình để gắn bó với câu lạc bộ trên. Đây là cầu thủ bóng đá người Anh đã giành nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại và gắn với những thành công nhất của câu lạc bộ trong lịch sử với 25 chức vô địch lớn, trong đó có 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh và hai giải Champions League.

9. Ý nghĩa số 18 theo thần số học (con số chủ đạo 9)

Số 18 theo thần số học ứng với con số 9 chủ đạo cho thấy những người có tính cách nổi trội là lý tưởng, tinh thần trách nhiệm và yếu tố nhân văn. Họ sống nghiêm túc, khao khát cống hiến, sống vì cộng đồng nên sẽ thành công với lĩnh vực văn hoá. Tuy nhiên, những người này không giỏi về tính toán hay quản lý tiền bạc hoặc nhìn người.
 

10. Nằm mơ thấy số 18 có ý nghĩa gì?

Theo sổ mơ thì nếu bạn ngủ mơ nhìn thấy con số 18 tức trong hiện thực bạn đang có nhiều mâu thuẫn trong suy nghĩ và hành động. Ngoài ra nằm mơ thấy con số 18 còn có điềm báo chuyện tình cảm không tốt, đối phương phản bội. Nhưng quý bạn đừng vội đổ lỗi cho người khác mà hãy xem xét lại bản thân vì có khả năng trong tình cảm bạn hay nói những lời nói làm nửa kia tổn thương.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa số 18. Hy vọng sẽ giúp quý vị có thêm hiểu biết về con số này. Từ đó ứng dụng trong từng hoàn cảnh thích hợp để đạt những hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm:
Sim đuôi 1868 Sim đuôi 1886
Sim đuôi 1839 Sim đuôi 1879
Sim đuôi 1809 Sim đuôi 1819
Sim đuôi 1808 Sim đuôi 1818
Sim đuôi 1807 Sim đuôi 1817
Sim đuôi 1806 Sim đuôi 1816
Sim đuôi 1805 Sim đuôi 1815
Sim đuôi 1804 Sim đuôi 1814
Sim đuôi 1803 Sim đuôi 1813
Sim đuôi 1802 Sim đuôi 1812
Sim đuôi 1801 Sim đuôi 1811

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall