Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa số 16 theo nhiều bình diện khác nhau hung hay cát?

Thứ 7, 11/6/2022 - 11:55 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
 • 1. Ý nghĩa số 16 theo quan niệm dân gian
 • 2. Ý nghĩa số 16 trong phong thủy tốt hay xấu?
 • 2.1 Ý nghĩa con số 16 trong phong thủy ngũ hành
 • 2.2 Ý nghĩa số 16 trong kinh dịch luận quẻ
 • 2.3 Giải ý nghĩa quẻ xăm Quán Thánh số 16
 • 3. Trong dãy số thì con số 16 có ý nghĩa gì?
 • 4. Ý nghĩa của số 16 trong thần số học
 • 5. Ý nghĩa số 16 trong phật giáo ứng với 16 tánh người
 • 6. Nằm mơ thấy con số 16 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 16 là gì, hợp với tuổi nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi họ quan niệm mỗi con số gắn với một ý nghĩa riêng, có thể với người này dùng thì tốt nhưng với người khác dùng không tốt. Con số 16 chứa đựng giá trị gì, trong phong thủy, dân gian,...con số 16 có ý nghĩa gì không? Hãy vén bức màn bí mật này thông qua bài viết sau.

1. Ý nghĩa số 16 theo quan niệm dân gian

Số 16 do số 1 và số 6 ghép lại tạo thành. Muốn nắm được ý nghĩa của số 16 thì bạn cần nắm được ý nghĩa của số 1 và số 6. Trong đó:

+ Ý nghĩa số 1: Số 1 là số sinh con đại diện cho sự tồn tại duy nhất, đỉnh cao, khởi đầu của những điều tích cực. Ngoài ra theo âm Hán Việt, số 1 phát âm “Nhất” nên biểu tượng cho sự khai sinh, mầm non sinh ra.  

+ Ý nghĩa số 6: Số 6 trong phát âm Hán Việt là lục gần giống với chữ lộc tức là tài lộc, phúc lộc và con số này chính là con số của tiền tài, bổng lộc.

Cho nên, ý nghĩa con số 16 trong trường hợp này là thể hiện sự mở đầu với nhiều điều tốt đẹp, tài lộc, phú quý tràn trề, vô kể. Kết hợp ý nghĩa số 1 và số 6 thì ý nghĩa con số 16 được hiểu là Sinh Lộc. 

2. Ý nghĩa số 16 trong phong thủy tốt hay xấu?

Xét theo các tiêu chí phong thủy: ngũ hành, kinh dịch, ý nghĩa của số 16 trong phong thủy sẽ không giống nhau. Cụ thể mời quý bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

2.1 Ý nghĩa con số 16 trong phong thủy ngũ hành

Trong ngũ hành 16 có nội quái Khảm thuộc hành Thủy mà Thủy tương sinh với Mộc nên những người mệnh Mộc nên sử dụng con số này sẽ gặp nhiều mắn, tài lộc. Theo đó những người sinh năm 1950, 1958, 1980, 1988, 2002 mệnh Mộc khi sử dụng con số 16 rất hợp, theo ý nghĩa của con số 16 trong ngũ hành thì những tuổi trên làm việc gì cũng thuận lợi. Bên cạnh đấy người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng số 16 do Thủy – Thủy là quan hệ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

 

Ngoài ra, do Thủy khắc Hỏa nên những người sinh năm 1956, 1964, 1979, 1986, 1995, 2008, 2009 thuộc mệnh Hỏa cần tránh sử dụng con số này vì nó sẽ gây trở ngại đến công việc và cuộc sống của họ.

2.2 Ý nghĩa số 16 trong kinh dịch luận quẻ

Trong 64 quẻ dịch Số 16 ứng với quẻ Thiên Thủy Tụng. Trong đó số 1 ứng với Thiên là Thượng quẻ, 6 ứng với Thủy là hạ quẻ ghép lại tạo thành quẻ Thiên Thủy Tụng. Quẻ này ám chỉ sự tranh tụng, mâu thuẫn, tranh cãi, giai đoạn này thời vận đang khó khăn. Sự nghiệp khó phát triển, đạt kết quả tích cực trừ khi có quý nhân phù trợ. Đây là thời điểm lòng người dao động, dễ bất hòa, khó hợp tác có thể phát sinh những tranh chấp. Con người phải thận trọng với lời ăn tiếng nói, không nên đặt điều nói xấu người khác để hạn chế rắc rối cho bản thân. Tỉnh táo trước mọi quyết định để công việc không rơi vào bế tắc. Bởi vậy, ý nghĩa của số 16 trong quẻ dịch báo hiệu thời vận suy yếu, sự nghiệp khó đạt được những điều tốt đẹp trừ khi có người hỗ trợ. 

>>> Toàn quẻ Thiên Thủy Tụng như nào, xem tại: Thiên Thủy Tụng (訟 sòng)

 

2.3 Giải ý nghĩa quẻ xăm Quán Thánh số 16

Quẻ số 16 trong Xăm Quán Thánh là chủ về kiện thưa gặp nhiều khó khăn, có bệnh phải gặp thầy để giúp giảm trừ vận nghiệp, chuyện gì cũng không nên nói với người ngoài, hãy nói với người trong nhà kẻo gặp chuyện không hay. Ngoài ra nên ăn ở có đức, hiếu với người trên thì sẽ được nhờ ơn trên phù hộ vượt qua mọi chuyện

3. Trong dãy số thì con số 16 có ý nghĩa gì?

Xét theo quan niệm dân gian khi xem ý nghĩa số 16, số này được coi là một con số tốt đẹp. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày không phải lúc nào cặp số này cũng đứng độc lập với nhau để người dùng tận dụng được tối đa ý nghĩa tốt của nó. Chúng ta dễ dàng bắt gặp số 16 trong nhiều dãy số: dãy sim điện thoại, số tài khoản ngân hàng, biển số xe. Khi đứng cạnh các con số khác trong dãy, số 16 một phần nào đó chịu tác động bởi những con số còn lại. Dưới đây là một số ý nghĩa của các bộ 3 số chứa đuôi 16:

+ 016: Khởi sự cho một năm đầy ắp tài lộc

+ 116: Sinh lộc dồi dào, đầy ắp

+ 216: tài lộc sinh sôi, cuộc sống cân bằng

+ 316: Tài sinh lộc - nhờ tài năng của bạn ắt sẽ sinh được nhiều tài lộc, của cải, cuộc sống sung túc về sau

+ 416: 4 mùa xuân hạ thu đông sinh lộc

+ 516: Phúc sinh Lộc, nhờ phúc đức của bạn mà cuộc sống sau này sẽ sinh ra nhiều của cải sau này.

+ 616: đây là cặp gánh, mang ý nghĩa lộc sinh lộc, tiền sinh ra tiền

+ 716: số 7 là con số của thần linh nên bộ 716 mang ý nghĩa nhờ ơn thần linh nên sẽ đem đến nguồn tài lộc vô hạn

+ 816: phát sinh lộc - thúc đẩy nhanh chóng để nhận được nhiều tài lộc may mắn

+ 916: sinh lộc trường cửu

Tuy nhiên theo chuyên gia việc chỉ dựa vào ý nghĩa số 16 mà đưa ra đánh giá về ý nghĩa hay tính hợp khắc cả dãy số với chủ sở hữu là điều không chính xác. Trong sim số cũng vậy, muốn biết dãy sim chứa số 16, sim đuôi 16 có hợp hay khắc với người sử dụng thì cần phải xét tổng hòa cả 10 con số theo 5 tiêu chí xét sim phong thủy.

⭐️ Tra cứu phần mềm [KIỂM TRA SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

4. Ý nghĩa của số 16 trong thần số học

Số 16 trong thần học ứng với số 7 chủ đạo cho thấy đặc điểm nổi trội của người số 7 là khả năng tiếp thu, học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế mà bản thân đã trải qua. Những biến cố, vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống rèn cho họ đức tính bền bỉ, chịu khó, nhẫn nhịn và rút ra bài học để thành công. Với ý nghĩa số 16 trong thần số học cho biết những người số 7 có suy nghĩ sâu sắc, tự tin, thông minh và rất thích hợp làm các công việc có liên quan tới ngành luật hoặc giảng dạy.

5. Ý nghĩa số 16 trong phật giáo ứng với 16 tánh người

Trong phật giáo, số 16 ứng với 16 thứ tánh người được Đức Phật giảng dạy. Theo đó, ý nghĩa của số 16 thứ tánh người này là: để tu hành đúng đắn, giải thoát khỏi mọi sầu não, đau khổ. Lần lượt là: Thọ, tưởng, hành, thức, tài, sắc, danh, thực, thùy, tham, sân, si, mạn, nghi, ác và kiến. Vì 16 thứ tánh người trên mà sinh ra chém giết, hơn thua, khinh ghét nhau. Nếu gạt bỏ 16 điều đó, con người sẽ thoát tục, thanh thản không còn phiền muộn nữa.

6. Nằm mơ thấy con số 16 có ý nghĩa gì?

Theo sổ mơ thì khi bạn mơ thấy con số 16 ắt hẳn trong cuộc sống bạn đang có chuyện buồn, phải chịu tổn thương. Nhưng không ai làm bạn buồn cả mà chính ở bản thân bạn. Để hóa giải thì bạn nên xây dựng lại bản thân, xóa đi những nhược điểm xấu, kiểm điểm lại bản thân. Ngoài ra đôi khi ý nghĩa số 16 xuất hiện trong giấc mơ cho biết bạn có một cuộc tình đang đến, sẽ đơm hoa kết trái, gặt hái trái ngọt trong mối quan hệ với đôi bạn

Các con số xuất hiện không chỉ với mục đích là số đếm, sử dụng trong tính toán hoặc công thức khô khan mà còn gắn với ý nghĩa riêng biệt. Hy vọng những thông tin hữu ích về  ý nghĩa số 16 trên đây đã giúp cho quý bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về con số này. Từ đó áp dụng đúng trong từng hoàn cảnh để có một cuộc sống ngày càng thành công và may mắn hơn.  

 • ý nghĩa phong thủy của số 16

 • ý nghĩa phong thuỷ số 16

 • 16 là số đẹp hay xấu

 • số 16 có ý nghĩa như thế nào

Tham khảo thêm:

Ý nghĩa số 10

Ý nghĩa số 15

Ý nghĩa số 11

Ý nghĩa số 16

Ý nghĩa số 12

Ý nghĩa số 17

Ý nghĩa số 13

Ý nghĩa số 18

Ý nghĩa số 14

Ý nghĩa số 19

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall