Skip to content

Ý nghĩa các con số

Luận giải Ý nghĩa số 14 trong phong thủy hung hay cát?

14:32 12/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo ý nghĩa số 14 thì con số này may mắn cho những tuổi nào bởi rất nhiều người tin rằng mỗi người sẽ gắn liền với một con số may mắn. Theo đó việc tìm hiểu ý nghĩa về chúng sẽ giúp cho quý bạn tìm ra cho mình con số phù hợp nhất. Vậy con số 14 có ý nghĩa gì? Số 14 sẽ mang lại may mắn cho tuổi nào? Hãy cùng các chuyên gia phong thủy khám phá ngay thông qua bài viết phân tích ý nghĩa của số 14 dưới đây. 

Số 15 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 15

1. Ý nghĩa số 14 là số đẹp hay xấu theo quan niệm dân gian?

1.1. Số 14 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 14 là sự kết hợp giữa số 1 và số 4. Số 1 có nghĩa là nhất, thể hiện khởi đầu, là nền tảng để bắt đầu cho những điều mới. Số 4 là thể hiện cho sự vuông vắn, tròn đầy giống như bốn mùa xuân hạ thu đông. Theo đó, ý nghĩa con số 14 thể hiện sự may mắn, tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và một cuộc sống đủ đầy. Ngoài ra, ý nghĩa các con số 14 là con số phát tài, phát lộc, rất phù hợp để bắt đầu cho một dự án hay kế hoạch mới.

1.2. Ý nghĩa số 14 khi kết hợp với các con số khác?

114

Cuộc sống sinh sôi nảy nở may mắn

214

Cuộc sống cân bằng may mắn, ổn định, duy trì mãi mãi

314

Tài lộc ngày càng phát triển 

414

Sự nghiệp phát triển một cách bền vững 

514

Con đường công danh hanh thông, như ý, phát triển

614

Mang đến nhiều tài lộc may mắn ổn định cho chủ sở hữu

714

Con số sức mạnh, tâm linh

814

Công việc lẫn cuộc sống phát triển thuận lợi, vững chắc

914

Đem đến những giá trị tốt đẹp bền vững, trường cửu với thời gian

2. Xem ý nghĩa số 14 trong phong thủy tốt hay xấu?

Xét về phong thủy ngày, kinh dịch, ngũ hành số 14 ẩn chứa những ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết được. Để hiểu rõ ý nghĩa của số 14 trong phong thủy theo những tiêu chí này mời quý bạn tiếp tục theo dõi.
  

2.1 Theo phong thủy ngày thì số 14 có ý nghĩa gì?

Trái ngược với ý nghĩa của con số 14 theo quan niệm dân gian thì ở khía cạnh ngày tốt xấu, ngày 14 được xem là một trong ba ngày nguyệt kỵ của tháng. Đây là ngày rất xấu, làm việc gì cũng khó thành. Đặc biệt là những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người như xuất hành, cưới hỏi hay làm nhà nên tránh. Bởi vậy các cụ xưa đã có câu: “mùng 5, 14, 23 làm gì cũng bại, chẳng ra việc gì”. Nếu quý bạn đang ấp ủ những dự án lớn thì cần lựa chọn kỹ lưỡng, hạn chế chọn ngày này để đảm bảo mọi việc hanh thông và tốt đẹp.

>>> Để xem ngày tốt một cách dễ dàng, quý bạn hãy truy cập vào công cụ: Xem ngày tốt xấu
  

2.2. Giải ý nghĩa quẻ số 14 theo Kinh Dịch

Trong 64 quẻ kinh dịch, số 14 được ghép lại bởi số 1 và số 4 trong đó số 1 tương ứng với Càn là thượng quẻ, số 4 ứng với Chấn là hạ quẻ ghép lại thành quẻ Thiên Lôi Vô Vọng, tương ứng với quẻ số 25. Quẻ này được diễn ra qua 4 dòng thơ sau:

Sự việc không mong lại đạt thành,

Sấm trời báo trước vẽ nguyên hanh.

Cương trung nhi ứng, trên ban lệnh,

Phúc đức dành cho kẻ ở lành.

Cơ bản đây là quẻ dịch không tốt cũng không hoàn toàn xấu nên bạn không cần quá lo lắng. Nó mang ý nghĩa mọi việc đang gặp phải nhiều khó khăn, không có bất kỳ sự tiến triển nào. Theo đó ý nghĩa con số 14 trong kinh dịch báo hiệu thời vận xấu, mọi dự định đều khó đạt được thành công, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó dự tính trước.

Toàn quẻ số 25 Thiên Lôi Vô Vọng như nào, xem tại: Thiên Lôi Vô Vọng (無妄 wú wàng)

2.3 Ý nghĩa của số 14 theo ngũ hành? 

Luận theo ngũ hành số 14 có ngũ hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa sử dụng con số 14 này sẽ mang lại rất nhiều điều may mắn và tốt lành. Theo đó, những người sinh năm 1964, năm 1978, năm 1994 và năm 2008 nên mang con số này bên mình. Nó sẽ giúp chủ nhân gặp dữ có thể hóa lành, nhiều việc hanh thông và thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài những tuổi thuộc ngũ hành tương sinh thì những người thuộc ngũ hành Mộc (tương hỗ với ngũ hành Mộc) nếu sử dụng con số này cũng sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

Khác với những người mệnh Hỏa và Mộc thì những người mệnh Thổ không nên sử dụng con số này do Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ không nên sử dụng số 14. Đó là người thuộc các năm sinh 1960, năm 1961, năm 1976, năm 1977, năm 1998,  năm 1999. Khi sử dụng thì ý nghĩa số 14 cho biết con số này sẽ mang đến nhiều rắc rối và cản trở không chỉ trong công việc mà còn khiến gia đạo bất ổn, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cho chủ nhân. 

2.4. Ý nghĩa con số 14 theo Du Niên

Theo Bát Biên Du Niên thì con số 14 mang trong mình năng lượng của sao Sinh Khí, đây là cát tinh tốt nhất trong Du Niên, Sinh là sự sinh sôi, nảy nở, phát triển, Khí là dạng tồn tại của sự vật có ý nghĩa nuôi dưỡng sự sống. Ghép hai từ ta thấy con số này có ý nghĩa tạo ra sức sống, sức khỏe con người dồi dào, mọi việc tiến hành đều thuận lợi, như ý. Theo Huyền Không phi tinh thì số 14 còn tượng trưng cho sao Tham Lang, đây là một Phúc Tinh đem đến nhiều may mắn tài lộc trên nhiều phương diện khác nhau. 

3. Ý nghĩa số 14 trong biểu đồ ngày sinh

Trong biểu đồ ngày sinh thì số 14 biểu tượng cho người có tính tự trọng, làm việc gì cũng chu đáo và tỉ mỉ. Người này luôn xét xem mọi việc và có cái nhìn thực tế, khách quan. Nếu thuộc biểu đồ ngày sinh này có thêm số 7 thì người này có tính cách nhiệt tình, tính thực tế cao. Còn nếu người có biểu đồ ngày sinh này xuất hiện thêm số 4 khác thì chủ về cuộc sống có cái nhìn thiếu sự cân bằng và quy hết mọi thứ theo hướng vật chất. ⭐️ Tứ trụ ngày tháng năm sinh của bạn có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào phần mềm XEM BÓI NGÀY SINH để hiểu rõ

4. Con số 14 có ý nghĩa gì trong chọn sim phong thủy?

Theo từng trường phái, ý nghĩa về con số 14 sẽ không giống nhau.  Số 14 cơ bản tận dụng được trọn vẹn ý nghĩa khi cặp số này đứng độc lập, điển hình như số nhà 14,... Khi xuất hiện trong số điện thoại thì ý nghĩa con số này có thể trở thành đại diện để đánh giá cả dãy số?

Đội ngũ chuyên gia tại simphongthuy.vn sau nhiều năm nghiên cứu, phân tích về sim phong thủy đã cho rằng: “ Bản chất sim điện thoại luôn tồn tại 10 số, theo đó việc luận sim cần dựa vào ý nghĩa của tổng hòa 10 con số. Nếu chỉ sử dụng ý nghĩa của một hay một vài cặp số để đánh giá hay chọn sim phong thủy đều không thể đưa ra những kết luận chính xác”. Chính vậy, quan điểm chọn sim chứa số 14, hay sim đuôi 14 bằng việc sử dụng ý nghĩa của dãy số 14 thôi là không đúng, cần xét cả dãy 10 số theo đủ 5 yếu tố: âm dương tương phối, ngũ hành sinh khắc, cửu tinh đồ pháp, hành quẻ kinh dịch, quan niệm dân gian. ⭐️ Tra cứu phần mềm [xem phong thủy số điện thoại]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát.

5. Khám phá biển số xe đuôi 14 có ý nghĩa gì?

Theo quan điểm của chuyên gia phong thủy, biển số xe đuôi 14 được coi là rất phù hợp đối với những người làm kinh doanh. Số 14 mang theo ý nghĩa của sự khởi đầu hoàn toàn mới, đầy may mắn và tích cực.

Tuy nhiên, một số quan điểm khác đánh giá số 4 ở đuôi xe là số xấu, liên kết với ý nghĩa số tử ám chỉ sự xui xẻo, chết chóc. Nếu sử dụng xe có biển số đuôi 14 có thể đối mặt với điềm xấu khi di chuyển đi lại. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM PHONG THỦY BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

6. Nằm mơ thấy số 14 tốt hay xấu?

Nếu bạn nằm mơ thấy số 14, điềm báo cho thấy trong thời gian sắp tới, cuộc sống của bạn sẽ đối mặt với những thay đổi thường xuyên hơn. Điều quan trọng là bạn cần phải rèn luyện tính thích nghi cao để có thể đối mặt với những biến động bất ngờ.

Ngoài ra, giấc mơ về số 14 còn ám chỉ rằng bạn có quá nhiều mục tiêu và hoài bão trong cuộc sống. Điều quan trọng là hãy tập trung vào công việc chuyên môn và kiểm soát tính tham lam của bản thân để có thể đạt được những mục tiêu một cách hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chính liên quan tới ý nghĩa số 14. Tin chắc bạn đã có thêm rất nhiều thông tin hữu ích và lý thú khi xem số 14 mang ý nghĩa gì. Đừng quên đón xem thêm nhiều bài viết khác của các chuyên gia phong thuỷ về các con số. Rất nhiều thông tin hấp dẫn sẽ được bật mí đó. Đừng bỏ lỡ!

Tham khảo thêm:

Sim đuôi 1468 Sim đuôi 1486
Sim đuôi 1439 Sim đuôi 1479
Sim đuôi 1409 Sim đuôi 1419
Sim đuôi 1408 Sim đuôi 1418
Sim đuôi 1407 Sim đuôi 1417
Sim đuôi 1406 Sim đuôi 1416
Sim đuôi 1405 Sim đuôi 1415
Sim đuôi 1404 Sim đuôi 1414
Sim đuôi 1403 Sim đuôi 1413
Sim đuôi 1402 Sim đuôi 1412
Sim đuôi 1401 Sim đuôi 1411

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall