Skip to content

Ý nghĩa các con số

Con số 12 có ý nghĩa gì trong phong thủy - Thành công mỹ mãn

16:51 08/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thuỷ ý nghĩa số 12 ẩn chứa nhiều bí ẩn khiến bạn biết được có thể phải thốt lên vì sự bất ngờ. Nhiều người quan niệm đây là con số của những điều tốt lành được duy trì bền vững, lâu dài. Tuy nhiên có thể nhiều người chưa nắm được số 12 mệnh gì, hợp với người nào, có tốt không,... Vậy nên để giải đáp được con số 12 có ý nghĩa gì trong phong thủy và trong cuộc sống, số 12 là số đẹp hay xấu thì mời quý bạn hãy theo dõi dưới đây.

Số 13 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 13 

1. Ý nghĩa của số 12 trong phong thủy theo tiêu chí nào?

Trong phong thủy số 12 xuất hiện ở 12 tháng của 1 năm, 12 con giáp (Tý - Sửu - Dần - Mão - Thìn - Tỵ - Ngọ - Mùi - Thân - Dậu - Tuất - Hợi). Xét ngũ hành, kinh dịch, du niên số 12 có ý nghĩa gì mà không phải ai cũng thấu tường. Để luận biết ý nghĩa số 12 theo những tiêu chí phong thủy này mời quý bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

1.1 Theo ngũ hành số 12 thuộc hành gì? Hợp mệnh nào?

Mỗi con số sinh ra đều thuộc vào 1 trong 5 ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa hoặc Thổ. Số 12 có ngũ hành thuộc Kim (金) mà Kim sinh Thủy cho nên những người có ngũ hành thuộc Thủy sinh năm 1966 - Bính Ngọ, 1974 - Giáp Dần, 1982 - Nhâm Tuất, 1996 - Bính Tý nếu dùng số 12 sẽ nhận được nguồn năng lượng tương sinh ngũ hành, có thể đón được nhiều may mắn, làm việc gì cũng hanh thông. Ngoài những tuổi thuộc ngũ hành tương sinh thì những năm sinh thuộc ngũ hành Kim (thuộc mối quan hệ tương trợ) cũng thu về những điều tốt lành nếu sử dụng số 12. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

Quan hệ tương khắc Kim khắc Mộc nên những người có năm sinh thuộc ngũ hành Mộc không nên sử dụng số 12. Đó là những tuổi 1972, 1973, 1977, 1980, 1981, 1988, 1989, 2010. 

1.2 Xem ý nghĩa số 12 trong Kinh dịch

Trong 64 quẻ Kinh Dịch thì số 12 là quẻ Thiên Trạch Lý. Xét quẻ này với số 1 tương ứng với Càn (Thiên) là thượng quẻ, số 2 ứng với Đoài (Trạch) là Hạ quẻ, ghép lại thành quẻ Thiên Trạch Lý. 

Ý nghĩa phong thủy số 12 theo quẻ Thiên Trạch Lý là mọi sự đều được bình an và tốt đẹp. Quẻ Lý biểu tượng cho lối ứng xử khiêm tốn, lịch sự nên kết quả thu về thường đạt kết quả như ý muốn. Theo đó, trong kinh dịch thì ý nghĩa của số 12 là một con số có ý nghĩa cát lợi, có thể giúp người dùng cải biến hạn vận. 

Toàn quẻ Lý như nào, xem ngay tại: Thiên Trạch Lý (履 lǚ)

1.3 Ý nghĩa con số 12 theo du niên

Du niên chính là quy luật của vận động trường khí tác động lên cuộc sống của con người. Du niên được phân làm 8 cung tương ứng với những con số năng lượng tốt hoặc xấu. Số 12 trong Du niên thuộc vào sao Tuyệt Mệnh. Đây là hung tinh hội tụ những năng lượng xấu, ảnh hưởng chủ yếu về mặt sức khỏe. Hơn nữa sao này là được coi xấu nhất trong Du niên. Bởi vậy ý nghĩa của con số 12 theo Du niên là con số xấu và không nên sử dụng.

2. Ý nghĩa số 12 khi kết hợp với các con số khác?

Dựa vào ý nghĩa của từng con số, kết hợp với số 12 sẽ tạo ra các bộ số có ý nghĩa không giống nhau, cụ thể:

- Số 012: Theo quan niệm sim số đẹp thì 012 là bộ số tiến, rất đẹp, mang ý nghĩa trí tuệ hơn người

- Số 112: Có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đem đến hưng thịnh, may mắn trong tiền bạc

- Số 212: Có ý nghĩa giàu sang, phú quý, con đường phát triển sự nghiệp hanh thông, như ý.  

- Số 312: Bộ số quý phái, chứa nguồn năng lượng may mắn

- Số 412: Thể hiện sự phát triển, hưng thịnh quanh năm

- Số 512: Con số này có ý nghĩa ấm no, mọi việc đều trơn tru, cuộc đời nhận được nhiều tài lộc may mắn

- Số 612: Có ý nghĩa may mắn, tốt đẹp

- Số 712: Bộ số này có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp cho chủ sở hữu

- Số 812: Số 12 kết hợp với số 8 tạo ra bộ số mang ý nghĩa phát tài phát lộc, may mắn trong công việc

- Số 912: Bộ số này có ý nghĩa mạnh mẽ, trường tồn với thời gian

3. Trong dân gian ý nghĩa số 12 có phải là con số may mắn?

Từ ngàn đời nay, trong dân gian người ta truyền tai nhau về ý nghĩa của con số 12. Đây là con số có sự hợp lại của số 1 và số 2. Với số 1 là số của sự khởi đầu mới, tượng trưng cho duy nhất độc nhất. Khi kết hợp với số 2 mang ý nghĩa của đôi lứa, gắn bó và hạnh phúc mãi mãi thì ý nghĩa con số 12 được hiểu là sự bắt đầu tốt đẹp, may mắn, hay mở ra bước tiến mới của hạnh phúc trọn vẹn. 

Bởi quan niệm này, sự xuất hiện của số 12 ở bất kỳ đâu được nhiều người dùng trân quý. Con số này được coi như mang đến những điều tốt lành duy trì mãi, đặc biệt là khi thời điểm khởi đầu của công việc quan trọng đồng hành cùng con số này sẽ thành công mỹ mãn.

4. Những câu hỏi thường gặp về số 12

4.1 Số 12 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 12 được tạo thành từ sự kết hợp của số 1 và số 2, trong tiếng Trung, số 1 biểu thị "Muốn," còn số 2 nghĩa là "Yêu." Do đó, số 12 trong tình yêu mang theo ý nghĩa về một mối quan hệ bền vững, chung thủy.

Ngoài ra, số 12 còn được hiểu là đại diện cho đóa hồng tình yêu. Đây là biểu tượng của sự bất tử trong tình yêu, thể hiện sự chung thủy, gắn bó không bao giờ phai mờ bởi bất kỳ lý do nào.

4.2 Con số 12 trong thần số học nói lên điều gì?

Trường phái Thần số học đánh giá số 12 là một con số tuyệt vời. Thần số học đơn giản là việc tính toán ngày sinh để từ đó khám phá được tính cách của người sở hữu. Người sở hữu số 12 trong thời gian sinh được hiểu là người có ý tưởng độc đáo. Thậm chí có nhiều những ý tưởng tuyệt vời nảy sinh trong đầu mà con người đó còn không biết trí tưởng tượng đó từ đâu mà có.

4.3. Biển số xe đuôi 12 có ý nghĩa gì?

Số 12 khi xuất hiện ở đuôi biển số xe mang theo ý nghĩa lớn về quyền lực và địa vị khi tham gia giao thông trên đường. Những chiếc xe ô tô hoặc xe máy với đuôi số 12 thường gây ấn tượng về sự thành công, và người sở hữu chúng thường được nhìn nhận là những người địa vị cao trong xã hội và có khả năng kinh doanh xuất sắc. Vậy nên các biển số xe như 1212, 2112 thường được đánh giá cao và săn đón bởi những người đam mê xe. 

Bên cạnh đó, biển số xe đuôi 12 còn tượng trưng cho sức khỏe tốt, bổ trợ chủ nhân có đủ năng lượng để làm việc và phát triển trong sự nghiệp. 

Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM PHONG THỦY BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình.

4.4. Mơ thấy số 12 tốt hay xấu? 

Giấc mơ với sự xuất hiện của số 12 là một điềm báo cho thấy tinh thần có điều phiền muộn tại thời điểm hiện tại, luôn cảm thấy bị hạn chế bởi những ràng buộc trong cuộc sống hàng ngày. Và nếu bạn cảm thấy rằng môi trường hoặc lối sống hiện tại không phản ánh đúng giá trị và mong muốn của bản thân, thì đây có thể là thời điểm để thay đổi.

Hãy sử dụng những điểm mạnh của mình để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Đôi khi, việc thoát khỏi sự rập khuôn và tìm kiếm những định hướng mới có thể mang lại sự hài lòng và bình yên trong bạn. Đừng ngần ngại đối mặt với thách thức và hãy thoải mái để đạt được mục tiêu và mong đợi của bản thân.

4.5. Sim số đuôi 12 có ý nghĩa gì?

Theo từng trường phái, quan điểm khác nhau thì ý nghĩa của số 12 không giống nhau. Cơ bản tận dụng được số 12 có ý nghĩa được hiểu là khi cặp số này xuất hiện độc lập và hợp phong thủy với người sử dụng. Sự xuất hiện của số 12 trong số nhà là một ví dụ điển hình. Dựa vào mối quan hệ ngũ hành thì số 12 (Kim) rất phù hợp với gia chủ có ngũ hành Thủy và Kim. Không chỉ mang đến hòa thuận, tình cảm gắn bó trong gia đình, số nhà 12 có thể mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho công việc cũng như các mối quan hệ của người sở hữu thuộc bản mệnh này. 

Tuy nhiên theo những chuyên gia của simphongthuy.vn khi nằm trong dãy số điện thoại thì ý nghĩa số 12 phần nào đó bị chịu tác động của những số đi cùng. Chính bởi vậy, để biết dãy số chứa số 12 quý bạn đang quan tâm có hợp phong thủy hay không thì cần phân tích tổng hòa cả dãy. Điển hình như trong sim số, muốn biết dãy sim có chứa số 12 hay sim đuôi 12 đẹp hay xấu, hợp hay khắc với chủ nhân phải được xét trên 5 yếu tố. Ý nghĩa số 12 trong dân gian chỉ là 1 trong 5 yếu tố, còn cần xét thêm 4 yếu còn lại. ⭐️ Tra cứu phần mềm [XEM SIM PHONG THỦY]  để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

4.6. Số 12 là con gì?

Trong 12 con giáp, số 12 tương ứng với giáp thứ 12 là con Lợn (heo). Còn nếu tính theo thời gian trong ngày thì 12 ứng với con Ngựa.

4.7. Ý nghĩa số 12 trong tướng số hung hay cát?

Trong tướng số thì số 12 có tổng bằng 3. Tổng này tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng. Nó còn thể hiện vị trí của sao Mộc (hành tinh lớn nhất trong số các hành tinh của hệ Mặt Trời. 

Ngoài ra, theo nhà tướng học người Ấn Độ Swetta Jumaani thì ngày 12/12 chính là ngày rất tốt cho việc buôn bán kinh doanh, đặc biệt là những đầu tư về lĩnh vực bất động sản hay kinh doanh vàng bạc. Bên cạnh đó còn có lời khuyên vào thời điểm này không nên mặc áo màu đen vì màu sắc sắc này sẽ mang đến những điều không được may mắn hay tốt lành như ý muốn.

Con số chưa bao giờ tồn tại đơn thuần như vẻ bề ngoài chúng ta nhìn thấy mà luôn hàm ẩn những ý nghĩa sâu xa. Hy vọng với những phân tích ý nghĩa số 12 trên đây đã giúp cho quý bạn hiểu đa diện hơn về số 12. Từ đó hỗ trợ ứng dụng vào công việc trở nên hiệu quả và thành công hơn.

  • số 12 ý nghĩa gì

  • ý nghĩa phong thủy của số 12

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Sim đuôi 1268 Sim đuôi 1286
Sim đuôi 1239 Sim đuôi 1279
Sim đuôi 1209 Sim đuôi 1219
Sim đuôi 1208 Sim đuôi 1218
Sim đuôi 1207 Sim đuôi 1217
Sim đuôi 1206 Sim đuôi 1216
Sim đuôi 1205 Sim đuôi 1215
Sim đuôi 1204 Sim đuôi 1214
Sim đuôi 1203 Sim đuôi 1213
Sim đuôi 1202 Sim đuôi 1212
Sim đuôi 1201 Sim đuôi 1211

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall