Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa số 11? Số 11 có ý nghĩa gì theo nhiều bình diện khác nhau?

Thứ 7, 11/6/2022 - 10:40 - Tác giả : Administrator
Mục lục
 • 1. Ý nghĩa số 11 trong quan niệm dân gian
 • 2. Luận ý nghĩa số 11 trong phong thủy?
 • 2.1. Ý nghĩa của số 11 trong kinh dịch 64 quẻ
 • 2.2 Ý nghĩa số 11 hợp tuổi nào theo ngũ hành?
 • 2.3. Số 11 có ý nghĩa gì theo Du Niên?
 • 3. Ý nghĩa của số 11 trong biểu đồ ngày sinh
 • 4. Trong thần số học số 11 có ý nghĩa gì
 • 5. Số 11 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác?
 • 6. Ứng dụng ý nghĩa số 11 trong dãy số
 • 6.1 Ý nghĩa của số 11 trong dãy số nhà
 • 6.2 Phong thủy số 11 có ý nghĩa gì trong biển số xe, số điện thoại
 • 7. Ý nghĩa của 11 bông hoa hồng 
 • 8. Mơ thấy số 11 có ý nghĩa gì?
 • 9. Ý nghĩa số 11 trong ngày dân số thế giới

Xem ý nghĩa số 11 là số đẹp hay xấu, ẩn chứa bí ẩn gì trong phong thủy, tình yêu, cuộc sống là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi rất nhiều người tin rằng mỗi con số đều hàm chứa những điều bí ẩn tác động đến cuộc sống. Và nếu quý bạn đang thắc mắc không biết con số 11 có ý nghĩa gì trong tình yêu, cuộc sống? Hợp với những tuổi nào? Không hợp tuổi nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi số 11 ý nghĩa là gì không chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây cùng các chuyên gia của simphongthuy.vn

1. Ý nghĩa số 11 trong quan niệm dân gian

Số 11 chính là sự lặp đi lặp lại 2 lần con số 1. Do vậy ý nghĩa số 11 được nhân đôi lên từ ý nghĩa số 1. Để hiểu rõ ý nghĩa của số 11 bạn cần hiểu rõ ý nghĩa số 1 như sau:

- Số 1 là chữ số đầu tiên của dãy số tự nhiên, tượng trưng cho những sự khởi đầu mới tốt đẹp và tuyệt vời. Không những thế, con số này còn đại diện cho người đi đầu, người dẫn đường luôn ở vị trí tiên phong dù cho có gặp phải phong ba, bão táp lớn đến đâu. 

- Hai số 1 song hành cùng nhau tạo nên số 11, ý nghĩa của số 11 trong trường hợp này là tượng trưng cho người đồng hành, hỗ trợ đáng tin cậy và hòa đồng trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, một ý nghĩa con số 11 khác nữa là đại diện cho sự may mắn và quyền lực tối cao ai cũng mong muốn có được.

2. Luận ý nghĩa số 11 trong phong thủy?

2.1. Ý nghĩa của số 11 trong kinh dịch 64 quẻ


Theo kinh dịch, số 11 ghép lại của 2 con số 1. Trong đó 1 tương ứng với Càn. Nội quái ngoại quái đều là 1 hợp lại thành Thuần Càn. Đây là quẻ biểu tượng cho sức mạnh, cho ánh sáng và bao hàm cả sự xoay vần của vũ trụ không ngừng vận động. Theo đó theo ý nghĩa của con số 11 thì số này báo hiệu thời kỳ phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng và thành công viên mãn, nhất là trong mưu cầu sự nghiệp công danh, hay buôn bán sẽ đặng phát tài.

>>>Click để xem chi tiết: Quẻ Thuần Càn

2.2 Ý nghĩa số 11 hợp tuổi nào theo ngũ hành?

Theo ngũ hành, bản thân nội quái là Càn Kim nên số 11 có ngũ hành thuộc vào Kim. Xét nguyên tắc tương sinh, Kim sinh Thuỷ nên những người mệnh Thuỷ sở hữu số 11 sẽ có được sự trợ giúp rất lớn. Cho nên, những người thuộc tuổi 1967 - Đinh Mùi, tuổi 1983 - Quý Hợi, tuổi 1997 - Đinh Sửu và tuổi 2005 - Ất Dậu sẽ đều gặp may mắn và thành công trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống từ gia đạo, tình duyên và công việc.

Ngoài mệnh Thuỷ, những người mệnh Kim sở hữu con số 11 cũng nhận được rất nhiều sự tương trợ do Kim tương hỗ với Kim. Theo ý nghĩa của số 11 trong phong thủy thì con số này sẽ giúp họ thu hút được rất nhiều năng lượng tích cực khiến cho sự nghiệp gặp nhiều thăng tiến, thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trái ngược với mệnh Thuỷ và Kim, những người thuộc mệnh Mộc tốt hơn hết không nên sử dụng con số này do Kim khắc Mộc. Bởi nếu luôn mang con số này bên người, ý nghĩa các con số 11 trong trường hợp này cho biết họ sẽ có thể gặp phải nhiều khó khăn và trắc trở, công việc hạn chế, tình duyên dang dở, tâm tính cũng có phần bất ổn. Chính vì vậy, những người tuổi 1958 - Mậu Tuất, tuổi 1972 - Nhâm Tý, tuổi 1980 - Canh Thân, tuổi 1988 - Mậu Thìn và tuổi 2002 - Nhâm Ngọ không nên sử dụng con số này.

2.3. Số 11 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Xét theo du niên, số 11 ứng với cát tinh Phục Vị, mang ý nghĩa bình an, hài hòa, nhưng sẽ làm được những công việc mà ít ai có thể thực hiện được, từ đó đường tài lộc sẽ gặp nhiều may mắn. Do vậy nhiều người trong giới kinh doanh rất thích sử dụng con số 11. 
 

Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
 

Tuổi Đinh Mùi hợp số nào

Tuổi Quý Hợi hợp số nào

Tuổi Đinh Sửu hợp số nào

Tuổi Ất Dậu hợp số nào

3. Ý nghĩa của số 11 trong biểu đồ ngày sinh

 

Ý nghĩa số 11 trong biểu đồ ngày sinh chia thành 2 loại: trong biểu đồ ngày sinh và con số chủ đạo:

- Ý nghĩa về con số 11 theo biểu đồ ngày sinh, số 11 thể hiện người nhanh nhạy, có khả năng nhìn nhận những vấn đề, biết chia sẻ cũng như thấu hiểu người xung quanh. Cuộc sống của người này luôn có sự công bằng. Nếu người có nhiều hơn số lượng của số 1 trong ngày sinh thì chủ về tính cách hướng nội. Diễn đạt cảm xúc có phần kém nên thường cảm thấy bản thân cô độc.

- Ý nghĩa của số 11 xét theo con số chủ đạo thì số này là biểu tượng cho con người có đời sống tinh thần tương đối phong phú, tư duy nhanh nhẹn, có trí tưởng tượng tốt, tinh thần luôn phóng khoáng nên thường có sức hấp dẫn và cuốn hút đối với người xung quanh.
⭐️ Tứ trụ ngày tháng năm sinh của bạn có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào phần mềm [XEM BÓI NGÀY SINH] để hiểu rõ

4. Trong thần số học số 11 có ý nghĩa gì

Người có con số chủ đạo là số 11 là người có tâm lý nhạy cảm, sống thiên hướng về tình cảm và rất quan tâm đến người khác. Họ sống ngay thẳng, trung thực và giàu lòng vị tha. Trong cuộc sống họ là người yêu cái đẹp, yêu tính văn hóa dân tộc. Tuy nhiên trong kinh doanh họ là người không có duyên cũng như việc quản lý tiền bạc không giỏi cho lắm. 

5. Số 11 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác?

Theo quan niệm dân gian, số 11 có ý nghĩa đẹp nhưng khi đứng các con số khác tạo thành nhiều bộ 3 số khác nhau thì ý nghĩa của từng bộ số sẽ khác nhau. Vậy các bộ 3 số chứa cặp số 11 sẽ có ý nghĩa như sau: 

 • Ý nghĩa số 111: Đây là bộ tam hoa dễ nhớ, mang lại sự hanh thông, như ý, độc nhất vô nhị cho chủ sở hữu.

 • Ý nghĩa số 211: Con số này cho biết người dùng có sự hiểu biết sâu rộng, chắc chắn, sáng tạo không ngừng nghỉ.

 • Ý nghĩa số 311: Mang ý nghĩa thông minh, mẫn tiệp, đi kèm với phúc lộc thọ.

 • Ý nghĩa số 411: Am hiểu nhiều lĩnh vực.

 • Ý nghĩa số 511: Sự nghiệp có sự thăng tiến, phát triển, đạt được kết quả mỹ mãn.

 • Ý nghĩa số 611: Đem tới sự hiểu biết nhanh nhạy, có ý nghĩa vô cùng may mắn. 

 • Ý nghĩa số 711: Con số thiêng liêng, phát triển không ngừng.

 • Ý nghĩa số 811: Đây là con số sinh phát, không ngừng phát triển.

 • Ý nghĩa số 911: Con số này quyền năng, vĩnh cửu, trường tồn. 

6. Ứng dụng ý nghĩa số 11 trong dãy số

Ứng dụng ý nghĩa của số 11 trong dãy số và cách sử dụng ra sao để tận dụng tối đa ý nghĩa của con số này?

6.1 Ý nghĩa của số 11 trong dãy số nhà

Phong thủy nhà ở bên cạnh việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn nhà, hướng nhà, hướng bếp,... thì số nhà cũng được coi trọng. Số nhà 11 rất hợp với những người có bản mệnh thuộc Kim và Thủy. Ý nghĩa số 11 khi làm số nhà là giúp cho chủ nhân cảm nhận được cuộc sống gia đạo luôn được yên bình và thuận hòa.

6.2 Phong thủy số 11 có ý nghĩa gì trong biển số xe, số điện thoại

Trong ý niệm dân gian thì số 11 mang ý nghĩa cát lành, điều này liệu có thể được ứng dụng đánh giá giá biển số xe đuôi 11, số nhà 11, sim số chứa số 11 hay sim đuôi 11 không? Theo chuyên gia phong thủy thì số này chỉ phát huy tối đa những ý nghĩa tốt đẹp khi đứng độc lập, còn khi xuất hiện trong dãy số thì ý nghĩa của con số 11 có phần bị đổi khác, bởi còn phải xét tổng hòa của dãy số. Do vậy dựa vào đơn lẻ cặp 11 để đánh giá sự tác động tốt hay xấu của dãy số đối với chủ nhân sử dụng là thiếu chính xác.

⭐️ Tra cứu phần mềm [XEM BÓI SIM PHONG THỦY] để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

7. Ý nghĩa của 11 bông hoa hồng 

Nếu đang yêu nhau hoặc đang muốn tỏ tình chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua ý nghĩa 11 bông hoa hồng. 11 bông hồng mang trong mình thông điệp tốt đẹp “Muốn trọn đời trọn kiếp bên nhau”, “Thế gian này anh chỉ yêu mình em”, tin rằng bất cứ nhận được cũng sẽ rất vui mừng và cảm động.

Ý nghĩa số 11 trong tình yêu rất quan trọng. Nó là biểu tượng của lòng tin, sự cân bằng và gắn kết sâu sắc của một mối quan hệ. Con số này sẽ mang lại rất nhiều may mắn và góp phần giúp mối quan hệ tình cảm trở nên thăng hoa và tốt đẹp hơn.

8. Mơ thấy số 11 có ý nghĩa gì?

Mơ thấy số 11 sẽ dự báo điều gì? Đó liệu có phải điều chẳng lành? Giấc mơ thấy số 11 mang ý nghĩa rất may mắn. Mơ thấy số 11 dự một tương lai với nhiều thuận lợi đặc biệt là sự thăng hoa trong công danh sự nghiệp. Cùng với số nằm mơ thấy số 11 điềm báo cho tương lai sắp tới sẽ được mọi người công nhận. Tuy nhiên đây lại là điềm báo xấu đối với chuyện tình cảm của bạn, đôi bạn có thể vì một số lý do mà phải yêu xa nhau một thời gian

9. Ý nghĩa số 11 trong ngày dân số thế giới

Ngày Dân số thế giới được tổ chức thường kỳ vào ngày 11 tháng 7 hằng năm. Ngày hội được diễn ra nhằm nâng cao nhận thức của mọi người trên toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu như sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và kế hoạch hoá gia đình,...

Trên đây là toàn bộ thông tin chính liên quan tới phong thủy ý nghĩa số 11. Hy vọng ý nghĩa của số 11 đã giúp bạn tìm thấy nhiều điều bổ ích và lý thú!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Ý nghĩa số 10

Ý nghĩa số 15

Ý nghĩa số 11

Ý nghĩa số 16

Ý nghĩa số 12

Ý nghĩa số 17

Ý nghĩa số 13

Ý nghĩa số 18

Ý nghĩa số 14

Ý nghĩa số 19

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall