Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 11: Con số đại diện cho sự Đồng Hành và Quyền Lực

15:03 06/07/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Ý nghĩa số 11 được nhiều người quan niệm là con số đẹp vô cùng, đại diện cho sự đồng hành trong các mối quan hệ. Liệu đây có phải ý nghĩa duy nhất của con số 11 hay không? Phong thủy dịch số 11 có ý nghĩa ra sao, hợp khắc với ai? Số 11 có ý nghĩa gì trong tình yêu? Thần số học số 11 nói lên điều gì về nghề nghiệp, tình duyên? Biển số xe đuôi 11 có ý nghĩa gì? Sim phong thủy đuôi 11 có thực sự may mắn không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi  này qua bài viết dưới đây.

 

 

1. Ý nghĩa số 11 trong quan niệm dân gian

Số 11 chính là sự lặp đi lặp lại 2 lần con số 1. Do vậy, ý nghĩa của số 11 được nhân đôi lên từ hai con số 1. Để hiểu rõ ý nghĩa con số 11 bạn cần hiểu rõ ý nghĩa số 1 như sau:

- Số 1 là chữ số đầu tiên của dãy số tự nhiên, tượng trưng cho những sự khởi đầu mới tốt đẹp và tuyệt vời. Không những thế, con số này còn đại diện cho người đi đầu, người dẫn đường luôn ở vị trí tiên phong dù cho có gặp phải phong ba, bão táp lớn đến đâu. 

- Ý nghĩa số 11 trong quan niệm xưa là vô cùng đẹp, tượng trưng cho sự đồng hành, hỗ trợ đáng tin cậy và hòa đồng trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, một ý nghĩa con số 11 khác nữa là đại diện cho sự may mắn và quyền lực tối cao ai cũng mong muốn có được.

Số 11 có ý nghĩa đẹp đối với quan niệm của người xưa khi đứng riêng lẻ, nhưng khi đứng các con số khác tạo thành nhiều bộ 3 số khác nhau thì ý nghĩa của từng bộ số sẽ khác nhau. Vậy các bộ 3 số chứa cặp số 11 sẽ có ý nghĩa như sau: 

  • Ý nghĩa số 111: Đây là bộ tam hoa dễ nhớ, mang lại sự hanh thông, như ý, độc nhất vô nhị cho chủ sở hữu.

  • Ý nghĩa số 211: Con số này cho biết người dùng có sự hiểu biết sâu rộng, chắc chắn, sáng tạo không ngừng nghỉ.

  • Ý nghĩa số 311: Mang ý nghĩa thông minh, mẫn tiệp, đi kèm với phúc lộc thọ.

  • Ý nghĩa số 411: Am hiểu nhiều lĩnh vực.

  • Ý nghĩa số 511: Sự nghiệp có sự thăng tiến, phát triển, đạt được kết quả mỹ mãn.

  • Ý nghĩa số 611: Đem tới sự hiểu biết nhanh nhạy, có ý nghĩa vô cùng may mắn. 

  • Ý nghĩa số 711: Con số thiêng liêng, phát triển không ngừng.

  • Ý nghĩa số 811: Đây là con số sinh phát, không ngừng phát triển.

  • Ý nghĩa số 911: Con số này quyền năng, vĩnh cửu, trường tồn. 

2. Luận ý nghĩa số 11 trong phong thủy?

2.1. Ý nghĩa của số 11 trong kinh dịch 64 quẻ

 

 


Theo kinh dịch, số 11 ghép lại của 2 con số 1. Trong đó 1 tương ứng với Càn. Nội quái ngoại quái đều là 1 hợp lại thành Thuần Càn. Đây là quẻ biểu tượng cho sức mạnh, cho ánh sáng và bao hàm cả sự xoay vần của vũ trụ không ngừng vận động. 

Như vậy, phong thủy dịch ý nghĩa số 11 báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng và thành công viên mãn, nhất là trong mưu cầu sự nghiệp công danh, hay buôn bán sẽ đặng phát tài.

2.2 Ý nghĩa số 11 hợp tuổi nào theo ngũ hành?

Theo ngũ hành, bản thân nội quái là Càn Kim nên số 11 có ngũ hành thuộc vào Kim. Xét nguyên tắc tương sinh, Kim sinh Thuỷ nên những người mệnh Thuỷ sở hữu số 11 sẽ có được sự trợ giúp rất lớn. Cho nên, những người thuộc tuổi 1967 - Đinh Mùi, tuổi 1983 - Quý Hợi, tuổi 1997 - Đinh Sửu và tuổi 2005 - Ất Dậu sẽ đều gặp may mắn và thành công trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống từ gia đạo, tình duyên và công việc.

Ngoài mệnh Thuỷ, những người mệnh Kim sở hữu con số 11 cũng nhận được rất nhiều sự tương trợ do Kim tương hỗ với Kim. Theo ý nghĩa số 11 trong phong thủy thì con số này sẽ giúp họ thu hút được rất nhiều năng lượng tích cực khiến cho sự nghiệp gặp nhiều thăng tiến, thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều.

Trái ngược với mệnh Thuỷ và Kim, những người thuộc mệnh Mộc tốt hơn hết không nên sử dụng con số này do Kim khắc Mộc. Bởi nếu luôn mang con số này bên người, số 11 trong trường hợp này cho biết họ sẽ có thể gặp phải nhiều khó khăn và trắc trở, công việc hạn chế, tình duyên dang dở, tâm tính cũng có phần bất ổn. Chính vì vậy, những người tuổi 1958 - Mậu Tuất, tuổi 1972 - Nhâm Tý, tuổi 1980 - Canh Thân, tuổi 1988 - Mậu Thìn và tuổi 2002 - Nhâm Ngọ không nên sử dụng con số này.

2.3. Số 11 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Xét theo du niên, số 11 ứng với cát tinh Phục Vị, mang ý nghĩa bình an, hài hòa, nhưng sẽ làm được những công việc mà ít ai có thể thực hiện được, từ đó đường tài lộc sẽ gặp nhiều may mắn. Do vậy nhiều người trong giới kinh doanh rất thích sử dụng con số 11.
 

Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:
 

3. Ý nghĩa số 11 trong thần số học