Skip to content

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa số 10: con số hoàn hảo và vẹn toàn

6 July 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Xưa nay số 10 được coi là con số của sự hoàn hảo, được coi là con số Thượng Thần mang ý nghĩa tốt đẹp. Vậy xét theo nhiều khía cạnh ý nghĩa số 10 còn giữ trọn vẹn ý nghĩa này không? Hãy cùng các chuyên gia của simphongthuy.vn đi tìm câu trả lời ngay thông qua bài viết luận số 10 có ý nghĩa gì dưới đây.

✅ Số 11 có ý nghĩa gì? Mời nhấp vào đường dẫn tại Ý NGHĨA SỐ 11

1. Ý nghĩa số 10 theo quan niệm dân gian?

a. Số 10 có ý nghĩa gì xét theo cấu tạo số?

Nếu theo dân gian thứ tự số đếm trong Hán Ngữ số 1 được gọi là “Nhất”, số 2 được gọi là “Nhị” thì số 10 người xưa gọi là “Thập”. Số 10 được ghép từ hai con số là số 1 và số 0. Số 1 tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và sức mạnh vượt trội. Số 0 có ý nghĩa là sự khởi đầu. Cho nên, ý nghĩa số 10 được hiểu là đại diện cho sức mạnh của quyền lực và sự may mắn. Là con số mang ý nghĩa về một khởi đầu hoàn hảo và vẹn toàn. Mọi việc khi gặp số 10 sẽ đều trở nên thuận buồm xuôi gió và tốt đẹp. 

Ý nghĩa của số 10 tốt đẹp như vậy, con số này được rất nhiều người yêu thích. Họ tin rằng sử dụng con số này sẽ giúp cho công danh cuộc sống hoàn hảo và trọn vẹn hơn. Số 10 thường được dùng làm thang điểm để đánh giá cho những gì tốt nhất, đẹp nhất như bài kiểm tra 10 điểm, thị lực 10/10 và tiêu chuẩn chất lượng điểm 10.

b. Số 10 có ý nghĩa gì khi kết hợp với con số khác?

Số 10 khi kết hợp với các con số khác thì ít nhiều ý nghĩa số 10 sẽ có sự thay đổi tùy theo con số đi kèm. Cùng điểm qua ý nghĩa của một vài bộ số khi kết hợp số 10 cùng các con số khác:

 • Ý nghĩa số 010: mọi việc đều thuận lợi và tốt đẹp

 • Ý nghĩa số 110: đại cát đại lợi, mang tới may mắn và sự trọn vẹn cho gia chủ

 • Ý  nghĩa số 210: phát tài phát lộc 

 • Ý nghĩa số 310: mang lại tài lộc, giúp mọi việc đều thuận lợi, viên mãn

 • Ý nghĩa số 410: sử dụng bộ số này sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho chủ nhân

 • Ý nghĩa số 510: mang ý nghĩa tốt lành trong sự phát triển công việc

 • Ý nghĩa số 610: tài lộc dồi dào

 • Ý nghĩa số 710: mang tới những điều tốt lành, thể hiện khát vọng vươn tới thành công

 • Ý nghĩa số 810: sự thành đạt, thăng tiến và thành công trong công việc, cuộc sống

 • Ý nghĩa số 910: bộ số mang lại may mắn, tài lộc

2. Ý nghĩa số 10 trong phong thủy tốt hay xấu?

a. Ý nghĩa con số 10 trong kinh dịch?

Kinh dịch dùng gạch (--) và gạch liền (-) để quy định nên các quẻ. Quẻ dịch là nguyên lý của vũ trụ, thâu tóm sự dịch chuyển theo quy luật của mọi sự vật sự việc tồn tại trên thế gian này. Con số cũng nằm trong quy luật này, ý nghĩa phong thủy số 10 theo kinh dịch không giống với các khía cạnh khác. Sự sắp xếp của thượng quái Càn (tương ứng với số 1) và hạ quái Khôn (tương ứng với số 0) tạo nên quẻ Thiên Địa Bĩ.

 Chi tiết mời quý bạn tham khảo tại: Thiên Địa Bĩ (否 pǐ)

Đây không phải là quẻ may mắn nhưng cũng không quá xấu. Quẻ cho thấy sự ngưng trệ, phải đối diện với nhiều nghịch cảnh, là thời kỳ âm thịnh dương suy nên phải hết sức chú ý trong hành xử. Mặc dù mọi việc có vẻ khó khăn, không gặp được sự hanh thông như kỳ vọng nhưng nếu vượt qua được sẽ thấy được tương lai phía trước. Bởi vậy ý nghĩa số 10 theo quẻ dịch được hiểu là không quá lợi nhưng cũng không cần lo ngại nhiều trở ngại xuất hiện, cuộc sống cơ bản bình bình. 

b. Con số 10 có ý nghĩa gì theo ngũ hành?

Xét theo ngũ hành, số 10 có nội quái Khôn thuộc hành Thổ nên con số 10 được hiểu là thuộc Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh Kim sử dụng số 10 sẽ mang lại rất nhiều may mắn, tốt lành và hanh thông. Nhấp vào đường dẫn TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC để hiểu rõ mối quy luật này. Theo đó, người tuổi 1954 - Giáp Ngọ, tuổi 1984 - Giáp Tý, tuổi 2000 - Canh Thìn nếu sử dụng số 10 sẽ rất hợp. Mọi việc trong cuộc sống trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

 • Ý nghĩa số 10 trong ngũ hành tương hỗ, mệnh Thổ tương hỗ với mệnh Thổ vì vậy những người thuộc mệnh này nếu sử dụng số 10 cũng sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. 

 • Ý nghĩa của số 10 theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy, nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì tốt nhất nên tránh xa con số 10 vì nó sẽ gây ra trở ngại và khó khăn trong sự nghiệp, công danh hay chuyện tình cảm. Theo đó, những người tuổi 1952 - Nhâm Thìn, tuổi 1966 - Bính Tý, tuổi 1983 - Quý Hợi, tuổi 1996 - Bính Tý, tuổi 2004 - Giáp Thân không nên sử dụng con số này để tránh gặp phải xui xẻo.

3. Ý nghĩa số 10 trong Thần Số Học?

Trong Thần Số Học, những người có số 10 là con số chủ đạo tự tin, thông minh, nhạy bén và có lối sống hòa nhã với những người xung quanh. Những người này đa phần có gương mặt sáng sủa, các giác quan có sự tinh nhạy nên làm việc gì cũng khéo léo hơn người. Họ có khả năng bán hàng kiệt xuất. Bởi vậy theo ý nghĩa của số 10 trong thần số học này thì nếu bạn là nhà tuyển dụng đừng quên lưu tâm đến người có số chủ đạo của ngày sinh là số 10 khi tìm kiếm và lựa chọn nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý, người này bản thân luôn để cái tôi khá lớn nên đôi khi tự rước không ít những phiền phức vào trong cuộc sống.

4. Một số ý nghĩa số 10 trong một số yếu tố xét sim phong thủy

 

- Tổng nút 10: Tổng số nút 10 trong sim là tổng số nút đẹp. Đây kết quả của tổng các con số trong sim bằng 10, 20, 30, 40,... Tất cả kết quả này đều được gọi chung là tổng nút 10. Theo chuyên gia của simphongthuy.vn thì tổng số nút 10 là nút cao, rất đẹp và được đánh giá tốt trong phong thủy. Tuy nhiên sim điện thoại sở hữu tổng nút cao thì thường rất hiếm. Vậy số điện thoại bạn đang sở hữu có bao nhiêu nút, nhấp vào phần mềm chấm điểm sim phong thủy để khám phá

- Sim đuôi 10 hoặc sim chứa số 10: Rất nhiều người cho rằng sự xuất hiện của số 10 trong sim đều mang ý nghĩa hoàn hảo theo quan niệm dân gian. Theo đó sim đuôi 10 hoặc sim số chứa số 10 là sim tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, quan niệm này có phần sai lệch vì 2 vấn đề:

+ Số 10 chỉ là một cặp số, để đánh giá hợp khắc, hay tốt xấu đối với người dùng thì cần dựa vào tổng hòa của đủ 10 con số trong sim. 

+ Ý nghĩa số 10 theo ý nghĩa dân gian là tốt, tuy nhiên quan niệm dân gian chỉ là 1 trong 5 yếu tố để đánh giá một dãy sim hợp phong thủy hay không. 

Chính bởi vậy, khi xét sim chứa số 10 theo tiêu chí sim phong thủy thì cần phải dựa vào cả dãy số và đủ cả 5 yếu tố. Tương tự, như trong sim phong thủy thì các dãy số khác như dãy số nhà, số tài khoản 10 hay xem biển số xe đuôi 10 thì cũng cần xét đủ các yếu tố trong cả dãy. Biển số xe bạn đang dùng tốt hay xấu? Truy cập vào phần mềm XEM BÓI BIỂN SỐ XE để khám phá ý nghĩa tốt - xấu của dãy số xe cả mình

Trên đây là toàn bộ thông tin chính liên quan tới việc khám phá ý nghĩa của số 10 hoàn hảo. Hy vọng bạn đã tìm thấy cho mình rất nhiều điều hữu ích và lý thú. Tin chắc thông tin tin này cũng sẽ giúp bạn tận dụng được ý nghĩa số 10 giúp mang lại nhiều may mắn cho bản thân. Đừng quên simphongthuy.vn còn có rất nhiều bài viết liên quan tới ý nghĩa các con số khác nữa. Nhớ đón xem!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:

Sim đuôi 1068 Sim đuôi 1086
Sim đuôi 1039 Sim đuôi 1079
Sim đuôi 1009 Sim đuôi 1019
Sim đuôi 1008 Sim đuôi 1018
Sim đuôi 1007 Sim đuôi 1017
Sim đuôi 1006 Sim đuôi 1016
Sim đuôi 1005 Sim đuôi 1015
Sim đuôi 1004 Sim đuôi 1014
Sim đuôi 1003 Sim đuôi 1013
Sim đuôi 1002 Sim đuôi 1012
Sim đuôi 1001 Sim đuôi 1011

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall