Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xông nhà bằng bồ kết xả xui, thanh lọc môi trường sống

15:46 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xông nhà bằng bồ kết là một trong những hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí,... Với những công dụng tuyệt vời như vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng đúng cách xông nhà bằng bồ kết một cách hiệu quả nhất. Vì thế hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công dụng của xông nhà bằng bồ kết và những cách xông nhà bằng bồ kết đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất trong bài viết sau đây.

TIN TỨC HOT:

  1. Xông nhà bằng bồ kết có công dụng gì?

Xông nhà là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong các trường hợp xông nhà đón đầu năm, xông phong thủy đuổi tà khí, xú ế,....hoặc cũng có thể để thanh tẩy không khí, thanh lọc môi trường sống trong nhà. Cụ thể:

  • Xông nhà bằng bồ kết đón năm mới.

Vào dịp cuối năm, người Việt có truyền thống dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị sắm sửa đồ mới với hi vọng một năm mới tốt đẹp hơn. Trong đó, hình thức xông nhà thường được làm khi đã dọn xong nhà với mục đích xua đuổi khí uế, thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng hương thơm để chào đón năm mới. Thường thì người ta sẽ dùng bồ kết, lá, rễ cây có hương đốt trong nồi đất hoặc siêu để hơi nước bay ra khắp nhà theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

  • Xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy

Xông nhà bằng bồ kết theo phương thức phong thủy tức xông nhà để đuổi tà khí, bệnh tật. Thường hình thức xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy sử dụng trong các trường hợp Xông đất, xông nhà mới chuẩn bị cúng nhập trạch, hay trước khi cúng khai trương địa điểm kinh doanh như quán ăn, nhà hàng, hoặc khi trong nhà mắc phong long, tà ma quỷ quái, nhà đất bán mãi không được,.... Hình thức xông nhà bằng bồ kết trong phong thủy có ý nghĩa tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi cô hồn, các đản trú ngụ trong nhà.

  1. Hướng dẫn cách xông nhà bằng bồ kết đuổi tà khí.

Với những mục đích xông nhà bằng bồ kết như trên, dù bạn có chủ định xông nhà nhằm mục đích gì thì chúng ta cũng sử dụng cách xông nhà bằng bồ kết như hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách xông nhà bằng bồ kết:

Bước 1: Chuẩn bị các vật sau: Lò than, bồ kết, muối,  1 bó nhang ( hương) quạt giấy.

Bước 2: Nướng bồ bết trong lò than nóng, vừa nướng vừa bê đi quanh nhà. Khi đi, phải dùng quạt quạt cho than nóng rực đỏ hồng, không được để than tắt. Đi 5-7 bước ném vài hạt muối quanh nhà.

Bước 3: Sau khi đốt bồ kết xông quanh nhà như trên, cầm bó nhang ( hương) lớn đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ.

Lưu ý: Đi theo hướng vòng tròn ngược hướng kim đồng hồ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Khi xông, đảm bảo tất cả các cửa đều đóng kín.

Trên đây là các thông tin chi tiết về công dụng của xông nhà bằng bồ kết và cách xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy. Simphongthuy.vn mong rằng, sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể thực hiện cách xông nhà bằng bồ kết cho ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall