Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải mã ý nghĩa số điện thoại theo phong thuỷ?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Hiện nay sim điện thoại không chỉ dùng để liên lạc mà còn là vật phẩm phong thuỷ được nhiều người săn tìm. Do đó nhu cầu giải mã số điện thoại để biết được ý nghĩa phong thuỷ bên trong chúng là gì là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác cách tra ý nghĩa số điện thoại như thế nào cho đúng. Chính vì thế, quý bạn hãy cùng tìm hiểu với sim phong thủy trong bài viết sau nhé.

1. Tra ý nghĩa số điện thoại theo âm Hán Việt

Để hiểu ý nghĩa của số điện thoại của mình, bạn có thể tham khảo theo cách phiên âm Hán Việt. Đây là một cách giải thích truyền thống mà nhiều chuyên gia thường sử dụng. Theo phiên âm Hán Việt, mỗi con số sẽ có cách phát âm mang ý nghĩa nhất định như sau:

- Số 0: Bất (bình thường, không đặc biệt).

- Số 1: Nhất (duy nhất, khác biệt, độc nhất vô nhị).

- Số 2: Nhị (hài hòa, cân bằng).

- Số 3: Tam (tài lộc, vững vàng, trường thọ).

- Số 4: Tứ (bốn mùa, vuông vắn, ổn định).

- Số 5: Ngũ (phúc lộc, sinh sôi, nảy nở).

- Số 6: Lục (lộc phát, tài lộc, may mắn).

- Số 7: Thất (thất thoát, không may mắn).

- Số 8: Phát (phát tài, phát lộc, thành công).

- Số 9: Cửu (trường cửu, vĩnh cửu, bền vững).

Ngoài ra việc tìm hiểu ý nghĩa số điện thoại theo phiên âm Hán Việt còn được áp dụng vào cách giải mã số sim theo quan niệm dân gian. Mời quý bạn cùng simphongthuy.vn chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

2. Tra ý nghĩa số điện thoại theo phong thuỷ

Tra ý nghĩa số điện thoại theo phong thuỷ

2.1. Giải mã số điện thoại theo quan niệm dân gian

Trong văn hoá dân gian Việt Nam, các con số không chỉ dùng để biểu thị ý nghĩa về mặt số học, tính toán mà nó còn mang trong mình ý nghĩa riêng. Có những số được xem là may mắn, mang lại thành công và tài lộc, trong khi những số khác lại được coi là không may, đem đến rủi ro và xui xẻo.

Điều này cũng được áp dụng vào để dịch ý nghĩa các con số sim điện thoại. Theo quan niệm dân gian, số điện thoại may mắn thường được chọn dựa trên sự kết hợp của các số mang ý nghĩa tích cực. Ví dụ, một số điện thoại có chứa nhiều số 8 thường được coi là may mắn vì 8 được coi là số của thành công và giàu có.

Ví dụ một vài bộ số mang ý nghĩa tốt theo quan niệm dân gian khi giải mã số điện thoại mang ý nghĩa tốt như:

- 68, 86: 6 phát âm tiếng Hán Việt là “lục”, gần âm với “lộc”, 8 đọc là “bát”, gần với “phát”. Do đó đây là bộ số lộc phát, phát lộc. 

- 38, 78: số Ông Địa. Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Do đó, nhiều người tin rằng việc sở hữu sim số ông địa sẽ giúp họ có được cuộc sống may mắn, tài lộc.

- 39, 79: số Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, mang lại tiền tài cho gia chủ. Ý nghĩa sim số đẹp thần tài là giúp người dùng có được cuộc sống sung túc, thịnh vượng.

- 1234, 5678, 6789,...: đây là bộ số tiến. Bộ số này thể hiện sự mong muốn đi lên, phát triển, hướng tới tương lai tốt đẹp

Bên cạnh đó, trong dân gian cũng tồn tại những bộ số mang ý nghĩa xấu, không nên lựa chọn khi tìm mua sim số điện thoại. Ví dụ một vài bộ số như:

- 4: phát âm Hán Việt là “tứ”, gần với “tử”, mang ý nghĩa chết chóc

- 13: trong cả văn hoá phương Tây và phương Đông, 13 được xem là con số xấu, mang lại xui xẻo, tai ương

- 2224: Mãi mãi toàn tử - Thua lỗ, kém may mắn.

- 4949: Tử mãi tử mãi - Gặp hạn, xui xẻo, đại kỵ.

- 5353: Vận hạn vận hạn - Gặp nhiều vận hạn, khó khăn.

- 0306: Không tài không lộc - Thiếu may mắn tài chính, khó phát triển.

- 7749: Thất thất tử mãi - Làm ăn không sinh lời, gặp nhiều vận hạn.

- 0111, 1110: 3 hương 1 trứng - Mang ý nghĩa chết thảm, xui xẻo.

2.2. Giải mã số điện thoại theo ngũ hành

Phương pháp xác định ngũ hành cho số điện thoại của bạn sẽ giúp bạn hiểu số điện thoại mình thuộc vào hành nào trong năm yếu tố của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ.

Việc tính toán ngũ hành cho số điện thoại hiện có nhiều phương pháp, nhưng phương pháp sử dụng Lục Thập Hoa Giáp thường được các chuyên gia của simphongthuy.vn đánh giá cao về độ chính xác. Phương pháp này dựa vào can chi trong Lục Thập Hoa Giáp để xác định ngũ hành cho từng cặp số của sim. Để tìm ngũ hành của số điện thoại, bạn thực hiện theo bốn bước sau:

- Bước một: Tách số điện thoại thành năm cặp, mỗi cặp gồm hai số liền kề.

- Bước hai: Sử dụng bảng Lục Thập Hoa Giáp để xác định ngũ hành cho mỗi cặp số. Nếu cặp số có giá trị lớn hơn 60, bạn sẽ trừ đi 60 trước khi so sánh.

- Bước ba: Ghi lại số lượng lần xuất hiện của mỗi hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

- Bước bốn: Ngũ hành của số điện thoại được xác định bởi hành có số lần xuất hiện nhiều nhất. Nếu có hơn một hành xuất hiện nhiều nhất, ngũ hành của sim sẽ được xác định dựa trên hành xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất.

2.3. Giải mã ý nghĩa số điện thoại theo quẻ Kinh Dịch

Phân tích và luận giải Kinh Dịch cho thấy một phương pháp đánh giá cát lành hay hung hại của số sim dựa trên việc phân tích hai quẻ dịch khác nhau: quẻ Hạ (tương ứng với 5 chữ số đầu của số sim) và quẻ Thượng (5 chữ số cuối). Cách tiếp cận này tập trung vào việc đánh giá sự ảnh hưởng và ý nghĩa mà các quẻ dịch này mang lại cho người sở hữu số sim, từ đó quyết định về việc số sim đó có đem lại may mắn, tài lộc và sự bình an hay không.

Mỗi số sim được xem như một tổ hợp đặc biệt của hai quẻ dịch đơn: thượng quái, được cấu thành từ 5 chữ số đầu tiên của sim, và hạ quái, được tạo nên từ 5 chữ số cuối cùng. Sự kết hợp của quẻ Thượng và Hạ tạo nên quẻ chủ của sim, phản ánh trực tiếp vào cát hung và các khía cạnh phong thủy liên quan tới người sở hữu. Thêm vào đó, quẻ Hỗ - được tạo thành từ sự kết hợp giữa các hào của quẻ Thượng và Hạ (cụ thể là hào 5, 4, 3 từ quẻ Thượng và hào 4, 3, 2 từ quẻ Hạ).

Từ việc phân tích ý nghĩa của quẻ chủ và quẻ hỗ của sim, người sử dụng sẽ giải mã được ý nghĩa số điện thoại theo quẻ Kinh Dịch. Từ đó họ sẽ lựa chọn được cho mình chiếc sim ưng ý nhất, tuỳ theo mục đích sử dụng của bản thân như: kích làm ăn, kinh doanh, thu hút tài lộc, kích gia đạo tình duyên hoặc cải thiện vận hạn,...

3. Giải mã số điện thoại theo số cuối

3.1 Tra ý nghĩa số điện thoại theo 2 số cuối

Xét ý nghĩa của 2 số cuối điện thoại người ta thường xét cặp số. Các cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp được cho rằng sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp cho số điện thoại. Còn đối với những cặp số mang ý nghĩa xấu xuất hiện trong đuôi số điện thoại mang tới ý nghĩa không tốt đẹp cho cả dãy sim điện thoại. Bạn có thể xem thêm về giải nghĩa sim số đẹp theo 2 số cuối tại [ý nghĩa 2 số cuối điện thoại]  

3.2 Luận ý nghĩa số điện thoại theo 3 số cuối điện thoại

Xem ý nghĩa của sim điện thoại theo 3 số cuối có 2 cách phổ biến. Đó là xem theo 3 số cuối giống nhau và xem theo bộ 3 số cuối đặc biệt. 

- Xem theo 3 số cuối giống nhau (đuôi tam hoa) là đánh giá ý nghĩa số sim dựa vào ý nghĩa của bộ tam hoa. Ý nghĩa của sim số đẹp tam hoa là mang tới may mắn, tài lộc cho người sử dụng như: cầu tài, cầu lộc, phát triển, thịnh vượng, bình an,...

Ví dụ như: 666 (toàn lộc), 333 (toàn tài), 888 (tam tài phát),...

- Luận số điện thoại theo 3 số cuối đặc biệt, chính là dựa vào ý nghĩa của bộ 3 số cuối đặc biệt để luận số sim

Ví dụ một vài đuôi sim 3 số cuối đặc biệt như: 132 (sinh tài mãi), 365 (tài lộc quanh năm), 416 (bốn mùa sinh lộc), 569 (phúc lộc thọ),...

Ngoài những bộ 3 cuối đẹp thì người dùng khi dùng phương pháp dịch ý nghĩa sim điện thoại thường lưu ý tránh những bộ 3 số hung xấu phổ biến như:

 • Đuôi sim 772: Gấp đôi lần kinh doanh thất thu và kéo dài

 • Đuôi sim 060: Không có được lộc về làm ăn hay lộc tiền bạc

 • Đuôi sim 110: Ý nghĩa về 2 nén hương và 1 quả trứng (không được may mắn)

 • Đuôi sim 053: Không sinh ra được tiền tài

 • Đuôi sim 224: Mãi mãi không tìm được hướng mới, khó phát triển

Nhiều địa chỉ áp dụng 3 số cuối để giải mã ý nghĩa số điện thoại, cụ thể những số chứa đuôi tam hoa hay bộ 3 số có ý nghĩa tốt đẹp thì được coi là số điện thoại tốt. 

Phương pháp xem ý nghĩa sim điện thoại này không dựa trên tổng hòa 10 con số mà chỉ dựa vào 3 số đuôi được chúng tôi luận giải chi tiết tại Ý nghĩa 3 số đuôi điện thoại

3.3. Giải mã số sim điện thoại theo #4 số cuối

Ngoài 3 số cuối, nhiều địa chỉ cũng giải mã số điện thoại theo 4 số cuối. Lấy tổng 4 chữ số cuối trong dãy sim, chia cho 80 rồi lấy kết quả trừ đi phần nguyên. Sau đó nhân với 80 và cuối cùng là đối chiếu với bảng ý nghĩa để giải mã sim số đang dùng tốt hay xấu. 

Ví dụ: Dịch nghĩa sim điện thoại 0951.715.846:

+ Bước 1: Lấy 4 số cuối điện thoại là 5846

+ Bước 2: Chia số này cho 80:

5846/80=73,075

+ Bước 3: Lấy kết quả này trừ đi phần nguyên

73,075 - 73 = 0,075

+ Bước 4: Nhân với 80

0,075*80=6

Tra cứu kết quả này với bảng số tính sim phong thuỷ 4 số cuối.

Bên cạnh đó, để giải mã ý nghĩa số điện thoại theo 4 số cuối, quý bạn cũng có thể dịch sim số đẹp nếu số của bạn thuộc các trường hợp 4 số cuối là số tứ quý hoặc số đặc biệt.

Để xem đầy đủ phân tích về phương pháp xem ý nghĩa sim điện thoại này mời quý bạn xem tại Ý nghĩa 4 số đuôi điện thoại

Ngoài ra, quý bạn cũng có thể tra ý nghĩa số điện thoại theo phong thuỷ dựa theo 5, 6 số cuối nếu số đuôi sim là bộ số ngũ quý (5 số cuối giống nhau), số lục quý (6 số cuối giống nhau) hoặc bộ số đặc biệt. 

Sự xuất hiện của bất kỳ con số nào trong dãy số sim cũng mang ý nghĩa riêng, muốn xét một số điện thoại có hợp với tuổi hay không thì cần dựa vào tổng hòa cả 10 con số chứ không xét riêng ý nghĩa của các con số điện thoại. Tuy nhiên với cách tính này số đuôi là con số hợp tuổi với người dùng sẽ được xem là may mắn là hoàn toàn chưa chính xác.

4. Giải mã số điện thoại theo ý nghĩa đầu số

4.1. Ý nghĩa đầu số nhà mạng Viettel

- Dịch số điện thoại theo đầu số cổ Viettel:

 • Đầu số 096: Ý nghĩa về lộc mãi đưa tới, dư dả tiền bạc

 • Đầu số 097: Kinh doanh “mãi phất”, cơ hội thăng tiến vượt bậc và bền lâu

 • Đầu số 098: Thời cơ kinh doanh phát tài, tiền bạc đưa tới

- Dịch sim điện thoại theo ý nghĩa đầu số mới Viettel:

 • Đầu số 032: Ngụ ý về tiền tài mãi

 • Đầu số 033: Thể hiện ý nghĩa gấp đôi tiền tài

 • Đầu số 034: Ý nghĩa một năm có 4 mùa sung túc và có tài lộc

 • Đầu số 035: Thể hiện tiền tài sinh ra phúc 

 • Đầu số 036: Tượng trưng cho ý nghĩa tiền bạc, có lộc

 • Đầu số 037: Ý nghĩa bất ngờ đưa tới tài lộc

 • Đầu số 038: Kinh doanh có tài và phát đạt

 • Đầu số 039: Làm ăn dồi dào tiền tài và vượng cửu

 • Đầu số 086: Thể hiện ý nghĩa phát lộc và vô cùng may mắn

4.2. Ý nghĩa đầu số nhà mạng Vina

- Dịch sim điện thoại theo đầu số cổ Vinaphone:

 • Đầu số 091: Ý nghĩa về cầm được quyền lực, vị thế lớn

 • Đầu số 094: Ý nghĩa về 4 mùa luôn khỏe mạnh, trường thọ 

- Dịch số điện thoại theo đầu số mới Vinaphone:

 • Đầu số 081: Thể hiện vận may đang tìm tới

 • Đầu số 082: Ý nghĩa mãi kinh doanh phát đạt

 • Đầu số 083: Chủ về làm ăn phát tài

 • Đầu số 084: Bốn mùa trong năm đều được phát đạt

 • Đầu số 085: Đưa tới phúc sinh ra tiền tài

 • Đầu số 088: Ý nghĩa phát đạt song song

4.3. Ý nghĩa đầu số nhà mạng Mobi

- Giải mã số điện thoại theo đầu số cổ mạng mobifone:

 • Đầu số 090: Thể hiện sự thịnh vượng cũng như vận may có sự song hành với nhau

 • Đầu số 093: Ý nghĩa có tài năng nên thành công ắt sẽ đưa tới

- Dịch số điện thoại theo đầu số mới mobi: 

 • Đầu số 070: Ý nghĩa bắt đầu từ số 0 nhưng vượt được mọi vất vả, gian nan, vươn tới thành quả tương lai

 • Đầu số 076: Kinh doanh “phất lộc”, liên tục đón được tài lộc

 • Đầu số 077: Tài lộc luôn được bền vững nên mọi việc tiến hành được êm xuôi

 • Đầu số 078: Biểu tượng của ông địa nên mang tới may mắn về tiền tài, đất đai

 • Đầu số 079: Biểu tượng của thần tài nên mang tới may mắn về 

 • Đầu số 089: Ý nghĩa về trường phát và đại phát

4.4. Ý nghĩa đầu số nhà mạng Vietnamobile

- Dịch nghĩa sim điện thoại theo đầu số cổ Vietnamobile:

 • Đầu số 092: Thể hiện ý nghĩa về sự giàu sang trong làm ăn, thịnh vượng và hạnh phúc

- Luận số điện thoại theo ý nghĩa đầu số mới Vietnamobile: 

 • Đầu số 052: Ý nghĩa về mãi được phúc

 • Đầu số 056: Thể hiện ý nghĩa về phúc lộc sinh ra

 • Đầu số 058: Phát triển theo hướng bền vững

4.5. Ý nghĩa đầu số nhà mạng Gmobile

Giải mã sim theo ý nghĩa đầu số mạng Gmobile:

- Đầu số 059: Ý nghĩa về tràn đầy phúc, cuộc đời an khang

- Đầu số 099: Thể hiện ý nghĩa trường cửu đại, cực kỳ may mắn

5. Giải mã số điện thoại theo con số hợp mệnh

Đây là cách tra ý nghĩa của số điện thoại căn cứ vào con số hợp mệnh. Nếu số điện thoại chứa càng nhiều con số hợp với bản mệnh của chủ nhân được đánh giá có ý nghĩa tốt. Còn trường hợp số điện thoại chứa con số xung khắc với bản mệnh được đánh giá là xấu. Trong đó cụ thể con số hợp với từng mệnh như sau:

- Con số hợp mệnh Thủy: 0, 1, 6, 7

- Con số hợp mệnh Thổ: 2, 9, 5, 8

- Con số hợp mệnh Kim: 6, 5, 2, 7, 8

- Con số hợp mệnh Hỏa: 9, 3, 4

- Con số hợp mệnh Mộc: 0, 3, 1, 4

6. Ý nghĩa các con số điện thoại theo hình ảnh tượng trưng

Từ thời Pháp thuộc, những sòng bài do người Hoa lập nên tại Sài Gòn đã thu hút đông đảo người chơi. Lô đề, một trò đỏ đen phổ biến, khơi gợi niềm đam mê luận số may mắn. Hình dáng tượng trưng của các con số trở thành công cụ dự đoán vận may.

Ngày nay, việc luận ý nghĩa số theo cách này vẫn được lưu giữ trong cách phân tích ý nghĩa các con số điện thoại. Người ta tin rằng, ẩn sau mỗi con số là năng lượng phong thủy có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, ví dụ như sau:

- Số 0: Biểu tượng cho sự khởi đầu, trọn vẹn, viên mãn.

- Số 01, 41, 81: Hình ảnh tượng trưng cho con cá màu trắng.

- Số 02, 42, 82: Biểu tượng cho con ốc.

- Số 03, 43, 83: Theo quan niệm dân gian, mang hình ảnh xác chết, con vịt (ý nghĩa không tốt).

- Số 04, 44, 84: Thường được cho là tượng trưng cho con công.

- Số 05, 45, 85: Mang hình ảnh con trùng.

- Số 06, 46, 86: Biểu tượng cho con cọp.

- Số 07, 47, 87: Thường được cho là tượng trưng cho con heo.

- Số 21, 61: Theo quan niệm dân gian, mang hình ảnh Thúy Kiều.

- Số 23, 63: Thường được cho là tượng trưng cho con khỉ.

- Số 24, 64: Mang hình ảnh con ếch.

7. Cách tra ý nghĩa số điện thoại online theo 5 yếu tố phong thủy

Hiện nay tồn tại nhiều cách tra ý nghĩa số điện thoại online, trong đó theo chuyên gia của hội đồng cố vấn phong thủy Việt Nam thì việc dịch nghĩa sim được đánh giá chuẩn xác và chi tiết nhất dựa vào tổng hòa của các yếu tố phong thủy. Đó là yếu tố ngũ hành sinh khắc, cửu tinh đồ pháp, âm dương tương phối, tổng số nút và hành quẻ kinh dịch. Việc thêm hoặc bớt đi bất kỳ yếu tố nào cũng dẫn tới việc phân luận ý nghĩa con số điện thoại thiếu đi tính chính xác. Để nhận được phần luận từ chuyên gia xem ý nghĩa số điện thoại chính xác và chi tiết theo từng yếu tố quý bạn nhấp tại đây. Phần mềm dịch sim phong thuỷ nhanh chóng, tiện dụng và sở hữu tính ưu việt cao. Người dùng chỉ cần nhập đầy đủ thông tin bát tự ngày sinh (giờ - ngày - tháng - năm sinh) và số sim muốn xem ý nghĩa. Công cụ sẽ phân tích ý nghĩa các con số trong sim và ngay lập tức người dùng sẽ nhận được kết quả chi tiết.

Với mong muốn giúp quý bạn có thể đơn giản và dễ dàng trong quá trình xem ý nghĩa số điện thoại, simphongthuy.vn xin giới thiệu công cụ tra ý nghĩa số điện thoại online [XEM BÓI SIM SỐ ĐIỆN THOẠI] có ý nghĩa gì đơn giản mang tính ưu Việt cao. Bạn có thể tự xem ý nghĩa số điện thoại của mình bằng công cụ này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập đầy đủ thông tin và ứng dụng yêu cầu để nhận kết quả luận chi tiết nhất.

Ý nghĩa số sim điện thoại của mỗi người tiềm ẩn giá trị tốt xấu khác nhau. Từ đó có khả năng hỗ trợ thúc đẩy hoặc kìm hãm chủ nhân. Vì thế bằng những thông tin về cách tra ý nghĩa số điện thoại trong bài viết này, người dùng hoàn toàn có thể chủ động dự đoán được giá trị tác động của sim tới người dùng để có những lựa chọn tiếp tục đồng hành hay thay đổi số sim. 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close