Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tỳ Hưu Phong Thủy

15:34 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tỳ Hưu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy mà nhiều người sử dụng, vậy lý do bạn nên mua tỳ hưu bởi mỗi vật phẩm phong thủy đều có ý nghĩa khác nhau, giúp người dùng thu hút sự may mắn ở những lĩnh vực nhất định. Vậy con tỳ hưu là con gì, sự tích tỳ hưu là gì? ý nghĩa tỳ hưu ra sao cùng với cách khai quang tẩy uế tỳ hưu phong thủy trong nhà sẽ được simphongthuy.vn phân tích ngay sau đây. .

1. Nguồn gốc sự tích tỳ hưu là con gì?

Nhìn từ bên ngoài, Tỳ Hưu có hình dáng tương tự như Kỳ Lân, nổi bật với đặc trưng là miệng rộng, thích ăn tiền bạc, châu báu và không có hậu môn. Đặc điểm này được xem là “có vào nhưng không có ra”, do đó người ta thường đặt tượng tỳ hưu phong thủy với mong muốn chiêu tài, thụ lộc.
 


Theo điển tích xưa, Tỳ Hưu là linh thú thứ 9 do rồng sinh ra, gắn liền với vị thánh nhân Chu Nguyên Chương của dân tộc Trung Hoa thời nhà Nguyên  (1279 – 1368). Sau khi đứng lên khởi nghĩa, đánh đuổi quân Mông Cổ, ông lên ngôi hoàng đế. Giữa thời kỳ dân chúng lầm than, ngân sách triều đình cạn kiệt, Tỳ Hưu xuất hiện có sức mạnh tương đương với loài chúa sơn lâm với khí thế ngút ngàn, vô cùng uy nghi. Đây là loài thú hút linh khí của vũ trụ, sinh ra vàng bạc châu báu nhưng không hề nhả ra. Nhờ vậy tài sản được tích lũy, giải quyết bài toán khó khăn về kinh tế, ngân sách của cả quốc gia. Từ đó dân gian điêu khắc hình tượng Tỳ Hưu để được trợ giúp về mặt tài vận. 

2. Ý nghĩa tỳ hưu trong phong thủy

Với dáng hình và sự tích con tỳ hưu trên thì tác dụng của tỳ hưu là gì :  đây được xem là linh vật phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, cho gia chủ dồi dào về của cải. Bên cạnh đó, “Tỳ” có ý nghĩa bổ trợ, “Hưu” được hiểu là may mắn về tiền bạc. Người ta thường bày Tỳ Hưu phong thủy để chiêu tài với mong muốn thu hút vượng khí cho gia chủ, đồng thời tăng cường sức khỏe, gia tăng quy quyền trong xã hội. 
 

 

3. Cách sử dụng Tỳ Hưu - cách khai quang tỳ hưu phong thủy như thế nào

Tỳ Hưu được xem là một loài linh thú, do đó khi sử dụng để chiêu tài, bạn cần chú ý cần biết mua tỳ hưu ở đâu thì tốt. Khi thỉnh về để bày, cần phải thể hiện thái độ tôn trọng, biết cách đặt tỳ hưu chuẩn cụ thể: đặt ở vị trí sạch sẽ, thoáng đãng, bày ở vị trí tài khố như nóc két sắt, công ty, cửa hàng. Trên thực tế, tùy vào mục đích và mong muốn mà bạn đặt ở vị trí thích hợp thì mới có tác dụng theo từng vị trí như:
 

 • Cách đặt tỳ hưu trong nhà
   

 • Cách đặt tỳ hưu trong két sắt
   

 • Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài
   

Bên cạnh đó, cần chọn ngày lành tháng tốt mà khai quang tỳ hưu theo các bước sau: chuẩn bị rượu và chu sa để làm sạch Tỳ Hưu. Sau đó đốt nhang, nín thở, cầu khấn rồi thổi hơi vào linh vật phong thủy. Cuối cùng, đặt Tỳ Hưu ở vị trí đã chọn (trong nhà, két sắt, bàn thần tài) với phần đầu hướng ra cửa. Nếu được, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để chọn chỗ vượng tinh, nơi có các sao Bát Bạch, Cửu Tử hoặc Lục Bạch soi chiếu. Sau 100 ngày, cần tiến hành tẩy uế tỳ hưu bằng rượu và chu sa để hoàn thiện khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu. Một số cách khai quang tỳ hưu tại nhà phổ biến hiện nay gồm:
 

 • Đặt tỳ hưu phong thủy cạnh tượng rồng để cầu công danh, sự nghiệp, thu hút sự dồi dào về tài lộc, phù hợp với những người có chức quyền.
   

 • Kết hợp tỳ hưu với cải phong thủy hoặc viên kim nguyên bảo, giúp tăng cường sự may mắn về tiền bạc, phù hợp với những người làm ăn kinh doanh.
   

 • Bày tỳ hưu cùng tượng rồng, rùa, chim phương, giúp gia tăng vượng khí, tích lũy năng lượng linh thiêng, tốt lành cho gia chủ.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa nắm rõ cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu đúng cũng như cách đặt tỳ hưu trong phong thủy, vì vậy không nhận được vượng khí tốt lành từ linh vật phong thủy. Điển hình như:
 

 • Đặt Tỳ Hưu ở nơi vô tài.
   

 • Không thường xuyên làm sạch, giao lưu tình cảm với linh vật.
   

 • Để ở nơi tối tăm, ẩm thấp, không đảm bảo vệ sinh.
   

 • Cho Tỳ Hưu hướng về nhà vệ sinh, nhà bếp, kho bãi, phòng ngủ.
   

Dù đặt ở đâu, bạn cũng cần tránh những vị trí trên, luôn chú ý đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, để đầu của Tỳ Hưu hướng ra phía cửa sáng.

4. Các loại tượng Tỳ Hưu phong thủy đang có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu khác nhau cả về vật liệu, kiểu cách. Trong đó phổ biến là tượng tỳ hưu làm từ gốm sứ, đá quý, gỗ, kim loại. Ngoài ra các nghệ nhân còn chế tác hình mẫu để làm thành mặt nhẫn, dây chuyền, trang sức với đa dạng vật liệu, kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng. Do đó nếu muốn chiêu tài cho công ty, cửa hàng, bạn nên chọn loại tượng có kích thước nổi bật. Còn trong trường hợp cầu khấn cho riêng bản thân mình, các loại trang sức đá quý nhỏ gọn có gắn hình mẫu Tỳ Hưu sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Đối với nhẫn trang sức thì đeo nhẫn tỳ hưu như thế nào, chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây:

 • Thứ nhất, đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào: Theo cách đeo nhẫn tỳ hưu đúng cách thì bạn nên đeo nhẫn quay ra ngoài tức miệng của con tỳ hưu theo hướng ra ngoài để hút tài lộc may mắn cho người đeo
   

 • Thứ hai, nhẫn tỳ hưu đeo ngón nào: Theo cách đeo nhẫn tỳ hưu chuẩn, bạn nên đeo ngón giữa bởi ngón giữa tượng trưng cho công danh tài lộc. 

Đối với vòng cổ tỳ hưu thì cách khai quang tỳ hưu đeo cổ, cách đeo dây chuyền tỳ hưu chuẩn ra sao: 

 • Thứ nhất, cách đeo vòng cổ tỳ hưu: đầu tỳ hưu nên hướng về phía bạn, phần mông không được quay về phía chủ nhân. Khi tháo vòng cổ tỳ hưu hãy vỗ vào bụng của nó - đây là mẹo để tỳ hưu nhả tiền của giúp gia chủ phát lộc
   

 • Thứ hai: cách tẩy uế cho tỳ hưu trang sức vòng cổ ra sao: trước khi khai quang tỳ hưu đeo cổ bạn cần tẩy uế cho vòng đeo cổ: cụ thể bạn cần tắm cho tỳ hưu- hãy chuẩn bị nước mưa, nước giếng hoặc rượu trắng để tắm. Xong khi tắm xong hãy lau chùi khô ráo rồi mới khai quang điểm nhãn cho vòng tỳ hưu.
   

 • Thứ ba: tỳ hưu đeo cổ có cần khai quang, cách khai quang vòng cổ tỳ hưu: Muốn được may mắn thì bạn nên khai quang vòng cổ tỳ hưu. Cụ thể theo các bước sau:
   

+ Bước 1: Khi thỉnh tỳ hưu về, sau khi tẩy uế thì bạn cần quay mặt tỳ hưu vào ban thần tài để tỳ hưu hấp thụ tài vận
 

+ Bước 2: Hãy chắp tay, khấn nguyện những mong muốn của bản thân
 

+ Bước 3: Sau đó hãy quay tỳ hưu về phía bạn, lấy nước chè lau mắt để khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu đeo cổ.
 

+ Bước 4: Lấy ngón tay cái vuốt 3 lượt từ trên xuống dưới rồi từ trước ra sau

 

Ngoài ra xét về hình dáng, Tỳ Hưu phong thủy có 2 loại cơ bản:
 

 • Loại 1 sừng còn được gọi là Tịch Tà, ý nghĩa của con tỳ hưu này có khả năng giả trừ năng lượng xấu do yêu ma gây nên, có khả năng giúp gia đình yên vui, mọi người khỏe mạnh, vững vàng trong cuộc sống và sự nghiệp.
   

 • Loại 2 sừng còn được gọi là Thiên Lộc, chỉ ăn vàng bạc, châu báu chứ không nhả ra, tác dụng của tỳ hưu trong phong thủy này có khả năng giúp cho tài vận của gia chủ được hanh thông, thuận lợi, tiền bạc dồi dào, ngân sách ngày càng gia tăng.
   

Tùy vào mong muốn và sở thích mà mỗi người có thể chọn loại tỳ hưu trong phong thủy phù hợp. Dù là hình dáng nào, bạn cũng cần chú ý chọn mẫu có đôi mắt sáng, đường nét rõ ràng, được gia công cẩn thận. Khi dùng tượng tỳ hưu thì phải đặt phần miệng hướng ra cửa, còn nếu sử dụng nhẫn, nên hướng phần đầu ra ngoài.

Ngoài ra con tỳ hưu hợp với tuổi nào? ai nên dùng tỳ hưu trong phong thủy

Những đối tượng nên sử dụng tỳ hưu bao gồm những người làm ăn kinh doanh buôn bán, gia chủ muốn tiền bạc về nhà,...thì cần thỉnh tỳ hưu về để nguyện ước của mình có thể thành hiện thực
 

Trên thực tế, Tỳ Hưu chỉ phát huy được năng lượng tích cực khi được chọn lựa và cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu hay cách đặt tỳ hưu đúng cách. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của tỳ hưu trước khi lựa chọn linh vật tỳ hưu phong thủy theo tuổi để bày đặt, chiêu tài cho không gian sống của mình. Đừng quên tham khảo và chiêm nghiệm những thông tin trên để có được những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất với bản thân.
 

 • cách khai quang tỳ hưu phong thủy

 • con tỳ hưu là con gì

 • cách đeo tỳ hưu cho đúng

 • đeo tỳ hưu có tốt không

 

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close