Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người tuổi Tý hợp màu gì năm 2024?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin xem năm 2024 tuổi tý hợp màu gì? tuổi tý hợp xe màu gì? Tuổi Tý hạp sơn nhà màu gì?....Thì bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn. Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu nội dung về màu hợp tuổi Tý ngay trong bài viết này.

1. Tuổi Tý mệnh gì? Gồm những tuổi nào?

Trong danh sách 12 con giáp thì tuổi Tý là con giáp đầu tiên. Người tuổi Tý gồm những người sinh năm sau:

Những người tuổi Tý thường là những người vốn rất thông minh và lanh lợi. Hầu hết những người tuổi Tý đều có tính cách tỉ mỉ, siêng năng, chịu thương chịu khó trong công việc. Về phương diện tình cảm, tuổi Tý là những người giàu tình cảm, hòa đồng với mọi người xung quanh. Đối với từng can chi tuổi Tý sẽ có những gam màu hợp và kỵ khắc nhau. Cụ thể người tuổi Tý hợp màu gì theo từng năm sinh, xem màu hợp tuổi Tý dựa theo quy luật nào? Mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

2. Nguyên tắc nên xem tuổi tý hạp màu gì?

Một số người tuổi này mặc định những gam màu mình yêu thích là màu hợp tuổi Tý tuy nhiên cách chọn màu này không chính xác. Nguyên tắc xem tuổi tý hợp màu gì chuẩn theo phong thủy đó là dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong màu sắc của ngũ hành. Theo đó mỗi màu sắc sẽ mang một ngũ hành riêng và có mối quan hệ với bản mệnh của người sử dụng. 

Màu hợp với tuổi Tý sẽ phải là màu có hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của người này. Tuyệt đối tránh sử dụng màu sắc có ngũ hành tương khắc để tránh vận hạn sau này. Cụ thể mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh: là mối quan hệ thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển, thăng tiến

 • Kim sinh Thủy: kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành thể lỏng

 • Thủy sinh Mộc: cây cần có nước để duy trì sự sống

 • Mộc sinh Hỏa: cây khô khi bị đốt cháy sẽ thành lửa

 • Hỏa sinh Thổ: lửa sẽ thiêu rụi mọi thứ thành tro bụi

 • Thổ sinh Kim: kim loại được hình thành từ trong đất
Ngũ hành tương khắc: là mối quan hệ khắc chế, kìm hãm sự phát triển của nhau
 • Kim khắc Mộc: dao được rèn từ kim loại để chặt gỗ

 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng của đất

 • Thổ khắc Thủy: đất ngăn chặn dòng chảy của nước

 • Thủy khắc Hỏa: nước sẽ dập tắt được lửa

 • Hỏa khắc Kim: lửa mạnh sẽ khiến kim loại bị nung chảy

3. Tại sao bạn nên xem tuổi Tý hợp màu gì? 

Màu sắc xuất hiện xung quanh chúng ta và nó tô điểm thêm cho cuộc sống. Tuy nhiên xét theo phong thủy thì màu sắc chính là một yếu tố ảnh hưởng tới vận mệnh của người sử dụng. Cụ thể dùng màu sắc hợp tuổi tý như tăng thêm vượng khí giúp người tuổi tý làm việc gì cũng đặng. Ngược lại nếu vô tình dùng màu sắc khắc tuổi sẽ khiến quý bạn tuổi Tý hoạn nạn trăm bề, gặp những điều xui xẻo đáng tiếc. Chính vì lẽ đó mà việc xem tuổi chuột hợp màu gì được nhiều người tuổi này chú trọng trong tất cả các lĩnh vực như: chọn màu xe, chọn màu sơn tường hay màu đá phong thủy hợp tuổi Tý. 

 

tuoi ty hop mau gi

 

Xem thêm:

Một lý do khác nên xem tuổi tý hợp màu gì là giúp tâm lý chủ mệnh được ổn định hơn, làm việc gì liên quan tới màu sắc cũng luôn cảm thấy tự tin, tinh thần sảng khoái giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi. Cùng tuổi Tý nhưng mỗi người sinh vào năm sinh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Vậy theo năm sinh thì nam nữ tuổi tý hợp với màu gì? Hãy cùng theo dõi phía dưới, simphongthuy.vn sẽ giải đáp chi tiết

4. Giải đáp người tuổi tý hợp màu gì?

tuoi ty hop mau gi

a. Sinh năm 2008 tuổi chuột hợp màu gì?

Những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa do đó màu sắc hợp người này sẽ là màu thuộc ngũ hành Hỏa (tương hỗ) và tốt nhất nên sử dụng màu thuộc ngũ hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) để tăng thêm sức mạnh, uy quyền. Như vậy người tuổi Mậu Tý nên sử dụng

 • Màu tương hỗ: Đỏ, màu hồng, màu cam 

 • Màu tương sinh: xanh lá cây, xanh lục

Để hạn chế những rủi ro xảy đến trong công việc và cuộc sống thì người tuổi Mậu Tý không nên sử dụng màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển.

Xem chi tiết: Sinh năm 2008 hợp màu gì

b. Sinh năm 1996 tuổi tý hợp màu gì?

Quý bạn tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mang mệnh Thủy bởi vậy mà màu sắc hợp tuổi Tý 1996 tương hỗ với người này sẽ là màu thuộc ngũ hành Thủy để củng cố lại tinh thần và sức mạnh. Tuy nhiên người tuổi Bính Tý muốn tăng thêm uy quyền, hút tài  lộc, công danh hanh thông, tình duyên trọn vẹn thì quý bạn nên ưu tiên sử dụng những gam màu thuộc hành Kim do Kim sinh Thủy. 

 • Màu tương hỗ: màu đen, màu xanh dương

 • Màu tương sinh: màu trắng, xám, bạc, ghi, ánh kim

Nắm được thông tin người sinh năm 1996 tuổi Tý hợp màu gì thì màu kỵ tuổi Bính Tý cũng là vấn đề bạn không nên bỏ qua. Bởi Thổ khắc Thủy nên người tuổi Tý hạn chế tối đa việc sử dụng màu thuộc hành Thổ là màu vàng sậm, nâu đất.

Xem chi tiết: Sinh năm 1996 hợp màu gì?

c. Sinh năm 1984 tuổi Tý hợp với màu gì?

Những người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý muốn lựa chọn màu sắc hợp tuổi để thu hút tài lộc, tránh vận hạn nên tuân thủ quy tắc màu sắc trong ngũ hành. Cụ thể quý bạn tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim mà Thổ sinh Kim vì thế những gam màu thuộc ngũ hành Thổ sẽ mang tới những điều may mắn, thuận lợi cho thân chủ. Gam màu thuộc hành Kim cũng là màu hợp tuổi tý 1984 bạn có thể lựa chọn. 

 • Màu tương hỗ: màu trắng, xám, bạc, ghi

 • Màu tương sinh: màu vàng sậm, nâu đất

Tuổi Giáp Tý kỵ màu gì thì câu trả lời chính xác là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa vì theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim.

Xem chi tiết: Sinh năm 1984 hợp màu gì?

d. Sinh năm 1960 tuổi Tý hợp màu gì?

Quý bạn tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ. Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ do đó để nhận được tối đa vượng khí mang tới sự hoàn hảo cho bản mệnh Thổ tuổi Canh Tý tốt nhất quý bạn nên sử dụng gam màu Hỏa ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra để có thêm nhiều sự lựa chọn mà vẫn củng cố được tinh thần và sức mạnh thì người tuổi Canh Tý cũng có thể sử dụng màu thuộc ngũ hành Thổ.

 • Màu tương hỗ: màu vàng, màu nâu

 • Màu tương sinh: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím

Màu sắc thuộc hành Mộc (xanh lá cây) là gam màu mà nam nữ sinh năm 1960 nên tránh sử dụng.

Xem chi tiết: Sinh năm 1960 hợp màu gì?

e. Sinh năm 1972 tuổi Tý hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý có thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc. Màu sắc tương sinh với người tuổi Nhâm Tý là màu thuộc hành Thủy, các gam màu tương trợ với người sinh năm 1972 là màu thuộc hành Mộc.

 • Màu tương hỗ: màu xanh lá cây, xanh lục

 • Màu tương sinh: màu đen, xanh dương

Tuổi Nhâm Tý kỵ với các màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, xám, bạc, ghi.

Màu sắc tô điểm thêm cho cuộc sống thêm tươi đẹp. Chính vì vậy người tuổi tý có thể ứng dụng màu hợp tuổi Tý để giúp có thêm được nhiều may mắn, từ đó góp phần cải thiện vận mệnh, đẩy lùi những xui xẻo, đen đủi vây quanh.

5. Tuổi tý năm 2024 hợp màu gì?

Người tuổi Tý mong muốn gia tăng may mắn trong năm Quý Mão thì nên xem năm 2024 tuổi Tý hợp màu gì và ứng dụng màu hợp đó vào các vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm như màu quần áo, màu tóc, màu chăn ga, màu ốp điện thoại,....

Để xác định được tuổi tý 2024 hợp màu gì cần phải căn cứ vào ngũ hành nạp âm của từng can chi tuổi Tý và ngũ hành năm Giáp Thìn. Trong đó, ngũ hành năm 2024 là Phú Đăng Hỏa. Cụ thể các gam màu hợp tuổi Tý năm 2024 như sau:

 

Tuổi

Màu hợp

Màu kỵ

Nhâm Tý (1972)

màu xanh, màu đỏ và màu hồng.  màu vàng, màu đen và màu trắng

Mậu Tý (2008)

màu xanh và màu đỏ  màu đen và màu trắng

Canh Tý (1960)

màu đỏ và màu vàng màu đen và màu xanh

Giáp Tý (1984)

màu vàng và màu nâu màu đen và màu đỏ

Bính Tý (1996)

màu đen, màu xanh màu đỏ, màu vàng
 

Trên đây chính là lý giải người tuổi Tý hợp màu gì trong năm 2024. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ hữu ích cho quý bạn tuổi Tý trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp giúp tăng cường tài lộc và may mắn cho thân chủ. Màu sắc là một trong những yếu tố góp phần vào tài vận của mỗi người, ngoài ra còn có những yếu tố khác vì vậy những thông tin giải đáp tuổi tý hợp với màu gì trên đây sẽ chỉ mang tính chất tham khảo giúp cho cuộc sống quý bạn tuổi Tý thêm thú vị hơn, ổn định hơn. 

 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close