Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Tuất hợp màu gì năm 2024?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi tuất hợp màu gì năm 2024? Tuổi Tuất hợp xe màu gì? Sơn nhà màu nào thì tốt? Đây là những câu hỏi mà chuyên gia tại simphongthuy.vn  thường xuyên nhận được trong thời gian vừa qua. Sau đây mời quý độc giả cùng tìm hiểu chi tiết về nội dung này tại bài viết dưới đây.

1. Tuổi Tuất gồm những người sinh năm nào?

Tìm hiểu xem người tuổi Tuất hợp màu gì thì chúng ta cần phải nắm được thông tin chi tiết của người tuổi Tuất. Cụ thể người tuổi Tuất gồm sinh vào các năm sau:

 

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

2006

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

1994

Giáp Tuất

Sơn Đầu Hỏa

1982

Nhâm Tuất

Đại Hải Thủy

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

1958

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

 

2. Tại sao bạn nên xem tuổi Tuất hợp màu gì?

 

tuoi tuat hop mau gi

2.1. Sử dụng màu hợp tuổi tuổi Tuất giúp mang lại may mắn

May mắn là điều bất kỳ ai cũng mong muốn có được và sử dụng màu sắc hợp tuổi Tuất chính là một trong những cách tận dụng yếu tố phong thủy để mang đến may mắn cho cuộc sống của người tuổi Tuất. Theo chuyên gia phân tích tuổi Tuất hợp màu gì thì bạn nên sử dụng màu sắc hợp phong thủy sẽ kích hoạt được phần nào may mắn, thúc đẩy công việc thuận lợi giúp người tuổi Tuất sớm đạt được những thành quả như ý. Bởi lẽ đó, rất nhiều người tuổi Tuất đã không ngừng tận dụng màu sắc hợp với tuổi Tuất trong cuộc sống của mình.

Bên cạnh màu hợp thì tuổi nào nên kết hợp với tuổi Tuất trong làm ăn - kết hôn - sinh con? Chi tiết xem tại: Tam hợp của tuổi Tuất

2.2. Màu hợp tuổi Tuất mang ý nghĩa tương hỗ, tương sinh cho tuổi Tuất

Vạn vật đều không nằm ngoài quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Sử dụng màu hợp với tuổi Tuất mang tới năng lượng phong thủy phù hợp, có khả năng giúp bạn gia tăng may mắn, thuận lợi, tài lộc. Từ đó dễ dàng phát huy sở trường và ngày càng thành công hơn.

2.3. Biết tuổi Tuất hợp màu gì tinh thần bạn sẽ được an tâm, thoải mái

Nắm được tuổi tuất hợp với màu gì để chọn lựa màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của mình còn tạo được sự an tâm, thoải mái trong tâm tưởng suy nghĩ và hướng mọi việc thuận lợi trôi chảy hơn. Đây chính là giá trị tinh thần mà phong thủy màu sắc đem lại cho con người trong cuộc sống hiện đại.

Ví như, thay vì mua chiếc xe với màu sắc không hợp tuổi, hợp mệnh chúng ta sẽ luôn băn khoăn nghĩ ngợi và luôn trong tâm trạng bất an lo lắng. Thì việc tìm hiểu màu hợp tuổi Tuất sẽ tạo sự thư thái, tự tin và thoải mái hơn cho mỗi người trong quá trình sử dụng. Khi tâm tính chúng ta vui vẻ, tinh thần khoan khoái sẽ thu hút nhiều điềm may mắn, vượng khí xung quanh.

Xem thêm:

3. Giải đáp người tuổi Tuất hợp màu gì?

Sau khi xác định được ngũ hành bản mệnh ứng với từng tuổi Tuất thì từ đó dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc để chọn ra màu hợp với tuổi Tuất là màu tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh người tuổi này. Ứng với mỗi thiên can thì bản mệnh của người tuổi Tuất sẽ thuộc một ngũ hành khác nhau. Cụ thể tuổi Tuất hợp với màu gì ứng với từng năm sinh như sau: 

 

tuoi tuat hop mau gi

3.1 Sinh năm 1970 tuổi Tuất hợp màu gì?

Canh Tuất là những người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim - Vàng trang sức). Theo ngũ hành tương sinh thì người tuổi Canh Tuất sẽ hợp với những màu thuộc ngũ hành Thổ hoặc ngũ hành Kim bởi Thổ sinh Kim, Kim tương trợ Kim. Ngoài ra người sinh năm 1970 không nên dùng màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

 • Màu sắc thuộc ngũ hành Thổ hợp tuổi Canh Tuất gồm: vàng sậm, nâu đất

 • Màu sắc tương trợ bản mệnh cho người sinh năm 1970 như trắng, bạc, xám, ghi (ngũ hành Kim).

 • Màu sắc kỵ tuổi người sinh năm 1970 nên hạn chế dùng là màu hồng, đỏ, tím (ngũ hành Hỏa).

Xem chi tiết tại: Tuổi Canh Tuất hợp màu gì?

3.2 Sinh năm 1994 tuổi tuất hợp màu gì?

Nếu bạn đang tìm màu hợp tuổi Tuất 1994 thì đầu tiên bạn phải biết Giáp Tuất là những người sinh năm 1994 bản mệnh thuộc Sơn Đầu Hỏa. Tuổi Giáp Tuất muốn gia tăng thuận lợi thì sử dụng màu thuộc ngũ hành Hỏa. Tốt nhất nên dùng màu thuộc ngũ hành Mộc, tương sinh với bản mệnh của tuổi Giáp Tuất. Người sinh năm 1934 và 1994 muốn hạn chế vận rủi, khó khăn thì không nên sử dụng những gam màu thuộc ngũ hành Thủy (khắc Hỏa).

 • Màu tương sinh thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục

 • Màu tương trợ thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

 • Màu tương khắc thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh nước biển

Xem chi tiết tại: Tuổi Giáp Tuất hợp màu gì?

3.3 Sinh năm 2006 tuổi tuất hợp màu gì? 

Tuổi Bính Tuất là mệnh Thổ, màu tương trợ với tuổi này chính là màu thuộc hành Thổ. Các gam màu thuộc hành Thổ sẽ giúp Bính Tuất gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Hơn nữa, những gam màu thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh của tuổi Bính Tuất sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn rất tốt. 

Người tuổi này nên lưu ý là Mộc khắc Thổ, cây sẽ hút hết dinh dưỡng từ đất khiến đất trở nên cằn cỗi nghèo nàn. Bởi vậy, theo chuyên gia phân tích phong thủy tuổi tuất hợp màu gì thì người Bính Tuất nên hạn chế tối đa sử dụng gam màu thuộc hành Mộc trong cuộc sống cũng như công việc của mình. Bởi sự khắc chế từ màu kỵ mệnh có thể khiến người tuổi Bính Tuất gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tình duyên lận đận hay tài lộc kém. 

 • Màu tương sinh thuộc ngũ hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, tím

 • Màu tương trợ thuộc ngũ hành Thổ: vàng, nâu đất

 • Màu tương khắc thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục

Xem chi tiết tại: Tuổi Bính Tuất hợp màu gì?

3.4 Tuổi Tuất 1958 hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Bình Địa Mộc nên hợp với màu thuộc ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc. Người tuổi Mậu Tuất muốn hạn chế khó khăn, cản trở trong công việc, cuộc sống thì nên tránh xa những gam màu thuộc ngũ hành Kim.

 • Màu tương sinh thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh nước biển

 • Màu tương trợ thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây

 • Màu tương khắc thuộc ngũ hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi, ánh kim

3.5 Sinh năm 1982 tuổi tuất hợp màu gì?

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, ngũ hành bản mệnh thuộc Đại Hải Thủy. Theo đó thì Kim sinh Thủy, những gam màu thuộc hành Kim sẽ mang tới trường năng lượng phong thủy tốt cho tuổi Nhâm Tuất. Hay những gam màu thuộc ngũ hành Thủy cũng là lựa chọn không tồi. Do Thổ khắc Thủy nên người tuổi Nhâm Tuất không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ

 • Màu tương sinh thuộc ngũ hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi

 • Màu tương trợ thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh nước biển

 • Màu tương khắc thuộc ngũ hành Thổ: vàng sậm, nâu đất

Xem chi tiết tại: Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì?

4. Những lưu ý khi xem tuổi Tuất hợp với màu gì và cách sử dụng

- Người tuổi Tuất có thể đa dạng việc sử dụng màu sắc, tốt nhất người tuổi Tuất khi nắm rõ những gam màu hợp và kỵ với tuổi của mình thì nên ứng dụng màu hợp trong việc chọn màu xe hợp tuổi Tuất, màu sơn nhà hợp Tuất, màu đá phong thủy, nhẫn phong thủy hợp tuổi Tuất. 

 • Tuổi Tuất hợp xe màu gì: chọn được màu xe hợp tuổi Tuất sẽ giúp gia tăng may mắn, bình an cho quý bạn khi di chuyển. Đồng thời xem tuổi Tuất hợp xe màu gì và lựa chọn xe màu hợp cũng sẽ giúp chiếc xe của bạn ít hỏng hóc, ít xảy ra va chạm,...

 • Tuổi Tuất hợp màu gì khi sơn nhà: đừng quên lựa chọn màu sơn phù hợp cho tổ ấm của mình. Khi lựa chọn màu sơn nhà quý bạn tuổi Tuất cần phải lưu ý về tính thẩm mỹ cũng như giá trị phong thủy phù hợp với các thành viên trong gia đình. Vì vậy người tuổi Tuất nên liên hệ để nhận tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

 • Tuổi thân hợp đá màu gì? Tuổi thân đeo nhẫn màu gì: vẫn biết rằng đá phong thủy vốn là vật phẩm mang giá trị phong thủy cao và được rất nhiều người tuổi Tuất ưa chuộng. Để phát huy hết tác dụng của đá phong thủy hay nhẫn phong thủy thì quý bạn nên chú ý chọn màu sắc hợp tuổi Thân khi mua đá hay nhẫn.

- Theo chuyên gia phân tích tuổi tuất hợp màu nào - bạn nên sử dụng càng nhiều vật dụng có màu sắc tương sinh với tuổi Tuất sẽ càng kích hoạt được năng lượng tốt trong cuộc sống của người tuổi Tuất. Năng lượng phong thủy chỉ phát huy tối đa khi người dùng thường xuyên kích hoạt, sử dụng hàng ngày.

- Một lưu ý quan trọng là người tuổi Tuất nên chế sử dụng màu tương khắc. Bởi màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc khi sử dụng nhiều, liên tục có thể khắc chế bản mệnh, khiến cuộc sống gặp nhiều cản trở hơn. Điển hình như, Kim khắc Mộc thì những người tuổi Tuất thuộc mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Kim. 

- Trong trường hợp người tuổi Tuất mệnh Mộc yêu thích màu trắng, màu ánh kim (có ngũ hành thuộc Kim) thì có thể vẫn sử dụng màu hợp tuổi Tuất theo sở thích nhưng cần kết hợp đan xen với màu sắc tương sinh để hạn chế sự khắc chế của màu sắc tương khắc.

5. Tuổi Tuất năm 2024 hợp màu gì và cách ứng dụng?

Để nắm được màu hợp tuổi Tuất năm Giáp Thìn cần căn cứ vào sao chiếu mệnh tương ứng của cả nam và nữ mạng trong năm 2024.

 • Nếu sao chiếu mệnh xấu: Màu hợp phải là màu tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và khắc với ngũ hành của sao chiếu mệnh
 • Nếu sao chiếu mệnh là tốt: Màu hợp phải là tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và với ngũ hành của sao chiếu mệnh

Vậy chi tiết màu hợp năm 2024 của nam nữ mạng tuổi Tuất chính là:

5.1. 2006 tuổi Tuất hợp màu gì năm 2024:

Nam mạng tuổi 2006 gặp hung tinh La Hầu (thuộc Mộc) chiếu mệnh nên màu hợp tuổi năm 2024 là đỏ, cam, hồng, tím, trắng, xám, ghi

Còn nữ mạng cũng gặp hung tinh Kế Đô (thuộc Thổ) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.

5.2. Sinh năm 1982 tuổi Tuất hợp với màu gì năm 2024:

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất gặp hung tinh Kế Đô (thuộc Thổ) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là vàng, nâu, xanh lá

Nữ mạng 1982 gặp phước tinh Thái Dương (thuộc Hỏa) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là vàng, nâu, xanh lá.

5.3. Sinh năm 1994 tuổi tuất năm 2024 hợp màu gì:

Nam mạng tuổi Giáp Tuất gặp hung tinh Thái bạch (thuộc Kim) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là vàng, nâu, đỏ, cam, hồng

Nữ mạng 1994 gặp phước tinh Thái Âm (thuộc Thủy) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là trắng, xám, bạc, ghi.

5.4. Sinh năm 1970 tuổi tuất 2024 hợp màu gì:

Nam mạng tuổi Canh Tuất gặp hung tinh La Hầu (thuộc Mộc) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là trắng, xám, bạc, ghi.

Nữ mạng 1970 gặp hung tinh Kế Đô (thuộc Thổ) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là vàng, nâu, xanh lá. 

5.5. Sinh năm 1958 tuổi tuất hợp màu gì năm 2024:

Nam mạng tuổi Mậu Tuất gặp hung tinh Thái Bạch (thuộc Kim) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là đỏ, cam, hồng, đen, xanh dương.

Nữ mạng 1958 gặp phước tinh Thái Âm (thuộc Thủy) chiếu nên màu hợp tuổi năm 2024 là đen, xanh dương.

Màu sắc không đơn thuần chỉ là những gam màu tô điểm cho cuộc sống mà trong phong thủy thì đó chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người. Do vậy, ngày nay càng có nhiều người tin tưởng và sử dụng màu sắc hợp tuổi hơn, người tuổi Tuất cũng vậy. Mong rằng với những giải đáp nam nữ tuổi Tuất hợp màu gì năm 2024 chi tiết từ chuyên gia phong thủy thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp và cải thiện cuộc sống tốt hơn.

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi tuất năm nay hợp màu gì

 • màu hợp với tuổi tuất

 • tuổi tuất mua xe hợp màu gì

 • tuoi tuat hop voi mau gi

 • màu hợp tuổi tuất

 • phong thủy tuổi tuất hợp màu gì

 • người tuổi tuất hợp màu gì

 • tuổi tuất hợp với màu nào

 • tuổi tuất sơn nhà màu gì

 • nữ tuổi tuất hợp màu gì

 • tuổi tuất hợp màu gì 2024

 • tuổi tuất hợp với đá màu gì

 • màu hợp với tuổi tuất năm 2024

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close