Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Thìn hợp số mấy? Tìm hiểu con số may mắn của tuổi Thìn đầy đủ

10:43 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

 

Tuổi Thìn hợp số mấy trong phong thủy? Con số hợp tuổi Thìn có phải con số may mắn của tuổi Thìn hôm nay hay không? Ứng dụng những con số này vào cuộc sống như thế nào để nhận lại kết quả như mong cầu? Để tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc này thì mời quý bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây. 

1. Vì sao cần tìm tuổi Thìn hợp số mấy và con số may mắn của tuổi Thìn?

Người tuổi Thìn đa phần có khả năng thu hút sự chú ý của người khác, cá tính đặc biệt, họ mạnh mẽ và có bản lĩnh. Tuổi Thìn thích hướng ngoại, sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ mãnh liệt. Trong cuộc sống họ thường cảm thấy không bằng lòng với thực tại và luôn muốn vươn lên. Nhược điểm của người tuổi này đó là hơi tụ phụ, chủ quan, dễ bỏ cuộc. 

Để phát huy hết những ưu thế “vốn sẵn tính trời” và khắc chế các điều không may, người tuổi này cần biết tuổi Thìn hợp số mấy, hay những con số may mắn của tuổi Thìn, và ứng dụng vào đời sống như vật phẩm phong thủy. 

2. Tuổi Thìn hợp số mấy có phải con số may mắn của tuổi Thìn không?

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

Trả lời:

Những chuyên gia phong thủy số cho rằng: “số hợp tuổi Thìn và con số may mắn của tuổi Thìn là hoàn toàn khác nhau”. Nguyên do đưa ra là:

 • Số hợp với tuổi Thìn là những số phù hợp với bản mệnh của tuổi Thìn được luận giải theo chính xác các nguyên tắc phong thủy ngũ hành và âm dương được các bậc tiền nhân nghiên cứu, kiểm chứng rõ ràng.

 • Số may mắn của tuổi Thìn là những số được bàn luận mang tính thời điểm như hôm nay, ngày mai… trong quan niệm dân gian với nhiều phương pháp tìm khác nhau trong từng bối cảnh khác nhau. 

3. Tuổi Thìn hợp số mấy và cách ứng dụng vào đời sống 

3.1. Nguyên tắc tìm tuổi Thìn hợp với số mấy

Con số hợp tuổi Thìn là số phong thủy được xác định có ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với ngũ hành bản mệnh của tuổi Thìn 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024….

tuổi thìn hợp số mấy

 

Xét thêm, những người tuổi Thìn đều là mệnh Dương, dựa theo âm dương, thì những con số mang vận khí Âm (số chẵn) sẽ giúp điều hòa âm dương cân bằng. Như vậy, con số phong thủy phù hợp nhất với tuổi Thìn là số có ngũ hành tương sinh, đồng thời, là số mang vận khí âm (số chẵn). 

Dựa trên nguyên tắc xác định tuổi Thìn hợp số nào thì với mỗi năm sinh tuổi Thìn sẽ có con số phong thủy may mắn hợp tuổi khác nhau, tóm tắt lại trong bảng sau:

Tuổi Thìn

Con số hợp tuổi Thìn

Nhâm Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy

Hợp số 6, 7, 0, 1

Giáp Thìn 1964, 2024 mệnh Hỏa

Hợp số 3, 4, 9

Bính Thìn 1976 mệnh Thổ

Hợp số 9, 2, 5, 8

Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc

Hợp số 0, 1, 3, 4

Canh Thìn 2000 mệnh Kim

Hợp số 2, 5, 8, 6, 7

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số hợp tuổi Thìn 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024… như trên thì mời quý bạn theo dõi tiếp theo đây:

3.2. Sinh năm 1952, 2012 tuổi Thìn hợp với số nào?

Người sinh năm 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn có ngũ hành bản mệnh Trường Lưu Thủy, nên con số hợp tuổi là số có ngũ hành Kim tương sinh hoặc ngũ hành Thủy tương trợ. 

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

Như vậy, số hợp tuổi Nhâm Thìn là những con số 0, 1, 6 và 7. Trong đó, con số 6 là con số phong thủy may mắn nhất với tuổi Thìn 1952, 2012. Vì số 6 mang năng lượng âm, đồng thời, thuộc ngũ hành Kim tương sinh cho bản mệnh Thủy của tuổi này. Ý nghĩa của số 6 mang theo năng lượng từ sao Vũ Khúc (hay còn gọi là sao Lục Bạch), biểu tượng số 6 đại diện cho tài lộc, của cải, sự giàu sang, phú quý.

3.3. Sinh năm 1964, 2024 tuổi Thìn hợp số mấy?

Tuổi Thìn 1964, 2024 bản mệnh Phúc Đăng Hỏa, theo ngũ hành, số hợp tuổi Thìn là số 3, 4 thuộc ngũ hành Mộc tương sinh hoặc số 9 thuộc ngũ hành Hỏa tương trợ. Trong đó, con số 4 phù hợp nhất với tuổi Thìn mệnh Hỏa, giúp bổ sung sinh khí cho bản mệnh, đồng thời, giúp điều hòa dương mạng tuổi này. 

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

Ý nghĩa con số 4 đại diện cho sự song hành bền vững, hạnh phúc bình yên, viên mãn. Phong thủy số 4 mang năng lượng của sao Văn Khúc, chủ về đường học vấn, thi cử, công danh, sự nghiệp. 

3.4. Sinh năm 1976 tuổi Thìn hợp số nào?

Người tuổi Bính Thìn 1976 bản mệnh Sa Trung Thổ hợp với số ngũ hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) hoặc số ngũ hành Thổ (vì Thổ tương trợ Thổ). Vì thế, số hợp tuổi Thìn 1976 gồm bốn con số là 2, 5, 8 và 9.

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

Xét theo âm dương, thì con số 2 và số 8 mang năng lượng âm, sẽ giúp điều hòa cân bằng âm dương với mệnh Dương tuổi Thìn 1976. Còn con số 5 và 9 mang dương khí nên người tuổi Thìn dương mạng sử dụng nhiều chúng có thể gây tăng thiên lệch âm dương. 

Vì thế, khi kết hợp ngũ hành và âm dương, người tuổi Thìn 1976 có thể ưu tiên lựa chọn số 9 tương sinh mệnh, hoặc số 2, số 8 tương trợ mệnh và cân bằng âm dương mệnh. 

3.5. Sinh năm 1988 tuổi Thìn hợp với số mấy?

Người sinh năm 1988 có tuổi can chi là Mậu Thìn, thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc. Theo mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành ta có Thủy sinh Mộc, Mộc tương hợp với Mộc. 

Như vậy, con số hợp tuổi Thìn 1988 là số 0, 1 thuộc hành Thủy và 3, 4 thuộc hành Mộc. Trong đó thì con số 0 phù hợp nhất với tuổi Thìn 1988 mệnh Mộc Dương (Đại Lâm Mộc - Dương mạng). Vì số 0 mang năng lượng ngũ hành tương sinh, và trường khí âm giúp chủ sự tuổi Mậu Thìn gia tăng may mắn, cũng như điều hòa cuộc sống cân bằng ổn định. 

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

Ý nghĩa số 0 được Phật giảng là cảnh giới cao nhất trong kiếp Nhân Sinh “Không Tham - Không Sân - Không Si”, thể hiện vận số sẽ gặp nhiều may mắn, giảm thiệu vận rủi. Đồng thời, số 0 cũng đại diện cho sự khởi đầu mới đầy triển vọng, phát triển càng mạnh mẽ hơn. 

3.6. Sinh năm 2000 tuổi Thìn hợp số mấy?

Người tuổi Thìn 2000 (Canh Thìn) mệnh Bạch Lạp Kim, nên những con số hợp tuổi là số 2, 5, 8 thuộc ngũ hành Thổ và số 6, 7 thuộc ngũ hành Kim. Nguyên do là số thuộc ngũ hành Thổ tương sinh cho mệnh Kim, số thuộc ngũ hành Kim tương trợ cho mệnh Kim. 

Kết hợp ngũ hành và âm dương, trong 5 con số hợp tuổi Thìn 2000, con số 2 và 8 là con số phong thủy may mắn nhất của tuổi Canh Thìn. Vì đây là hai con số mang sinh khí từ hành Thổ và âm khí điều hòa cân bằng âm dương cho người tuổi 2000 mạng Kim Dương (Bạch Lạp Kim - Dương mạng). 

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

 • Ý nghĩa số 2 đại diện cho sự cân bằng, song hành, sánh đôi, hạnh phúc trọn vẹn. Xét trong phong thủy, số 2 mang năng lượng của sao Cự Môn, chủ về sự sinh trưởng, thịnh vượng, sung túc trong phương diện nhà cửa, gia đạo. 

 • Ý nghĩa số 8 tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt, phát tài trong kinh doanh làm ăn, gia đình sung túc, ấm no. Trong phong thủy, con số 8 đại diện cho sao Tả Phù chủ về quý nhân giúp đỡ, làm nên nghiệp lớn, tài lộc phong thịnh. 

3.7. Ứng dụng con số hợp tuổi Thìn vào trong đời sống

Việc tìm chính xác “tuổi Thìn hợp số mấy” chưa thực sự đủ để nhận được may mắn từ năng lượng phong thủy của các con số, mà cần phải cách dùng chúng một cách hợp lý. Những chuyên gia phong thủy cho rằng: 

“Số hợp tuổi Thìn 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024… chỉ đơn giản là những con số đơn lẻ, nên chỉ nên dùng một cách độc lập, không thể dùng để kết luận ý nghĩa của một dãy số hợp với tuổi Thìn như sim phong thủy hợp tuổi Thìn, biển số xe hợp tuổi Thìn, số tài khoản hợp tuổi Thìn…”

Những số phong thủy hợp tuổi Thìn vừa tìm được như trên, người tuổi Thìn có thể ứng dụng vào tất cả mọi việc trong cuộc sống một cách đơn lẻ. Ví dụ như số trên chậu cây, số bóng đèn trong nhà, số tủ đồ,… 

Muốn xem phong thủy tốt hay xấu, hung hay cát của dãy số với tuổi Thìn thì cần phải xét tổng hòa tất cả các con số trong dãy số, đồng thời, xét tương quan của cả dãy số với bản mệnh tuổi Thìn. Ví dụ trường hợp như sau:

- Xem phong thủy số điện thoại hợp tuổi Thìn sẽ xét như sau:

 • Tổng hòa 10 con số trong sim hợp tuổi Thìn: xét dựa vào quẻ dịch hung/ cát của sim, ngũ hành sinh khắc giữa các con số trong sim, trường khí từ cửu tinh trong sim.

 • Tương quan của sim với người tuổi Thìn: xét dựa theo ngũ hành sinh khắc giữa sim với bản mệnh tuổi Thìn, âm dương tương phối giữa sim với âm dương mệnh tuổi Thìn. 

Tuổi Thìn

Bảng số điện thoại hợp tuổi Thìn

Tuổi Thìn 1952, 2012

Sim hợp tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Thìn 1964, 2024

Sim hợp tuổi Giáp Thìn

Tuổi Thìn 1976

Sim hợp tuổi Bính Thìn

Tuổi Thìn 1988

Sim hợp tuổi Mậu Thìn

Tuổi Thìn 2000

Sim hợp tuổi Canh Thìn

Ngoài ra, quý bạn cũng có thể tra cứu nhanh số điện thoại đang dùng thuộc ngũ hành gì, có hợp với bản mệnh tuổi Thìn của bạn hay không bằng công cụ xem phong thủy sim dưới đây:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

- Xem phong thủy biển số xe hợp tuổi Thìn xét như sau:

 • Tổng hòa các con số và chữ trong biển số xe: dựa trên quẻ dịch của biển số xe.

 • Tương quan giữa biển số xe với tuổi Thìn: dựa vào ngũ hành giữa biển số xe với bản mệnh tuổi Thìn.

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

4. Những cách tìm và ứng dụng con số may mắn của tuổi Thìn

 

tuổi thìn hợp số mấy

 

4.1. Con số may mắn của tuổi Thìn theo mệnh quái

Con số may mắn của tuổi Thìn theo mệnh quái là những số có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành cung phi (hay còn gọi là cung mệnh) của tuổi Thìn. Theo đó, con số này sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ cùng năm sinh tuổi Thìn, cụ thể như sau:

 • Con số may mắn của tuổi Thìn 1952, 1988, 2024 nam và nữ mạng có cung mệnh Chấn Mộc là 0, 1, 3, 4.

 • Con số may mắn của nam mạng tuổi Thìn 1964, 2000 cung mệnh Ly Hỏa là số 3, 4, 9. Với nữ mạng tuổi Thìn 1964, 2000 cung mệnh Càn Kim có con số may mắn là số 2, 5, 6, 7, 8

 • Con số may mắn của nam mạng tuổi Thìn 1976, 2012 cung mệnh Càn Kim là số 2, 5, 6, 7, 8. Đối với nữ mạng tuổi Thìn 1976, 2012 cung mệnh Ly Hỏa là số 3, 4, 9

Cung mệnh của tuổi Thìn thường được ứng dụng vào xem phong thủy hướng hợp, tuổi hợp theo mục đích công việc (hôn nhân, làm nhà,... ). Do đó, dân gian thường dùng  số may mắn của tuổi theo mệnh quái để gia tăng vận may trong những vấn đề kết hợp trong vật phẩm nhà cửa, thiết kế nội thất,... 

4.2. Con số may mắn của tuổi Thìn theo số sinh

Trường phái thần số học đưa ra con số may mắn của tuổi Thìn là số sinh được tính bằng số dư của phép chia của tổng các con số trong ngày tháng năm sinh cho 9.

Ví dụ:

Với người sinh ngày 10 tháng 10 năm 1988 tính số sinh như sau:

(1 + 0 + 1 + 0 + 1 + 9 + 8 + 8) : 9 = 3 dư 1

Cho nên, số 1 là con số may mắn tuổi Thìn sinh ngày 10/10/1988

Thuộc thần số học, con số may mắn của tuổi Thìn xét theo số sinh thường được dùng với mong muốn hiểu rõ về tính cách, công danh, sự nghiệp, tình duyên của mình. 

4.3. Con số may mắn của tuổi Thìn theo 2 số cuối năm sinh

Dân gian truyền tụng còn một cách tìm con số may mắn của tuổi Thìn được dùng trong các trò chơi may rủi ngẫu nhiên, đó là dựa vào 2 số cuối năm sinh tuổi Thìn thực hiện theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Cộng 2 số cuối trong năm sinh lại với nhau được tổng A. Nếu A > 9 thì cộng tiếp 2 con số trong A để kết quả cuối cùng là một chữ số.

 • Bước 2: Lấy 10 - A = B là con số may mắn của nam mạng. Nếu B = 10, tức là A = 0 thì con số may mắn là 0.

 • Bước 3: Lấy 5 + A = C là con số may mắn của nữ mạng. Nếu C > 9 thì cộng 2 con số trong C để kết quả là một chữ số làm con số may mắn của tuổi. 

Ví dụ: Tuổi Thìn 1988

- Lấy 8 + 8 = 16, cộng tiếp 1 + 6 = 7 (tổng A)

- Đối với nam mạng lấy 10 - 7 = 3 

- Đối với nữ mạng lấy 5 + 7 = 12, cộng tiếp 1 + 2 =3

Như vậy, con số may mắn của nam và nữ tuổi Thìn 1998 đều là số 3. 

Tính tương tự với các tuổi Thìn khác thì sẽ có kết luận như sau:

 • Số may mắn tuổi Thìn 1952 nam mạng và nữ mạng là 3

 • Số may mắn tuổi Thìn 1964 nam mạng là 9, nữ mạng là 6

 • Số may mắn tuổi Thìn 1976 nam mạng là 6, nữ mạng là 9

 • Số may mắn tuổi Thìn 2000 nam mạng là 0, nữ mạng là 5

 • Số may mắn tuổi Thìn 2012 nam mạng là 7, nữ mạng là 8

 • Số may mắn tuổi Thìn 2024 nam mạng là 4, nữ mạng 2

5. Một số thông tin phong thủy khác về tuổi Thìn

5.1. Tuổi hợp với tuổi Thìn và tuổi xung với tuổi Thìn

 • Tuổi hợp với tuổi Thìn là tuổi Dậu, Thân và Tý,tam hợp tuổi Thìn là Thân - Tý - Thìn, lục hợp tuổi Thìn là Thìn Dậu. 

Người tuổi Thìn khi hùn hạp làm ăn hay kết hôn với người tuổi Thân thì sẽ nhận được nhiều may mắn, vạn sự thuận lợi. 

Người tuổi Thìn ban đầu sẽ khó khăn, nhưng sau sẽ thuận lợi khi cộng tác với người tuổi Tý. 

Người tuổi Thìn cùng làm ăn hay kết hôn với người tuổi Dậu thì xây dựng lên sự nghiệp vững mạnh. 

 • Tuổi xung với tuổi Thìn là tuổi Tuất, Sửu, Mùi vì dựa theo tứ hành xung tuổi Thìn là Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

Người tuổi Thìn nên tránh nhất cộng tác với người tuổi Tuất, nếu không dễ dẫn tới gây hại lẫn nhau, vì phạm chính xung (tứ hành xung và lục xung).

Người tuổi Thìn nếu kết hợp với người tuổi Sửu hoặc tuổi Mùi đều khó hòa thuận, nếu muốn kết hợp làm ăn hay kết hôn thì cần có người trung gian làm chủ. 

5.2. Màu phong thủy hợp với tuổi Thìn

Xét theo ngũ hành sinh khắc như tìm tuổi Thìn hợp số mấy, thì với 5 nhóm tuổi Thìn sẽ màu sắc hợp tuổi Thìn khác nhau như sau:

 • Tuổi Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy hợp màu trắng, xám, đen, xanh dương. 

 • Tuổi Thìn 1964, 2024 mệnh Hỏa hợp màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím.

 • Tuổi Thìn 1976 mệnh Thổ hợp màu đỏ, hồng, cam, tím, màu vàng, nâu.

 • Tuổi Thìn 1988 mệnh Mộc hợp màu đen, xanh dương, xanh lá.

 • Tuổi Thìn 2000 mệnh Kim hợp màu vàng, nâu, màu trắng, xám. 

5.3. Cây phong thủy hợp với tuổi Thìn

Tương tự với màu hợp tuổi Thìn, thì cây hợp tuổi Thìn cũng sẽ được lựa chọn theo ngũ hành tương sinh như sau:

 • Cây hợp tuổi Thìn 1952, 2012 là cây thông, phi lao, trắc bách diệp, tùng bách, hương thảo, ngọc ngân, tuyết sơn phi hồng, bạch đàn đô lá bạc, thiên thần tuyết… 

 • Cây hợp tuổi Thìn 1964, 2024 là cây lục trảo trổ, lưỡi hổ, tỏi rừng, thiết mộc lan, thanh lan, phú quý, bạch mã hoàng tử, vạn niên thanh…

 • Cây hợp tuổi Thìn 1976 là cây xương rồng, sen đá hàm cá mập, chanh, quất, bưởi, hoa hồng, cẩm nhung đỏ, hồng môn, vảy ốc hồng thủy sinh….

 • Cây hợp tuổi Thìn 1988 là cây dương xỉ, hồng môn thủy sinh, kim tiền thủy sinh, ngọc ngân thủy sinh, san hô đá, lan ý thủy sinh… 

 • Cây hợp tuổi Thìn 2000 là cây đại phú gia, ráng ổ phụng, bàng singapore, thiên niên kiện, lan ý mỹ, môn đốm, đại hoàng đế, đại hoàng phú, đại thần tài… 

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã giải đáp được câu hỏi tuổi Thìn hợp số mấy và tìm được con số may mắn của tuổi Thìn. Từ đó, ứng dụng vào từng mục đích công việc kích công danh sự nghiệp, kích gia đạo tình duyên cho mình và gia đình sao cho phù hợp nhất. 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close