Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chi tiết tuổi Tân Sửu hợp màu gì theo phong thủy?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tìm hiểu nam nữ tuổi tân sửu hợp màu gì sẽ giúp quý bạn có cách ứng dụng màu hợp tuổi tân sửu vào từng mục đích công việc sao cho phù hợp nhất. Từ đó chủ nhân sẽ gặt hái được nhiều thành công, cuộc sống có thêm nhiều điều may mắn. Tham khảo ngay câu trả lời người sinh năm 1961 hợp màu gì, tuổi ất sửu mua xe màu gì tốt và màu sơn nhà, màu đá phong thủy hợp tuổi 1961 cho trong bài viết dưới đây!

I. Sinh năm 1961 mệnh gì hợp màu gì?

 • Sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu

 • Năm sinh dương lịch từ 15/02/1961 đến 04/02/1962

 • Thuộc ngũ hành Thổ - Bích Thượng Thổ (đất tò vò) 

 • Cung mệnh: nam nữ cung Chấn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh

 • Hướng hợp tuổi Tân Sửu:
  Nam hợp hướng: Nam - Đông Nam - Bắc - Đông
  Nữ hợp hướng: Nam - Đông Nam - Bắc - Đông

 • Số hợp tuổi 1961 Tân Sửu: 1,3,4

Nhìn chung những người tuổi Tân Sửu đều có tính cách chịu thương chịu khó, thật thà và chân thành. Bên cạnh đó, đặc trưng về tính cách của người tuổi 1961 là đức tính hy sinh và cam chịu. Vì thế trong cuộc sống cũng như công việc, người sinh năm 1961 được mọi người rất kính trọng và yêu quý. Tuy nhiên, những người tuổi Tân Sửu đôi khi rất bướng bỉnh và cứng đầu nên đôi khi rất khó gần.

Về cuộc đời của nam nữ sinh năm 1961 sẽ gặp được nhiều may mắn, con đường công danh sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công. Để công việc và cuộc sống để thuận lợi, suôn sẻ hơn thì người tuổi Tân Sửu nên sử dụng những gam màu hợp tuổi 1961. Vậy tuổi Tân Sửu hợp màu gì? 

II. Tuổi Tân Sửu hợp màu gì? Khắc màu nào?

1. Sinh năm 1961 hợp màu gì?

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi người tuổi Tân Sửu hợp màu gì thì ta cần phải xét mối quan hệ ngũ hành sinh khắc. Trong đó, người sinh năm 1961 mệnh Thổ:

 • Tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ)

 • Tương trợ với mệnh Thổ (Thổ - Thổ)

 • Tương khắc với mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ)

Khi chọn màu hợp tuổi tân sửu, quý bạn nên chọn những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ, tránh chọn những màu thuộc ngũ hành tương khắc.

Nam nữ tuổi Tân Sửu 1961 nên lựa chọn sử dụng các màu tương sinh hoặc tương hỗ. Màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa, cụ thể màu hợp với tuổi 1961 có thể kể đến như sau:

- Màu thuộc ngũ hành tương sinh: theo quy tắc tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, các màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa là tốt nhất với người tuổi 1961: là các màu: đỏ, cam, hồng, tím:

 •  Màu đỏ là màu hợp với tuổi 1961: đây là màu sắc tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, quyền lực, sức mạnh, máu và lửa cũng như sự may mắn, hy vọng. Ngoài ra, màu đỏ còn đại diện cho sự quyết tâm mạnh mẽ, dũng cảm, đoàn kết và hy sinh. Trong tình yêu, màu đỏ thể hiện sự mãnh liệt, tình yêu son sắt.

 •  Màu cam cũng là màu hợp tuổi Tân Sửu: đây là màu sắc thể hiện sự hạnh phúc, mạnh mẽ, mang đến sự phấn khởi, vui tươi và là biểu tượng của sự cuốn hút, sáng tạo. Do đó, nó giúp mang lại hiệu quả trong công việc, tăng khả năng tư duy.

 •  Màu tím là câu trả lời của câu hỏi tuổi Tân Sửu hợp màu gì: đây là màu pha trộn giữa màu xanh và đỏ, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và chắc chắn. Màu tím còn là biểu tượng của quyền uy, sức mạnh, sự giàu có. Trong tình yêu, màu tím thể hiện sự lãng mạn, mơ mộng. Trong nghệ thuật nó mang ý nghĩa của sự huyền bí và sáng tạo.

- Màu thuộc ngũ hành tương trợ: là màu thuộc ngũ hành bản mệnh Thổ gồm các màu: nâu đất, vàng sậm.

 •  Màu vàng sẫm cũng chính là màu hợp tuổi 1961: đây là màu sắc mà quý bạn có thể liên tưởng tới ánh nắng, sự ấm áp, sự nuôi dưỡng. Màu vàng thường đi với cảm giác của sức sống và sự hưởng thụ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự thông minh thái, trí tuệ, anh minh. Màu vàng còn đi kèm với sự giàu có, quý tộc.

 •  Màu nâu là màu hợp tuổi Tân Sửu: biểu tượng cho sự chắc chắn, bền vững cũng như sự nam tính, mạnh mẽ. Ngoài ra, màu nâu còn biểu tượng cho sự đoàn kết của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm: Sim phong thủy hợp tuổi 1961 cũng là một yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Tân Dậu. Theo đó bạn nhấp vào đường dẫn dưới đây để tra cứu và tìm chọn một dãy sim hợp tuổi với mình: Bảng sim phong thủy hợp tuổi 1961 Tân Dậu

2. Tuổi tân sửu kỵ màu gì?

màu hợp tuổi 1961

Trái ngược với câu hỏi “tuổi tân sửu 1961 hợp màu gì” nhiều người quan tâm tới màu kỵ với tuổi Tân Sửu. Theo quy luật tương khắc trong phong thủy thì Mộc khắc Thổ. Do đó, người tuổi Tân Sửu không nên chọn những màu sắc thuộc ngũ hành Mộc, đó là các màu: xanh lá, xanh nõn chuối...

III. Tuổi Tân Sửu hợp màu gì theo từng mục đích công việc?

1. Sinh năm 1961 hợp màu xe gì?

Một chiếc xe không chỉ giúp đưa tuổi Tân Sửu lưu thông trên đường, đi tới những nơi may mắn, nhiều tài lộc mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn, tính mạng của chủ nhân. Do đó, quý bạn nên biết tuổi sửu 1961 hợp xe màu gì để chọn xe có màu tương sinh, tương hợp để luôn bình an và gặp nhiều may mắn.

Quý bạn tuổi 1961 hợp xe màu gì? Đó là các gam màu như: màu đỏ quyến rũ, màu tím huyền bí. Hay màu nâu mạnh mẽ, sang trọng, màu vàng sẫm nổi bật, cá tính cũng mang lại vẻ ngoài độc đáo cho chủ nhân. Một chiếc xe có màu xe hợp với tuổi 1961 gặp được nhiều điều tốt lành, đi đường được bình an, xe sử dụng được bền lâu, không mất nhiều chi phí để sửa chữa, bảo dưỡng. Như vậy quý bạn đã biết tuổi tân sửu mua xe màu gì?

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [Ý NGHĨA SỐ XE HỢP PHONG THỦY]

2. Sinh năm 1961 sơn nhà màu gì?

Tương tự như chọn màu xe hợp tuổi 1961, tuổi Tân Sửu nên chọn màu sơn nhà cả nội thất và ngoại thất phù hợp với tuổi của mình. Có thể kết hợp nhiều màu sắc hợp tuổi ở nhiều không gian khác nhau sao cho vừa đảm bảo phong thủy vừa đảm bảo yếu tố mỹ thuật.

Ví dụ, sơn ngoại thất quý bạn có thể chọn những màu dịu nhẹ như màu vàng, màu cam. Phòng khách là nơi sang trọng cần nổi bật có thể chọn màu sơn nhà hợp với tuổi tân sửu như màu vàng quý tộc hay màu tím nhạt cũng khá ấn tượng. Không gian phòng ngủ có thể sơn màu hồng, màu tím, màu cam tùy vào từng đối tượng và sở thích. Khu vực nấu ăn ở phòng bếp có thể chọn màu đỏ hay màu nâu vừa sạch sẽ vừa nổi bật. Khi bàn ăn cần sự ấm cúng nên có thể sơn màu vàng sẫm, màu cam…

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1961 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi tân sửu là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Tân Sửu hợp hướng nào?

3. Tuổi tân sửu đeo nhẫn màu gì?

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy đã trở thành một xu thế bởi đá quý tự nhiên 100% hấp thụ tinh hoa của trời đất, tạo nên nguồn năng lượng rất mạnh mẽ. Nếu biết chọn đá quý có màu phù hợp sẽ giúp tuổi Tân Sửu gia tăng được tài vận cho mình. Theo đó, nên chọn màu đá quý là những màu hợp tuổi Tân Sửu như: màu đỏ, hồng, tím, vàng sẫm hay màu nâu. Quý bạn có thể sử dụng đá quý có màu hợp tuổi tân sửu để làm hoa tai, vòng cổ, vòng tay hay nhẫn đều rất tốt.

IV. Tân sửu 2024 hợp màu gì?

Màu hợp tuổi 1961 năm 2024 phụ thuộc vào sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng là hung tinh hay cát tinh. Nếu gặp hung tinh thì cần chọn màu có ngũ hành tương khắc với ngũ hành sao để giảm trừ điều xấu. Nếu gặp cát tinh thì nên chọn màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành sao để kích may mắn, thuận lợi. Theo đó, màu hợp tuổi Tân Sửu nam nữ mạng năm 2024 là:

+ Nam mạng gặp hung tinh La Hầu thuộc Mộc chiếu mệnh nên màu hợp là trắng, xám, bạc, ghi

+ Nữ mạng gặp hung tinh Kế Đô thuộc Thổ chiếu mệnh nên màu hợp là xanh lá, xanh lục.

Để nhận được nhiều điều may mắn tốt lành trong năm Giáp Thìn thì quý bạn tuổi Tân Sửu nên ứng dụng màu hợp tuổi 1961 trong việc lựa chọn màu trang phục, màu tóc, màu chăn ga, màu ốp điện thoại,... Đây là những vật dụng có giá trị sử dụng ngắn hạn trong năm.

 

Ứng dụng màu hợp tuổi 1961 phù hợp từng mục đích công việc như đã nêu trên chắc chắn sẽ góp một phần quan trọng trong việc tìm hiểu tuổi Tân sửu hợp màu gì để mang lại cho chủ nhân sự may mắn, thành công, tài lộc và sức khỏe. Chúc cho sự lựa chọn màu hợp tuổi với người tuổi 1961 Tân Sửu sẽ giúp quý bạn đạt được điều mà mình mong ước

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close