Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

1991 hợp số nào? Con số hợp tuổi Tân Mùi nào mang lại may mắn?

24 April 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

 

Trên mạng Internet hiện nay có rất nhiều cách luận giải tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào khác nhau, dựa trên các trường phái riêng biệt. Điều này dẫn đến rất nhiều người tuổi Tân Mùi gặp khó khăn để tự xác định và sử dụng hiệu quả con số hợp tuổi Tân Mùi 1991 đón may mắn, kích tài vận. Nắm bắt được thực tế đó, các chuyên gia phong thủy sẽ trả lời cho các chủ sự tuổi Tân Mùi cách tự tìm ra câu trả lời sinh năm 1991 hợp số mấy chính xác trong phong thủy lý số cổ học phương Đông qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao người tuổi Tân Mùi cần xem 1991 hợp số nào?

1991 hợp số nào

 

Con số không đơn thuần chỉ là những điều khô khan như chúng ta vẫn thường thấy. Ẩn chứa phía sau nó là rất nhiều năng lượng, linh khí và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, công việc của người sử dụng.

Chúng ta thường thấy con số xuất hiện nhiều quanh mỗi người: biển số xe, số tài khoản ngân hàng, số nhà và món đồ gần gũi nhất chính là số điện thoại. Nhiều người bỏ tiền tỷ để mua sim chứa số hợp tuổi, bỏ bạc triệu ra để săn lùng biển số xe hợp mệnh,...với mong muốn có được may mắn và tài lộc. Vậy, ứng dụng với người sinh năm 1991 thì đâu là con số hợp tuổi mà người Tân Mùi nên gắn bó? Theo đó, chắc chắn phải có câu trả lời tuổi tân mùi hợp số mấy.

Những người thuộc tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thường có cuộc sống nhiều thăng trầm. Họ phải tự lực gánh sinh, cuộc sống trải qua nhiều biến cố, công việc gặp nhiều thử thách. Nếu tìm được những con số hợp mệnh sẽ giúp bản thân chủ nhân nhận được những may mắn, có thể hóa hung thành cát, gia đạo yên ấm, công việc được hanh thông. Cùng tìm ngay tuổi tân mùi 1991 hợp số nào tại phần tiếp theo của bài luận này.

2. Giải mã nam nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp số nào?

2.1. Phong thủy lý số dịch con số hợp tuổi Tân Mùi là gì?

Dựa vào bộ môn phong thủy dịch học cổ phương Đông, số hợp tuổi Tân Mùi 1919 là những con số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc con số thuộc ngũ hành tương trợ với ngũ hành niên mệnh của tuổi này. Theo đó,  với tuổi Tân Mùi bản mệnh Lộ Bàng Thổ thì lời giải 1991 hợp số nào là số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với mệnh Thổ. 

Ngoài ra, trong những con số hợp mệnh Thổ 1991 theo ngũ hành tương sinh, thì có thể tìm lọc ra được số chẵn hay số lẻ giúp cân bằng âm dương mạng tuổi Tân Mùi. Từ đó, kết hợp âm dương cân bằng và ngũ hành tương sinh để xác định được 1991 hợp với số nào nhất.

2.2. Trả lời Tân Mùi 1991 hợp số nào?

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương trợ, thì Hỏa sinh Thổ, Thổ tương trở Thổ. Vì thế, người tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ nên con số hợp tuổi 1991 là số 2, 5, 8 tương trợ mệnh thuộc ngũ hành Thổ và số 9 tương sinh mệnh thuộc ngũ hành Hỏa. 
 

1991 hợp số nào

 

2.3. Sinh năm 1991 hợp số chẵn hay số lẻ?

Trong 4 con số 2, 5, 8, 9 thì âm dương quy ước số 2, 8 mang năng lượng âm, số 5, 9 mang năng lượng dương. Đối với người tuổi Tân Mùi 1991 là âm mạng, nên con số mang năng lượng dương sẽ giúp cân bằng âm dương mạng cho tuổi này, chính là con số 5 và số 9. 

2.4. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào nhất?

Dựa theo luận giải ngũ hành tương sinh và âm dương tương phối, số 9 vừa mang năng lượng Hỏa tương sinh, vừa mang năng lượng dương cân bằng âm mạng cho tuổi Tân Mùi 1991. Vì thế, số 9 chính là con số phù hợp nhất với người tuổi Tân Mùi 1991. 

Số 9 đại diện cho sao Hữu Bật (hay còn gọi là sao Cửu Tử), mang trường khí tốt lành, kích cung tài lộc, cung quý nhân và sức khỏe. Như vậy, vượng khí từ con số 9 sẽ giúp chủ sự tuổi Tân Mùi 1991 thu hút may mắn, kích tài vận, sức khỏe dồi dào. 

Để hiểu rõ ý nghĩa của số 9 đối với tuổi Tân Mùi như thế nào mời quý vị tham khảo ngay tại: Số 9 có ý nghĩa gì trong phong thủy cuộc sống

2.5. Tuổi Tân Mùi 1991 kỵ số nào?

Trái ngược với con số 9 thì con số 3 và số 4 lại đem đến xui xẻo, hung khí cho người sinh năm 1991. Bởi theo mối quan hệ tương khắc thì với người mệnh Thổ 1991 sẽ bị con số thuộc hành Mộc kìm hãm, vùi dập và khi đối chiếu với ngũ hành của các con số tự nhiên thì ứng với hành Mộc là hai số 3 và 4.

3. Lưu ý cách luận giải 1991 hợp số nào và số may mắn tuổi Tân Mùi

Các chuyên gia phong thủy cho rằng người sinh năm 1991 không nên đánh đồng cách luận giải tuổi Tân Mùi hợp số nào với con số may mắn của tuổi Tân Mùi, vì:

- Cách xem tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào dựa vào ngũ hành tương sinh và âm dương cân bằng đã được nghiên cứu, chứng minh chính xác.

- Cách tìm con số may mắn tuổi Tân Mùi có nhiều cách xác định với những suy luận theo nhiều trường phái khác nhau, chẳng hạn như theo cung phi, theo thần số học (số sinh), theo năm sinh kết hợp giới tính. 

3.1. Cách tìm con số may mắn của tuổi Tân Mùi theo cung phi

Để xác định được con số may mắn của tuổi 1991 theo cung phi bạn cần sử dụng nguyên lý tương sinh, tương hỗ của ngũ hành cung phi. Mà trong cung phi Bát Trạch thì một tuổi âm lịch theo giới tính sẽ có cung phi khác nhau. Đối với người tuổi Tân Mùi thì giới tính nam thuộc cung Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh nên sử dụng số thuộc hành Mộc (số 3 - 4), nữ thuộc cung Càn hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với số hành Thổ (2 - 5 - 8).

3.2. Cách luận giải số may mắn tuổi Tân Mùi theo số sinh

Cách xác định số sinh thuộc trường phái thần số học sẽ dựa theo nguyên tắc tứ trụ, tức dựa theo ngày tháng năm sinh của người sinh năm 1991 để tính được con số may mắn của tuổi tân mùi. Con số này hay còn được gọi là con số sinh, được xác định như sau: Cộng dồn các con số của tứ trụ ngày - tháng - năm - sinh với sau, lấy tổng số chia cho 9, được kết quả và số dư, số dư chính là số hợp với tuổi 1991.

Ví dụ: Người tuổi 1991 có tứ trụ là 12/1/1991, ta lấy 1+2+1+1+9+9+1=24, lấy 24 chia cho 9 được 3 dư 6. Như vậy số hợp người này là con số 6.

3.3. Cách tính con số may mắn của tuổi Tân Mùi theo năm sinh

Cách tính này được nhiều người đánh giá đơn giản, ai cũng có thể tính được. Để tính được con số may mắn của tuổi Tân Mùi quý bạn cần tiến hành theo phép tính như sau: 

+ Lấy số 91 (là hai số cuối của năm sinh) để làm dữ liệu

+ Lấy 9+1=10 (cộng hai số của đuôi năm sinh với nhau). Vì 10 là hai chữ số nên lấy 1+0=1

+ Xác định con số may mắn tuổi Tân Mùi nam mạng bằng cách lấy 10-1=9

+ Xác định số may mắn của tuổi 1991 nữ mạng bằng cách lấy 5+1=6

Như vậy, con số mang may mắn tài lộc cho nam 1991 là 09; còn với nữ 1991 là 06

4. Cách ứng dụng luận giải 1991 hợp số nào phù hợp, hiệu quả

Những con số hợp với tuổi Tân Mùi nên được xuất hiện trong số thẻ ngân hàng, biển số xe và sim số điện thoại. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể chỉ dựa vào con số hợp tuổi này mà quy chụp cho cả dãy số. Cần phải có cái nhìn và đánh giá tổng quan.

Ví dụ khi chọn sim hợp tuổi Tân Mùi thì phải dựa vào ngũ hành tổng hòa 10 con số trong sim để đưa ra nhận định. Ngoài ra, người tuổi Tân Mùi để biết chính xác mức độ hợp - khắc và tác động của sim tới cuộc sống của mình thì phải xét thêm những yếu tố sau:

 • Âm dương tương phối: Tỷ lệ số chẵn và số lẻ xuất hiện trong sim bằng nhau.
 • Cửu tinh đồ pháp: Sự xuất hiện của số 9 trong dãy sim sẽ làm tăng thêm vượng khí. Bởi số 9 ứng với sao Cửu Tử là sao chủ quản trong thời kỳ Hạ Nguyên khi xét theo cửu tinh đồ pháp.

 • Hành quẻ bát quái: Xác định được dãy số sim có mang quẻ tốt với mục đích công việc của người dùng hay không

 • Quan niệm dân gian: Tính tổng nút sim và xác định ý nghĩa của các bộ số đẹp.

Nếu số 5 không thể áp dụng để chọn sim hợp với tuổi Tân Mùi thì cả dãy số sẽ có ý nghĩa gì, mời quý bạn hãy xem cả dãy số sim bạn đang dùng tốt hay xấu tại phần mềm chấm điểm sim phong thủy dưới đây

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:


Tương tự với cách xác định số xe hợp tuổi Tân Mùi chúng ta cũng cần kết hợp nhiều yếu tố để xác định chính xác phong thủy dãy số. Xem phong thủy biển số xe sẽ giúp lựa chọn biển số xe hợp tuổi Tân Mùi, hỗ trợ chủ xe gặp nhiều thuận lợi trong di chuyển.

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

Những thông tin tham khảo khác về phong thủy tuổi Tân Mùi:

Những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp quý bạn giải quyết được câu hỏi “tuổi tân mùi 1991 hợp số nào”. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.

 • số may mắn của tân mùi

 • mệnh thổ 1991 hợp số nào

 • nữ tân mùi hợp số nào

 • số hợp tuổi 1991

 • tuổi tân mùi hợp con số nào

 • 1991 hợp với số nào

 • tuổi mùi 1991 hợp với số nào

 • sinh năm 1991 hợp với số nào

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall