Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người tuổi Sửu hợp màu gì năm 2024?

14:42 03/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi sửu hợp màu gì năm 2024? Lựa chọn màu hợp với tuổi Sửu như thế nào là đúng chuẩn? Màu sắc sang mang tới cho chủ mệnh những ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý bạn sáng tỏ những băn khoăn này.

1. Thông tin về người tuổi Sửu?

Khi tìm hiểu xem người tuổi Sửu hợp màu gì, kỵ màu gì thì trước tiên quý bạn cần nắm được người tuổi Sửu gồm những tuổi nào? Thuộc mệnh gì? Tương sinh và tương khắc với mệnh nào theo quy luật ngũ hành. Biết được những thông tin quan trọng này chính là căn cứ quan trọng để lựa chọn ra màu hợp tuổi Sửu chuẩn xác nhất. Cùng xem chi tiết người tuổi Sửu gồm những năm sinh nào dưới đây: 
 

 • Tuổi Đinh Sửu sinh vào năm 1997. Những người này mang mệnh Giản Hạ Thủy

 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 mang mệnh Hải Trung Kim

 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mang mệnh Tang Đố Mộc 

 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 mang mệnh Bích Thượng Thổ

 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 mang mệnh Thích Lịch Hỏa

Sau khi nắm được thông tin chi tiết về người tuổi Sửu thì các chuyên gia phong thủy sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc để luận giải màu hợp và màu kỵ với người tuổi Sửu. Cụ thể: 

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim 

 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim

2. Lý do bạn nên xem tuổi Sửu hợp màu gì?

Màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ tô điểm cho cuộc sống thêm tươi đẹp mà đây còn là yếu tố có ảnh hưởng tới vận mệnh của chủ nhân sử dụng. Người tuổi này nên tìm chọn màu sắc hợp tuổi Sửu với những lý do sau đây:

 • Thứ nhất, biết nam nữ tuổi trâu hợp màu gì để chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cho người tuổi Sửu thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Gam màu hợp mang tới vượng khí tốt giúp mọi việc được thuận lợi, vẹn toàn.

 • Thứ hai, màu hợp với tuổi Sửu sẽ giúp bản thân người tuổi Sửu tránh được vận hạn, là cách giúp tránh khỏi những đen đủi và xui xẻo.

 • Thứ ba, người tuổi Sửu sử dụng màu hợp tuổi Sửu sẽ củng cố được tinh thần và sức mạnh giúp tâm lý luôn vững vàng và được ổn định.

Việc chọn màu sắc phù hợp không mất nhiều thời gian, tiền bạc vì thế bạn nên tìm hiểu tuổi Sửu hợp với màu gì để chọn được những gam màu phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

3. Theo năm sinh tuổi Sửu hợp màu gì chi tiết:

a. Sinh năm 2009 tuổi trâu hợp màu gì?

Nhìn chung cuộc đời của người sinh năm 2009 sẽ gặp nhiều sóng gió, gian truân vì thế nên tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống dễ chịu và thuận lợi hơn. Người tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, tương trợ với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy. Theo chuyên gia giải đáp phong thủy tuổi trâu hợp màu gì thì khi sử dụng màu tương sinh, tương hỗ và tránh sử dụng màu kỵ sẽ giúp người tuổi Kỷ Sửu đạt được sức mạnh tối thượng, nhiều may mắn cũng như tài lộc trong cuộc sống. 

 • Màu tương sinh thuộc mệnh Mộc: xanh lá cây, xanh lục

 • Màu tương hợp thuộc mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

 • Màu kỵ thuộc hành Thủy: đen, xanh nước biển

b. 1997 tuổi Sửu hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 1997 mang mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên người tuổi Đinh Sửu hợp nhất với những màu sắc thuộc hành Kim. Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 sử dụng màu thuộc hành Kim sẽ tăng cường tài vận, thu hút may mắn giúp cho cuộc sống luôn gặp những điều tích cực. Bản mệnh người tuổi Đinh Sửu để tăng cường thêm sức mạnh cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Thủy của mình. Và người tuổi 1997 cần chú ý tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ bởi Thổ khắc Thủy. Cụ thể như sau:

 • Màu tương sinh thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi

 • Màu tương trợ thuộc hành Thủy: đen, xanh dương

 • Màu tương khắc thuộc hành Thổ: vàng, nâu đất

 

Xem chi tiết: Sinh năm 1997 hợp màu gì?

c. 1985 tuổi Sửu hợp với màu gì?

Ngũ hành Kim chính là ngũ hành bản mệnh của những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Quý bạn suốt đời chịu thương chịu khó tuy nhiên mọi việc lại không thuận lợi theo ý muốn. Khi giải đáp tuổi Sửu hợp màu gì chuyên gia cho biết sử dụng màu sắc tương sinh, tương hỗ với bản mệnh giúp tăng cường vượng khí, củng cố sức mạnh từ đó cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Màu sắc tương sinh với người tuổi Ất Sửu là màu thuộc ngũ hành Thổ bởi Thổ sinh Kim. Đồng thời người tuổi Ất Sửu cũng có thể sử dụng màu tương hỗ là màu thuộc hành Kim. Màu kỵ với nam nữ tuổi 1985 là màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

 • Màu tương sinh thuộc hành Thổ: màu vàng, nâu đất

 • Màu tương trợ thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ánh kim, ghi

 • Màu tương khắc thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

Xem chi tiết: Tuổi Ất Sửu hợp màu gì?

d. 1973 tuổi Sửu hợp màu gì?

Tuổi Quý Sửu hợp màu sắc gì là băn khoăn của rất nhiều người sinh năm 1973. Quý bạn thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc vì thế sẽ hợp với màu của hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. Cây khi tưới đủ nước sẽ luôn phát triển vượt trội đơm hoa kết trái.  Màu hợp tuổi Sửu 1973 sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh và tinh thần. Quý bạn sinh năm 1973 cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Mộc sẽ có khả năng bổ trợ cho bạn rất tốt. Và màu mà người tuổi Quý Sửu nên hạn chế sử dụng là màu thuộc hành Kim bởi Kim khắc Mộc.

 • Màu tương sinh thuộc hành Thủy: đen, xanh dương

 • Màu tương trợ thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục

 • Màu tương khắc thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc

Xem chi tiết: Tuổi Quý Sửu hợp màu gì?

e. Tuổi Sửu 1961 hợp màu gì?

Quý bạn sinh năm 1961 tuổi Sửu hợp màu gì? Chủ mệnh sinh năm 1961 mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ, có mối quan hệ sinh nhập với Hỏa theo ngũ hành, tức Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy người tuổi này mong muốn tăng cường tài vận cũng như nhận được nhiều vượng khí tốt thì nên sử dụng màu thuộc hành Hỏa. Ngoài ra quý bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc thuộc ngũ hành Thổ. Cuối cùng vì Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Mùi kỵ với những màu sắc thuộc hành Mộc.

 • Màu tương sinh thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

 • Màu tương trợ thuộc hành Thổ: vàng, nâu đất

 • Màu tương khắc thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục

Xem chi tiết: Tuổi Tân Sửu hợp màu gì?

4. Tuổi Sửu nên ứng dụng màu hợp tuổi vào cuộc sống như thế nào?

Xem người tuổi Sửu hợp màu gì chính là một trong những phương pháp giúp quý bạn có những lựa chọn phù hợp giúp đem lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Cụ thể gia chủ tuổi Sửu có thể ứng dụng màu hợp tuổi với các trường hợp sau:

 • Tuổi Sửu hợp xe màu gì:

Xem người tuổi Sửu hợp màu xe gì và lựa chọn một chiếc xe có màu hợp tuổi Sửu sẽ giúp quá trình di chuyển được bình an, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, tài lộc khi đi ký kết hợp đồng hay bàn bạc công việc làm ăn. Lưu ý khi xem tuổi Tuất hợp màu gì khi mua xe thì quý bạn nên tham khảo thêm màu xe hợp giới tính và màu sắc của loại xe mình muốn mua.

 • Tuổi Sửu hợp màu gì khi chọn màu sơn:

Lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu sẽ giúp cho gia chủ tuổi này có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Điều này là nền tảng vững chắc để người tuổi Sửu gia tăng tài vận, con đường công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến, phát triển. Người tuổi Sửu khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi thì chú ý không nên sử dụng hoàn toàn màu tương sinh với mệnh của mình mà nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của các thành viên khác trong gia đình.

 • Tuổi Sửu hợp với màu gì khi chọn màu đá phong thủy:

Khi biết rõ người tuổi Sửu hợp màu gì thì quý bạn nên ứng dụng trong việc lựa chọn màu đá phong thủy bởi đá phong thủy là vật phẩm giúp người tuổi Sửu kích tài lộc, tăng may mắn, sức khỏe dồi dào và gia đình hạnh phúc.

5. Tuổi Sửu năm 2024 hợp màu gì?

Màu hợp tuổi Sửu năm 2024 giúp gia tăng may mắn cho gia chủ trong năm Giáp Thìn. Đối với những gam màu hợp tuổi Sửu trong năm 2024 thì quý bạn nên ứng dụng vào những vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm như màu nhuộm tóc, màu quần áo, màu ốp điện thoại,.... Nguyên lý xác định màu hợp tuổi Sửu cho từng tuổi chi tiết sẽ dựa vào mối quan hệ của ngũ hành màu với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu tương ứng nam nữ mạng:

+ Nếu sao chiếu là cát tinh: màu hợp là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu.

+ Nếu sao chiếu là hung tinh: màu hợp là màu có ngũ hành thuộc mối quan hệ tương sinh/ tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và tương khắc với ngũ hành của sao chiếu

Dưới đây là màu hợp tuổi Sứu năm 2024 chi tiết nam nữ mạng:

a. Sinh năm 2009 tuổi Sửu hợp màu gì năm 2024?

Năm 2024, người nam gặp sao xấu Thổ Tú hành Thổ chiếu mệnh, còn nữ mạng được cát tinh Thái Dương hành Hỏa chiếu mệnh:

 • Màu hợp nam mạng tuổi Kỷ Sửu năm 2024: xanh lá cây, xanh lục

 • Màu hợp nữ mạng tuổi 2009: xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng. cam.

b. 1997 tuổi Sửu hợp màu gì 2024?

Năm 2024, người nam gặp sao xấu La Hầu hành Mộc chiếu mệnh, còn nữ mạng gặp hung tinh Kế Đô hành Thổ chiếu mệnh:

 • Màu hợp nam mạng tuổi Đinh Sửu trắng, xám, ghi

 • Màu hợp nữ mạng tuổi 1997: xanh lá cây, trắng, xám, ghi.

c. Nam nữ 1985 tuổi Sửu 2024 hợp màu gì?

Năm 2024, người nam gặp sao xấu Thái Bạch hành Kim chiếu mệnh, còn nữ mạng gặp cát tinh Thái Âm hành Thủy chiếu mệnh:

 • Màu hợp nam mạng tuổi 1985 năm 2024: đỏ, cam, tím, vàng, nâu

 • Màu hợp nữ mạng tuổi Ất Sửu: trắng, xám, ghi.

d. Sinh năm 1973 tuổi Sửu hợp màu gì năm 2024?

Năm 2024, người nam gặp sao xấu Kế Đô hành Thổ chiếu mệnh, còn nữ mạng gặp hung tinh hành Thổ chiếu mệnh:

 • Màu hợp nam mạng tuổi 1973 năm 2024: xanh lá, xanh lục

 • Màu hợp nữ mạng tuổi Quý Sửu: Xanh lá, xanh lục

e. 1961 tuổi sửu năm 2024 hợp màu gì?

Năm 2024, người nam gặp sao xấu La Hầu hành Mộc chiếu mệnh, còn nữ mạng gặp cát tinh Thái Dương hành Hỏa chiếu mệnh:

 • Màu hợp nam mạng tuổi Tân Sửu năm 2024: trắng, xám, ghi, đỏ, hồng. tím

 • Màu hợp nữ mạng tuổi 1961: đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Trên đây là những thông tin liên quan tới màu sắc hợp tuổi Sửu. Hy vọng bài viết chia sẻ sẽ giúp quý bạn biết được người tuổi Sửu hợp màu gì, tuổi Sửu năm nay hợp màu gì, từ đó ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall