Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1973 hợp màu gì? Chọn màu xe, màu sơn hợp tuổi Quý Hợi

10:58 15/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nhắc đến phong thủy, việc chọn màu sắc phù hợp không chỉ là một vấn đề trang trí mà còn là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống và làm việc thuận lợi và may mắn. Đặc biệt, đối với những người sinh năm 1973, tuổi Quý Sửu, việc chọn màu sắc phù hợp có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của họ trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Vậy, làm thế nào để biết tuổi 1973 hợp màu gì trong năm 2024 và áp dụng phong thủy màu sắc hợp tuổi 1973 vào việc mua xe, sơn nhà, đeo đá phong thủy? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây!  

I. Nam nữ Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì hợp màu gì?

- Năm sinh dương lịch: từ ngày 3/2/1973 đến ngày 22/1/1974

- Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

- Ngũ hành bản mệnh: Mộc - Tang Đố Mộc (gỗ cây Dâu)

- Cung phi:

 • Nam cung Ly hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ cung Càn hành Kim thuộc Tây tứ mệnh

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc: ngoài những thông tin chi tiết về người sinh năm 1973 đã nêu ở trên thì khi xem tuổi Quý Sửu hợp màu gì cần phải dựa vào quy luật sinh khắc trong ngũ hành. Cụ thể mối quan hệ tương sinh với người sinh năm 1973 sẽ mang ý nghĩa giúp đỡ, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Ngược lại, mối quan hệ tương khắc với người tuổi Quý Sửu mang hàm ý khắc chế, cản trở sự phát triển của nhau. 

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

II. Giải mã tuổi 1973 hợp màu gì? Kỵ màu gì Chuẩn Phong thủy

Đối với nam giới sinh năm 1973, tuổi Quý Sửu, cuộc đời thường đầy sóng gió, đặc biệt là trong mảng tình cảm. Họ thường gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định trong gia đình và mối quan hệ cá nhân. Trái ngược với nam giới, nữ giới sinh năm 1973 thường tận hưởng cuộc sống sung sướng và an nhàn. Cả trong công việc và mối quan hệ, họ ít gặp phải những trở ngại đáng kể. 

Như vậy, việc lựa chọn và sử dụng màu hợp tuổi 1973 là một phương pháp hiệu quả để cân bằng và tối ưu hóa vận mệnh cho cả nam và nữ giới sinh năm này. Điều này giúp họ tiến xa hơn trên con đường của cuộc sống và đạt được sự thành công mong muốn.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu trắng không? 

Người sinh năm 1973, tuổi Quý Sửu, thường không hợp với màu trắng. Lý do là màu trắng thuộc ngũ hành Kim, và theo quan niệm phong thủy, Kim khắc Mộc không tốt. Sử dụng quá nhiều màu trắng có thể mang lại những tác động tiêu cực cho vận mệnh của chủ nhân, gây ra những khó khăn, trở ngại, cả về sức khỏe và công việc. Do đó, người tuổi Quý Sửu nên tránh sử dụng màu trắng quá thường xuyên để tránh gặp phải những điều không may và bất lợi trong cuộc sống.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu đen không?

Tuổi Quý Sửu hợp màu đen, một gam màu mang đến nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến. Màu đen thuộc hành Thủy, tương sinh với bản mệnh Mộc của người sinh năm này. Sử dụng màu đen sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển và thành công. Cuộc sống của họ sẽ được bảo vệ và ổn định, đồng thời mang lại sự bình an và thịnh vượng. Chính nhờ vào màu sắc này, người sinh năm 1973 có thể đối mặt và vượt qua mọi thách thức, tiến xa trên con đường sự nghiệp và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu xanh không?

Sinh năm 1973 hợp màu xanh, một gam màu tự nhiên và tươi sáng. Màu xanh lá và xanh lục đều thuộc hành Mộc, tương trợ cho ngũ hành của chủ mệnh. Sử dụng các gam màu này có thể mang lại nhiều cát khí và may mắn cho họ. Không chỉ vậy, màu xanh còn liên kết mật thiết với thiên nhiên, với cây cỏ, rừng núi, tạo ra một không gian yên bình và thư thái. Việc tiếp xúc với màu xanh có thể giúp tinh thần của chủ mệnh trở nên thoải mái và thư giãn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu đỏ, cam không?

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 không nên hợp với các gam màu đỏ, cam, vì chúng thuộc ngũ hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ sinh xuất. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc này có thể tiêu hao nguồn năng lượng tích cực của chủ mệnh tuổi Sửu. Do đó, chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Quý Sửu tránh sử dụng quá thường xuyên những gam màu này để tránh gặp phải các tình huống tiêu cực trong cuộc sống. Thay vào đó, họ nên lựa chọn các gam màu khác phù hợp hơn để tạo ra môi trường sống và làm việc thuận lợi và bình an.

 • Tuổi Quý Sửu hợp màu vàng, nâu không?

Các gam màu vàng và nâu là lựa chọn phù hợp cho người sinh năm 1973 theo nhận định của các chuyên gia phong thủy. Vàng và nâu đều thuộc hành Thổ, không tương khắc hoặc xung đột với ngũ hành bản mệnh, nên việc sử dụng các gam màu này sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và cảm giác ổn định cho cuộc sống của họ. Bằng cách kết hợp các gam màu này vào không gian sống và làm việc hàng ngày, có thể tạo ra một môi trường thuận lợi và hòa hợp.

Tổng kết xem màu hợp tuổi 1973 như sau:

 • Tuổi Quý Sửu hợp với các màu: Đen (ngũ hành Thủy), xanh lá hoặc xanh lục (hành Mộc)
 • Tuổi Quý Sửu kỵ màu nhất với màu trắng (hành Kim)

 Tham khảo thêm:

III. Ứng dụng tuổi quý sửu 1973 hợp màu gì vào cuộc sống?

Dựa vào màu hợp tuổi quý sửu có thể ứng dụng vào nhiều vấn đề trong cuộc sống như:

1. Tuổi quý sửu 1973 hợp xe màu gì?

Xe màu xanh lá cây thuộc hành Mộc tương hỗ với mệnh Mộc và xe màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy tương sinh mệnh Mộc là lựa chọn phù hợp nhất cho người sinh năm Quý Sửu. Chiếc xe là phương tiện tham gia giao thông có giá trị kinh tế cao, đắt tiền cho nên không thể bỏ qua việc lựa chọn kỹ càng kể cả màu sắc. Nó sẽ giúp chủ nhân đi lại an toàn, không bị lạc đường, ít hư hỏng, va chạm, đưa đến những nơi làm ăn tốt, thêm may mắn, tài lộc. 

Vậy màu xe kỵ tuổi 1973 là những chiếc xe có màu trắng, xám, bạc, ghi nên tránh mua vì thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc, chủ nhân chiếc xe có thể gặp tai bay vạ gió, xui xẻo, vận rủi khi đi đường ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý và thái độ làm việc.

Ngoài ngày mua xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chủ nhân khi mua sắm xe cộ. Theo đó, bạn hãy xem ngay ngày tốt mua xe hợp tuổi mình tại phần mềm [XEM NGÀY MUA XE]

2. Màu sơn nhà hợp với tuổi quý sửu 1973

Bạn nên tìm hiểu tuổi quý sửu hợp màu gì để sơn nhà bởi các màu thuộc hành tương sinh và tương hỗ vì ngôi nhà là nơi các thành viên quây quần, nạp cho gia chủ năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhà sơn màu hợp tuổi quý sửu sẽ giúp các thành viên gắn kết hòa thuận, tài lộc giữ được không bị thất thoát…

Ngoài ra khi chuyên gia phân tích sinh năm 1973 hợp màu gì có giải đáp trong nhà người sinh năm 1973 nên dùng các màu hợp tuổi quý sửu để trang trí các vật dụng, nội thất như đã thông tin ở trên là các màu thuộc hành tương sinh, tương trợ và tránh màu có hành tương khắc. Việc phối màu cũng rất quan trọng, không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn các màu sắc thuộc hành khác nhưng nó chỉ nên điểm xuyết tạo sự hài hòa, cân bằng giúp tâm trạng con người thoải mái hơn, bước vào ngôi nhà cảm nhận được sự ấm cúng, loại bỏ những muộn phiền.

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1973 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?

3. Nam nữ tuổi Quý Sửu sửu đeo nhẫn màu gì?

Người sinh năm 1973 nếu biết cách chọn các trang sức phong thủy có màu hợp tuổi  quý sửu sẽ chiêu tài kích lộc mang đến nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống, vậy sinh năm 1973 hợp màu gì để đeo đá phong thủy như sau:

Tuổi 1973 nên đeo nhẫn màu thuộc hành Thủy tương sinh hoặc hành Mộc tương trợ như nhẫn thạch anh đen, thạch anh ám khói, Topaz xanh biển, Sapphire xanh… có tác dụng tăng cường tinh thần, thể lực, sức khỏe, xua tan mệt mỏi, mang lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào để mọi việc hanh thông, thuận lợi.

IV. Tuổi quý sửu hợp màu gì năm 2024 chuẩn xác?

Khác với việc chọn màu sơn, màu xe hay màu nhẫn thì xem màu hợp tuổi 1973 sẽ dựa vào sao chiếu mệnh tương ứng với nam nữ mạng trong năm đó. Do đó, trong năm Giáp Thìn thì nam mạng tuổi 1973 gặp hung tinh Kế Đô thuộc Thổ chiếu mệnh, còn nữ mạng được phước tinh Thái Dương (thuộc Hỏa) chiếu. 

+ Nam sinh năm 1973 trong cuộc sống nên chọn các màu xanh lá là tốt nhất để giảm trừ hung hiểm từ sao chiếu và tăng thêm phần may mắn.

+ Đối với nữ mạng tuổi Quý Sửu bước sang năm 2024 quý bạn nên sử dụng gam màu xanh lá, xanh luck để tăng cường phước đức từ Hỏa tinh trong công việc, gia đình.

Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi năm Giáp Thìn 2024 khi sao chiếu mệnh là sao tốt phải là màu tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh đồng thời cũng phải tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao để trợ mệnh, gia tăng cát khí từ sao chiếu đó. Còn nếu là sao xấu thì nên chọn màu có ngũ hành thuộc quan hệ tương sinh/ tương trợ ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành sao chiếu. 

V. Phong thủy tuổi Quý Sửu 1973?

1. Sinh năm 1973 hợp số nào?

Tương tự như xem người tuổi Quý Sửu hợp màu gì thì con số hợp tuổi 1973 cũng được xác định dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc. Chi tiết người tuổi Quý Sửu hợp nhất với các con số thuộc mệnh Thủy là số 0 và 1. Bên cạnh đó, người tuổi 1973 cũng có thể sử dụng các con số thuộc mệnh Mộc của mình là số 3 và 4. Và cuối cùng số 6 và 7 là những con số kỵ với tuổi Quý Sửu mà bạn nên tránh sử dụng.

2. Tuổi Quý Sửu hợp tuổi nào?

 

Nam tuổi Quý Sửu

Nữ tuổi Quý Sửu

Trong công việc: Kỷ Mùi, Ất Mão, Quý Sửu và Đinh Tỵ

Trong công việc: Ất Mão, Quý Sửu và Đinh Tỵ

Trong kết hôn: Tân Hợi, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Quý Hợi, Ất Mão

Trong kết hôn: Tân Hợi, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Quý Hợi, và Ất Mão

Tuổi kỵ: Canh Tuất, Nhâm Tuất

Tuổi kỵ: Canh Tuất, Nhâm Tuất

 

3. Nam nữ tuổi 1973 hợp hướng nào?

 

Hướng hợp tuổi 1973

Gặp Sao

Tốt cho công việc

Tuổi Quý Sửu nam mạng

Đông

Sinh Khí

gia đình êm ấm, thuận hòa

Bắc

Phúc Đức

sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt

Đông Nam

Thiên Y

công danh sự nghiệp phát triển tốt

Nam

Phục Vị

nhận được nhiều tài lộc

Tuổi Quý Sửu nữ mạng

Tây

Sinh Khí

con cái thành đạt, ngoan ngoãn

Tây Bắc

Phục Vị

được quý nhân phù trợ

Tây Nam

Phúc Đức

cuộc sống hôn nhân viên mãn

Đông Bắc

Thiên Y

kinh tế ổn định

 

 Những thông tin về người sinh năm 1973 hợp màu gì chắc chắn đã giúp bạn biết cách lựa chọn màu sắc sao cho có thể hỗ trợ và cân bằng, hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản thân. Nhờ vậy, tự tin, thoải mái thể hiện, phát huy hết khả năng, tố chất, hạn chế các điều bất lợi để vận may, tài lộc kéo đến giúp hậu vận của bạn sáng rộng hơn. Nếu quý bạn có câu hỏi muốn chuyên gia giải đáp xoay quanh câu hỏi tuổi quý sửu hợp màu gì thì vui lòng đến Fanpage để đặt câu hỏi. Chuyên gia simphongthuy.vn sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất!

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall