Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Quý Sửu hợp cây gì? Tuổi 1973 kỵ với cây nào theo phong thủy?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nắm được tuổi Quý Sửu hợp cây gì chính xác thì quý bạn sẽ chọn được đúng những cây phong thủy giúp người sinh năm 1973 gặp nhiều may mắn, xua đi xui xẻo, đón nhiều cơ hội trong cuộc sống hàng ngày. Vậy làm thế nào để biết được sinh năm 1973 hợp cây gì?  năm 2024 tuổi quý sửu 1973 hợp cây cảnh nào thì quý bạn đọc đừng rời khỏi bài viết này vì ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí những loại cây may mắn nên bài trí trong không gian sống xung quanh gia chủ tuổi Sửu 1973. 

I. Tổng hợp thông tin về tuổi Quý Sửu

Trước khi tìm hiểu tuổi Quý Sửu hợp cây gì thì quý bạn cần phải nắm được những thông tin tổng quan về tuổi như bản mệnh, năm sinh,...cung như về tính cách của gia chủ sinh năm 1973. Từ đó việc chọn cây hợp với tuổi quý sửu mới được chính xác! Vậy tuổi 1973 sẽ có một số thông tin nổi bật như sau:

- Có ngày sinh dương lịch từ  03/02/1973 đến 22/01/1974

- Cầm tinh con Trâu

- Thuộc bản mệnh Mộc - nạp âm Tang Đố Mộc (Gỗ Cây Dâu)

- Tính cách: Người tuổi Sửu thuộc mệnh Mộc có bản tính trầm lặng, hướng nội nhưng luôn có tấm lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong công việc họ có ý chí tiến thủ nhưng không quá tham vọng, họ biết nên dừng ở đâu để chắc chắn và an toàn, họ biết cách nhìn nhận, tiếp thu ý kiến của người khác. Tuy nhiên họ lại không giữ vững được lập trường nên khó có thể làm nên được việc lớn.

Như vậy việc ứng dụng tuổi quý sửu trồng cây gì hợp phong thủy khi tìm mua cây cảnh giúp cân bằng nguồn năng lượng tích cực trong nhà hay công ty, cửa hàng. Nhờ vậy gia chủ tuổi Quý Sửu có thể đón được may mắn, tài lộc, khắc chế, giảm bớt được những chuyện không may mà nhược điểm trên mang đến

II. Năm 2024 tuổi Quý Sửu hợp cây gì? khắc cây nào?

Muốn tìm mua được những loại cây phong thủy tuổi sửu 1973 chính xác thì quý bạn nên sử dụng mối quan hệ sinh - khắc trong ngũ hành. Như vậy người tuổi Quý Sửu hợp với các loại cây thuộc hành Thủy nhất (Thủy sinh Mộc), ngoài ra cây thuộc hành Mộc là cây bản mệnh của tuổi 1973, cũng đem lại may mắn cho gia chủ.

1. Giải đáp người tuổi Quý Sửu hợp cây gì năm 2024?

a. Cây phong thủy tuổi sửu 1973: Cây đại phú gia

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Quý Sửu hợp nhất khi trồng cây đại phú gia, ngay từ cái tên đã cho thấy ý nghĩa về khả năng mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ. Cụ thể cây đại phú gia chinh là cây phong thủy cho người tuổi quý sửu, vẻ ngoài to lớn bề thế, thân lá xum xuê vươn cao xanh mướt quanh năm cho thấy sức sống mãnh liệt, dồi dào năng lượng. Cây đại phú gia cũng có thể mang lại bình an, may mắn, sức khỏe cho con người. Bạn hãy chăm sóc cây cẩn thận để cây sống lâu dài thu hút cát khí giúp con người làm mọi việc đều trôi chảy, thuận lợi.  
 

cây phú đại gia

b. Tuổi quý sửu 1973 nên trồng cây gì: Cây tiên ông

Cây tiên ông có vẻ ngoài quyến rũ, bắt mắt với màu sắc và hương thơm khiến con người mê mẩn. Những bông hoa tiên ông mọc nối tiếp nhau thành hình tháp tạo nên sự duyên dáng là biểu tượng của phát triển huy hoàng, rực rỡ. Khi xem tuổi 1973 hợp cây gì bạn sẽ biết cây hoa tiên ông giúp xua đuổi điều xấu, vận rủi để nghênh đón cái mới, sự may mắn, thịnh vượng đến cho gia chủ.
 

cây tiên ông

c. Tuổi quý sửu hợp cây gì: Cây lan ý thủy sinh

Người sinh năm Quý Sửu trồng cây lan ý thủy sinh để cân bằng trường khí, hấp thu các nguồn năng lượng tích cực có lợi cho chủ nhân tạo không gian sống trong sạch, thoáng đãng và yên bình. Loài cây phong thủy hợp tuổi quý sửu này có khả năng giúp người sinh năm 1973 có tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, chuyện tình cảm gặp nhiều may mắn giống như bông hoa lan như ý thủy sinh hình trái tim.
 

Cây lan ý thủy sinh

d. Sinh năm 1973 hợp cây gì: Cây kim tiền thủy sinh

“Kim” mang nghĩa chỉ sự phát tài, “tiền” là phú quý tài lộc. Cây kim tiền là cây mang đến tài lộc, tiền bạc, của cải cho người trồng. Khi chuyên gia phân tích người tuổi quý sửu nên trồng cây gì trong nhà có giải đáp người tuổi 1973 trồng cây kim tiền để tiền tài dồi dào, doanh thu vượt bậc, đặc biệt khi cây ra hoa tức là vận may đang mỉm cười, con người đang gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Cây phong thủy tuổi sửu 1973 - kim tiền thủy sinh có khả năng phát triển mạnh mẽ như thôi thúc tinh thần chủ nhân kiên cường đương đầu với khó khăn, thách thức vượt lên đạt được những mục tiêu đề ra.
 

cây kim tiền thủy sinh

e. Tuổi quý sửu hợp với cây gì: Cây vạn niên thủy sinh

Cây vạn niên thủy sinh là biểu tượng của sự viên mãn, trường tồn bền vững cho nên thường được trồng mỗi dịp tết đến cầu chúc cho gia đình sung túc, thịnh vượng. Khi xem sinh năm 1973 hợp cây gì bạn sẽ biết người sinh năm 1973 trồng cây vạn niên thủy sinh có tác dụng tạo cảm giác dễ chịu để tập trung làm việc, học tập hiệu quả. Loài cây này có khả năng mang đến tài lộc, điềm lành cho gia chủ và còn được sử dụng để hóa giải sát khí.
 

cây vạn niên thanh

2. Tuổi Quý Sửu khắc với cây nào?

Bên cạnh xem người tuổi quý sửu hợp cây gì, người tuổi 1973 phải chú ý các cây khắc mệnh, tức là các loại cây thuộc hành Kim như cây vạn lộc, cây trầu bà và cây trường sinh, những cây này có thể khiến người sử dụng bị ảnh hưởng xấu, tài lộc tiêu tán, tình cảm lận đận…

III. Tại sao nên xem tuổi quý sửu hợp cây gì?

Cây cảnh trồng trong nhà có tác dụng làm đẹp không gian sống, mang đến không khí trong lành giúp con người thoải mái thư thái. Người sinh năm Quý Sửu 1973 mệnh Tang Đố Mộc là những người có tính cách bướng bỉnh, cầu tiến, sống có nguyên tắc đã nói là làm. Họ dũng cảm, là người lãnh đạo có uy quyền, thông minh ở trong vỏ bọc kiệm lời, trầm lặng. Tuy nhiên, họ lại cứng nhắc, khó thay đổi quan điểm tới mức bảo thủ. Việc chọn cây phong thủy tuổi quý sửu có khả năng phát huy điểm mạnh, khắc phục nhược điểm trong tính cách của họ. Nhờ vậy, khi làm việc mọi thứ đều hài hòa được cấp trên tin tưởng, cấp dưới quý mến nể trọng. Theo đó bạn nên biết sinh năm 1973 hợp cây gì, cách sử dụng cây hợp tuổi quý sửu đúng cách là gì?

Cây hợp tuổi Quý Sửu


Cây cảnh hợp tuổi quý sửu còn có khả năng chiêu tài hóa sát giúp chủ nhân tuổi 1973 tích lũy của cải, thu hút tài lộc, tránh bị tiểu nhân quấy phá. Các loại cây phong thủy hợp tuổi sửu 1973 trồng ở phòng khách, phòng làm việc, hành lang… hợp tuổi có thể trợ giúp tài vận thăng tiến, thi cử đỗ đạt, công danh phát triển và tình duyên như ý. Những tác dụng này không chỉ có ngày một ngày hai mà ảnh hưởng lâu dài con đường công danh, thăng tiến, làm ăn của người sinh năm 1973.

IV Cách bố trí đặt cây phong thủy tuổi sửu 1973 chuẩn xác

1. Xem hướng đặt cây phong thủy hợp tuổi quý sửu

Sau khi bạn xem tuổi quý sửu 1973 nên trồng cây gì thì bạn nên lưu tâm tới việc đặt cây hợp tuổi Quý Sửu ở hướng nào, vị trí nào cũng góp phần phát huy khả năng phù trợ của loài cây đó. Muốn tìm được hướng phong thủy thì quý bạn cần áp dụng bát quái đồ ứng với tuổi. Áp dụng cho gia chủ tuổi Quý Sửu ta có:

- Nam sinh năm 1973 cung Ly nên đặt cây tại các hướng:

 • Hướng Nam (sao Phục Vị): tốt cho danh tiếng địa vị

 • Hướng Đông nam (sao Thiên Y): tốt cho tài lộc

 • Hướng Đông (sao Sinh Khí): tốt cho gia đình và sức khỏe

 • Hướng Bắc (sao Diên Niên): tốt cho sự nghiệp

- Nữ sinh năm 1973 cung Càn nên đặt cây tại các hướng:

 • Hướng Tây Nam (sao Diên Niên): tốt cho hôn nhân

 • Hướng Tây(sao Sinh Khí): tốt cho con cái

 • Hướng Tây Bắc  Phục Vị): gặp được quý nhân phù trợ

 • Hướng Đông Bắc (sao Thiên Y): tốt cho tri thức

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1973 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

2. Chọn cây hợp tuổi quý sửu cần đảm bảo tính hợp lý theo không gian?

Hiện có nhiều người thường trồng cây hợp tuổi quý sửu vào nhiều không gian khác nhau như trên bàn làm việc, trong nhà, trước nhà,..Quý bạn cần lưu ý chọn mua cây phong thủy cần phù hợp theo không gian, tránh đặt các cây có kích thước to lớn vào không gian chật hẹp. Như vậy với những loại cây phong thủy tuổi 1973 phía trên thì với mỗi không gian ta có những loại cây phù hợp như sau:

 • Cây để bàn làm việc tuổi quý sửu: Bàn làm việc là không gian nhỏ, hẹp nên cần đặt những loại cây có kích thước vừa phải, tránh chiếm nhiều không gian trên bàn làm việc. Với các loại cây phía trên thì có một vài loại cây phù hợp như: Cây lan ý thủy sinh; Cây kim tiền thủy sinh; Cây vạn niên thủy sinh, cây tiên ông 

 • Tuổi quý sửu nên trồng cây gì trước nhà: Đối với những căn nhà có diện tích phía trước nhỏ hẹp thì có thể trồng cây tiên ông, cây đại phú gia. Ngoài ra với những căn nhà có diện tích phía trước rộng thì ngoài hai cây tiên ông và đại phú gia, quý bạn có thể đặt mấy chậu cây thủy sinh như lan ý, kim tiền, vạn niên.

 • Tuổi quý sửu 73 trồng cây gì trong nhà: có thể kết hợp đặt các loại cây phía trên tùy theo sở thích của từng người.

Để phát huy hết khả năng phù trợ bản mệnh, người tuổi Quý Sửu nên chọn thêm một số vật phẩm phong thủy khác như sim phong thủy hợp tuổi Quý Sửu 1973, cầu thạch anh hồng để tăng thêm năng lượng tốt đẹp. Việc sử dụng vật phẩm phong thủy và cây hợp tuổi quý sửu có khả năng thu hút cát khí, xua đuổi tà khí, cầu tài chiêu lộc rất hiệu quả.

>>>Truy cập ngay bảng chọn sim hợp tuổi 1973 - simphongthuy.vn để tìm kiếm những dãy sim mang năng lượng phù hợp với tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu 1973 có đặc trưng tính cách riêng, việc chọn cây cảnh hợp tuổi quý sửu góp phần mang đến cho chủ nhân sự may mắn hàng ngày từ việc nhỏ tới việc đại sự. Hãy chú ý những thông tin giải đáp tuổi quý sửu hợp cây gì để chọn đúng cây phong thủy hợp tuổi quý sửu nhé! 

Ngoài ra bài luận này còn giải quyết những truy vấn sau: (FAQ)

 • tuổi sửu 1973 hợp cây gì năm 2024

 • sinh năm 1973 trồng cây gì

 • sinh năm 1973 hợp với cây gì

 • cây hợp với tuổi quý sửu

 • cây phong thủy tuổi quý sửu 1973

 • tuổi quý sửu 1973 hợp cây gì

 • tuổi quý sửu hợp cây phong thủy gì

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close