Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cây hợp mệnh thủy 1983 nên trồng trước nhà, trong nhà, trên bàn làm việc?

10:10 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Những người tuổi Quý Hợi có thú chơi cây cảnh hiện nay ngoài quan tâm đến vẻ đẹp thì còn quan tâm đến yếu tố phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Tuy nhiên ít ai có thể nắm được bí quyết chọn cây hợp mệnh thủy 1983? Cách bố trí cây cảnh sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy nhất? Để nắm bắt được bí quyết cùng cách đặt cây thì mời quý bạn đọc cùng simphongthuy.vn phân tích và giải đáp tại nội dung bài viết sau đây. 

I. Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Quý Hợi

Người tuổi Quý Hợi có ngày sinh dương lịch bắt đầu từ 13/02/1983 đến 01/02/1984, thuộc bản mệnh Thủy (nạp âm Đại Hải Thủy - tức nước biển lớn). Người này cầm tinh con Heo, con giáp đứng cuối cùng của 12 con giáp nên có cuộc đời khá sung túc, được kế thừa nhiều tinh hoa của nhiều người đi trước nên đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, tiền bạc dư giả, đủ đầy nhưng người này thường ăn tiêu hoang phí, không biết kiểm soát chi tiêu dẫn đến tài khoản tiết kiệm không đáng mấy. Vậy để giảm trừ hung khí, gia tăng vận khí thì người sinh năm 1982 nên đặt ngay trong nhà, trên bàn làm việc hoặc trồng trước nhà những chậu cây phong thủy tuổi hợi 1983. 

II. Nên trồng 5 cây hợp mệnh Thủy 1983 

Theo quan điểm phong thủy thì cây phong thủy hợp tuổi quý hợi phải có ngũ hành tương trợ hoặc tương sinh với bản mệnh Đại Hải Thủy của người Quý Hợi. Khi chọn cây hợp với tuổi quý hợi quý vị có thể chọn những cây thuộc hành Thủy hoặc Kim là tốt nhất.. Vậy, người tuổi hợi 1983 hợp với cây gì?
Xét theo ngũ hành tương sinh thì người sinh năm 1983 hợp với những cây:

1. Xem tuổi hợi 1983 hợp với cây gì: Cây Bạch Mã Hoàng Tử

 • Ý nghĩa: Được đánh giá là phù hợp nhất với người tuổi Quý Hợi. Đây vốn là loại cây thân thảo, thường mọc thành bụi nhỏ có khả năng thanh lọc không khí cực tốt nên được nhiều người ưa chuộng. Cây có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí và tốt cho sức khỏe. Trong phong thủy thì cây hợp tuổi quý hợi này chính là loại cây có khả năng giúp người sinh năm 1982 cho mọi sự được thuận buồm xuôi gió, tiến nhanh và chắc.

 • Môi trường sống: bóng râm (trong nhà, trên bàn làm việc)
cây bạch mã hoàng tử

2. Cây hợp mệnh thủy 1983 để chiêu tài kích lộc: Cây Ngọc Bích

 • Ý nghĩa: Theo chiết tự thì ngọc bích là một loại ngọc quý, có giá trị kinh tế và may mắn cao. Do vậy, khi sử dụng cây cảnh hợp tuổi quý hợi là cây ngọc bích có thể giúp người sinh năm 1983 chiều tài, kích lộc.

 • Môi trường sống: bóng râm (trong nhà, trên bàn làm việc)
cây ngọc bích

3. Nam nữ tuổi quý hợi hợp cây gì để thu may đón lộc: Cây Tài Lộc

 • Ý nghĩa: Sử dụng cây Tài Lộc người dùng tuổi 1983 thu hút được may mắn, tài lộc cho mình. Cây tài lộc là loại cây hợp mệnh thuỷ 1983 có kích thước nhỏ bé và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt. Do đó, đây là loại cây cảnh phong thủy thích hợp đặt tại nơi làm việc.

 • Môi trường sống: bóng râm (trong nhà, trên bàn làm việc)
cây tài lộc


​​

4. Cây phong thủy tuổi hợi 1983 là Cây Phát Tài

 • Ý nghĩa: Vốn là loài cây có sức sống mãnh liệt, cây phát tài có thể phát triển mạnh mẽ tại nhiều môi trường khác nhau. Theo phong thủy phân tích người sinh năm 1983 hợp cây gì thì đây là loài cây mang tới năng lượng phong thủy mạnh mẽ, tốt cho may mắn, tài lộc của gia chủ tuổi Quý Hợi.

 • Môi trường sống: bóng râm (trong nhà, trên bàn làm việc)
Cây phong thủy tuổi hợi 1983 là Cây Phát Tài

5. Tuổi 1983 hợp cây gì kích tình duyên - gia đạo: Cây Ngũ Gia Bì

 • Ý nghĩa: Với những quý vị thường xuyên tìm hiểu về phong thủy thì chắc chắn có thể biết đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng tốt trong cả môi trường thiếu ánh sáng và có tác động tích cực tới tình duyên - gia đạo của gia chủ.

 • Môi trường sống: nhiều ánh sáng (trước cửa nhà) hoặc bóng râm (trong nhà, trên bàn làm việc)
Tuổi 1983 hợp cây gì kích tình duyên - gia đạo: Cây Ngũ Gia Bì

III. Tránh trồng 05 cây khắc mệnh Thủy 1983?

Đồng thời khi chọn cây phong thủy quý vị nên tránh lựa chọn những cây thuộc ngũ hành tương khắc hoặc sinh xuất với bản mệnh Thủy của tuổi 1983: Cây hồng môn, Cây trầu bà đế vương xanh, Cây đuôi công hay Cây đa búp đỏ. Những loại cây cảnh phong thủy này trong quá trình sử dụng có thể thu hút năng lượng tiêu cực và ảnh hưởng xấu tới công việc, cuộc sống của tuổi Quý Hợi.

IV. Lợi ích khi sử dụng cây phong thủy tuổi hợi 1983

Từ lâu sử dụng cây hợp với tuổi quý hợi đã trở thành nhu cầu tất yếu của đa số người sinh năm 1983. Hầu như ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chậu cây hợp tuổi quý hợi ví như đang sở hữu cho mình một vật phẩm phong thủy hộ thân, chiêu tài - kích lộc. Lợi ích thực sự của việc xem tuổi hợi 1983 hợp với cây gì để sử dụng cây phong thủy cho tuổi quý hợi là gì?
 

1. Cây cảnh hợp tuổi quý hợi mang lại may mắn cho người tuổi Quý Hợi

 Đặt cây hợp tuổi hợi 1983 tại nhà hay nơi làm việc giúp người sinh năm 1983 gia tăng phù trợ phong thủy, thu hút may mắn giúp cuộc sống của mình được thuận lợi, hanh thông. Hơn nữa, may mắn chính là yếu tố mà mỗi người chúng ta luôn tìm kiếm, gia tăng nhằm sớm đạt được thành công.

2. Cây hợp mệnh thủy 1983 làm đẹp không gian - thanh lọc không khí

Không chỉ góp phần làm đẹp không gian sống xung quanh mà hầu hết những loại cây đều có khả năng thanh lọc không khí. Bởi quá trình quang hợp của cây xanh sẽ giúp giảm lượng CO2  và tăng cường O2.

3. Cây phong thủy tuổi hợi 1983 giúp phù trợ phong thủy

Cây phong thủy hợp tuổi hợi 1983 nếu được đặt đúng vị trí, sử dụng đúng cách sẽ có khả năng phù trợ phong thủy giúp gia chủ tuổi Quý Hợi phát triển tốt. Đồng thời, theo chuyên gia phân tích tuổi quý hợi hợp cây gì trong nhà, trước nhà, trên bàn làm việc còn chia sẻ những cây kiểng có khả năng giúp ổn định cuộc sống hiện tại và có những bước tiến vững vàng trong tương lai sắp tới.

V. Để gia tăng may mắn thì khi sử dụng cây gia chủ tuổi Quý Hợi cần lưu ý điều gì?

1. Hướng đặt cây hợp mệnh thủy 1983 theo bát quái đồ

Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cây phong thủy cho tuổi quý hợi thì người sinh năm 1983 nên chú ý lựa chọn hướng đặt cây là một trong bốn hướng chứa cát tinh: sinh khí, diên niên, phục vị hoặc thiên y, trong đó hướng có sinh khí sẽ là hướng may mắn nhất. Như vậy ứng với bốn cát tinh trên thì nam nữ tuổi Quý Hợi nên đặt cây phong thủy tuổi quý hợi 1983 tại các hướng sau:

 • Cát tinh Sinh Khí: nam hợp hướng Tây Nam; nữ hợp hướng Tây Bắc

 • Cát tinh Diên Niên: nam hợp hướng Tây; nữ hợp hướng Đông Bắc

 • Cát tinh Phục Vị: nam hợp hướng Đông Bắc, nữ hợp hướng Tây

 • Cát tinh Thiên Y: nam hợp hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam

2. Kết hợp sử dụng sim phong thủy?

Ngoài việc sử dụng cây phong thủy tuổi hợi 1983 thì những quý vị tuổi Quý Hợi muốn gia tăng phù trợ năng lượng phong thủy, ổn định cuộc sống và phát triển sự nghiệp,... có thể lựa chọn sim hợp tuổi 1983. Đây là vật phẩm phong thủy được ví như “vật phẩm phong thủy hộ thân”, mang lại hiệu quả phù trợ phong thủy cao. Hơn nữa, sim hợp tuổi Quý Hợi có kích thước nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình và tần suất sử dụng cao hơn hẳn so với cây hợp với tuổi quý hợi.

Sử dụng cây hợp mệnh thủy 1983 không quá khó, người tuổi này chỉ cần hiểu tuổi quý hợi hợp cây gì nhất để lựa chọn cho mình một cây hợp với không gian, sở thích của bản thân và vị trí đặt cây thích hợp. Cây hợp tuổi 1983 cho tác động phong thủy tích cực, ổn định và lâu dài.

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1983 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • cây để bàn làm việc tuổi quý hợi

 • tuổi quý hợi nên trồng cây gì trước nhà

 • tuổi quý hợi hợp với cây gì

 • tuổi quý hợi trồng cây gì hợp phong thủy

 • tuổi 1983 hợp cây gì

 • cây phong thủy trong nhà tuổi quý hợi 1983

 • tuổi hợi 1983 hợp cây gì

 • cây phong thủy tuổi quý hợi

 • cây hợp tuổi quý hợi

 • tuổi quý hợi hợp cây phong thủy nào

 • cây phong thủy hợp tuổi quý hợi

 • tuổi quý hợi 1983 hợp với cây gì

 • cây hợp tuổi 1983

 • cây hợp tuổi hợi 1983

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close