Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Đâu là con số hợp mệnh Thủy 1983? Cách dùng số hợp tuổi Quý Hợi

21:42 11/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp số nào trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9? Nguyên lý để giải đáp thắc mắc này được các chuyên gia phong thủy phân tích dựa trên quy luật ngũ hành giữa số và con người. Dựa vào đó, tìm ra được con số hợp với tuổi Quý Hợi, đồng hành cùng số đó trong công việc sẽ giúp gia tăng vận may, tài lộc cho tuổi này. 

I. Theo phong thủy niên mệnh, số hợp tuổi Quý Hợi 1983 là gì?

Xác định tuổi quý hợi 1983 hợp số nào thì cần dựa trên quy luật ngũ hành sinh khắc giữa con số và bản mệnh. Theo đó, con số hợp mệnh tuổi 1983 là con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh của tuổi Quý Hợi. Trong đó, con số có ngũ hành tương sinh chính là con số phù hợp nhất với tuổi này. Trái lại, con số có ngũ hành tương khắc với mệnh tuổi chính là số kỵ tuổi 1983. 

Ngoài ra, khi xét bổ sung theo thuyết âm dương tương phối giữa số và bản mệnh còn có thể xác định được tuổi 1983 hợp với số chẵn hay số lẻ.

II. Chuyên gia phong thủy trả lời tuổi Quý Hợi 1983 hợp số nào nhất?

1. Lý giải tuổi Hợi 1983 hợp số nào?

Xét theo ngũ hành sinh khắc, người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy (Đại Hải Thủy), tương sinh có Kim (Kim sinh Thủy), tương trợ có Thủy. Cho nên những con số thuộc ngũ hành Kim hoặc ngũ hành Thủy đều hợp với người sinh năm 1983. 

Như vậy, con số hợp tuổi Quý Hợi 1983 là số 6 và số 7 thuộc ngũ hành Kim (số tương sinh mệnh); số 0 và số 1 thuộc ngũ hành Thủy (số tương trợ mệnh). Bốn con số 0, 1, 6, 7 đều hợp với bản mệnh Thủy tuổi 1983, giúp chủ mệnh tuổi này gia tăng may mắn, tài lộc. 

2. Tuổi Quý Hợi hợp số chẵn hay số lẻ?

Kết hợp với thuyết Âm Dương, tuổi Quý Hợi 1983 là tuổi Âm, nên hợp với số vượng Dương, tức là con số lẻ để cân bằng âm dương giữa số và bản mệnh. Như vậy, thì người sinh năm 1983 hợp với số lẻ là số 1 và số 7.  

3. Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp số nào nhất?

Xét tổng thể thì số thuộc ngũ hành tương sinh và vượng Dương chính là con số hợp tuổi Quý Hợi nhất. Như vậy, con số 7 là số hợp nhất với người sinh năm 1983.

1983 hợp số nào

Số 7 là con số mang tính Dương, thuộc ngũ hành tương sinh, sở hữu con số này sẽ giúp cân bằng với mệnh Âm Thủy của người tuổi Hợi 1983. Sử dụng con số 7 thì người tuổi Quý Hợi có thể nhận được may mắn và nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác.

Số 7 chính là sự biểu trưng cho sao dương quý nhân. Những người tuổi Quý Hợi khi sử dụng số 7 sẽ được quý nhân phù trợ, có căn số được hưởng nhiều lộc tài. Chính vì thế, người tuổi Quý Hợi không thể bỏ qua  con số 7 nếu muốn thu may mắn và gia tăng tài lộc. 

Xem thêm phần luận giải chi tiết về ý nghĩa các con số:

4. Tuổi Quý Hợi 1983 khắc số nào?

Dựa vào sơ đồ ngũ hành, sau khi biết người sinh năm 1983 hợp số nào thì con số khắc với tuổi của bạn cũng là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm. Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế nam nữ tuổi Quý Hợi không nên sử dụng các con số thuộc ngũ hành Thổ - cụ thể là các số 2, 5 và 8. Những con số này sẽ kìm hãm sự phát triển và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. 

III. Cách ứng dụng tuổi Hợi 1983 hợp số nào vào cuộc sống

Hiện nay, số hợp tuổi Quý Hợi được ứng dụng phổ biến nhất trong việc chọn số điện thoại, biển số xe hợp tuổi.   

1983 hợp số nào

Mặc dù người tuổi Quý Hợi rất hợp với con số 7. Nhưng sự xuất hiện của con số 7 trong một sim số điện thoại hợp tuổi 1983 thì không thể quyết định ý nghĩa của dãy số đó có hợp với người sinh năm 1983 hay không. Điều này cần phải căn cứ vào tất cả các con số trong dãy và tính hợp khắc của dãy sim với người tuổi Quý Hợi. Cụ thể là dựa vào 5 tiêu chí: 

- Âm dương tương phối giữa sim và bản mệnh tuổi Âm 1983

- Ngũ hành sinh khắc giữa sim và bản mệnh Thủy tuổi Quý Hợi

- Quẻ kinh dịch của số sim là cát hay hung

- Cửu tinh đồ pháp xác định yếu tố thời vận của số sim

- Quan niệm dân gian tìm số sim có yếu tố may mắn thông qua số nút và số đặc biệt

Hoặc đơn giản hơn là tham khảo kho sim hợp tuổi Quý Hợi đã được lọc chọn theo 5 yếu tố sim phong thủy sau:

mail​​[THÔNG BÁO] Để xem dãy số sim điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu thì các chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn đã cung cấp ứng dụng xem bói sim.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Không chỉ số điện thoại, biển số xe cũng tác động không nhỏ tới cuộc sống của người tuổi Quý Hợi. Liệu biển số xe người Quý Hợi đang sử dụng có đem lại những tốt đẹp cho tuổi này không? Kiểm tra ngay tại bói biển số xe phong thủy.

IV. Lý do tuổi Quý Hợi cần xem 1983 hợp số nào?

1. Ý nghĩa số hợp mệnh Thủy 1983 trong phong thủy tuổi Quý Hợi

Những người sinh năm 1983 (dương lịch) tuổi Quý Hợi cầm tinh con Lợn. Họ là những người vui tính, luôn khoan dung hiền lành, dễ hòa đồng và luôn giúp đỡ người khác khi cần thiết.

- Năm can chi là: Quý Hợi - Lợn trong rừng.

- Cung mệnh: Đại Hải Thủy - Nước biển lớn

Đa phần người tuổi Quý Hợi có cuộc đời thăng trầm, sự nghiệp dễ rơi vào tình trạng bất an, thị phi, tai tiếng và rối rắm. Đặc biệt vào những năm sao chiếu hay vận hạn vào sự nghiệp thì người tuổi này khó tránh khỏi thất bại, kinh doanh bất lợi, mưu sự gì cũng khó thành hoặc giao tiếp mâu thuẫn, trục trặc. Để hóa giải được những khó khăn này, người tuổi Quý Hợi có thể chọn sử dụng con số hợp tuổi Quý Hợi. Con số hợp với tuổi Quý Hợi 1983 có khả năng hạn chế khó khăn, thúc đẩy cơ may đến với người tuổi này nhanh chóng hơn. 

2. Giá trị mang lại khi lý giải đúng 1983 hợp số nào

Xét về góc độ phong thủy, giải đáp tuổi Quý Hợi hợp số nào và song hành cùng những con số này thường xuyên trong cuộc sống sẽ đem lại một số lợi ích rõ ràng như sau:

- Trong phương diện công danh sự nghiệp:

 Số hợp tuổi 1983 giúp mệnh chủ Quý Hợi tăng thêm thời cơ phát triển, công danh hanh thông, sự nghiệp thăng tiến. Những rào cản công việc cũng được hạn chế đi nhiều, mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn. 

- Trong phương diện cuộc sống tình cảm, gia đình: 

Số hợp tuổi Quý Hợi mang năng lượng tích cực, thúc đẩy cảm giác an tâm, tự tin hơn với người sinh năm 1983 khi đồng hành cùng chúng. Từ đó, kéo gần các mối quan hệ đón nhận nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

V. Tìm hiểu về con số may mắn của tuổi Quý Hợi 1983

1. Số hợp mệnh Thủy 1983 có phải con số may mắn của tuổi Quý Hợi không?

Hiện nay có rất nhiều quan điểm cho rằng số hợp tuổi Quý Hợi và số may mắn của tuổi Quý Hợi là giống nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy lại không đánh đồng hai khái niệm này lại với nhau vì cách xác định tuổi Quý Hợi 1983 hợp số nào và số may mắn là khác nhau, cụ thể như sau:

- Số hợp mệnh Thủy 1983 được xác định thông qua nguyên lý ngũ hành sinh khắc giữa số và người tuổi Quý Hợi. 

- Số may mắn của tuổi 1983 được xác định dựa vào phương thức truyền miệng trong dân gian, mang tính chất giải trí, không áp dụng quy luật phong thủy ngũ hành hay âm dương. 

2. Làm sao để chọn con số may mắn của tuổi Quý Hợi?

Con số may mắn của tuổi quý hợi 1983 giữa nam và nữ sẽ khác nhau. Khám phá con số may mắn tuổi Quý Hợi cần phải thực hiện qua 2 phép tính đơn giản như sau:

  • Trước tiên: người sinh năm 1983 sẽ lấy 2 con số cuối năm sinh của mình cộng lại với nhau cho đến khi đưa ra kết quả là 1 con số
  • Tiếp theo: nếu bạn làm nam sinh năm 1983 thì lấy 10 trừ đi kết quả của bước trên sẽ ra con số may mắn của bạn. Còn nếu bạn là nữ sinh năm 1983 thì lấy số 5 cộng với kết quả của bước trên sẽ ra con số may mắn

Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nam nữ sinh năm 1983 ta có: 8 + 3 = 11 ; 1 + 1 = 2
  • Bước 2:
                + Nam sinh năm 1983: 10 - 2 = 8
                + Nữ sinh năm 1983: 5 + 2 = 7

>>> Kết luận: Như vậy, con số may mắn của tuổi Quý Hợi nam mạng là số 8 và nữ mạng là số 7

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này hy vọng đã giúp bạn biết được tuổi quý hợi 1983 hợp số nào, cùng sự lựa chọn sim hợp tuổi và đánh giá biển số xe hợp tuổi Quý Hợi chuẩn xác nhất. Chúc quý bạn luôn gặp nhiều may mắn, đại cát đại lợi.

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close