Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1972 hợp màu gì nhất? Kỵ màu nào?

27 December 2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem nam nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp màu gì, tuổi Nhâm Tý hợp xe màu gì, màu sơn nhà hợp tuổi 1972 là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm bởi bên cạnh những yếu tố như phương hướng, cách bài trí,... thì màu sắc cũng là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống - vận mệnh của mỗi cá nhân sinh năm 1972. Theo chuyên gia phong thủy thì mỗi màu sắc hợp tuổi đều có trường năng lượng riêng có thể tương sinh với người này nhưng lại tương khắc với người khác. Do đó, mỗi người sẽ có một màu sắc hợp tuổi riêng và người sinh năm 1972 cũng vậy. Vậy nam nữ sinh năm 1972 hợp màu gì năm 2024 thì mời quý vị cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết hôm nay của simphongthuy.vn

I. Phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Nam nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý cầm tinh con chuột

Ngày sinh dương lịch từ ngày ngày 15 tháng 2 năm 1972 đến ngày 2 tháng 2 năm 1973

Mệnh: Tang Đố Mộc - Gỗ cây Dâu

 • Tương sinh: Thủy, Mộc

 • Tương khắc: Kim

Tam hợp tuổi Tý: Thân - Tý - Thìn

Tứ hành xung tuổi Tý: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972:

 • Số hợp tuổi: 0,1,3,4

 • Hướng hợp tuổi:

 • Nam tuổi Nhâm Tý hợp hướng: Bắc - Đông - Nam - Đông Nam

 • Nữ tuổi Nhâm Tý hợp hướng: Tây Bắc - Đông Bắc - Tây - Tây Nam

Tính cách: Nhìn chung, nam nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý thường là những người có tính cách hiền lành, chịu khó và dễ gần với mọi người xung quanh. Với trí thông minh cùng với sự linh hoạt của mình, người tuổi Nhâm Tý luôn bình tĩnh xử lý các tình huống xảy ra. Những người sinh năm 1972 tính cách cũng khá cứng rắn và đôi khi có phần bảo thủ. Điều này sẽ gây tác động tiêu cực đến quá trình phát triển sự nghiệp cũng như cuộc sống. Để gia tăng may mắn trong công việc và cuộc sống được bình an, suôn sẻ thì tuổi Nhâm Tý hãy xem sinh năm 1972 hợp màu gì? Ứng dụng màu hợp tuổi vào cuộc sống như thế nào để nhận được may mắn? 

II. Luận giải nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì hợp màu gì?

1. Sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý hợp màu gì?

Theo cách tính Lục Thập Hoa Giáp thì người sinh năm 1972, tuổi Nhâm Tý, ngũ hành bản mệnh Tang Đố Mộc. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì màu hợp tuổi Nhâm Tý phải thuộc hành Thủy hoặc Mộc. Cụ thể như sau:
 

 • Nam nữ mạng sinh năm 1972 hợp màu gì? Nam nữ tuổi Nhâm Tý nên sử dụng các màu đen, xanh biển - Đây chính là màu sắc thuộc hành Thủy, tương sinh với người tuổi Nhâm Tý. 

 • Bên cạnh đó các màu sắc tương trợ thuộc hành Mộc bao gồm màu xanh lục hoặc xanh lá cây.

Lưu ý: Sim phong thủy hợp tuổi 1972, cây phong thủy hợp tuổi mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý. Theo đó bạn nhấp vào từng đường dẫn dưới đây để tham khảo:

2. Tuổi Nhâm Tý kỵ màu gì?

Trái ngược với câu hỏi tuổi Nhâm Tý hợp màu gì thì màu trắng, bạc và vàng là màu kỵ tuổi 1972 mà người tuổi Nhâm Tý không nên sử dụng. Bởi nếu sử dụng trong thời gian dài nguồn năng lượng khắc chế từ màu sắc kỵ tuổi có thể khiến cuộc sống của quý vị gặp nhiều bất trắc, khó khăn, sức khỏe không tốt hay lộ trình công việc cơ sự cản trở. 

3. Ý nghĩa màu hợp tuổi 1972 Nhâm Tý?

- Màu đen: đây là gam màu tương sinh với người tuổi Nhâm Tý. Nhắc đến màu đen người ta thường nghĩ ngay đến sự quyền lực, uy nghiêm và sức mạnh của nó. Sử dụng gam màu này, người tuổi 1972 sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt lành, có thêm sức mạnh để giải quyết công việc một cách thuận lợi và suôn sẻ hơn.

- Màu xanh dương: khi tìm hiểu xem người tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì, chắc hẳn đây là một trong những gam màu mà người tuổi này không nên bỏ qua. Màu xanh dương là biểu tượng cho biển cả mênh mông hay trời xanh rộng lớn. Sở hữu gam màu này sẽ bổ trợ rất tốt về mặt tinh thần cho tuổi 1972 bởi màu xanh biển sẽ đem lại cảm giác bình yên và thư thái cho người tuổi Nhâm Tý. 

- Màu xanh lá cây/ xanh lục: đây là màu sắc thuộc hành Mộc, tương trợ với người tuổi Nhâm Tý. Màu xanh lá cây hay xanh lục là gam màu đại diện cho cây cối, rừng núi. Đối với người sinh năm 1972 thì màu sắc này mang đến sức sống mãnh liệt, cảm giác dịu nhẹ, trong lành và sự sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

III. Khi nào nên ứng dụng tuổi Nhâm Tý hợp màu gì?

Người tuổi Nhâm Tý có thể sử dụng màu hợp tuổi 1972 để làm trang sức, sơn nhà, màu xe,... Sử dụng màu hợp với tuổi Nhâm Tý thường xuyên giúp quý vị nhận được năng lượng phù trợ phong thủy tốt, từ đó từng ngày cải thiện cuộc sống, cải biến vận số được tốt hơn. Vậy, sau khi biết người sinh năm 1972 hợp màu gì thì sử dụng màu hợp tuổi thế nào cho hài hòa mà vẫn hiệu quả.
 

​1. Màu sơn nhà hợp với tuổi Nhâm Tý? 

Ngoài phương hướng nhà, cách bài trí nội thất thì màu sắc luôn là yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm. Đối với những gia chủ sinh năm 1972 nếu có thể chọn được màu sơn nhà hợp tuổi Nhâm Tý thì sẽ giúp tạo dựng môi trường nhà ở tràn đầy năng lượng tích cực, tốt cho mỗi thành viên trong gia đình. Câu trả lời của câu hỏi sinh năm 1972 hợp màu gì để sơn nhà như:

 • Màu sơn nhà hợp với tuổi Nhâm Tý: màu xanh dương, xanh biển nhạt kết hợp với những gam màu trung tính như vàng sậm, nâu đất giúp quý vị vừa nhận được năng lượng hợp tuổi lại có thể đảm bảo sự hài hòa về màu sắc. Màu sắc có năng lượng tương sinh giúp thu hút may mắn, gia tăng vượng khí về lâu dài tốt cho sức khỏe.

 • Những gam màu có thể kết hợp để sơn nhà như xanh lục, xanh lá cây kết hợp với màu vàng nhạt, nâu đất cũng là lựa chọn khá tốt. Bởi khi chuyên gia giải đáp tuổi Nhâm Tý hợp màu gì thì đây là gam màu mang tới năng lượng tương trợ giúp gia chủ ổn định tâm lý, sức khỏe, hạnh phúc từ đó xua đi điềm xấu và vận hạn.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì quý vị tuổi Nhâm Tý có thể nhờ tới sự tư vấn của chuyên gia thiết kế phân tích xem sinh năm 1972 sơn nhà màu gì để đảm bảo sự hài hòa giữa màu sắc và không gian sống. Điều này giúp người sinh năm 1972 vừa có thể tận dụng năng lượng phong thủy hợp tuổi mà vẫn đảm bảo được một cuộc sống tiện nghi.

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1972 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?

2. Nam nữ sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

Xe là phương tiện gắn liền với cuộc sống của mỗi người, đó không chỉ là phương tiện đi lại mà trong nhiều trường hợp nó còn là công cụ thúc đẩy tiến trình công việc được tốt hơn. Vậy tại sao quý vị tuổi Nhâm Tý không xem tuổi tý 1972 hợp màu xe gì và chọn cho mình một màu xe hợp tuổi 1972 đảm bảo một lộ trình an toàn và mọi sự được hanh thông. 

Theo chuyên gia phong thủy giải đáp tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì để mua xe thì người tuổi Nhâm Tý nên chọn mua xe màu đen, xanh biển đạm, xanh lam hoặc xanh lá cây là tốt nhất. Sử dụng những chiếc xe thuộc gam màu hợp tuổi 1972 giúp quý vị nhận thêm năng lượng phong thủy cho tư thế lái xe thoải mái, xua đi vận rủi cho một lộ trình an toàn. Hơn nữa, sử dụng thời gian dài quý bạn cũng có thể cảm nhận được chiếc xe mình sử dụng cũng có phần ổn định hơn, ít hỏng hóc và công việc cũng tiến triển thuận lợi hơn hẳn. Như vậy quý bạn đã biết tuổi Nhâm Tý mua xe màu gì?

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [XEM PHONG THỦY BIỂN SỐ XE]

3. Tuổi Nhâm Tý đeo nhẫn màu gì?

Đá phong thủy hợp tuổi với màu sắc tự nhiên, tươi sáng luôn là vật phẩm, trang sức phong thủy được nhiều người Nhâm Tý ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải người tuổi Nhâm Tý nào cũng biết cách chọn màu đá hợp tuổi Nhâm Tý đúng cách, đa số người dùng thường lựa chọn theo cảm tính, sở thích cá nhân của mình.

Theo chuyên gia phong thủy của Sim Phong Thủy thì câu trả lời của câu hỏi tuổi Nhâm Tý hợp màu gì khi mua đá trang sức như sau:

 • Một số loại đá có sắc đen hoặc xanh dương mang năng lượng tương sinh với bản mệnh của tuổi Nhâm Tý như: đá sapphire xanh dương, thạch anh đen, hải lam ngọc, thạch anh khói đen,...

 • Đá phong thủy mang sắc xanh lục tương trợ cho tuổi 1972 như: đá ngọc bích, thạch anh tóc xanh,...

Ngày này với kỹ nghệ sản xuất trang sức tinh xảo thì quý vị hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được một món trang sức đá phong thủy có màu hợp với tuổi 1972. Những chiếc nhẫn kèm đá phong thủy tự nhiên có sắc xanh dương hoặc xanh lục luôn là lựa chọn hoàn hảo cho tuổi Nhâm Tý.

IV. Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì năm 2024?

Để gia tăng cát khí, may mắn và cải biến vận số thì nam nữ sinh năm 1972 nên sử dụng màu hợp tuổi năm 2024. Đối với những màu sắc hợp tuổi 1972 năm Giáp Thìn thì quý bạn nên ứng dụng đối với những vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm. Chẳng hạn như người tuổi Tý 1972 có thể chọn màu hợp tuổi năm 2024 để nhuộm màu tóc, mua ốp điện thoại, mua quần áo, chọn màu chăn ga,... Vậy tuổi Nhâm Tý năm 2024 hợp màu gì?

Xem tuổi tý 1972 hợp màu gì năm 2024 cần phải xét mối quan hệ của ngũ hành màu với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng trong năm. Trong đó, nếu gặp phải sao xấu thì màu hợp phải có ngũ hành tương sinh/ tương trợ ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành sao chiếu để giảm trừ vận hạn. Còn nếu gặp được sao tốt chiếu thì màu hợp có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và ngũ hành sao. 

Cụ thể như sau:

 • Màu hợp nam mạng tuổi 1972 năm 2024: màu xanh lá cây, xanh lục

 • Màu hợp nữ mạng Nhâm Tý năm 2024: màu đen, xanh dương


Mong rằng với những chia sẻ, hướng dẫn sử dụng màu hợp tuổi 1972 chi tiết phía trên thì quý vị có thể dễ dàng ứng dụng màu hợp tuổi Nhâm Tý vào cuộc sống một cách hài hòa và phù hợp nhất. Từ đó thu hút thêm may mắn, xua đi vận xui, hóa hung thành cát và sớm đạt được những mong muốn, mục tiêu trong cuộc sống. Mọi thắc mắc hay câu hỏi tuổi Nhâm Tý hợp màu gì, tuổi 1972 hợp màu gì, tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì để mua xe, sơn nhà,... thì quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia phong thủy qua địa chỉ website simphongthuy.vn. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall