Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1972 hợp cây gì? Tránh trồng cây gì trong nhà, bàn làm việc?

10:17 21/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Cây phong thủy hợp tuổi nhâm tý 1972 để trên bàn làm việc, trong nhà hay trồng trước nhà đã trở thành xu thế và ngày càng được ưa chuộng sử dụng với hy vọng ý nghĩa nà chúng mang đến cho gia chủ sẽ tốt lành may mắn. Tuy nhiên ít ai nắm được chính xác bí quyết xem người sinh năm 1972 hợp cây gì? Cách bố trí đặt cây sao cho phù hợp nhất? Để giải đáp những vướng mắc trên thì mời quý bạn cùng chúng tôi xem chi tiết tại đây. 

I. Đôi nét về người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Theo học thuyết phong thủy tử vi thì người tuổi Nhâm Tý có một số thông tin nổi bật như sau:

 • Năm sinh dương lịch 1972 (bắt đầu từ ngày 15/02/1972 đến 02/02/1973)

 • Cầm tinh con Chuột, con nhà Thanh Đế, tân khổ

 • Thuộc bản mệnh Mộc (nạp âm Tang Đố Mộc - gỗ cây dâu)

 • Nam cung Khôn, nữ cung Tốn

 • Hợp màu: đen, xanh dương, xanh lá cây; Khắc màu: trắng, bạc, ghi

 • Hợp số: 0, 1, 3, 4; khắc số 6, 7

Nhìn chung người tuổi Nhâm Tý được trời sinh cho tính cách hiền lành, chịu thương chịu khó, hòa đồng, dễ gần với người xung quanh. Với bộ não thông minh, nhanh nhạy của mình thì người tuổi Nhâm Tý sẽ giải quyết các vướng mắc, khó khăn một cách đúng đắn nhất. Tuy nhiên trong cuộc sống người này khá bảo thủ, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc sự nghiệp của người tuổi 1972. Do vậy để mọi thứ tiến hành suôn sẻ, gặp nhiều may mắn thì người 

II. Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp cây gì?

Muốn tìm được cây phong thủy hợp tuổi tý 1972 thì quý bạn cần áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành, trong đó cây may mắn là cây có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh Mộc của gia chủ. Như vậy người tuổi Nhâm Tý nên chọn những loại cây thuộc hành Thủy và Mộc. 

1. Cây phong thủy tuổi tý 1972 là cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng thuộc hành Mộc mang tới ý nghĩa trường thọ. Người xưa còn quan niệm cây tuyết tùng xuất hiện trong giấc mơ báo hiệu điềm lành, công việc của bạn sẽ có nhiều khởi sắc bởi những ý tưởng độc đáo, mới mẻ. 

Gia chủ trồng cây hợp tuổi nhâm tý này trong nhà  giúp xua đuổi ma quỷ, tà khí, tránh tiểu nhân quấy phá. Ngoài ra loại cây này còn mang ý nghĩa thiêng liêng - là nơi trú ngụ của thần linh. Khí thoát ra từ cây tuyết tùng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe cho chủ mệnh sinh năm 1972, giúp thư thái hơn, ngủ ngon giấc hơn. 
 

cây tuyết tùng

2. Tuổi nhâm tý trồng cây gì trong nhà: Cây phú quý thủy sinh

Đây là loại cây thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa đúng như tên gọi là về giàu sang phú quý. Gia chủ tuổi này trưng bày cây hợp tuổi tý 1972 này trong nhà hay phòng làm việc đều có thể thu hút tiền tài, địa vị, công danh sáng lạn, sự nghiệp vững bền. 

Loại cây cảnh hợp tuổi nhâm tý này mang vẻ đẹp đặc trưng vô cùng ấn tượng cũng là yếu tố tạo không gian sinh động, tránh sự nhàm chán đơn điệu nơi gia chủ. 

 

cây phú quý thủy sinh

 

3. Tuổi nhâm tý hợp cây gì: Cây trầu bà thủy sinh

Với đặc điểm dễ sống, phát triển mạnh mẽ cây trầu bà thủy sinh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972. Loại cây này thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng. 

Theo chuyên gia phân tích tuổi nhâm tý hợp với cây gì có chia sẻ loại cây này tiếp thêm sinh khí dồi dào, củng cố tinh thần sức mạnh cho gia chủ vượt qua mọi sóng gió của cuộc sống. Ngoài ra cây hợp với tuổi 1972 này còn tượng trưng cho những người sống có lý tưởng, có hoài bão không run sợ trước những thế lực xấu.
 

cây trầu bà thủy sinh

4. Sinh năm 1972 hợp cây gì: Cỏ đồng tiền thủy sinh

Gia chủ sinh năm 1972 đặt chậu cỏ đồng tiền thủy sinh tại phòng khách, bàn làm việc hay thậm chí nơi ban công cũng đều có thủ hút may mắn và tài lộc. Loại cây hợp tuổi nhâm tý này còn rất phù hợp với những người cầm tinh con chuột bởi yếu điểm của người này chính là bảo thủ, khô khan. Việc sở hữu chậu cỏ đồng tiền thủy sinh chắc chắn sẽ giúp cho Nhâm Tý sinh năm 1972 có thêm trợ thủ đắc lực tiến tới thành công.
 

cỏ đồng tiền thủy sinh

5. Tuổi 1972 hợp cây gì: cây buồm trắng thủy sinh

Bên cạnh tác dụng trung hòa formaldehyde, aceton, trichloroethylene được phát ra từ thiết bị điện tử gây hại cho sức khỏe con người thì cây buồm trắng thủy sinh xét về phong thủy là loại cây thuộc hành Thủy rất hợp với người tuổi 1972. 

Người tuổi Nhâm Tý có thể lựa chọn một trong hai loại lá nhỏ hoặc lá lớn đều được. Cây thân dạng thảo mùi thơm dễ chịu, kết hợp với nội thất văn phòng toát lên vẻ sang trọng và mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng may mắn. Điển hình cây phong thủy tuổi tý 1972 có khả năng thúc đẩy sự nghiệp thuận lợi, công thành danh toại.
 

cây buồm trắng thủy sinh


 

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1972 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

III. Tuổi Nhâm Tý kỵ với cây gì?

Cũng áp dụng học thuyết ngũ hành ta có thể nắm được những loại cây mang năng lượng tiêu cực đến cho gia chủ sinh năm 1972. Vì Kim khắc Mộc nên người tuổi này nên hạn chế tìm mua những loại cây cảnh thuộc hành Kim, cụ thể là những loại cây có lá vừa, cân đối với cây. Như vậy trong phong thủy cây cảnh thì người tuổi Nhâm Tý nên tránh những một số cây sau:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử

 • Cây Ngọc Bích

 • Cây Tài Lộc

 • Cây Phát Tài

IV. Cây phong thủy tuổi nhâm tý có thể kết hợp với những vật phẩm phong thủy nào:

Cây phong thủy cho tuổi nhâm tý kết hợp với những vật phẩm phong thủy khác giúp gia chủ tăng cường vượng khí, tài lộc.

1. Thác Nước phong thủy

Thác nước phong thủy là vật phẩm phong thủy linh thiêng được xét theo quy luật ngũ hành tạo thành vòng tròn luân hồi. Năng lượng của cây phong thủy kết hợp với nguồn sinh khí trong thác nước phong thủy giúp cho đầu óc gia chủ Nhâm Tý luôn được tỉnh táo, tâm lý giữ được cân bằng từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt. Năng lượng bên trong vật phẩm này còn có khả năng kích hoạt được phong thủy luân lưu và tác động trực tiếp tới tiền tài, sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy khác phù hợp với tuổi Nhâm Tý như sau:

2. Sim phong thủy hợp tuổi 1972

Sim phong thủy hợp tuổi 1972 là những số điện thoại có sự kết hợp cả về âm dương, ngũ hành, cửu tinh pháp đồ, Kinh Dịch và quan niệm dân gian. Bởi vậy mà đây là những số điện thoại có khả năng kích tài lộc, gọi thành công. Người trồng cây phong thủy nhận được nhiều sinh khí tốt từ cây cảnh phong thủy, từ sim phong thủy sẽ giúp cải thiện đáng kể vận trình của cuộc đời. 

V. Cách bố trí đặt cây phong thủy hợp tuổi nhâm tý 1972

Chọn hướng đặt cây hợp tuổi tý 1972 tiếp tục là một vấn đề mà bạn cần chú trọng. Cây mang năng lượng tốt nhưng lại đặt phải hướng xấu hướng không tốt sẽ kìm hãm sự phát triển cũng như sự lan tỏa vượng khí trong cây. Các nghiên cứu phong thủy chỉ ra rằng nếu bạn chỉ chọn cây cảnh hợp với tuổi 1972 mà không đặt chúng tại hướng tốt thì bạn không thể tận dụng được tất cả sinh khí từ cây.

Chọn hướng đặt cây cảnh hợp tuổi nhâm tý tốt, hợp người tuổi Nhâm Tuất đồng nghĩa với việc tạo điều kiện thuận lợi để cây có thể phát triển, kích hoạt những năng lượng tích cực từ đó giúp gia chủ nhận được trọn vẹn vượng khí mà cây tỏa ra. 

Muốn chọn được hướng tốt để đặt cây phong thủy tuổi nhâm tý 1972 thì quý bạn cần sử dụng cung mệnh của nam nữ mạng theo du niên bát trạch. Hướng tốt là các hướng có nguồn năng lượng tích cực từ các cát tinh như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Ngược lại hướng xấu chứa năng lượng tiêu cực gồm các hướng có các hung tinh như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Áp dụng với nam sinh năm 1972 cung Khảm, nữ cung Cấn thấy được:

- Hướng tốt đặt cây phong thủy hợp tuổi nhâm tý 1972 là hướng

 • Nam:  Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

 • Nữ: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

- Hướng xấu cần tránh đặt cây phong thủy tuổi tý 1972:

 • Nam: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

 • Nữ:  Nam, Đông Nam, Đông, Bắc
 

 

Cây hợp tuổi tý 1972 đóng vai trò đặc biệt trong việc giúp người này có thêm nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng và mặc định vào việc hiểu tuổi nhâm tý hợp cây gì rồi trồng cây hợp tuổi nhâm tý là sẽ luôn được thuận lợi. Bạn có thể kết hợp thêm những vật phẩm phong thủy khác để tăng cường sức mạnh, ngoài ra sự nỗ lực của bản thân cũng sẽ quyết định rất nhiều tới thành bại của cuộc sống. Hy vọng đây là thông tin giải đáp người sinh năm 1972 hợp cây gì chính xác. Nếu có vướng mắc thì quý bạn hãy gửi những câu hỏi đến địa chỉ Fanpage của simphongthuy.vn, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

 • tuổi nhâm tý nên trồng cây gì trong nhà

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close