Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Năm 2024 tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì theo phong thủy bản mệnh?

09:03 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Năm 2024 để gia tăng vận khí thì người tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì? Đó là câu hỏi, băn khoăn chung của nhiều người sinh năm 1982 khi muốn ứng dụng phong thủy cây cảnh vào cuộc sống năm tới. Vậy bí quyết chọn cây phong thủy tuổi tuất 1982 chính xác cần theo những tiêu chí nào? Cách đặt cây phong thủy cho tuổi nhâm tuất 1982 để nhận được dòng năng lượng dồi dào nhất sẽ được chuyên gia simphongthuy.vn phân tích chi tiết tại đây, quý bạn đừng bỏ lỡ.

I. Vài nét về tuổi 1982 và lý do nên xem tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì?

1. Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ có một số thông tin chung như sau:

 

Tuổi âm lịch

Nhâm Tuất

Tuổi dương lịch

1982 (từ 25/01/1982 đến 12/02/1983)

Bản mệnh

Thủy (Đại Hải Thủy - nước biển lớn)

Thiên can

Nhâm (hợp Đinh)

Địa chi 

Tuất (hợp Dần và Ngọ)

 

Người này có tính cách phóng khoáng, xông xênh, rộng rãi. Họ phân định rõ ràng giữa yêu và ghét, cầu toàn, hà khắc, yêu cầu quá cao đối với người khác nên trong công việc lẫn hôn nhân sẽ có phần ngột ngạt, nảy sinh nhiều vấn đề không tốt. Nhìn chung số mệnh của người tuổi Nhâm Tuất không được hưởng giàu sang phú quý, tiền bạc hao hụt thất thường, gia đạo gặp nhiều chuyện không tốt. 

2. Lý do nên xem sinh năm 1982 hợp cây gì?

Thực tế đã chứng minh cây phong thủy tuổi tuất 1982 không chỉ có tác dụng tốt với sức khỏe của gia chủ sinh năm 1982 hay trang trí không gian, mà còn có khả năng phù trợ phong thủy, thu hút cát khí và xua đi vận rủi không mong muốn. Bởi bằng thực nghiệm chuyên gia phong thủy đã xác minh được mỗi loại cây phong thủy hợp tuổi tuất 1982 với những đặc điểm khác nhau sẽ tương ứng với một trường năng lượng khác nhau.
 


Trường năng lượng này sẽ tác động ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, cũng như con người trên góc độ phong thủy. Lâu dần, năng lượng phong thủy này có thể tạo ra những tác động tích cực hoặc tiêu cực tới cuộc sống, vận số của gia chủ. Chính bởi vậy mà không ít người tuổi Nhâm Tuất lựa chọn sử dụng cây phong thủy hợp tuổi nhâm tuất như vật phẩm phong thủy giúp thu hút cát khi, may mắn và tài lộc. Vậy tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp phong thủy thì mời quý bạn tiếp tục theo dõi dưới đây.
 

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1982 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

II. Người sinh năm 1982 tuổi nhâm tuất hợp cây gì? 

Dựa vào thuyết ngũ hành sinh khắc người tuổi Nhâm Tuất có thể tìm ra được cây hợp tuổi tuất 1982 là những cây thuộc hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh. Người sinh năm 1982 ngũ hành bản mệnh Đại Hải Thủy nên cây hợp mệnh thủy 1982 tốt nhất là thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy), ngoài ra tuổi này còn hợp với cây thuộc hành Thủy (cây có ngũ hành tương trợ với bản mệnh Thủy). 

1. Cây hợp tuổi nhâm tuất nhất: Cây Hồng Phát Tài

Đây là loại cây thuộc hành Kim, là loại cây hợp nhất với tuổi 1982. Đúng như cái tên, khi sử dụng cây phong thủy tuổi nhâm tuất này người dùng tuổi này có thể ổn định tài chính, gia tăng tài lộc và may mắn. Đặc biệt, cây Hồng Phát Tài rất phù hợp với những người sinh năm 1982 đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Hơn nữa, quá trình phát triển cây Hồng Phát Tài sẽ giúp cho không khí trong lành hơn, giảm căng thẳng cho người tuổi Nhâm Tuất. 
 

1. Cây hợp tuổi nhâm tuất nhất: Cây Hồng Phát Tài

Cùng với đó, nhằm gia tăng may mắn và đa dạng không gian trang trí thì người sinh năm 1982 có thể lựa chọn cây phong thủy cho tuổi nhâm tuất thuộc hành Thủy, tương trợ bản mệnh. Sau khi phân tích, tìm kiếm thì chuyên gia phong thủy đã xác định được sinh năm 1982 hợp cây gì khác như sau:

2. Tuổi nhâm tuất hợp cây gì tốt cho tình duyên - gia đạo: Cây nhất mạt hương

 Đây là loài cây biểu trưng cho tình yêu sâu sắc, bền chặt và vĩnh cửu. Chính bởi vậy khi đặt cây nhất mạt hương trong nhà gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể nhận được năng lượng phong thủy tích cực, mang tới tác động tốt cho phương diện tình duyên - gia đạo.
 

2. Tuổi nhâm tuất hợp cây gì tốt cho tình duyên - gia đạo: Cây nhất mạt hương

3. Cây phong thủy tuổi tuất 1982 tốt cho tài vận: Cây phát tài - kim tiền

 Cả chiết tự và ý nghĩa phong thủy của cây phát tài - kim tiền đều là mang tới sự giàu sang, phú quý và may mắn tiền bạc cho người sinh năm 1982. Cây phát tài - kim tiền là cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất rất thích hợp khi đặt tại bàn làm việc hay công ty.
 

3. Cây phong thủy tuổi tuất 1982 tốt cho tài vận: Cây phát tài - kim tiền

4. Sinh năm 1982 hợp cây gì hút may mắn: Cây vạn lộc

Theo phong thủy thì cây phát lộc có khả năng giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất loại bỏ tà khí, xua đi vận rủi. Từ đó giúp công việc và cuộc sống của gia chủ sinh năm 1982 được thuận lợi, may mắn và ngày càng thành công hơn. Hơn nữa, lá cây hợp tuổi nhâm tuất này có rất nhiều màu sắc khác nhau chính là yếu tố giúp thu hút phúc lộc cho người sinh năm 1982.
 

4. Sinh năm 1982 hợp cây gì hút may mắn: Cây vạn lộc

5. Tuổi 1982 hợp cây gì chiêu tài lộc: Cây ngọc bích

Là loại cây có màu sắc và hình dáng lá đặc biệt, theo chuyên gia phân tích tuổi nhâm tuất hợp cây gì nhận thấy khi sử dụng cây ngọc bích có khả năng chiêu tài lộc, vận tốt cho người sinh năm 1982. Có lẽ bởi vậy mà nhiều người thường lựa chọn đặt cây ngọc bích tại quầy thu ngân, bàn lễ tân hay nơi làm việc.
 

5. Tuổi 1982 hợp cây gì chiêu tài lộc: Cây ngọc bích

Ngoài ra người tuổi Nhâm Tuất có thể tham khảo một số loại cây hợp khác như: kim ngân thủy sinh, trầu bà thủy sinh, lan ý thủy sinh,.....Với những loại cây phong thủy tuổi tuất 1982 phía trên thì tùy vào không gian trồng mà sẽ có những loại cây phù hợp, bởi vì ngoài mang ý nghĩa phù hợp thì có một số loại cây ưa sống trong bóng râm nên chỉ nên trồng trong nhà, trên bàn làm việc hoặc có loại ưa ánh sáng, sức sống mãnh liệt, có tính thẩm mỹ cao thì sẽ phù hợp để trồng trước nhà. Cụ thể:

 • Cây để bàn làm việc cho tuổi nhâm tuất: phát tài, vạn lộc, ngọc bích

 • Tuổi nhâm tuất nên trồng cây gì trước nhà: hồng phát tài

 • sinh năm 1982 trồng cây gì trong nhà: nhất mạt hương, phát tài, vạn lộc, ngọc bích

III. Người tuổi 1982 nên tránh sử dụng cây nào?

Trái ngược với câu hỏi “sinh năm 1982 hợp cây gì” nếu như cây tương sinh, tương trợ ngũ hành giúp mang lại may mắn cho gia chủ sinh năm 1982 thì ngược lại những cây phong thủy thuộc hành tương khắc sẽ mang tới tác động xấu. Do đó, người tuổi Nhâm Tuất muốn hạn chế được khó khăn, trở ngại trong cuộc sống thì nên tránh sử dụng cây cảnh thuộc hành Thổ hoặc Mộc như: Cây vạn niên thanh, Cây thiên niên kiện, Cây lan ý mỹ, và Cây trầu bà đế vượng.

 


Theo chuyên gia phong thủy khi phân tích tuổi nhâm tuất hợp cây gì chia sẻ đây là những giống cây thuộc ngũ hành tương khắc, sinh xuất với bản mệnh Đại Hải Thủy của tuổi Nhâm Tuất. Khi sử dụng năng lượng phong thủy bên trong cây cảnh có thể tạo ra tác động tiêu cực, ảnh hưởng và khắc chế không tốt tới cuộc sống của người sinh năm 1982. Do đó, người sinh năm 1982 khi lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi nhâm tuất để bài trí không gian nên tránh sử dụng.

IV. Cách bố trí cây phong thủy tuổi tuất 1982 theo phong thủy hướng

Để gia tăng may mắn thì gia chủ nên chú ý nơi trồng cây sao cho phù hợp nhất, nơi đó có hướng vừa đảm bảo ánh sáng cho cây phát triển, vừa phải đảm bảo tính phong thủy phù hợp với cung mệnh của tuổi. Muốn phân tích hướng đặt cây có đảm bảo yếu tố phong thủy hay không thì quý bạn cần sử dụng bát quái đồ ứng với cung mệnh của tuổi 1982. Như vậy:

 • Nam cung Ly thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp các hướng thuộc đông tứ trạch trên bát quái đồ, tức là hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

 • Nữ cung Càn thuộc Tây Tứ Mệnh nên trên bát quái đồ ở Tây Tứ Trạch có các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc là hợp để nữ tuổi Nhâm Tuất đặt cây phong thủy tuổi tuất 1982

Ngoài việc xem tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp để chọn cây phong thủy hợp tuổi nhâm tuất, trong quá trình lựa chọn vật dụng trong gia đình hay nơi làm việc thì người sinh năm 1982 cũng có thể cân nhắc lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1982. Một số vật phẩm phong thủy phù hợp, có khả năng giúp tuổi Nhâm Tuất cải thiện vận số như sim phong thủy hợp tuổi 1982, tỳ hưu, thiềm thừ hay cải bắp phong thủy. Để tìm hiểu rõ hơn về những vật phẩm phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất quý vị có thể tham khảo tại đây.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin, luận giải và đánh giá về cây hợp mệnh thủy 1982. Mong rằng với những thông tin mà chuyên gia phong thủy tại simphongthuy.vn vừa chia sẻ thì quý vị sẽ nắm rõ nam nữ tuổi nhâm tuất hợp cây gì để có thể dễ dàng lựa chọn một chậu cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất và cảm nhận những may mắn, thay đổi trong cuộc sống.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)


Ngoài ra bài luận này còn phân tích những câu hỏi sau:

 • tuổi nhâm tuất trồng cây gì trước nhà

 • tuổi tuất 1982 hợp cây gì

 • cây hợp tuổi 1982

 • cây phong thủy tuổi nhâm tuất 1982

 • tuổi nhâm tuất hợp với cây gì

 • cây phong thủy cho tuổi nhâm tuất 1982

 • cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất 1982

 • cây hợp tuổi tuất 1982

 • tuổi nhâm tuất 1982 hợp cây gì

 • nữ 1982 hợp cây gì

 • cây phong thủy hợp tuổi 1982

 • sinh năm 1982 hợp với cây gì

 • tuổi tuất 1982 hợp với cây gì

 • sinh năm 1982 trồng cây gì

 • cây hợp tuổi nhâm tuất 1982

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close