Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Luận giải 1992 hợp số nào đem lại may mắn cho tuổi Nhâm Thân

14:43 28/03/2024 - Tác giả: Thúy Hằng


Xem 1992 hợp số nào không phải là một điều quá xa lạ với người tuổi Nhâm Thân. Bởi mỗi con số hợp tuổi Nhâm Thân đều ẩn chứa nguồn năng lượng phong thủy đặc biệt, phù trợ may mắn cho người sinh năm 1992 khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải mọi chủ sự tuổi 1992 đều có thể nhận biết được sinh năm 1992 hợp với số nào đúng phong thủy dịch học cổ phương Đông. Vậy thì hãy cùng xem các chuyên gia phong thủy đã tổng hợp và giải đáp đâu là con số hợp tuổi 1992 qua bài viết dưới đây. 

1. Vài nét về tuổi Nhâm Thân trước khi luận giải 1992 hợp số nào


Theo phong thủy của người Phương Đông, tuổi Nhâm Thân là đại diện cho sự thông minh, anh trí, đi trước đón đầu trên mọi lĩnh vực, họ là những người sinh từ ngày 04/02/1992 đến 22/01/1993. Nhâm Thân thuộc bản mệnh Kiếm phong kim (Vàng mũi kiếm). Muốn sắc phải được rèn, được hỗ trợ từ những yếu tố phong thủy bên ngoài. Trong đó, con số may mắn hợp tuổi Nhâm Thân là một trong những yếu tố phù trợ phong thủy, thu hút may mắn mà tuổi 1992 không thể bỏ lỡ. Vậy đâu sẽ là kết quả của câu hỏi tuổi nhâm thân hợp số nào thì cùng chuyên gia phong thủy tìm hiểu ngay sau đây.

2. Lý giải tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào trong phong thủy dịch học cổ

2.1. Con số hợp mệnh Kim 1992 là gì?

Con số hợp tuổi Nhâm Thân 1992 là những số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành niên mệnh của tuổi 1992. Tức là, tuổi 1992 hợp với số nào có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với mệnh Kiếm Phong Kim của tuổi Nhâm Thân.

Bên cạnh đó, thuyết âm dương tương phối bổ sung có thể xác định được số chẵn hay số lẻ hợp với tuổi Nhâm Thân. Tổng hợp lại, số nào có ngũ hành tương sinh và âm dương cân bằng mệnh tuổi 1992 thì đó là đáp án tuổi Nhâm Thân hợp số nào nhất. 

2.2. Phân tích 1992 hợp số nào?

Dựa theo ngũ hành tương sinh, người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên số tương sinh mệnh là 2, 5, 8 thuộc ngũ hành Thổ, số tương trợ mệnh là 6, 7 thuộc ngũ hành Kim. Như vậy, số hợp tuổi Nhâm Thân là những con số 2, 5, 6, 7, 8 hứa hẹn mang theo năng lượng cát lành, hỗ trợ may mắn cho người sinh năm 1992. 

2.3. Sinh năm 1992 hợp số chẵn hay số lẻ?

Âm Dương quy ước, số chẵn 2, 6, 8 đại diện cho năng lượng âm giúp cân bằng âm dương cho người dương mạng. Còn số lẻ 5, 7 đại diện cho năng lượng dương hỗ trợ âm dương cân bằng cho người âm mạng.

Như vậy, theo âm dương, người tuổi Nhâm Thân là dương mạng, nên con số hợp tuổi giúp cân bằng âm dương là số 2, 6 và 8. Còn số 5 và 7 sẽ làm trầm trọng tình trạng thiên lệch dương mạng của chủ sự tuổi 1992. 

2.4. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào nhất?

Tổng hợp ngũ hành tương sinh và âm dương cân bằng, số hợp tuổi Nhâm Thân 1992 nhất là số 2 và số 8. Hai con số này vừa mang năng lượng Thổ tương sinh cho mệnh Kim 1992, vừa mang trường khí âm giúp cân bằng dương mạng hài hòa. Trong đó:

- Ý nghĩa số 2 tượng trưng cho một cặp đôi, đây được coi là con số song hỷ, cân bằng hài hòa âm dương. Số 2 đại diện cho sao cự Môn mang trường khí cực tốt cho lĩnh vực bất động sản. 

- Ý nghĩa số 8 đại diện cho phát tài, phát lộc, phát đạt, là con số mang theo trường khí cát lành trong đường tài lộc làm ăn. Số 8 mang trường khí tốt lành từ sao Tả Phù như một quý nhân phù trợ làm nên nghiệp lớn, tài lộc phong thịnh. 

Kết luận 1992 hợp số nào:

Những con số hợp tuổi Nhâm Thân là số 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó, con số 2 và số 8 là phù hợp nhất khi vừa tương sinh, vừa cân bằng âm dương với mệnh Kim - Dương của tuổi 1992. 

3. Tuổi Nhâm Thân 1992 kỵ số nào?

Tiếp tục sử dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thấy Hỏa khắc Kim, do vậy nam nữ sinh năm 1992 tránh chọn con số thuộc hành Hỏa, tức là số 9. Con số này nếu người tuổi Nhâm Thân sử dụng sẽ khắc chế, đem đến nhiều chuyện không vui trong cuộc sống.

4. Xem 1992 hợp số nào và con số may mắn tuổi Nhâm Thân giống nhau không?

Trả lời:

Chuyên gia phong thủy cho rằng người tuổi Nhâm Thân không thể áp dụng cách xem sinh năm 1992 hợp với số nào vào tìm số may mắn của tuổi Nhâm Thân. Vì số hợp tuổi Nhâm Thân được xác định dựa trên phong thủy cổ học đã được nghiên cứu chứng minh. Còn số may mắn tuổi Thân 1992 lại được nhiều trường phái quan niệm, tính toán, luận giải khác nhau chẳng hạn với 3 cách phổ biến như sau:

4.1. Dựa vào mệnh quái để tìm con số may mắn của tuổi Nhâm Thân

Áp dụng cung mệnh và giới tính, quý bạn sẽ biết người tuổi thân 1992 hợp số may mắn nào. Theo cung mệnh thì nam thuộc cung Đoài hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh; nữ thuộc cung Cấn hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Sử dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành cung phi ta thấy:
- Người nam sinh năm 1992 nên sử dụng số tương sinh (số 2-5-8 hành Thổ); số tương hỗ (6 - 7 hành Kim). Theo cung phi thì người này tránh sử dụng số 9 - hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim

- Người nữ sinh năm 1992 nên sử dụng con số 09 hành Hỏa (Vì Hỏa sinh Thổ); số 2 - 5 - 8 hành Thổ (vì Thổ tương hợp với Thổ). Ngược lại người này nên tránh sử dụng con số thuộc hành Mộc (3 - 4 ) vì Thổ sẽ bị Mộc khắc chế, không tốt cho người sử dụng.

4.2. Tìm con số may mắn tuổi Nhâm Thân theo số sinh

Số sinh là con số được xác định dựa theo ngày tháng năm sinh của người sử dụng, để tính được những con số này thì quý bạn cần thực hiện dựa theo các bước sau:

 • Bước 1: Cộng dồn các con số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau, được một kết quả (A)

 • Bước 2: Lấy A chia cho 9 được B dư C

 • Bước 3: Số may mắn của tuổi Nhâm Thân này chính C

Ví dụ: Người sinh ngày 12 tháng 4 năm 1992 có con số sinh (con số may mắn) là:

+ Lấy 1 + 2 + 4 + 1 + 9 + 9 + 2= 28

+ Lấy 28 chia cho 9 được 3 dư 1

=> Vậy con số may mắn của tuổi nhâm thân này chính là số 1

4.3. Tìm tuổi Nhâm Thân hợp số may mắn nào theo năm sinh và giới tính

Trong dân gian có truyền lại một phép tính giúp bạn xác định được số may mắn của tuổi nhâm thân đem lại nhiều cơ hội, thời cơ bất ngờ trong cuộc sống. Để xác định được con số này thì quý bạn cần áp dụng theo các bước sau: 

 • Bước 1: Lấy số xx trong năm 19xx (2 số cuối của năm sinh) cộng với nhau (x+x=y), nếu y>9 (y=ab) thì lấy hai số a và b cộng với nhau (a+b=c)

 • Bước 2: Nếu là tính số may mắn tuổi Nhâm Thân cho nam mạng thấy số 10 trừ đi c được A, nữ thì lấy số 5 cộng với c được B. (nếu B>9 thì lại cộng tiêp tục hai số của B với nhau)

Áp dụng cho người sinh năm 1992. Ta thấy 9+2=11; 1+1=2

=> Số may mắn của nam 1992 là 10-2=8

=> Số may mắn của nữ 1992 là 5+2=7

5. Hướng dẫn vận dụng luận giải 1992 hợp số nào hiệu quả

Những con số hợp tuổi nhâm thân gồm 2,5, 6, 7, 8 chỉ phát huy tác dụng nếu đứng riêng lẻ một mình, đó có thể là số phòng, số ngõ, số tầng,.... Còn trong những dãy số thì không còn giữ đúng trường khí tốt lành đó nữa, chẳng hạn như trong sim điện thoại hay biển số xe. 

Số điện thoại chính là phương tiện gắn kết mọi người, kết nối góp phần giúp cho công việc, cuộc sống của bạn ngày càng thành công hơn. Đây cũng là thứ gây ấn tượng ban đầu với đối tác và bạn bè. Vì thế, không thể chọn số điện thoại dựa trên một hay một vài con số mà phải xét tác động của dãy số đó đến người dùng. Để chọn được dãy số hợp tuổi chuẩn xác bạn phải dựa theo tứ trụ của ngày tháng năm sinh của người dùng với dãy số và theo quy luật ngũ hành tương sinh Kim - Thủy - Hỏa - Thổ - Mộc. Nếu đi ngược lại những quy luật này, sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến con đường tài lộc, may mắn của bạn. Để biết dãy số bạn đang dùng có hợp với tuổi 1992 hay không, mời bạn nhập đầy đủ thông tin tại ứng dụng tra cứu sim phong thủy chính xác nhất

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào để lựa chọn những con số hoàn hảo nhất. Simphongthuy.vn sẽ giúp bạn biết được tuổi Nhâm Thân hợp với số nào và  ứng dụng và cách chọn ra những số sim điện thoại, biển số xe - số nhà,... giúp quý bạn Nhâm Thân kích tài lộc, dinh nhiều may mắn, vượt trội thành công.

Hoặc quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn 24/7 qua những phương thức dưới đây:

 • Hotline: 0934.93.83.83

 • Địa chỉ: 205 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Fanpage (Bạn hãy gõ trực tiếp tên fanpage để tìm nhanh nhất)Simphongthuy.vn - Tư vấn xem sim phong thủy uy tín chính xác nhất

Ngoài ra cây phong thủy và màu hợp tuổi 1992 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Ngoài ra, bài luận này cũng giải đáp các cụm từ tìm kiếm sau:

 • sinh năm 1992 hợp con số nào

 • con số hợp với tuổi nhâm thân

 • mệnh kim 1992 hợp số nào

 • con số may mắn tuổi nhâm thân

 • 1992 hợp với số nào

 • nhâm thân hợp số mấy

 • 1992 hợp số mấy

 • tuổi nhâm thân hợp con số nào

 • nhâm thân hợp với số nào

 • sinh năm 1992 hợp số mấy

 • tuổi nhâm thân hợp với con số nào

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall