Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi 1992 hợp hướng nào? Chọn hướng nhà hợp hợp tuổi Nhâm Thân

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Linh Lê

Tuổi 1992 hợp hướng nào? Nam nữ Nhâm Thân muốn chọn được hướng hợp tuổi thì cần căn cứ vào mệnh quái kết hợp với trạch quái để suy luận. Chính vì vậy, nam 1992 cung Cấn, nữ 1992 cung Đoài sẽ có các hướng phù hợp với tuổi khác nhau. Nếu lựa chọn và sử dụng đúng các hướng trong bày trí nhà ở, phòng làm việc,.... có khả năng xua đuổi vận đen, rước tài lộc hên may đến với gia đình.

I. Tổng quan phong thủy người tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân khi xem hướng hợp tuổi cần nắm bắt được các thông tin liên quan đến tuổi như sau: 

-   Ngày sinh dương lịch: 04/02/1992 đến 22/01/1984

-   Thiên can: Nhâm

-   Địa chi: Thân

-   Ngũ hành: Kim - Kiếm Phong Kim

- Cung phi nam mạng: Cấn - hành Thổ

- Cung phi nữ mạng: Đoài - hành Kim

Nhâm Thân là những người trời phú cho trí tuệ, học rộng hiểu cao, luôn có những suy nghĩ thực tế không bay bổng xa vời. Trong cuộc sống, họ giỏi ứng biến linh hoạt để đạt được mục đích của mình. Trong công việc, người tuổi Thân 1992 thường làm việc theo cảm hứng, nếu có niềm yêu thích và say mê thì họ làm rất nhiệt tình, tích cực, không ngại khó khăn hay vất vả. Ngược lại, nếu không hứng thú thì tuổi này làm qua loa mang hình thức ứng phó cho xong.

- Phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân:

+ Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Thân, Mậu Dần và Giáp Tuất.

+ Tuổi hợp kết hôn: Mậu Dần, Canh Thân và Canh Thìn.

+ Tuổi khắc: Bính Tý, Nhâm Ngọ, Ất Hợi, Mậu Tý, Đinh Hợi, Giáp Tý và Canh Ngọ

+ Màu hợp mệnh: trắng, xám, ghi, bạch kim, vàng, nâu, be,.....

+ Hợp số: 0, 1 và 2, 5, 8. 

Xem thêm chi tiết tại:

>>> Màu hợp tuổi Nhâm Thân

>>> Tuổi 1992 hợp số nào?

>>> Cây phong thủy hợp tuổi Thân 1992

II. Luận Nam nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nhà nào?

Để biết tuổi Nhâm Thân có hướng hợp khắc ra sao thì tuổi này cần kết hợp quái mệnh của gia chủ 1992 với 8 quái trong bát trạch để tìm ra vị trí cung tốt - xấu tương ứng với các hướng nhà. Trong đó: 

 • 4 cung tốt ứng với 4 hướng tốt đó là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
 • 4 cung xấu ứng với 4 hướng xấu đó là: Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

hướng hợp tuổi 1992

1. Luận nam sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 1992 thuộc Đông Tứ Mệnh quái Cấn - ngũ hành Thổ có các hướng hợp tuổi như sau:

 • Hướng Tốt hợp nam mạng tuổi Nhâm Thân:

- Hướng Tây Nam: thuộc cung Sinh Khí là hướng tốt nhất trong du niên bát trạch, chủ về cuộc sống gia đình được hưởng phước lành, an yên, công việc tiến triển thuận thành như ý, tài lộc sung túc đầy kho. 

- Hướng Tây: thuộc cung Phúc Đức là hướng tốt thứ 2 trong du niên bát trạch, chủ về gặp được công việc làm ăn thuận thành êm đẹp, tài lộc như nước chảy vào nhà, tình cảm gia đình vui vẻ và đẹp đẽ.

- Hướng Tây Bắc: thuộc cung Thiên Y là hướng tốt thứ 3 trong du niên bát trạch, chủ về trung niên có nhiều lộc về tiền bạc, hậu vận an nhàn sung sướng, cả đời được hưởng bình an.

- Hướng Đông Bắc: thuộc cung Phục Vị là hướng tốt thứ 4 trong du niên bát trạch, chủ về gia đình yên vui, mọi việc đều thuận hòa, êm ấm, tiền tài hưng vượng. 

 • Hướng Xấu nam mạng tuổi Thân 1992 cần tránh:

- Hướng Đông Nam: thuộc cung Tuyệt Mạng là hướng xấu nhất trong du niên bát trạch, chủ về vợ chồng dễ xảy ra ly tán, sức khỏe sinh bệnh tật, tiền bạc kinh doanh đều kém, không đạt được hiệu quả như tính toán.

- Hướng Bắc: thuộc cung Ngũ Quỷ là hướng xấu thứ 2 trong du niên bát trạch, chủ về tình cảm gia đình không tốt, cuộc sống nửa cuối đời ảm đạm, không vui. Lại thêm, chú ý cẩn thận không được tốt sống nửa đời ảm đạm lâm ào vòng hoạn nạn.

- Hướng Đông: thuộc cung Lục Sát là hướng xấu thứ 3 trong du niên bát trạch, chủ về sản nghiệp dễ tiêu tán, gia đình không hạnh phúc dễ xảy ra mâu thuẫn.

- Hướng Nam: thuộc cung Họa Hại là hướng xấu thứ 4 trong du niên bát trạch, chủ về gặp nhiều tai ách bệnh tật không tốt và gặp nhiều chuyện phiền muộn. 

Nếu gia chủ tuổi 1992có dự định xây sửa nhà cửa vào năm 2024 thì nên xem năm nay có phạm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không, tránh điều xui xẻo có thể xảy ra. Tra cứu nhanh chóng bằng phần mềm >>> XEM TUỔI LÀM NHÀ - simphongthuy.vn

2. Giải mã nữ sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Nữ mạng sinh năm 1992 thuộc Tây Tứ Mệnh quái Đoài - ngũ hành Kim. Do đó, căn cứ vào chọn hướng trong du niên bát trạch thấy rằng:

 • Hướng Tốt hợp tuổi Nhâm Thân nữ mạng:

- Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt nhất có cát tinh Sinh Khí trấn giữ, đem tới hôn nhân bền vững, nhà cửa cao rộng, con cái ngoan hiền. 

- Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tốt thứ 2 có cát tinh Phúc Đức trấn giữ, chủ về mọi việc đều tốt đẹp được hưởng phúc, tiền bạc hanh thông. 

- Hướng Tây Nam: Đây là hướng tốt thứ 3 có cát tinh Thiên Y trấn giữ, chủ về gia đình giàu có hưng vượng con cái làm nên sự nghiệp, có nhiều chuyện vui đưa tới.

- Hướng Tây: Đây là hướng tốt thứ 4 có cát tinh Phục Vị trấn giữ, chủ về tiền bạc ở bạc trung tuy nhiên hậu vận thì an nhàn con cháu trưởng thành.  

 • Hướng Xấu cần lưu ý cho nữ tuổi 1992

- Hướng Đông: Đây là hướng xấu nhất có hung tinh Tuyệt Mạng trấn giữ, chủ về vợ chồng duyên nợ lìa tan, mỗi người một nơi, sức khỏe không được tốt công việc làm ăn dễ bị thất bại.

- Hướng Nam: Đây là hướng xấu thứ 2 có hung tinh Ngũ Quỷ trấn giữ, chủ về công danh sự nghiệp bất thành, tìm cảm vợ chồng duyên nợ như sợi chỉ mảnh. 

- Hướng Đông Nam: Đây là hướng xấu thứ 3 có hung tinh Lục Sát trấn giữ, chủ về gia đình khốn đốn, tình nghĩa vợ chồng không được tốt, hay xảy ra mâu thuẫn công việc là ăn không được tốt. 

- Hướng Bắc: Đây là hướng xấu thứ 4 có hung tinh Họa Hại trấn giữ, chủ về gặp nhiều tai ương sinh ra bệnh tật, nửa đời sinh ly, công việc khó khăn và thay đổi nhiều. 

III. Hướng dẫn bày trí phong thủy hướng trong nhà hợp tuổi Nhâm Thân

1. Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Thân 1992

Hướng tốt nhất để đặt phòng khách mang đến tài lộc phước khí cho gia đình tuổi Nhâm Thân đó là hướng xấu và nhìn ra cung tốt. Cụ thể: 

- Hướng phòng khách hợp nam mạng tuổi Nhâm Thân: Gia chủ nên đặt phòng khách ở cung Họa Hại tức là vị trí ở Cung Ly.

- Hướng phòng khách hợp nữ tuổi 1992: Quý nữ nên đặt phòng khách cung Tuyệt Mạng tức là phòng khách đặt ở vị trí ở Cung Chấn.

hướng phòng khách hợp tuổi 1992

2. Chọn hướng phòng bếp hợp nam nữ mạng sinh năm 1992

Gia chủ tuổi Nhâm Thân nên đặt tại vị trí cung xấu của bản mệnh nam nữ tuổi này để trấn hung tinh. Trong trường hợp hai vợ chồng không cùng mệnh thì hướng đặt phòng bếp tốt nhất nên căn cứ theo mệnh quái của người vợ. Cụ thể:

- Hướng bếp hợp nam mạng Nhâm Thân: Gia chủ nên đặt vị trí cung xấu để trấn đó là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Trong đó, hướng tốt nhất là vị trí phía Đông và Đông Nam.

- Hướng bếp hợp nữ mạng Nhâm Thân: Đối với nhà bếp thì nên đặt vị trí cung xấu để trấn đó là hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Nam. 

3. Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi 1992 nam nữ mạng

Để tình cảm vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc trọn vẹn cũng như giúp cho gia chủ ngủ ngon giấc thì hướng đặt giường ngủ tốt nhất đó là 4 hướng tốt của bản mệnh. Cụ thể: 

- Hướng phòng ngủ hợp nam mạng sinh năm 1992: Hướng kê giường ngủ phải đặt vào vị trí cung tốt của Tây tứ Mệnh là Hướng Tây Nam, Tây Bắc, và hướng Đông Bắc và Hướng tây trong 4 hướng này thì tốt nhất là hướng Tây vì hướng này là hướng Phúc Đức mang lại tiền tài hưng vượng tình cảm đẹp đẽ.

- Hướng phòng ngủ hợp nữ tuổi Nhâm Thân: Hướng kê giường ngủ phải đặt vào vị trí cung tốt của Tây tứ trạch là Hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, Chính Tây Nam và Hướng chính Tây trong 4 hướng này thì tốt nhất là hướng Tây Bắc vì hướng này là hướng sinh khí chủ về hôn nhân bền vững con cái ngoan hiền công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn. 

Bài viết liên quan: Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh có hợp nhau không?

4. Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân 1992

- Hướng bàn thờ hợp nam mạng tuổi 1992: Vị trí đặt bàn thờ thì thường đặt vào các cung tốt của tuổi. Tuy nhiên tùy thuộc vào mưu cầu của gia chủ 1992 mà có vị trí đặt cụ thể:

 • Mưu cầu Công danh thì nên chọn phương Sinh Khí là hướng Tây Nam 
 • Mưu Cầu về tình cảm hay tiền bạc thì chọn cung Phúc đức là hướng Tây 
 • Mưu cầu về nhà được an nhàn hưởng phúc thì chọn cung Thiên Y là hướng Tây Bắc. 
 • Mưu cầu tình cảm vợ chồng hòa thuận, mọi việc bình an, hạ sinh con gái thì chọn cung Phục Vị là hướng Đông Bắc. 

- Hướng bàn thờ hợp nữ Nhâm Thân: Vị trí đặt bàn thờ thì thường đặt vào các cung tốt của tuổi như hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mưu cầu của gia chủ Nhâm Thân mà có vị trí đặt khác nhau:

 • Mưu cầu Công danh thì nên chọn phương Thiên Y là hướng Tây Nam.
 • Mưu Cầu về tình cảm hay tiền bạc thì chọn cung Sinh Khí là hướng Tây Bắc.
 • Mưu cầu về nhà được an nhàn hưởng phúc thì chọn cung Phúc Đức là hướng Đông Bắc.
 • Mưu cầu tình cảm vợ chồng hòa thuận, mọi việc bình an, mong con gái thì chọn cung Phục Vị là hướng Tây.

5. Chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Nhâm Thân 

Để đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng xấu nhất để khó xấu tự khắc chế lẫn nhau đồng thời không sinh ra uế khí làm tổn hại sức khỏe của người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, bản mệnh nên tránh đặt nhà vệ sinh vào 4 cung tốt của tuổi, Bởi lẽ các cung tốt sẽ kích phát cái xấu phát triển khiến cho gia chủ cùng người thân dễ mắc bệnh tật, sức khỏe yếu kém, tiền bạc thì hao tán, công danh sa sút, vợ chồng lục đục bất hòa. Cụ thể:

- Hướng bàn thờ hợp nam 1992: Gia chủ nên đặt nhà vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh hay cung Ngũ Quỷ.

- Hướng bàn thờ hợp nữ 1992: Bản mệnh nên đặt nhà vệ sinh vào cung Tuyệt Mệnh hay cung Ngũ Quỷ. 

6. Chọn hướng bàn làm việc hợp nam nữ mạng tuổi Nhâm Thân

Để cát khí hanh thông, quan lộ thăng tiến, công việc thuận thành suôn sẻ, mưu cầu danh lợi thuận thành thì tuổi Nhâm Thân nên đặt hướng bàn làm việc tại 4 cung tốt. 

hướng bàn làm việc hợp tuổi 1992

Cụ thể: 

- Hướng bàn làm việc hợp nam tuổi Thân 1992: Nam tuổi này nên chọn 4 hướng tốt thuộc 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để đặt bàn làm việc. Cụ thể là các hướng: Tây Nam - Tây - Tây Bắc - Đông Bắc. 

- Hướng bàn làm việc hợp nữ tuổi Thân 1992: Nam tuổi này nên chọn 4 hướng tốt thuộc 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị để đặt bàn làm việc. Cụ thể là các hướng: Tây Bắc - Đông Bắc - Tây Nam và Tây

>>> Xem luận giải chi tiết tại đây: Hướng bàn làm việc tuổi Nhân Thân

IV. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Thân

1. Dùng gương bát quái trấn yểm

Để hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy thường sử dụng gương bát quái để trấn yểm năng lượng không tốt do hướng xấu gây nên. Việc này có tác dụng giải trừ tà khí, mang tới tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Tuy nhiên, muốn nhận về những cát khí may mắn thì gia chủ Nhâm Thân cần có cách bày trí gương đúng cách. Trong đó, cách treo gương bát quái chính xác nhất là ở phía trước cửa nhà. 

2. Dùng đôi kỳ lân, tỳ hưu đặt trước cửa

Kỳ lân hay tỳ hưu được biết đến là các linh thú được người dân tôn sùng vì chúng có khả năng hóa giải vận đen đồng thời chiêu tài tiếp lộc, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. Do đó, đặt tượng kỳ lân hoặc tỳ hưu trước cửa nhà cũng được xem là cách hữu hiệu để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1992. Sau đây là một số gợi ý về cách đặt kỳ lân và tỳ hưu mà quý gia chủ có thể tham khảo:  

 • Đôi Kỳ Lân: Tuổi Nhâm Thân nên đặt một con kỳ lân đực bên trái và một con kỳ lân cái bên phải theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu” trước cửa nhà để trưng bày. 
 • Tỳ hưu: Đối với tỳ hưu thì không phân biệt đực - cái, gia chủ nên đặt hai con ở hai bên cửa nhà để rước may mắn, cát lợi vào nhà. 

Lưu ý: Trong hóa giải hướng nhà xấu hiện nay, người dân thường truyền nhau cách thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên phương pháp này còn nhiều điểm chưa hợp lý bởi nó chỉ phù hợp với nhà riêng, được xây dựng độc lập, rộng rãi. Còn đối với nhà ở chung cư hay nhà ống tại các khu vực thành phố, khu đô thị, khu nhà liền kề thì gia chủ Nhâm Thân khó có thể thay đổi được hướng cửa chính của ngôi nhà. 

➤➤➤ Bên cạnh những vật phẩm phong thủy phổ biến thì sử dụng sim điện thoại cũng là một phương thức hữu hiệu, xem cách chọn chi tiết tại: Sim phong thủy tuổi 1992

Để chọn được hướng hợp tuổi Nhâm Thân 1992 cần dựa vào du niên bát trạch kết hợp với cung mệnh nam nữ. Theo đó nam 1992 cung Cấn - Thổ, nữ 1992 cung Đoài - Kim tương ứng với các hướng tốt xấu khác nhau. Gia chủ Nhâm Thân nên lựa chọn phù hợp để hóa giải vận xui đồng thời rước hên may, cát lợi vào nhà. 

Xem thêm hướng hợp các tuổi khác link tại bảng sau:

Linh Lê

Tác giả: Linh Lê

Tác giả Linh Lê có kinh nghiệm tham gia cộng tác với nhiều tạp chí, báo chí uy tín về phong thủy. Là diễn giả tại các hội thảo, khóa học về phong thủy dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tư vấn phong thủy thành công cho nhiều khách hàng, giúp họ cải thiện vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Với chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Linh Lê luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được thành công.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close