Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì & ứng dụng màu hợp tuổi Nhâm Dần

10:41 19/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nam nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn tìm hiểu về các khía cạnh về phong thủy bởi người phương Đông từ xưa đã quan niệm về số mệnh, vận mệnh và tin vào phong thủy có sự ảnh hưởng tới mỗi con người. Màu sắc cũng là một trong những phạm trù phong thủy tác động đến vận may, tài lộc nên người sinh năm 1962 phải chú ý trong cách chọn màu sắc sao cho phù hợp. Vậy sinh năm 1962 hợp màu gì? Theo từng mục đích công việc thì tuổi Nhâm Dần hợp màu gì? Mời quý bạn đọc theo dõi dưới đây.

I. Thông tin cần biết khi xem tuổi Nhâm Dần 1962 hợp màu gì?

1. Sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì?

 • Nam nữ sinh năm 1962 cầm tinh con Hổ 

 • Năm sinh dương lịch: 05/02/1962 đến 24/01/1963

 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần

 • Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất

 • Tứ hành xung: Dần - Thân - Tỵ - Hợi

 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim - vàng pha bạc

Những người tuổi Nhâm Dần thường là người có tính cách mạnh mẽ và dũng cảm. Cùng với tài ăn nói khéo léo và chí thông minh vốn có của mình, người tuổi 1962 rất biết cách ứng xử trong mọi công việc, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và công việc. Trong công việc, những người tuổi Nhâm Dần có phẩm chất lãnh đạo tốt, được mọi người quý mến.

Đôi khi người sinh năm 1962 cũng gặp không ít khó khăn trong công việc bởi bản tính có phần hung hãn và hiếu thắng của mình. Để mọi việc được suôn sẻ hơn thì người tuổi Nhâm Dần cần phải cải thiện điểm yếu trong tính cách của mình. Đồng thời quý bạn cũng nên xem tuổi dần 1962 hợp màu gì và sử dụng những gam màu hợp tuổi 1962 ứng dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng may mắn.

2. Cơ sở luận giải tuổi Nhâm Dần hợp màu gì?

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một mệnh đi liền với năm sinh. Mỗi mệnh sẽ nằm trong quy luật ngũ hành có tác động qua lại với mệnh khác tạo ra nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực. Mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Lựa chọn màu hợp tuổi nhâm dần 1962 cần phải căn cứ vào quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể, người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim Bạch Kim có quan hệ:

 • Tương sinh với mệnh Thổ

 • Tương trợ với mệnh Kim

 • Tương khắc với mệnh Hỏa 

II. Nam nữ sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc có khả năng hình thành nên các trường năng lượng tác động tới môi trường và mỗi con người. Việc tìm hiểu sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì để sử dụng màu sắc hợp tuổi Nhâm Dần có thể giúp con người vui vẻ, trạng thái tâm lý thoải mái, tập trung trong làm việc, học tập nên mọi việc đều suôn sẻ. Đồng thời, màu hợp tuổi 1962 cũng góp thêm sinh khí, để sức khỏe con người tốt hơn. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tăng thêm sự may mắn, những điều tốt lành tới cho cuộc sống trên nhiều lĩnh vực như tiền tài, sự nghiệp, tình cảm, con cái… mọi thứ sẽ trôi chảy không bị trắc trở.

Vậy sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì?: Nam nữ tuổi Nhâm Dần 1962 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim nên lựa chọn sử dụng các màu tương sinh hoặc tương hỗ. Cụ thể màu hợp với tuổi 1962 có thể kể đến như sau:

- Màu thuộc ngũ hành tương sinh: theo quy tắc tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, các màu sắc thuộc ngũ hành Thổ là tốt nhất với người tuổi 1962. Đó là màu vàng và màu nâu. Sở hữu hai gam màu này, người tuổi Nhâm Dần sẽ nhận được cảm giác thư thái, thoải mái, công việc nhận được nhiều may mắn, cơ hội phát triển, thăng tiến.

- Màu thuộc ngũ hành tương trợ: là màu thuộc ngũ hành bản mệnh Kim, những màu sắc của hành Kim sẽ bổ trợ để nam nữ tuổi Nhâm Thân phát huy được thế mạnh của bản thân. Đó là màu trắng, xám và bạc. 

Ứng với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì việc lựa chọn màu phù hợp sẽ trở nên linh hoạt hơn. Dưới đây là gợi ý chọn màu sắc cho một số mục đích thường gặp nhất.

1. Nam nữ tuổi Nhâm Dần hợp màu gì khi mua xe?

Chiếc xe có nhiều giá trị không chỉ là phương tiện đắt tiền để đi lại di chuyển mà còn giúp chủ xe ăn nên làm ra, hái ra lộc. Chọn mua xe phải chọn thật kỹ, không chỉ chú ý tới hãng xe, đời xe, máy móc thiết bị, công nghệ, biển số mà màu sắc là tiêu chí không thể bỏ qua.

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên khi chọn mua các loại xe thì bạn nên xem sinh năm 1962 hợp xe màu gì để lựa chọn màu xe, cụ thể là các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt có khả năng mang đến nhiều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió cho chủ nhân. Bên cạnh đó, các màu thuộc hành Kim tương hỗ như bạc, trắng, bạch kim, ghi, xám cũng là màu hợp với tuổi 1962.

Tuy nhiên, khi xem tuổi Nhâm Dần hợp màu gì, chuyên gia chia sẻ tuổi Nhâm Dần kỵ các màu như đỏ, hồng, cam, tím. Sử dụng những màu này khiến con người cảm giác tù túng, ngột ngạt, khó chịu, mệt mỏi vì gây ức chế, cản trở năng lượng bản mệnh người tuổi 1962. Chiếc xe sẽ sử dụng được lâu bền, ít hỏng hóc phiền phức đâm đụng, để chủ nhân lái xe thoải mái, đi đến nơi về đến chốn an toàn. xe hợp tuổi 1962 - đây là những gam màu có thể góp phần mang lại tài lộc, may mắn cho người tuổi 1962 trong việc chọn màu xe. Nếu bạn là doanh nhân mua xe có màu hợp tuổi Nhâm Dần, bên cạnh công cụ di chuyển thì còn góp phần giúp làm tăng vẻ bề thế, sự lịch lãm để khách hàng, đối tác tin tưởng ký kết hợp đồng, tăng lợi nhuận doanh thu.

2. Nam nữ tuổi nhâm dần nên sơn nhà màu gì?

Ngôi nhà là nơi che mưa che nắng, mọi thành viên trong gia đình cùng sinh sống, yêu thương nhau. Ngay từ trước khi xây dựng, người sinh năm 1962 đã phải xem xét rất kỹ về ngày giờ động thổ, nhập trạch và cả màu sơn nhà hợp tuổi 1962 vì theo quan niệm của người phương Đông điều này tạo nên sự may mắn bình an của người sống trong gia đình.

Theo ngũ hành, năm sinh mỗi người đều gắn với một cung mệnh và có màu sắc bản mệnh tương sinh hoặc tương khắc. Màu sơn nhà hợp tuổi 1962 là màu thuộc hành tương sinh, đối với người sinh năm 1962, các màu thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng thuộc hành Thổ là các màu sinh vượng. Ngoài việc sơn nhà có thể mua những nội thất tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà thêm tươi sáng, thu hút những điều tốt đẹp.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia phân tích sinh năm 1962 hợp màu gì có chia sẻ những tông màu sáng như bạc, trắng, ghi, xám thuộc hành Kim dùng để sơn nhà có thể giúp không gian thêm sinh động, sáng sủa, cảm giác dễ chịu hơn.

3. Nam nữ sinh năm 1962 hợp màu gì khi chọn đá?

Đá quý thường được đính trên trang sức, phụ kiện không đơn giản chỉ là món đồ trang trí mà còn giúp bổ sung năng lượng, thu hút cát khí mang lại may mắn cho con người nên khi đeo đá thì bạn nên tìm hiểu kỹ tuổi Nhâm Dần hợp màu gì. Cụ thể các màu tương sinh thuộc hành Thổ là vàng, nâu đất và màu tương hỗ thuộc hành Kim là trắng, bạc, xám, ghi hợp với người tuổi Nhâm Dần 1962. Những loại đá quý có thể đeo là thạch anh trắng, đá mắt hổ tâm vàng, đá mắt hổ nâu, thạch anh khói, đá Sapphire vàng, đá Citrine… Các loại đá quý trên có tác dụng lớn có khả năng giúp con người khỏe mạnh, xua tan căng thẳng, mệt mỏi để tâm hồn luôn thanh thảo. Ngoài ra, nó còn có khả năng tạo sự sang trọng quý phái, tôn lên Dầng cấp của người dùng, mang đến sự an lành, tài lộc.

III. Khi xem sinh năm 1962 mệnh gì hợp màu gì cần tránh màu nào?

Trái ngược với câu hỏi tuổi Nhâm Dần hợp với màu gì thì tuổi Nhâm Dần kỵ với màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Theo chuyên gia chia sẻ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên các màu thuộc hành Hỏa tương khắc như đỏ, hồng, cam, tím khiến con người cảm giác tù túng, ngột ngạt, khó chịu, mệt mỏi vì gây ức chế, cản trở năng lượng bản mệnh người tuổi 1962. Nếu sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, tài vận, sự hòa thuận của mọi thành viên trong gia đình.

IV. Tuổi Nhâm Dần hợp màu gì năm 2024

Khi xem người tuổi nhâm dần năm 2024 hợp màu gì cần phải dựa vào ngũ hành của người tuổi 1962 và ngũ hành của sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng trong năm. Trong đó, nếu gặp hung tinh thì cần chọn màu hợp là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành của sao chiếu; còn nếu gặp cát tinh thì màu hợp sẽ là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành của bản mệnh và ngũ hành của sao chiếu. Dựa và nguyên lý này thì chúng tôi đã xác định được màu hợp của nam nữ mạng tuổi Nhâm Dần trong năm 2024 là:

+ Nam mạng: hợp các gam màu vàng, nâu, đen, xanh dương

+ Nữ mạng: hợp các gam màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi.

Nam nữ sinh năm 1962 nên ứng dụng màu hợp tuổi trong năm 2024 đối với những vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm như màu quần áo, màu tóc, màu ốp điện thoại,....

V. Phong thủy tuổi Nhâm Dần 1962

1. Sinh năm 1962 hợp hướng nào?

- Đối với nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần:

Hướng hợp

Hướng khắc

Tây Bắc

Bắc

Đông Bắc

Đông

Tây

Nam

Tây Nam

Đông Nam

 

- Đối với nữ sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần:

Hướng hợp

Hướng khắc

Bắc

Tây Bắc

Đông

Đông Bắc

Nam

Tây 

Đông Nam

Tây Nam

2. Sinh năm 1962 hợp số nào?

Dựa theo thuyết ngũ hành, người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên con số hợp tuổi 1962 là số 2,5 và 8 thuộc hành Thổ. Và con số kỵ với người tuổi Nhâm Dần là số 9 thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

3. Sinh năm 1962 hợp tuổi nào?

- Tuổi hợp làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân

- Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

- Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

 

Màu sắc là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cuộc sống tạo nên sự sống động, việc chọn màu hợp tuổi Nhâm Dần 1962, tránh các màu kiêng kỵ có nhiều tác dụng trong nhiều trường hợp. Do đó, hãy cố gắng ghi nhớ các màu phù hợp để biết cách phối màu hài hòa đem đến sự cân bằng, giúp mọi việc luôn hanh thông, thuận lợi. Hy vọng bài luận này sẽ là thông tin bổ ích giải đáp chi tiết câu hỏi nam nữ tuổi Nhâm Dần hợp màu gì. Sau cùng, chúc quý bạn một ngày làm việc, học tập gặp nhiều may mắn.

 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close