Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mậu Tý sinh năm 2008 hợp màu gì kỵ màu nào trong năm 2024?

12:01 05/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo học thuyết phong thủy, màu hợp tuổi Mậu Tý có thể giúp bạn thay đổi được cuộc sống của mình nếu như nắm được quy tắc xác định người sinh năm 2008 hợp màu gì một cách chính xác. Vì vậy mà tại bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn những gam màu phong thủy của tuổi Mậu Tý cùng cách ứng dụng vào các công việc sao cho phù hợp nhất. 

I. Tại sao nên xem người sinh năm 2008 hợp màu gì?

Người sinh năm 2008 cầm tinh con chuột, có năm sinh âm lịch là Mậu Tý, sinh từ ngày 07/02/2008 đến 25/01/2009 dương lịch. Họ là những người thích sự mới mẻ, yêu thích những cái mới, không ngại những việc khó khăn, tinh thần quả cảm, không nhụt chí, bền bỉ trong mọi hoàn cảnh. Trong công việc họ có trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, sớm gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên nhược điểm của người này là cầu toàn, cau có, không giỏi trong việc che giấu cảm xúc. Vậy để giảm trừ những hung xấu mà nhược điểm này đem đến thì tuổi 2008 nên sử dụng màu phong thủy hợp tuổi. 

II. Tuổi Mậu Tý hợp màu gì nhất? kỵ màu nào?

Muốn biết tuổi 2008 hợp màu gì thì quý bạn cần nắm được bản mệnh gia chủ là gì? Từ bản mệnh ta áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì sẽ xác định được những sắc tố mang lại may mắn cho tuổi Mậu Tý.

1. Sinh năm 2008 mệnh gì hợp màu gì?

Sinh năm 2008 Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, có ngũ hành tương sinh là Mộc và ngũ hành tương khắc là Thủy. Như vậy màu hợp tuổi này gồm:

- Tốt nhất nên chọn màu thuộc hành tương sinh với mệnh Hỏa của con. Đó là các màu thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục

- Chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương trợ. Đó là các màu thuộc ngũ hành Hỏa: tím, cam, đỏ, hồng.
 

Trong dân gian lưu truyền ý nghĩa của những gam màu trên như sau: 
 

Màu xanh lá cây

Đại diện niềm vui, khởi đầu may mắn

Màu đỏ

Cá tính, mạnh mẽ, quyền lực

Màu tím

Sang trọng, thủy chung

Màu cam

Ấm áp, vui vẻ, năng nổ

Màu hồng

Ngây thơ, thanh khiết, cởi mở

 

2. Tuổi Mậu Tý kỵ với màu gì?

Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng tiêu cực thì ngoài việc tìm hiểu tuổi mậu tý hợp màu gì thì quý bạn nên tìm hiểu kỹ những màu tương khắc hay khắc chế với bản mệnh. Tuổi Mậu Tý nên tránh sử dụng màu thuộc hành Thủy (xanh tím than, xanh dương, màu đen) và màu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim (ghi, trắng, xám, bạc).

III. Để gia tăng may mắn thì nam nữ sinh năm 2008 hợp màu gì năm 2024?

Người tuổi Mậu Tý có mệnh là Tích Lịch Hỏa khi chọn màu hợp năm 2024 còn cần xem xét sao chiếu mệnh nam nữ mạng tương ứng là tốt hay xấu. Màu hợp sẽ là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành sao chiếu nếu đó là cát tinh. Ngược lại, màu hợp sẽ có ngũ hành tương khắc với ngũ hành sao chiếu nếu đó là hung tinh. Sau khi phân tích thfi màu hợp tuổi Mậu Tý năm 2024 nam nữ mang chi tiết là:

+ Nam mạng gặp cát tinh Thái Âm thuộc Thủy nên màu hợp là màu: trắng, xám, bạc, ghi.

+ Nữ mạng gặp hung tinh Thái Bạch thuộc Kim nên màu hợp là màu: đỏ, cam, hồng, tím.

IV. Cách ứng dụng màu hợp tuổi Mậu Tý theo từng mục đích công việc?

Vậy, làm thế nào để có thể vừa ứng dụng màu hợp tuổi mậu tý trong từng công việc mà vẫn hài hòa với sở thích của mình. Lưu ý rằng trong năm 2024 là năm ngắn hạn, chỉ có 365 ngày nên để gia tăng may mắn thì ngoài màu như xanh lá cây năm nay tuổi này có thể sử dụng gam màu vàng, nâu vào các công việc mang tính ngắn hạn, dễ dàng thay đổi theo năm. Dưới đây là một số gợi ý công việc mang tính dài hạn, ngắn hạn mà quý bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

1. Chọn màu sơn phòng ngủ cho tuổi Mậu Tý?

Phòng ngủ là nơi người tuổi Mậu Tý nghỉ ngơi, học tập và thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Nếu lựa chọn màu hợp với tuổi mậu tý sẽ giúp nhận được những tác động tích cực, tinh thần trở nên thư thái, sảng khoái, sức khỏe tốt hơn, học hành thông minh hơn. 

Công việc ứng dụng tuổi 2008 hợp màu gì là việc dài hạn nên đối với những nam sinh năm 2008, quý bạn nên chọn màu xanh lá cây nhạt để sơn phòng ngủ, ngoài ra người dùng có thể kết hợp cùng với gam màu trắng hay nâu. Còn với những nữ sinh năm 2008 quý bạn nên chọn màu hồng hoặc có thể sử dụng thêm một vài đồ trang trí có sắc xanh lá cây, xanh lục.

2. Tuổi Mậu Tý mua xe màu gì?

Khi chọn xe có ngũ hành màu sắc tương sinh, tương trợ với sinh năm 2008 sẽ giúp việc đi đường bình an, đi đến nơi về đến chốn, đưa lối dẫn đường đến những điều tốt đẹp. Đồ dùng học tập có màu sắc phù hợp sẽ giúp tuổi Mậu Tý học hành thông minh, sáng dạ, thi cử đỗ đạt.

Khi mua xe quý bạn nên tìm hiểu kỹ tuổi tý 2008 hợp màu gì bởi chiếc xe là bạn đồng hành của con, mua một chiếc xe có màu tương sinh, tương hỗ với bản mệnh sẽ giúp việc đi lại bình an, đi đến nơi về đến trốn, được nhiều quý nhân giúp đỡ trên đường. Như vậy tuổi Mậu Tý nên mua xe màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím.

3. Tuổi Mậu Tý mặc quần áo màu gì?

Quần áo được người sinh năm 2008 sử dụng mỗi ngày, ở bất cứ môi trường, hoàn cảnh nào. Do đó, nếu chọn được màu hợp tuổi mậu tý sẽ gia tăng những tác động tích cực, giúp gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống hàng ngày. 

Đây là công việc mang tính ngắn hạn, có thể thay đổi theo ngày tháng nên trong năm 2024 thì bên cạnh quần áo có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím người tuổi Mậu Tý nên chọn trang phục, phụ kiện chứa gam màu vàng, nâu. 

V. Cách giảm trừ nếu không may dùng màu khắc chế với tuổi 2008

Không phải ai cũng biết trước tuổi mậu tý hợp màu gì để ứng dụng trong cuộc sống nên nếu trong trường hợp bạn đã không may sử dụng những gam màu khắc chế với tuổi 2008 vào các công việc mang tính dài hạn, khó thay đổi như mua xe, sơn nhà thì có thể áp dụng một số biện pháp có ý nghĩa giảm trừ hung xấu như sau:

  • Đầu tiên, kết hợp sử dụng gam màu hợp tuổi Mậu Tý để đẩy lùi hung khí, gia tăng cát khí. Ví dụ nếu mua xe, sơn nhà phạm màu hung xấu thì có thể chọn nội thất xe, đồ dùng trong nhà có gam màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây.

  • Thứ hai, chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi 2008 để thực hiện các công việc quan trọng như: xuất hành, mua xe,...Những ngày này sẽ giúp công việc tiến hành thuận lợi, hanh thông, như ý, cuộc sống sau này gặp nhiều điều may mắn. 

  • Thứ ba, kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy để phù trợ may mắn cho người tuổi Mậu Tý. Theo chuyên gia có một số vật phẩm phong thủy mà quý bạn trẻ có thể đeo bên mình như: tượng phật bản mệnh, đá phong thủy hoặc dùng sim số điện thoại phong thủy hợp tuổi 2008. 

VI. Điểm qua một số yếu tố may mắn trong phong thủy tuổi Mậu Tý 

1. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp số nào?

Mỗi con số đều mang trong mình một ngũ hành nhất định. Do vậy nếu tìm được những con số phù hợp thì sẽ giúp người tuổi mậu tý gặp được nhiều may mắn. Dựa theo thuyết ngũ hành thì các con số hợp với tuổi mậu tý như sau:

Đầu tiên là con số 3, 4 tượng trưng cho hành Mộc, có ý nghĩa góp thêm sức mạnh giúp người mệnh Hỏa có thêm vượng khí, cuộc sống sau này hanh thông, thuận lợi hơn. Tiếp đó là con số 9 biểu tượng cho hành Hỏa, đây là con số bản mệnh, có ý nghĩa tương hợp, bổ trợ cho người sinh năm 2008.

2. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp hướng nào?

Để tìm được hướng hợp tuổi 2008 thì quý bạn trẻ cần dựa vào bát quái đồ của tuổi theo cung phi bát trạch. Dựa theo nguyên tắc hoạt động của bát quái đồ thì người tuổi Mậu Tý hợp với các hướng sau:

- Nam tuổi mậu tý cung Khảm hành Thủy hợp hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

- Nữ tuổi mậu tý cung Cấn hành Thổ hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Với những hướng này thì người tuổi 2008 có thể áp dụng vào việc kê giường ngủ, bàn học,...hứa hẹn giúp sức khỏe ngày càng dẻo dai, học hành tấn tới, đỗ đạt với kết quả như mong đợi.

Trên đây là lời giải đáp tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 hợp màu gì nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có sự lựa chọn phù hợp cả về mặt phong thủy và thẩm mỹ cho bé. Chúc quý bạn sinh năm 2008 nhận được nhiều điều tốt lành, may mắn từ những màu sắc phù hợp và từ nhiều yếu tố khác trong cuộc sống!

  • tuổi mậu tý sơn nhà màu gì

  • tuổi mậu tý hợp với màu gì

  • tuổi chuột 2008 hợp màu gì

  • màu hợp tuổi mậu tý

  • màu hợp với tuổi mậu tý

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close