Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cây hợp mệnh Mộc 1988 là cây gì?

15:43 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tuổi mậu thìn hợp cây gì để chọn mua cây hợp mệnh Mộc 1988 chuẩn xác là vấn đề mà nhiều người tuổi này quan tâm bởi ngoài việc trồng cây xanh trong không gian sống có nhiều tác dụng đối vừa trang trí vừa tốt cho sức khỏe và còn có thể mang đến những giá trị phong thủy to lớn. Người sinh năm Mậu Thìn 1988 nên chọn những loại cây dưới đây để kích hoạt năng lượng tích cực cho bản thân ngày càng làm ăn phát đạt, gặp vận may, hạnh phúc. Vậy sinh năm 1988 hợp cây gì thì mời quý bạn tham khảo tại đây

1. Thông tin về người sinh năm 1988

Nam nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn cầm tinh con Rồng là những người thông minh, thẳng thắn và tốt bụng, hiền lành. Những người tuổi Mậu Thìn thường đã đạt được một số thành quả nhất định trong công việc. Nhìn chung cuộc đời của người sinh năm 1988 có những bước tiến khá thuận lợi, suôn sẻ. Mặc dù là người thông minh, lanh lợi, có tầm hiểu biết sâu rộng nhưng thường có tính tình ỷ lại cho nên con đường tiến thân thường chậm hơn so với các tuổi khác. Vì thế cây hợp mệnh Mộc 1988 là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Mậu Thìn gia tăng may mắn, phát huy được những điểm mạnh của bản thân đồng thời khắc chế những nhược điểm giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về người tuổi Mậu Thìn:

 • Năm sinh dương lịch: từ 17/2/1988 – 5/2/1989

 • Mệnh: Mộc - Đại Lâm Mộc (gỗ lớn trong rừng)
  Tương sinh: Thủy
  Tương khắc: Kim

 • Cung mệnh: 
  Nam cung Chấn hành Mộc
  Nữ cung Chấn hành Mộc

 • Hướng hợp: hướng Nam - Đông Nam - Đông - Bắc

 • Số hợp: 6, 7, 3, 4

2. Thế nào là cây hợp mệnh Mộc 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Đại Lâm Mộc, là người yêu cầu chu toàn hoàn mỹ, cuộc đời trải qua nhiều biến cố phong sương nhưng cuối đời sẽ được nhận kết quả tốt từ những cố gắng của bản thân. Tuổi Mậu Thìn không thù lâu nhớ dai, sống thẳng thắn, chính trực luôn muốn bản thân thành công rực rỡ nên thường nhận gánh vác nhiều trách nhiệm, lấy đó làm động lực phấn đấu. Nhược điểm của họ là thích làm chuyện đao to búa lớn, bảo thủ, cố chấp. Người tuổi 1988 có thể trồng một số cây phong thủy hợp tuổi là cách thu hút cát khí giúp mọi việc thuận lợi, hanh thông và hạn chế những suy nghĩ nóng vội, chủ quan khi làm việc. 

Việc chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988 sẽ tính theo ngũ hành, các cây có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Mộc của người tuổi Mậu Thìn thì nên trồng để gia tăng vận may, tài lộc, công danh.
 

3. Phân tích nam nữ tuổi mậu thìn hợp cây gì?

Những cây hợp mệnh mộc 1988 gồm:

3.1. Những loài cây hợp mệnh Mộc đem lại may mắn, tài lộc

a. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài mọc hoang và thường phát triển nhanh chóng ở những nơi có độ ẩm cao, khí hậu ẩm ướt. Cây phong thủy tuổi thìn 1988 này với ý nghĩa đem tới tài lộc, phú quý cho chủ nhân sinh năm 1988 nhất là khi cây bắt đầu ra lá non xanh. Đây là loài cây hợp tuổi thìn 1988 nhất cho người tuổi Mậu Thìn giúp con người tập trung năng lượng như sức sống mãnh liệt dẻo dai với thời gian của dương xỉ. Khi củ dương xỉ nảy mầm tượng trưng cho tri thức đâm chồi phát triển.

cây dương xỉ

b. Cây hồng môn thủy sinh

Loài cây phong thủy hợp với tuổi mậu thìn này thuộc dòng thân thảo, rễ chùm, bao quanh thân cây là lá có màu xanh tươi với độ dài từ 10-20cm, lá được nối với thân cây thẳng đứng. Cây hồng môn thủy sinh không quá to lớn nhưng lớn nhanh trổ nhiều hoa với màu đỏ thắm. Hoa hồng môn nở quanh năm chủ yếu vào mùa xuân và hè. Đây là cây hợp mệnh Mộc 1988 tượng trưng cho sự may mắn, phú quý giàu sang để gia chủ ngày càng làm ăn “vào cầu”, phát đạt. Ngoài ra, theo chuyên gia phân tích tuổi mậu thìn hợp với cây gì có chia sẻ loài cây này còn có khả năng cân bằng trường khí, xua tan những năng lượng xung khắc để không gian sống của gia chủ sinh năm 1988 hài hòa, bình an.

cây hồng môn thủy sinh

c. Cây kim tiền thủy sinh

Cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn này còn gọi là cây Kim phát tài có nguồn gốc từ miền đông Châu Phi. Cây kim tiền thủy sinh có lá viền tròn, dáng đứng thẳng tắp mang ý nghĩa về sự thành công, giàu sang ngày càng đi lên. Đây là cây hợp mệnh mộc 1988, đặc biệt khi cây kim tiền nở hoa đâm chồi nảy lộc tượng trưng cho tiền bạc, của cải, tài lộc nở rộ mang may mắn đến với gia chủ.

cây kim tiền thủy sinh

3.2. Những loài cây hợp mệnh Mộc 1988 bổ trợ về mặt tinh thần

a. Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây phong thủy cho tuổi mậu thìn này thuộc loài thân thảo, có lá màu trắng hình bầu dục giống như ngọn giáo, không mọc đối xứng, rễ chùm nên sinh trưởng phát triển nhanh, cây mọc thành từng bụi. Loài cây cảnh hợp tuổi mậu thìn này có khả năng xua đuổi tà khí nên có thể bảo vệ gia chủ trước những điều không may mắn giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn luôn tràn đầy năng lượng. Loài cây này còn gọi là cây tình yêu tượng trưng cho tình cảm chung thủy, hạnh phúc lâu dài.

cây ngọc ngân thủy sinh

b. Cây lan ý thủy sinh

Cây hợp mệnh Mộc 1988 này thuộc thân cỏ nhỏ, phát triển khá nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi và tuổi thọ tương đối lâu đời. Cây lan như ý thủy sinh theo phong thủy thì hợp tuổi Mậu thìn thể hiện tình yêu trong trắng, thuần khiết, thủy chung và tượng trưng cho khí chất thanh cao của người quân tử. Người sinh năm 1988 đặt cây lan như ý thủy sinh có thể nhận được may mắn, ngăn ngừa các nguồn năng lượng xấu, uế tạp để không gian sống trong sạch thư giãn, tinh thần thoải mái, vui vẻ.

cây lan ý thủy sinh

Lưu ý: ngoài những cây hợp tuổi 1988 thì những cây sau khắc mệnh là kim phát tài, ngũ gia bì, ngọc bích, nhất mạt hương không nên trồng để tránh gặp phải rắc rối, trắc trở trong đường làm ăn, thăng tiến, kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:

4. Những lưu ý cần biết kích hoạt năng lượng tốt đẹp từ cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988

 

4.1. Hướng đặt cây hợp mệnh Mộc 1988 phải phù hợp

Cây phong thủy hợp với tuổi mậu thìn nếu biết cách trồng thì có thể kích hoạt năng lượng tốt lành mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ. Ngoài việc chọn được loại cây cảnh hợp tuổi mậu thìn thì quý vị sinh năm 1988 hãy chọn hướng phù hợp và đặt cây vào đúng hướng để phát huy được khả năng phù trợ mệnh của cây. Tuổi Mậu Thìn hợp các hướng sau: hướng Thiên Y là Chính Bắc, hướng Phục Vị là Chính Đông, hướng Phúc Đức là hướng Đông Nam, hướng Sinh Khí là Chính Nam. Trồng cây phong thủy cho tuổi mậu thìn vào các hướng này có thể mang tới nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

>>>Xem chi tiết tại: Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để đặt cây?

4.2. Đặt cây phong thủy tuổi thìn 1988 đúng không gian để phát huy tác dụng của cây

Để phát huy hết khả năng của cây phong thủy hợp với tuổi mậu thìn thì bạn nên đặt cây xanh phong thủy đúng không gian phù hợp ví dụ như đặt cây phù hợp trên bàn làm việc hay trong nhà. 

4.3. Luôn giữ cây hợp mệnh Mộc 1988 xanh tươi

Bên cạnh đó, người trồng cây phải chú ý chăm sóc cây thường xuyên để cây luôn xanh tươi đâm chồi nảy lộc nhiều giống như tài lộc đang nở rộ. Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng thêm vật phẩm phong thủy là đào trắng lớn có tác dụng tăng thêm khả năng thu hút cát khí, vận may cho người sinh năm 1988.

Trồng cây cảnh là thú vui tao nhã nhưng để thú vui này mang đến năng lượng tích cực cho bản thân thì người sinh năm 1988 nên chú ý tìm hiểu kỹ tuổi mậu thìn hợp cây gì để chọn các loại cây hợp mệnh Mộc 1988! Chúc bạn có những giờ phút thảnh thơi, thư giãn bên loài cây yêu thích

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 
 • tuổi thìn 1988 hợp cây gì
 • tuổi mậu thìn trồng cây gì

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall