Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân hợp màu gì & kỵ màu gì?

14:12 05/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Năm 2024 tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp màu gì? Sử dụng màu hợp tuổi 1968 thế nào là chuẩn xác? Tất cả sẽ được chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn giải đáp đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây. Mời quý vị cùng theo dõi để biết nam nữ tuổi Mậu Thân hợp màu gì?

I. Tổng quan người sinh năm 1968?

Người sinh năm 1968 tuổi con Khỉ có ngày sinh dương lịch từ ngày 29/01/1968 đến 15/02/1969. Năm sinh âm lịch là tuổi Mậu Thân. Nam nữ sinh năm 1968 mang mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ tức đất nền nhà. Xét theo thuyết ngũ hành trong phong thủy thì người tuổi Mậu Thân mạng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc.

Đặc trưng về tính cách của người tuổi Mậu Thân là nhanh nhẹn và linh hoạt. Trong công việc, những người sinh năm 1968 rất nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề. Người tuổi Mậu Thân cũng rất quyết đoán và không ngại khó khăn trước bất kỳ trở ngại nào.

II. Sinh năm 1968 mệnh gì hợp màu gì?

1. Lý giải tuổi mậu thân hợp màu gì?

Căn cứ xem người sinh năm 1968 hợp màu gì là dựa vào thuyết ngũ hành sinh khắc. Theo đó mọi vật chất đều thuộc một trong năm hành: thủy - kim - mộc - hỏa - thổ. Dựa vào tính chất, mối quan hệ của ngũ hành giúp tìm ra tông màu có ngũ hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh Đại Trạch Thổ của người sinh năm 1968. Theo chuyên gia phân tích xem người tuổi thân 1968 hợp màu gì cho rằng màu sắc có ngũ hành hợp mệnh có năng lượng phong thủy tốt, phù hợp với người tuổi Mậu Thân nên trong quá trình sử dụng sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc cho mọi sự được hanh thông.

Theo đó, người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, tương trợ với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Mộc. Như vậy, màu sắc hợp với người tuổi Mậu thân là màu:

 • Màu hợp thuộc hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím, hồng.

 • Màu hợp thuộc hành Thổ: màu nâu, vàng sẫm

 • Màu kỵ thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây

2. Ý nghĩa màu hợp tuổi Mậu Thân 1968?

Màu hợp tuổi 1968

Ý nghĩa màu hợp

Màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự đam mê cháy bỏng, sự nhiệt huyết và sức mạnh. Sử dụng màu đỏ, người tuổi Mậu Thân sẽ có thêm nguồn năng lượng dồi dào để giải quyết công việc.

Màu cam

Màu cam là gam màu đại diện cho sự ấm áp. Sử dụng màu cam sẽ mang đến sự vui tươi, phấn khởi cho người sinh năm 1968.

 

Màu tím

Khi xem tuổi Mậu Thân 1968 hợp màu gì chắc hẳn nữ mạng tuổi này không thể bỏ qua màu tím. Đây được xem là gam màu huyền bí, sử dụng gam màu này sẽ giúp cuộc sống gia đình được yên ấm, hạnh phúc.

Màu nâu

Sử dụng màu nâu là đại diện cho sự vững chắc và bền lâu. Sở hữu gam màu này quý bạn tuổi Mậu Thân sẽ cảm thấy vững tâm khi giải quyết công việc.

Màu vàng

Màu vàng là gam màu đem lại cảm giác ấm áp và thoải mái khi người tuổi 1968 Mậu Thân sử dụng.

 

III. Tuổi Mậu Thân hợp màu gì năm 2024?

Muốn nắm được màu sắc hợp cho tuổi Mậu Thân trong năm 2024, quan trọng nhất là phải dựa vào sự tương quan giữa ngũ hành của màu sắc với ngũ hành nạp âm và ngũ hành sao chiếu nam nữ mạng tương ứng theo nguyên tắc sau:

 • Trong trường hợp sao chiếu là sao tốt: Màu hợp là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương sinh/tương trợ với ngũ hành sao chiếu.

 • Trong trường hợp sao chiếu là sao xấu: Màu hợp là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và tương khắc với ngũ hành sao chiếu để giảm trừ hạn xấu.

Sau khi phân tích sẽ được kết quả: 

+ Nam mạng tuổi Mậu Thân năm 2024 hợp màu: Đỏ, cam, hồng, trắng, xám, ghi

+ Nữ mạng tuổi 1968 năm 2024 hợp màu: Đỏ, cam, hồng, đen, xanh dương

IV. Ứng dụng màu hợp tuổi Mậu Thân theo từng mục đích sử dụng?

1. Ứng dụng màu hợp tuổi Mậu Thân chuẩn xác?

Xét theo thuyết ngũ hành thì người tuổi mậu thân 1968 hợp màu gì - câu trả lời rằng bản mệnh người tuổi này Đại Trạch Thổ nên sẽ hợp những màu thuộc hành Hỏa hoặc Thổ. Nếu sử dụng màu khắc tuổi trong thời gian dài sẽ dẫn tới những hệ quả không mong muốn như: công việc gặp nhiều khó khăn, sức khỏe không ổn định. Có đôi khi dù đã tính toán, lên kế hoạch làm việc cụ thể cũng bị những chuyện xảy ra bất ngờ với nguyên do bất khả kháng cản trở rất nhiều. Nhưng nếu biết ứng dụng màu hợp tuổi 1968 vào phong thủy nhà cửa, xe cộ hay trang sức … sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Mậu Thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. 

Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc hợp tuổi Mậu Thân theo từng công việc cụ thể.
 

 

a. Nam nữ sinh năm 1968 sơn nhà màu gì?

Tuổi mậu thân sơn nhà màu gì? Đối với không gian nhà ở thì quý vị tuổi Mậu Thân nên kết hợp màu hợp phong thủy, sở thích để lựa chọn. Đồng thời vẫn đảm bảo đúng công năng sử dụng của không gian, tức là tông màu sơn - trang trí ở phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ cũng sẽ không giống nhau. Để đảm bảo hài hòa giữa  phong thủy và không gian sống thì tuổi mậu thân sơn nhà màu gì - câu trả lời rằng bạn có thể kết hợp tông màu đỏ - nâu đất, hồng - vàng sậm, tím - da cam,... Kết hợp cùng với màu sắc nội thất tinh tế sẽ giúp gia chủ có một không gian có phong thủy tốt và công năng sử dụng cao.

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1968 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân 1968 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

b. Nam nữ sinh năm 1968 hợp xe màu gì?

Đối với phương tiện đi lại như xe cộ thì người sinh năm 1968 cũng có thể cân nhắc chọn màu xe hợp tuổi mậu thân. Tuổi Mậu Thân hợp xe màu gì: màu đỏ, hồng, cam, nâu đất hoặc vàng sậm. Đây là những tông màu không khó tìm trong bảng màu xe và sẽ mang lại vượng khí, cho chuyển đi được thuận lợi và bình an hơn. Đối với những quý vị sinh năm 1968 yêu thích sự đơn giản thì những tông màu bình hòa với bản mệnh như đen, xanh lam cũng là những lựa chọn khá ổn cho phương tiện di chuyển.

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [DỊCH BIỂN SỐ XE MÁY, XE Ô TÔ]

c. Tuổi Mậu Thân 1968 hợp màu gì khi đeo trang sức phong thủy

Khi lựa chọn trang sức phong thủy như vòng cổ, vòng tay hay nhẫn thì người tuổi Mậu Thân nên biết tuổi 1968 hợp màu gì để chọn trang sức có màu hợp tuổi phù hợp. Cụ thể:

Người sinh năm 1968 đeo nhẫn màu gì: Người tuổi này hợp đeo nhẫn màu vàng sậm, nâu đất. đỏ, tím, hồng hoặc cam. Những trang sức phong thủy có tông màu này khá dễ thấy như đá ruby, thạch anh tóc vàng,... Một số lựa chọn nhẫn phong thủy làm từ chất liệu đá tự nhiên quý vị có thể tham khảo như: nhẫn tỳ hưu, nhẫn hồ ly,...

2. Ứng dụng màu hợp tuổi Mậu Thân năm 2024?

Người tuổi Mậu Thân đều đã nắm được màu hợp tuổi 1968. Trên đây là cách ứng dụng màu hợp tuổi vào cuộc sống một cách chuẩn xác nhất. Vậy màu hợp tuổi Mậu Thân năm 2024 được ứng dụng như thế nào vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Bởi màu hợp tuổi mỗi năm sẽ có sự thay đổi cho nên người sinh năm 1968 nên ứng dụng màu hợp năm Quý Mão vào những đồ vật có thời gian sử dụng ngắn hạn như màu trang phục, màu ốp điện thoại, màu chăn ga, màu tóc,.... Đây là những vật dụng có thời gian sử dụng tương đối ngắn sẽ giúp gia tăng may mắn cho người tuổi Mậu Thân trong năm Quý Mão.

V. Phong thủy tuổi Mậu Thân 1968?

1. Tuổi Mậu Thân hợp số nào?

Cũng tương tự như việc luận giải màu hợp tuổi 1968. Khi tìm hiểu xem người sinh năm 1968 hợp số nào ta cần phải dựa vào ngũ hành. Như đã phân tích ở trên thì người sinh năm 1968 mệnh Thổ và con số hợp với tuổi Mậu Thân là số 9 thuộc hành Hỏa. Đây được xem là con số hợp nhất với người tuổi 1968. Đồng thời quý bạn tuổi này cũng có thể sử dụng các con số 2,5 và 8 thuộc hành Thổ - là ngũ hành bản mệnh của mình. Đồng thời quý bạn tuổi Mậu Thân cũng nên chú ý con số kỵ với tuổi của mình là số 3 và 4 thuộc hành Mộc.

Lưu ý: Sim phong thủy hợp tuổi 1968 cũng là một yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Mậu Thân. Theo đó bạn nhấp vào đường dẫn dưới đây để tra cứu và tìm chọn một dãy sim hợp tuổi với mình: Sim phong thủy hợp tuổi 1968 Mậu Thân là số nào?

2. Sinh năm 1968 hợp hướng nào?

– Đối với nam mạng:

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

 • Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

– Đối với nữ mạng:

 • Hướng hợp: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

 • Hướng kỵ: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

3. Sinh năm 1968 hợp tuổi nào?

Hôn nhân và sự nghiệp chính là hai việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Lựa chọn được người hợp làm ăn và kết hôn chính là một bước ngoặt tương đối thành công đối với người tuổi Mậu Thân. Vậy sinh năm 1968 hợp làm ăn, kết hôn với người tuổi nào:

– Đối với nam mạng:

 • Tuổi hợp làm ăn bao gồm: Quý Sửu, Kỷ Dậu, Ất Mão.

 • Tuổi hợp kết hôn gồm có: Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu, Đinh Mùi, Ất Tỵ.

 • Tuổi kỵ với nam Mậu Thân là: Tân Hợi và Quý Hợi.

– Đối với nữ mạng:

 • Tuổi hợp làm ăn bao gồm: Quý Sửu, Kỷ Dậu, Ất Mão.

 • Tuổi hợp kết hôn gồm có: Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu, Đinh Mùi, Ất Tỵ.

 • Tuổi kỵ với nữ Mậu Thân là: Tân Hợi và Quý Hợi.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin giải đáp câu hỏi tuổi mậu thân hợp màu gì nhất và hướng dẫn áp dụng màu hợp với tuổi 1968 theo phong thủy vào cuộc sống cho tuổi Mậu Thân. Mong rằng với những chia sẻ từ chuyên gia thì quý vị sinh năm 1968 đã hiểu hơn về cách xem sinh năm 1968 hợp màu gì và phương pháp ứng dụng gam màu phong thủy hợp tuổi mậu thân vào thực tế. Chúc quý vị gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trên con đường công danh - sự nghiệp.
 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall