Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với số nào? Khắc số nào Chuẩn phong thủy

21:42 11/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với số nào? Theo phong thủy thì cần dựa trên nguyên lý ngũ hành sinh khắc sẽ xác định được con số hợp mệnh tuổi 1978. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng đi làm rõ con số hợp tuổi Mậu Ngọ là số nào? Có ý nghĩa gì? Tốt cho công việc nào? Do đó bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bởi các chuyên gia phong thủy simphongthuy.vn sẽ phân tích và đem tới cho bạn câu trả lời chi tiết tuổi Mậu Ngọ hợp số mấy ngay sau đây.

I. Sinh năm 1978 mệnh gì? Phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ

Người sinh năm 1978 tương ứng với tuổi Ngựa, sinh ngày 07/02/1978 đến ngày 27/ 01/1979 dương lịch, thiên can Mậu địa chi Ngọ. Tuổi Mậu thuộc mệnh Hỏa, nạp âm “Thiên Thượng Hỏa” hay còn gọi là Lửa trên Trời.

Mệnh Hỏa mang đến cho người sinh năm 1978 tính cách mạnh mẽ, năng động và sáng tạo. Họ thường được biết đến là những người dẻo dai và kiên định trong mục tiêu của mình. Khả năng tập trung và quyết đoán giúp tuổi Mậu Ngọ vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, cũng có một số điều cần lưu ý. Sự mãnh liệt và nhiệt huyết của mệnh Hỏa cũng có thể làm cho họ dễ nổi giận và quá mức tự tin, dẫn đến mâu thuẫn trong mối quan hệ xã hội và gặp khó khăn trong việc làm việc nhóm. Điều này đòi hỏi tuổi 1978 phải học cách kiểm soát cảm xúc và tìm cách thấu hiểu người khác để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Và để tăng cường cát khí cho bản mệnh tuổi Mậu Ngọ thì sử dụng số hợp tuổi là một phương pháp hữu hiệu. Dưới đây là phần luận giải chi tiết về các con số hợp phong thủy tuổi 1978 nam nữ mạng.

II. Cơ sở luận giải tuổi mậu ngọ hợp số nào?

Tìm hiểu xem người sinh năm 1978 hợp số nào chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc và biết được ngũ hành của các số trong phong thủy:

 • Quy luật ngũ hành:

Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

 • Ngũ hành các con số:

Số

Ngũ hành

0, 1

Thủy

2, 5, 8

Thổ

3, 4

Mộc

6, 7 

Kim

9

Hỏa

III. Nam, nữ Tuổi Mậu Ngọ hợp số nào theo phong thủy

1. Theo phong thủy sinh năm 1978 hợp số nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc, ta có:

"Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa, Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời. Tương sinh với mệnh Thổ, Mộc. Tương khắc mệnh Kim, Thủy."

Như vậy, con số hợp với nam, nữ tuổi Mậu Ngọ là số 3 và 4. Bởi số 3 và số 4 thuộc hành Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của bản mệnh. Bên cạnh đó, số 9 hành Hỏa cũng là một con số mang năng lượng bổ trợ cho người tuổi 1978.

 • Số 3 theo tiếng Hán số này đọc là “tam” có ý nghĩa là tài, chủ về tài lộc. Số 3 không chỉ đơn thuần là một con số mà còn được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống. 
 • Số 4 theo quan niệm dân gian mang ý nghĩa không tốt bởi đọc là “tứ” gần giống “tử”. Tuy nhiên, khi xét theo phong thủy, con số 4 ứng với sao Tứ Lục (Văn Khúc), đây là cát tinh chủ về khoa bảng, thành danh thi đỗ bảng vàng. 
 • Số 9 khi phiên âm là "Cửu," tượng trưng cho sự vĩnh cữu, mang lại cho chúng ta niềm tin vào sự bền lâu. Đây là con số bản mệnh của người tuổi Mậu Ngọ. Sử dụng con số này sẽ giúp công việc và cuộc sống của quý bạn luôn được bình ổn.

2. Nam nữ tuổi Mậu Ngọ hợp số nào nhất?

Để đánh giá được trong ba số 3, 4 và 9 đâu là con số hợp nhất đối với tuổi Mậu Ngọ thì ngoài ngũ hành thì còn cần dựa trên sự hòa hợp về quẻ dịch và âm dương tương phối, cụ thể:

 • Về quẻ dịch: 

Số 3 tương ứng với quẻ 36 Địa Hỏa Minh Di - quẻ Hung chủ về tương lai mịt mù, khó khăn bủa vây; 

Số 4 tương ứng với quẻ thứ 24 Địa Lôi Phục - quẻ bình hòa, chủ về có cơ hội thăng tiến nhưng phải biết nắm bắt cơ hội; 

Số 9 tương ứng với quẻ số 11 Địa Thiên Thái - quẻ cát, chủ về nhiều điều tốt đẹp hanh thông trong công việc. 

 • Về âm dương tương phối: Trong ba con số 3, 4 và 9 thì số 4 được xem là con số hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ bởi người sinh năm 1978 thuộc dương mạng, số 4 có năng lượng âm nên số 4 được đánh giá là số hợp nhất, giúp cân bằng âm dương cho người tuổi này. 

>>> Kết luận: Như vậy, theo các yếu tố phong thủy thì số 4 chính là con số hợp nhất với người tuổi Mậu Ngọ, sẽ đem đến cát khí, giúp cuộc sống thêm phần may mắn, thành công.  

SỐ HỢP TUỔI 1978

Ý nghĩa của số 4 trong phong thủy là gì thì mời bạn tham khảo tại: >>> Số 4 có ý nghĩa là gì?

IV. Theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ kỵ số nào?

Con số mà nam nữ sinh năm 1978 nên tránh hoặc hạn chế tối đa đó là số 0 và 1 thuộc hành Thủy. Xét theo vòng tròn ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa cho nên người tuổi Mậu Ngọ kỵ với số thuộc hành Thủy. Việc xem tuổi mậu ngọ hợp số nào cũng đồng thời giúp bạn nắm được con số kỵ với tuổi của mình. Từ đó có thể ứng dụng con số hợp và tránh sử dụng số kỵ để cuộc sống được thuận lợi bình an hơn.

Xem chi tiết số hợp tuổi cho các tuổi khác tại: CON SỐ MAY MẮN HỢP TUỔI

V. Dự đoán con số may mắn của tuổi Mậu Ngọ hôm nay

Con số may mắn tuổi Mậu Ngọ được xác định dựa theo công thức tính sau. Người sinh năm 1978 lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại cho đến khi ra kết quả là số tự nhiên có một chữ số: 7 + 8 = 15; 1 + 5 = 6. Tiếp theo, nếu bạn là nam tuổi Mậu Ngọ thì lấy 10 - 6 = 4, nếu bạn là nữ tuổi Mậu Ngọ thì lấy 5 + 6 = 11; 1 + 1 = 2

>>> Kết quả con số may mắn tuổi Mậu Ngọ nam mạng là số 4 và với nữ mạng là số 2.

>>>Kết luận: Nhận định của chuyên gia phong thủy về việc luận giải xem người tuổi Mậu Ngọ hợp số nào theo phong thủy là hoàn toàn chính xác. Bởi phương pháp này đã được kiểm chứng và có cơ sở lý luận thực tiễn. Còn việc xác định con số may mắn của tuổi Mậu Ngọ theo quan niệm dân gian là chưa chính xác. Hiện nay, chưa có nhận định nào chứng minh cho các phép tính theo quan niệm dân gian là chính xác. Vì thế đây là phương pháp không có tính xác thực cao và cơ sở lý luận không rõ ràng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

VI. Ứng dụng tuổi Mậu Ngọ hợp số nào như thế nào?

Nhiều người chỉ quan tâm tới con số hợp tuổi và bê nguyên chúng áp dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó sẽ là một sai lầm. Bởi lẽ, trong thực tế đời sống, bạn sẽ thấy các con số thường rất ít khi đứng một mình, đặc biệt như số nhà, số xe, số điện thoại,...

Theo cách xem tuổi Mậu Ngọ hợp với con số nào thì mỗi con số khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Khi đứng cùng nhau, chúng có thể tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Do đó, khi xem sim, biển số xe hợp với tuổi Mậu Ngọ có hợp tuổi hay không, bạn cần xem xét cả một dãy số.

Ví dụ:

 • Khi xem số xe hợp tuổi: Bạn cần xem các cặp số có sự cân bằng âm dương chưa? tứ trụ ra sao? Hành quẻ cát hay hung?... Đồng thời, bạn cần xem dựa trên ngày/tháng/năm sinh, loại xe, màu sắc xe,..>>> Xem bói biển số xe máy xe oto
 • Khi xem sim hợp tuổi: Để biết một dãy sim bất kỳ có hợp tuổi Mậu Ngọ hay không thì, bạn cần xem dựa trên 5 tiêu chí như: Âm dương cân bằng (số chẵn = số lẻ); ngũ hành tương sinh (ngũ hành dãy số, sinh khắc trong dãy sim và bổ khuyết tứ trụ); Hành quẻ bát quái (quẻ dịch và mục đích sử dụng sim); cửu tinh đồ pháp và theo quan niệm dân gian. Để chọn dãy sim mang may mắn hợp tuổi Mậu Ngọ thì mời bạn tham khảo tại [SỐ ĐIỆN THOẠI HỢP TUỔI 1978]

Nhìn chung, tùy theo mỗi mục đích xem số hợp tuổi Mậu Ngọ khác nhau mà có những cách xem, cách tính tương ứng. Hiện nay chủ yếu người ta thường xem sim hợp tuổi và biển số xe hợp tuổi. Nếu bạn quan tâm tới sim hợp tuổi mà không biết xem ở đâu chính xác, mời đến với simphongthuy.vn tại đường dẫn: XEM SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI. Tại đây bạn sẽ được gợi ý những sim hợp tuổi theo từng mục mục đích sử dụng với những luận giải rõ ràng, đầy đủ và dễ hiểu.


Trên đây là những phân tích chi tiết giúp giải đáp tuổi mậu ngọ hợp số nào? Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách tìm được sim, số nhà, số xe hợp tuổi đem tới nhiều may mắn và thành công nhất.

Ngoài ra, bài viết này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuoi mau ngo 1978 hop so nao?
 • tuổi mậu ngọ hợp số mấy?
 • tuổi mậu ngọ hợp số nào?

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall