Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Từ năm 2021 đến 2025 Mậu Dần 1998 sinh con năm nào hợp và tốt 

11:28 01/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tuổi Mậu Dần 1998 sinh con năm nào hợp, năm nào tốt sẽ giúp cuộc sống của con cái hanh thông thuận lợi trên nhiều phương diện. Đồng thời nắm được thông tin này và có kế hoạch sinh con phù hợp còn giúp cho cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng ngày càng tốt đẹp. Vậy làm sao để xác định được năm sinh con hợp và tốt? Trong 5 năm từ 2021 - 2025 bố mẹ tuổi Mậu Dần nên sinh con vào năm nào? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho những băn khoăn này

⌛ Năm 2022 của những người Mậu Dần sẽ diễn ra như nào? Nên làm gì và không nên làm gì để tránh điều không tốt xảy ra? Cùng tham khảo chi tiết tại: Tử vi tuổi Mậu Dần năm 2022 nam nữ mạng

I. Bố mẹ cùng tuổi mậu dần sinh con năm nào thì hợp

Nam nữ sinh năm 1998 là người có:

 • Ngày sinh dương lịch: Từ ngày 28 - 1 - 1998 đến 15 - 2 - 1999

 • Cung: Khôn - Thổ ứng với nam mạng, Tốn - Mộc ứng với nữ mạng

 • Tuổi: Mậu Dần ứng với con hổ trong 12 con giáp

 • Mệnh: Thổ với nạp âm Thành Đầu Thổ, có các mối quan hệ tương sinh với Hỏa và Kim, có mối quan hệ tương khắc với Thủy và Mộc.

 • Tuổi thiên can: Mậu hợp với Quý, phá với Nhâm và xung với Giáp

 • Tuổi địa chi: Dần hợp với Ngọ, Tuất, Hợi và khắc với Thân và Tỵ. Bởi chi này có các quan hệ hợp khắc như sau:

 • Tam hợp với: Dần - Ngọ - Tuất

 • Nhị hợp: Dần - Hợi

 • Tứ hành xung: Dần - Thân - Tỵ - Hợi. Với cặp tương xung Dần - Thân, tương hại: Dần - Tỵ, tương hình với: Tỵ, Thân

Theo góc nhìn chuyên gia, năm sinh con hợp với bố mẹ tuổi 1998 nhất là năm có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp. Với những tiêu chí đó thì năm sinh con hợp nhất sẽ có can Quý, chi Ngọ, Tuất hoặc Hợi và có ngũ hành Hỏa hoặc Kim. Với những đặc điểm này thì không có năm nào phù hợp bởi năm Quý Hợi có ngũ hành Thủy và không có năm quý Ngọ hay Quý Tuất.

II. Từ năm 2021 - 2025 bố mẹ tuổi 1998 sinh con năm nào hợp và tốt

Trong khoảng từ năm 2021 đến 2025 nếu muốn sinh con hợp tuổi thì bố mẹ tuổi Mậu Dần nên sinh con năm 2022, 2023. Còn nếu muốn sinh con tốt cho vận mệnh của con thì năm tốt nhất để bố mẹ tuổi này sinh con là năm 2024. Ngoài ra, để vận mệnh con trong các năm như 2022, 2023, … tốt thì quý bạn Mậu Dần 1998 nên cân nhắc đến tháng sinh phù hợp. Cụ thể: 

1. Bố mẹ Mậu Dần sinh con năm 2021 có hợp và tốt không?

Năm 2021 Tân Sửu là năm trung bình - không hợp không khắc với bố mẹ. Bởi nếu sinh con năm này thì thiên can, địa chi, ngũ hành đều bình hòa. Do đó, nếu sinh con năm 2021 thì gia đình hòa hợp, thêm phần hạnh phúc. 

Trên phương diện tử vi: Nếu đứa trẻ sinh ra năm 2021 ứng với tuổi Tân Sửu mệnh Thổ có vận số rất may mắn. Thường đứa trẻ sinh vào năm này công danh sự nghiệp thường lên cao đặc biệt là khi bước vào trung vận. Trên phương diện tình duyên gia đạo thì những đứa trẻ này cũng gặp nhiều điều tốt đẹp. Nếu sinh con vào các tháng trừ tháng 4 và tháng 7 âm lịch thì cuộc sống viên mãn vẹn toàn. Còn nếu sinh vào các tháng 4 và 7 thì nên lập gia đình muộn.

=> Kết luận: Năm 2021 là năm sinh con hợp với bố mẹ tuổi Mậu dần và tốt cho con.

✍ Làm sao để sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ, gia đình hạnh phúc, êm ấm, con cái hiếu thuận. Chi tiết tại: Sinh con năm 2021 có hợp tuổi bố mẹ không?

2. Tuổi 1998 sinh con năm 2022 có hợp và tốt không?

Năm 2022 sinh con hợp với bố mẹ tuổi Mậu Dần 1998 bởi nếu sinh con vào năm này tuổi con là Nhâm Dần, mệnh Kim vì vậy:

 • Xét về thiên can: Con can Nhâm bố mẹ can Mậu tương phá - Xấu

 • Xét về địa chi: Bố mẹ và con cái đều chi Dần - Bình hòa

 • Xét về ngũ hành: Con mệnh Kim bố mẹ mệnh Thổ. Mệnh bố mẹ tương sinh với con - Đại cát

Theo đó, con sinh ra sẽ khỏe mạnh, hoạt bát, tự lập và có cuộc sống an nhàn. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn hòa hợp yên vui. 

Trên phương diện tử vi: Đứa trẻ sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần thường gặp nhiều may mắn khi bước vào thời kỳ trung và hậu vận. Cuộc sống khi còn nhỏ thường lắm tủi hờn, công danh lúc bổng lúc trầm nhưng nhìn chung thì vận số cũng tương đối sung túc và vui vẻ. Đặc biệt nếu sinh vào các tháng 1, 4, và 8 âm lịch thì đứa trẻ sẽ có cuộc sống bình lặng hơn

=> Kết luận: Năm 2022 là năm sinh con hợp với bố mẹ tuổi Mậu Dần và tốt cho con nếu sinh vào các tháng 1, 4, 8 âm lịch.

3. Mậu Dần có nên sinh con năm 2023 không?

Năm 2023 sinh con hợp với bố mẹ tuổi Mậu Dần 1998 bởi nếu sinh con vào năm này tuổi con là Quý Mão, mệnh Kim nên:

 • Xét về thiên can: Con can Quý bố mẹ can Mậu tương hợp - Tốt

 • Xét về địa chi: Con chi Mão bố mẹ chi Dần bình hòa

 • Xét về ngũ hành: Con mệnh Kim bố mẹ mệnh Thổ. Mệnh bố mẹ tương sinh với con - Đại cát

Theo đó, con sinh ra thường có diện mạo xinh đẹp, khôi ngô tuấn tú. Gia đình hòa hợp vui vẻ. Trên phương diện tử vi, nam nữ sinh năm 2023 tuổi Quý Mão thì tình duyên viên mãn, tài lộc dồi dào nếu sinh vào các tháng 3 và tháng 4 âm lịch. Tuy nhiên, nếu sinh vào các tháng khác thì tình duyên có thể gặp trắc trở.

=> Kết luận: Năm 2023 là năm sinh con hợp với tuổi Mậu Dần 1998. Tuy nhiên, để vận số của con tốt đẹp và may mắn thì bố mẹ tuổi này nên sinh con vào tháng 3 hoặc tháng 4 âm lịch là tốt nhất. Nếu sinh tháng khác thì nên định hướng con lập gia đình muộn hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy bổ trợ tình duyên như sim hợp tuổi hoặc vật phẩm hồ ly.

Bạn đã biết: Số điện thoại hợp tuổi 1998 giúp đem lại may mắn, tài lộc là sim số nào? Xem chi tiết danh sách [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1998]

4. Tuổi 1998 sinh con năm 2024 có hợp và tốt không?

Năm 2024 là năm sinh con không hợp không khắc với bố mẹ tuổi Mậu Dần 1998 bởi nếu sinh con vào năm này tuổi con là Giáp Thìn, mệnh Hỏa bởi vì:

 • Xét về thiên can: Con can Giáp, bố mẹ can Mậu tương xung - Không tốt

 • Xét về địa chi: Con tuổi Thìn bố mẹ tuổi Dần bình hòa - Không tốt, không xấu

 • Xét về ngũ hành: Con mệnh Hỏa, bố mẹ mệnh Thổ. Mệnh của con tương sinh với bố mẹ - Tiểu cát

Nếu bố mẹ tuổi Mậu Dần sinh con năm 2024 thì con sinh ra có thể hay ốm nhưng công việc của bố mẹ tương đối thịnh vượng. Trên phương diện tử vi, tuổi Giáp Thìn 2024 sẽ có nhà cửa khang trang, nhiều đất đai, đồn điền. Có số vinh hoa phú quý nên ít phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc. Tình duyên cũng tương đối thuận lợi ít khi phải đau buồn. Nếu sinh vào 1, 5, 11 và 12( âm lịch) thì cuộc sống lại càng sung túc và hạnh phúc hơn.

=> Kết luận: Năm 2024 là năm sinh con hợp với tuổi Mậu Dần 1998 chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên đây lại là năm sinh rất tốt cho con.

5. Sinh con năm 2025 có hợp và tốt không?

Năm 2025 là năm sinh con không hợp với bố mẹ tuổi Mậu Dần 1998 vì:

 • Xét về thiên can: Con can Ất, bố mẹ can Mậu - Bình hòa

 • Xét về địa chi: Con chi Tỵ, bố mẹ chi Dần tương hại với nhau - Xấu

 • Xét về ngũ hành: Con mệnh Hỏa, bố mẹ mệnh Thổ. Mệnh của con tương sinh với bố mẹ - Tiểu cát

Nếu sinh con vào năm này tuổi con là Ất Tỵ, mệnh Hỏa thì con sinh ra thường xuyên bất đồng quan điểm, nảy sinh rất nhiều vấn đề mà không thể đi đến sự đồng thuận. Bên cạnh đó con sinh ra có thể sẽ hay ốm hơn bạn bè cùng trang lứa.

Trên phương diện tử vi, nếu sinh vào năm này ngoại trừ những người sinh tháng 1, 5, 11 và 12( âm lịch) thì nam nữ tuổi Ất Tỵ dù trên phương diện tài lộc, sự nghiệp hay tình duyên thì thường đều phải trải qua nhiều gian truân vất vả mới có được thành công.

=> Kết luận: Năm 2025 là năm không hợp và tốt để bố mẹ tuổi Mậu Dần sinh con. Nếu muốn sinh con năm này thì nên nhằm tháng 1, 5, 11 và 12 âm lịch để vận số con cát lợi. Bên cạnh đó nên áp dụng một số hình thức hóa giải xung khắc như sinh thêm con, bán khoán con lên chùa, cho con nhận cha mẹ nuôi hợp tuổi….

✅ Luận chi tiết tuổi Ất Dậu sinh con năm 2025 như thế nào? Tốt xấu ra sao tại: Sinh con năm 2025 hợp tuổi bố mẹ không?

III. Một số lưu ý khi xem tuổi mậu dần sinh con năm nào thì hợp và tốt

 1. Có nên hoãn sinh con vì không phải năm tốt không?

Nếu bố mẹ tuổi mậu Dần sinh con vào năm hợp và tốt thì không chỉ vận mệnh con cái sẽ hanh thông và tươi sáng hơn mà công việc, sức khỏe… của bố mẹ cũng sẽ có những ảnh hưởng tích cực. Với những lợi ích to lớn đó mà nhiều người khi đã có tin vui nhưng vào năm không hợp đắn đo rằng liệu có nên hoãn sinh con hay không. Câu trả lời cho vấn đề này là không nên hoãn sinh con vì "con cái là của trời cho", có con là có lộc. 

Dù tương khắc với bố mẹ thì vẫn có thể hóa giải bằng một số phương pháp mà chúng tôi đã đề cập phía trên như bán khoán, sinh thêm con và cho con nhận cha mẹ nuôi hợp. Bên cạnh đó việc xem 1998 tuổi mậu dần sinh con năm nào thì hợp chỉ mang tính chất tương đối bởi sau khi biết giới tính của con thì yếu tố cung phi bát trạch cũng có thể ảnh hưởng một chút đến kết quả hợp khắc với bố mẹ tuổi Mậu Dần. Và còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vận số của 1 người như cách giáo dục, phúc đức, sao chiếu mệnh bố mẹ năm sinh con …

 1.  Xem năm sinh con đầu lòng và sinh con thứ 2 có gì khác?

Về bản chất, sinh con đầu hay con thứ hai đều nên xem năm sinh con hợp tuổi. Tuy nhiên, nếu như sinh con đầu thì việc xem xét hợp khắc chỉ dừng lại với tuổi bố mẹ. Nhưng nếu sinh con thứ hai thì cần xem xét thêm tuổi của con thứ nhất. Và tuổi của con nên điều hòa xung khắc giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì thế sinh thêm con được xem là phương pháp hóa giải xung khắc nếu đã sinh con vào năm không hợp.

 1. Nên sinh con hợp tuổi bố hay hợp tuổi mẹ

Nếu bố mẹ cùng tuổi Mậu Dần thì những năm được phân tích và gợi ý phía trên sẽ không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu tuổi bố và tuổi mẹ khác nhau thì nhiều người không biết nên theo tuổi bố hay theo tuổi mẹ và tuổi nào quan trọng hơn. 

Theo chuyên gia phong thủy thì để quyết định sinh con năm nào hợp thì vai trò của tuổi bố và tuổi mẹ là như nhau. Nếu bố mẹ khác tuổi nhau thì năm sinh con hợp với tuổi Mậu Dần sẽ có mức độ hợp khắc khác nhau.

Xem chi tiết tuổi sinh con hợp bố mẹ để gia đình hạnh phúc, êm ấm và con cái thành đạt tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

Trên đây là những chia sẻ về tuổi mậu dần sinh con năm nào thì hợp và tốt. Hy vọng với những chia sẻ trên quý bạn đã xác định được 1998 sinh con năm nào hợp, năm nào tốt. Từ đó có kế hoạch sinh con chi tiết đến từng tháng sinh phù hợp mang lại cát khí cho cả gia đình

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall