Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nguyên tắc xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào chính xác nhất?

14:50 07/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo tâm lý của người tuổi Mậu Dần thì việc xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào là không cần thiết nhưng trong phong thủy, những con số này mang năng lượng cát lợi để cầu tài vận, giảm trừ tai ương, gia tăng cát khí, giúp mọi sự trong cuộc sống đều công thành danh toại. Vậy tuổi Mậu Dần hợp số nào? con số may mắn cho tuổi mậu dần 1998 được sử dụng như thế nào chính xác. Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để hiểu rõ.

Thông tin cơ bản về tuổi Mậu Dần

Trước tiên để biết lý do vì sao tuổi Mậu Dần nên sử dụng con số may mắn, cùng chúng tôi tìm hiểu về tử vi tuổi Mậu Dần dưới đây.

Mậu Dần bao gồm những người sinh năm 1998 (tính theo Âm lịch). Mậu Dần hay còn gọi là tuổi Hổ như chúng ta thường gọi thuộc mệnh Thành Đầu Thổ (đất trên thành). Nam sinh năm Mậu Dần mạng Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Nữ Mậu Dần thuộc mạng Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

--------0O0--------

Nguyên tắc xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào?

Hiện nay, xem bói số hợp tuổi đã được đông đảo mọi người biết đến. Nhiều cách bói số xuất hiện khiến người xem phong thủy số không biết đâu là thật đâu là giả. Dẫn đến việc nhiều người chọn số nhưng không thay đổi được vận mệnh của mình. Vậy chọn số hợp tuổi như thế nào là chính xác?

Theo mệnh niên tuổi mậu dần hợp số nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tuổi Mậu Dần có mệnh Thành Đầu Thổ hay còn gọi tắt là mệnh Thổ, tương sinh với Hỏa (theo nguyên lý trong ngũ hành Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim).

Vì vậy, con số may mắn của tuổi Mậu Dần sẽ có ngũ hành là Hỏa.


Theo cách chọn số hợp với tuổi mậu dần 1998 ở trên và bảng tra ngũ hành con số từ 0 đến 9 ta được con số hợp với tuổi Mậu Dần là số 9. Số 9 là số thuộc hành Hỏa mà ngũ hành bản mệnh của nam sinh năm Mậu Dần là Thổ - Hỏa sinh Thổ (rất tốt).

Theo mệnh quái tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào?

Người tuổi Mậu Dần theo giới tính nam nữ sẽ có quái mệnh khác nhau, với mỗi quái sẽ thuộc ngũ hành tương ứng. Để xác định được tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào theo mệnh quái bạn cũng xét mối quan hệ tương sinh, tương hỗ theo ngũ hành của quái đó. Cụ thể nam sinh năm 1998 thuộc mệnh quái Khôn hành Thổ nên sẽ hợp với số hành Hỏa và hành thổ, nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh quái Tốn Mộc nên sẽ hợp với số hành Thủy. Những con số này sẽ đem đến trường khí giúp cuộc sống của người tuổi Mậu Dần gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Như vậy: nam tuổi Mậu Dần hợp với số 2, 5, 8, 9; nữ tuổi Mậu Dần hợp với số 0, 1. Ý nghĩa phong thủy của từng con số như sau: 

 • Ý nghĩa số 0: Mang ý nghĩa về sự bắt đầu, mở đầu. Vì vậy nếu trong tay bạn không có gì nhưng đừng nản chí hãy cố gắng ắt sẽ thành công

 • Ý nghĩa số 1: Là con số đứng đầu, độc nhất, chắc chắn, là con số thần thánh, đỉnh cao tối tượng. 

 • Ý nghĩa số 2: Theo phong thủy con số này có ý nghĩa song hỷ, mãi mãi, cân bằng, hài hòa, tượng trưng cho một cặp, một đôi.

 • Ý nghĩa số 5: Con số này tượng trưng cho danh dự, quyền lực, quyền uy. Là con số trường thọ và bất diệt, mang đến thịnh vượng, hạnh phúc, được nhiều người sử dụng trong phong thủy.

 • Ý nghĩa số 8: Là con số phát triển, phát tài do theo phát âm Hán Việt đọc là “Bát” gần với Phát . Do vậy nhiều người thích sử dụng số 8 vì ý nghĩa phát tài phát lộc cho người dùng.

 • Ý nghĩa số 9: “Cửu”  là trường tồn, mãi mãi, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi.

>>>Xem chi tiết ý nghĩa từng con số này tại: 

 Theo năm sinh tuổi dần 1998 hợp với số nào?

Trong dân gian đây là cách tính giúp người sinh năm 1998 xác định được tuổi Mậu Dần hợp với số nào? Chỉ cần dựa vào năm sinh thì quý bạn sẽ dễ dàng tính được con số may mắn của tuổi mậu dần. Cụ thể:

Đầu tiên quý bạn lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, nếu kết quả là 2 chữ số thì tiếp tục lấy các số đơn cộng dồn lại để được kết quả cuối cùng là một con số. Ví dụ: 1998 = 9+8=17; 1+7=8

Tiếp theo để xác định nam sinh năm 1998 hợp số nào thì bạn lấy số 10 trừ với kết quả đó, kết quả của phép trừ này chính là con số may mắn của tuổi mậu dần. Còn với nữ thì lấy số 5 cộng với kết quả phía trên, nếu là 2 số thì tiếp tục cộng dồn. Kết quả sau cùng chính là con số may mắn của nữ sinh năm 1998. Ví dụ: nam 1998 = 10-8=2; nữ 1998=5+8=13; 1+3=4

“Như vậy số may mắn của nam 1998 là số 2, nữ 1998 là số 4”

Giải đáp tuổi Mậu Dần khắc số nào?

 Theo ngũ hành tuổi Mậu Dần hành Thổ nên tránh số hành Mộc vì Mộc khắc Thổ, cây cối hút hết dinh dưỡng của đất. Ứng với bảng ngũ hành của các số tự nhiên từ số 0 đến số 9 thì số 3 chính là con số khắc kỵ với người sinh năm 1998. Sử dụng con số này vào cuộc sống sẽ nhận lại nhiều xui xẻo, điều không may mắn. 

 

Tại sao nên biết tuổi mậu dần 1998 hợp số nào?

 


- Việc lựa chọn con số và dãy số hợp tuổi sẽ giúp bạn giải tai ương, giúp công danh nở rộ, tình duyên bền chặt, gia đình hạnh phúc.

- Những con số hợp với mậu dần 1998 theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi này trong cuộc sống. Ứng dụng số hợp với tuổi Mậu Dần trong một số trường hợp như khi bạn phân vân chọn lựa một số bất kì sẽ mang lại kết quả bất ngờ.

Cách sử dụng dãy số hợp với tuổi mậu dần 1998 chuẩn xác

Tuy nhiên, một con số hợp tuổi chưa đủ để bạn lựa chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe,... Để chọn số điện thoại hay biển số xe, số tài khoản ngân hàng  bạn cần chọn theo dãy số. Việc luận ý nghĩa phong thủy của một dãy số là tương đối phức tạp vì vậy không thể áp dụng con số hợp tuổi Mậu Dần vào các trường hợp này. Để xem dãy sim điện thoại bạn đang dùng hung hay cát thì mời quý vị chuyển hướng về phần mềm [Xem bói sim phong thủy chính xác nhất]

Trên đây là thông tin về số may mắn của tuổi Mậu Dần. Hi vọng các bạn lựa chọn được dãy số phù hợp để có thể giải đáp cho câu hỏi tuổi mậu dần 1998 hợp số nào!

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau (FAQ):

 • tuổi dần 1998 hợp với số nào

 • nữ mậu dần 1998 hợp số nào

 • con số may mắn cho tuổi mậu dần 1998

 • tuổi mậu dần 1998 hợp với số nào

 • số hợp với tuổi mậu dần 1998

 • 1998 hợp số mấy

 • 1998 hợp với số nào

 • sinh năm 98 hợp số nào

 • tuổi mậu dần hợp với số nào

 • tuổi 1998 hợp số mấy

 • sinh năm 1998 hợp với số nào

 • số may mắn của tuổi mậu dần

Ngoài ra cây phong thủy và màu hợp tuổi 1998 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall