Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1998 hợp cây gì và kỵ cây nào?

10:51 01/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Nam nữ tuổi Mậu Dần mong muốn cuộc sống và công việc được thuận lợi suôn sẻ hơn thì ngoài việc bản thân không ngừng nỗ lực, cố gắng thì bạn nên xem xét và vận dụng có yếu tố phong thủy vào cuộc sống của mình. Cụ thể bạn nên xem tuổi Dần 1998 hợp cây gì và sở hữu loài cây phong thủy hợp tuổi 1998 chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi này.

1. Thông tin về người tuổi Mậu Dần?

Khi xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì thì một tiêu chí quan trọng để kết luận được những loài cây hợp tuổi 1998 chính là tính cách và ngũ hành bản mệnh của nam nữ tuổi Mậu Dần. Cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về người sinh năm 1998 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999

 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ - Thành Đầu Thổ 

Những người tuổi Mậu Dần cầm tinh con hổ thường là người mạnh mẽ và quyết đoán. Tuổi Mậu Dần ưa thích mạo hiểm, không ngại khó khăn gian khổ, luôn tự tin vào bản thân mình. Mặc dù những người sinh năm 1998 là những con hổ mạnh mẽ nhưng lại vô cùng tình cảm và tốt bụng. Tuy nhiên, nam nữ tuổi Dần đôi khi rất dễ nổi nóng, thể hiện sự tức giận ngay lập tức dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến công việc cũng như cuộc sống. Để thành công hơn thì người tuổi 1998 cần phát huy những điểm mạnh của mình, đồng thời cải thiện và học cách kiềm chế bản thân. Thêm vào đó, bạn nên xem tuổi Dần 1998 hợp cây gì giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào. 

Hiện nay simphongthuy.vn đã có trọn bộ [TỬ VI 12 CON GIÁP NĂM 2022] - luận số mệnh, công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình cảm trong năm tới tốt hay xấu. Để xem chi tiết mời quý bạn sinh năm 1998 xem tại: ​TỬ VI TUỔI MẬU DẦN 2022 NAM NỮ SINH NĂM 1998

2. Cách xem người sinh năm 1998 hợp cây gì?

Dựa vào ngũ hành sinh khắc thì các loại cây hợp tuổi 1998 tốt nhất nên là cây thuộc ngũ hành tương sinh. Nguyên nhân, người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ, các cây hợp mệnh thổ 1998 ngũ hành thuộc Hoả sẽ bổ trợ thêm năng lượng tích cực để chủ nhân có thể học hành tiến bộ, làm ăn đạt nhiều doanh thu, sớm thăng tiến. Ngoài ra, các cây phong thủy tuổi dần 1998 ngũ hành thuộc Thổ tương trợ với bản mệnh cũng có khả năng đem đến bình an, vận may cho chủ nhân. Người sinh năm 1998 tuyệt đối tránh trồng các cây ngũ hành thuộc Mộc tương khắc hoặc ngũ hành thuộc Thuỷ sinh xuất để không bị tiêu tán vận khí.
 

3. Giải đáp tuổi mậu dần 1998 hợp cây gì?

Một số loài cây hợp mệnh thổ 1998 như:

+ Cây lan ý đem lại tài lộc vẹn toàn cho người tuổi Mậu Dần

Cây hợp tuổi 1998 này còn có tên gọi là cây vĩ hoa trắng, bạch môn hoặc huệ hoà bình với những bông hoa màu trắng rất đẹp mắt. Theo quan niệm phong thuỷ, người tuổi Mậu Dần hơp trồng cây lan ý với khả năng sống dẻo dai tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Cây có thân màu xanh mướt là biệu tượng của sự bình yên, hạnh phúc ngập tràn, mối quan hệ hoà bình hoà hợp của các thành viên trong gia đình. Khi chuyên gia phân tích tuổi dần 1998 hợp cây gì chia sẻ cây lan ý có thể cân bằng trường khí, xua tan hung khí, kéo nguồn năng lượng tích cực đến cho người sinh năm 1998 cho nên chủ nhân sức khoẻ dồi dào, phúc khí lớn, làm việc thuận lợi, hanh thông, hạn chế vận rủi. Nhờ vậy, con người đỗ đạt, học hành tấn tới, làm việc được sếp tin tưởng, nhân viên yêu mến, khởi nghiệp có nhiều khách, doanh thu lớn, tình cảm gặp được người yêu thương thật lòng…

Cây lan ý

+ Cây nha đam kích tài lộc, vượng khí cho gia chủ sinh năm 1998

Loài cây phong thủy tuổi dần 1998 này dễ trồng dễ chăm sóc có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho khả năng chịu đựng trước mọi hoàn cảnh, dám đương đầu với mọi thử khách khó khăn của người tuổi Mậu Dần. Cây có răng cưa với khả năng ngăn chặn sát khí hoá giải vận xui, thu hút năng lượng tốt lành đến cho chủ nhân. Người sinh năm 1998 đặt cây hợp với tuổi mậu dần này tại nơi làm việc, trong nhà có thể giúp kích tài lộc, vượng khí, để cơ thể khoẻ mạnh tỉnh táo học tập, làm việc đạt nhiều thành tựu. 

“Khi cây nha đam nở hoa là điềm báo về tài lộc, phú quý, thịnh vượng đang đến gần với chủ nhân loài cây này.”
 

Cây nha đam

+ Cây dứa cảnh nến là biểu tượng của tình yêu và sự may mắn

Người sinh năm 1998 hợp cây gì thì cây dứa cảnh nến là biểu tượng của ngọn lửa tình yêu nồng cháy ấm áp mang đến hạnh phúc lứa đôi và gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. Cây dứa cảnh nến mang đến ý nghĩa về tài lộc, phát đạt và may mắn cho chủ nhân. Khi cụm hoa của cây trên đỉnh xếp chồng lên nhau tạo thành hình ngôi sao có hoa nở màu trắng ngà tức là năm đó người sinh năm 1998 sẽ dành được nhiều thành công, thắng lợi, sung túc, ấm no vì hoa màu trắng hiếm khi xuất hiện ở loài cây này. Thông thường, cây hợp mệnh thổ 1998 này có hoa màu đỏ đài các, kiêu sa thể hiện sự phóng khoáng, giúp chủ nhân vui vẻ, phấn chấn như ngọn lửa rực cháy đam mê, khao khát theo đuổi con đường đã chọn để mọi việc diễn ra trôi chảy, suôn sẻ, thuận lợi.

Cây dứa cảnh nến

+ Cây sen đá mang đến vận may, phú quý, thịnh vượng cho chủ nhân

Loài cây hợp với tuổi mậu dần này là biểu tượng của sự an nhiên, yên lành xua đi những lo âu, muộn phiền để tâm hồn con người thanh thản, thư thái. Lá cây xếp vòng đan vào nhau tựa như đài hoa sen mà Đức Phật ngồi thiền nên cây hợp mệnh thổ 1998 này còn có khả năng mang đến vận may, phú quý và sự thịnh vượng cho gia chủ tuổi Mậu Dần. Người tuổi Dần 1998 hợp cây gì thì cây sen đá tượng trưng cho sự thuận lợi, thăng tiến trong thi cử, công việc và gắn kết các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó, loài cây cảnh hợp tuổi mậu dần này còn là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, kiên cường vươn lên vượt qua những thử thách trong cuộc sống.
 

Cây sen đá

 

Ngoài ra màu hợp tuổi và số may mắn hợp tuổi 1998 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

3. Tuổi Mậu Dần kỵ cây gì?

Trái ngược xem tuổi mậu dần 1998 hợp cây gì thì bạn nên chú ý tránh những loài cây KHẮC tuổi với mình. Ví dụ một số loài cây khắc mệnh tuổi 1998 không nên trồng như cây dây nhện, lưỡi hổ, thẻ bài hồng vì chúng có thể đem đến nguồn năng lượng xấu khiến sức khoẻ giảm sút, mất tập trung, học hành sa sút, làm ăn trắc trở gian nan, bị phản bội....

Ngoài ra, người tuổi Mậu Dần có thể vừa trồng cây phong thủy tuổi dần 1998 vừa sử dụng sim hợp tuổi 1998 có quẻ dịch tốt chủ về tài vận để hỗ trợ cho làm ăn, kinh doanh phát đạt, tiền tài của cải rủng rỉnh. Sim hợp tuổi 1998 không phải dễ chọn mà cần căn cứ vào nhiều yếu tố trong phong thủy bảo đảm các con số sắp xếp trên dãy sim tốt nhất cho đường tài lộc của chủ nhân.

>>>Xem chi tiết tại: Bảng số điện thoại hợp tuổi 1998 Mậu Dần

4. Những lưu ý khi sở hữu cây hợp mệnh Thổ 1998?

+ Mật độ đặt cây

Mặc dù cây hợp với tuổi mậu dần được luận giải là những loài cây không chỉ giúp không gian sống của gia chủ tuổi này thêm tươi mát, trong lành hơn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy nhiên không vì thế mà người sinh năm 1998 lạm dụng đặt cây phong thủy hợp tuổi với mật độ quá dày với mong muốn thu hút nhiều tài lộc hơn. Đặc biệt là người tuổi Mậu Dần cần chú ý không đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ. Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình. 

+ Cách chăm sóc cây

Biết được người tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì và lựa chọn được loài cây ưng ý thì quý bạn tuổi này cần lưu tâm đến việc chăm sóc cây. Cây phong thủy hợp tuổi 1998 sẽ phát huy tối đa công năng nếu như chúng thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa. Vì vậy nếu để cây cảnh bị khô héo cũng đồng nghĩa với việc bạn đang phá hủy nguồn năng lượng tốt lành của chúng. 

+ Hướng đặt cây

Sau khi có câu trả lời thỏa đáng về người sinh năm 1998 hợp với cây gì thì việc đặt cây ở hướng nào cũng là vấn đề không thể xem nhẹ. Nam nữ sinh năm 1998 đặt cây ở các hướng hợp với tuổi của mình sẽ giúp cây phát triển tươi tốt và lan tỏa tối đa giá trị tốt đẹp của cây. Đồng thời, tuổi Mậu Dần cũng chú ý không đặt cây phong thủy hợp tuổi 1998 theo các hướng kỵ với tuổi của mình bởi điều này sẽ khiến cây khó sinh trưởng, phát triển. Cụ thể các hướng hợp và kỵ với tuổi Mậu Dần như sau:

 • Nam tuổi 1998 cung Khôn hành Thổ: 
  Hướng hợp: Đông Bắc - Tây Bắc - Tây Nam - Tây
  Hướng kỵ: Bắc - Nam - Đông - Đông Nam

 • Nữ tuổi 1998 cung Tốn hành Mộc: 
  Hướng hợp: Bắc - Đông - Nam - Đông Nam
  Hướng kỵ: Tây Nam - Tây - Đông Bắc - Tây Bắc

>>> Xem chi tiết phần luận giải hướng hợp tuổi 1998 tại: Tuổi Mậu Dần hợp với hướng nào?

Chọn cây hợp mệnh thổ 1998 là một cách để thu hút năng lượng tốt lành, giúp chủ nhân sớm đạt được những mong muốn trong sự nghiệp của mình và luôn bình an, hạnh phúc. Bởi khả năng chiêu tài hóa sát, phù trợ bản mệnh, quý vị sẽ không thể bỏ qua việc trồng một loài cây nhỏ ở nơi ở hoặc nơi làm việc, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những hiệu quả bất ngờ từ các loài cây nhỏ xinh đẹp mắt đó. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho quý bạn hiểu tuổi mậu dần 1998 hợp cây gì.
 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall