Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người tuổi Mão hợp số nào? Lựa chọn dãy số may mắn cho tuổi Mão

10:43 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi Mão hợp số nào?” là câu hỏi được rất nhiều người tuổi Mão quan tâm, với mong muốn tìm được con số phong thủy may mắn. Từ đó, sử dụng những con số đó vào trong đời sống như chọn sim, chọn số tài khoản, số nhà,... hỗ trợ mọi chuyện hanh thông, ngày càng thăng tiến. Hãy cùng tìm hiểu xem con số hợp tuổi Mão là số mấy, và ứng dụng con số này sao cho hiệu quả qua nội dung sau đây. 

tuổi mão hợp số nào

 

1. Cơ sở luận giải tuổi Mão hợp số nào?

Cơ sở để tìm ra chính xác tuổi Mão hợp số mấy chính là dựa trên ngũ hành bản mệnh của người tuổi Mão và ngũ hành của các con số. Trong đó, ngũ hành bản mệnh của người tuổi Mão tính theo Lục Thập Hoa Giáp. Còn ngũ hành các con số tính theo Họa Đồ Lạc Thư như sau:

 • Số 0 hành Thủy

 • Số 1 hành Thủy

 • Số 2 hành Thổ

 • Số 3 hành Mộc

 • Số 4 hành Mộc

 • Số 5 hành Thổ

 • Số 6 hành Kim

 • Số 7 hành Kim

 • Số 8 hành Thổ

 • Số 9 hành Hỏa

Tiếp đó, dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc để tìm ra chính xác con số hợp với tuổi Mão. Số hợp tuổi Mão là những con số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh của tuổi Mão. Cụ thể, với từng tuổi Mão sẽ có ngũ hành bản mệnh và ngũ hành của số hợp tuổi như sau:

Tuổi Mão

Ngũ hành bản mệnh

Ngũ hành con số hợp tuổi Mão

Đinh Mão (1987)

Lư Trung Hỏa

Mộc hoặc Hỏa

Kỷ Mão (1999)

Thành Đầu Thổ

Hỏa hoặc Thổ

Ất Mão (1975)

Đại Khê Thủy

Kim hoặc Thủy

Quý Mão (1963, 2023)

Kim Bạch Kim

Thổ hoặc Kim

Tân Mão (1951, 2011)

Tùng Bách Mộc

Thủy hoặc Mộc

 

2. Người tuổi Mão hợp số nào theo phong thủy?

tuổi mão hợp số nào

 

2.1. Sinh năm 1987 tuổi Mão hợp số nào?

Tuổi Đinh Mão mệnh Lư Trung Hỏa nên hợp với những con số 3, 4 thuộc ngũ hành Mộc và số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. Vì số thuộc ngũ hành Mộc sẽ tương sinh cho bản mệnh, còn số thuộc ngũ hành Hỏa sẽ tương trợ cho bản mệnh. 

Trong những con số hợp tuổi Mão 1987 thì số 3 là con số vừa mang ngũ hành tương sinh cho bản mệnh, vừa mang dương khí cân bằng mệnh Hỏa Âm (Lư Trung Hỏa - Âm mạng) của tuổi Đinh Mão. Cho nên, số 3 chính là con số phong thủy may mắn nhất đối với người tuổi Mão 1987. 

 

tuổi mão hợp số nào

 

Ý nghĩa số 3 đối với người tuổi Đinh Mão thể hiện sự mong muốn, niềm tin cũng như hy vọng trong cuộc sống. Số 3 còn mang ý nghĩa tiền tài, yên vui. Người tuổi này sở hữu số 3 sẽ thu trọn may mắn, tốt lành và nhiều tiền tài. 

2.2. Sinh năm 1999 tuổi Mão hợp với số nào?

Tuổi Kỷ Mão bản mệnh Thành Đầu Thổ, xét theo ngũ hành tương sinh, con số hợp tuổi Mão 1999 là số 2, 5, 8 và 9. Vì số 2, 5, 8 thuộc ngũ hành Thổ tương trợ cho mệnh Thổ, số 9 thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh cho mệnh Thổ. 

tuổi mão hợp số nào

 

Xét thêm về mặt âm dương, tuổi Kỷ Mão là mệnh Thổ Âm, tức là Thành Đầu Thổ - Âm mạng, nên cần thêm con số mang dương khí để điều hòa cân bằng âm dương. Mà trong 4 con số hợp với tuổi Mão 1999 thì số 9 là số lẻ nên mang dương khí, lại tương sinh cho bản mệnh. Vì thế, con số 9 chính là con số phong thủy may mắn nhất với bản mệnh tuổi Kỷ Mão. 

Ý nghĩa của số 9 biểu tượng cho sự vĩnh cửu. Khi người Kỷ Mão sử dụng con số 9 sẽ thu hút trường khí tốt lành, tiền bạc đầy kho, tuổi thọ gia tăng, cuộc sống gia đạo an bình, nhàn hạ, con cái hòa thuận.

2.3. Sinh năm 1975 tuổi Mão hợp với số mấy?

Tuổi Mão sinh năm 1975 (Ất Mão) ngũ hành nạp âm Đại Khê Thủy, được tương sinh bởi số thuộc ngũ hành Kim, tương trợ bởi số thuộc ngũ hành Thủy. Cho nên, những số hợp tuổi Mão 1975 là số 0, 1 (thuộc hành Thủy) và 6, 7 (thuộc hành Kim). 

 

tuổi mão hợp số nào

 

Với những con số 0, 1, 6, 7 thì số 7 là con số phong thủy may mắn hơn cả với tuổi Ất Mão 1975. Nguyên nhân vì trong kết hợp ngũ hành âm dương, số 7 mang dương khí, thuộc hành Kim tương sinh và điều hòa cân bằng cho mệnh Thủy Âm (Đại Khê Thủy - Âm mạng) của tuổi Mão 1975. 

Hơn nữa, ý nghĩa của số 7 đối với người tuổi Ất Mão giống như sao quý nhân, phù trợ cho chủ sở hữu. Người tuổi này sở hữu con số hợp tuổi sẽ hưởng được lộc của con số này.

2.4. Sinh năm 1963, 2023 tuổi Mão hợp số nào?

Người sinh năm 1963 và 2023 có tuổi can chi là Quý Mão, ngũ hành bản mệnh là Kim Bạch Kim. Dựa vào ngũ hành tương sinh, số hợp tuổi Mão sinh năm 1963 và 2023 là số 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ tương sinh mệnh Kim) và số 6, 7 (thuộc hành Kim tương trợ mệnh Kim). 

 

tuổi mão hợp số nào

 

Với 5 con số hợp tuổi Quý Mão thì số 2, 6, 8 mang tính âm, số 5, 7 mang tính dương. Theo âm dương tương phối, người tuổi Mão 1963, 2023 mệnh Kim Âm (Kim Bạch Kim - Âm mạng) sẽ hợp với con số 5 nhất. Vì số 5 giúp tương sinh bản mệnh, đồng thời, hỗ trợ cân bằng âm dương mệnh cho chủ sự tuổi Mão này. 

Trong phong thủy, ý nghĩa số 5 là con số đại diện cho 5 ngũ hành mang nguồn năng lượng đặc biệt. Bên cạnh đó, số 5 cũng tượng trưng cho sự trường tồn, thịnh vượng và phú quý. Sở hữu con số 5 người tuổi Quý Mão chắc chắn sẽ nhận được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp suôn sẻ

2.5. Sinh năm 1951, 2011 tuổi Mão hợp số gì?

Năm tuổi Mão 1951, 2011 hay còn gọi là tuổi Tân Mão, bản mệnh Tùng Bách Mộc, nên có số hợp tuổi là 0, 1, 3, 4. Trong đó, số 0 và số 1 thuộc hành Thủy có ý nghĩa tương sinh, còn số 3 và số 4 thuộc hành Mộc có ý nghĩa tương trợ cho bản mệnh Mộc tuổi này. 

 

tuổi mão hợp số nào

 

Xét thêm theo âm dương cân bằng, thì số phong thủy may mắn nhất của tuổi Tân Mão là số 1. Vì ý nghĩa số 1 trong phong thủy mang trường khí dương, đại diện ngũ hành Thủy, nên vừa tương sinh mệnh Kim, vừa cân bằng âm dương với Âm mạng của tuổi Mão 1951, 2011. 

Ngoài ra, trong các con số tự nhiên có một chữ số, số 1 tuy là con số tương đối nhỏ bé nhưng hàm ẩn ý nghĩa không hề đơn giản. Đây được xem là con số đại diện cho sức mạnh và trí tuệ, đồng thời, còn là biểu tượng cho sự khởi đầu mới mẻ tốt lành.

3. Ứng dụng con số hợp tuổi Mão vào trong đời sống

Những chuyên gia phong thủy cho biết: “Nắm được tuổi Mão hợp số nào trong phong thủy mới chỉ được một nửa vấn đề, việc ứng dụng kiến thức này vào đời sống là một vấn đề quan trọng không kém. Sử dụng những con số phong thủy may mắn hợp tuổi Mão trong mọi vấn đề chưa chắc sẽ nhận được may mắn.”

Những con số hợp tuổi Mão chỉ đơn thuần là một con số độc lập, chưa ghép thành một cặp số, một dãy số, nên chưa chịu tác động của ngũ hành của con số khác. Theo đó, ngũ hành của con số, ngũ hành của cặp số, ngũ hành của dãy số sẽ có cách tính khác nhau. Vì thế, không thể khẳng định dãy số có nhiều con số nào nhất thì ngũ hành dãy số chính là ngũ hành của con số đó. 

Con số phong thủy may mắn của tuổi Mão chỉ phát huy đúng và trọn vẹn năng lượng của nó khi đứng một mình, không phải trong dãy số. 

Những chuyên gia phong thủy với 2 trường hợp phổ biến, dễ nhầm lẫn nhất khi dùng số hợp tuổi Mão là để chọn sim hợp tuổi Mão và để bói biển số xe hợp tuổi Mão. 

- Ngũ hành của sim điện thoại được tính theo hệ thống cặp số quy đổi trong Lục Thập Hoa Giáp, sau đó, mới xét quan hệ ngũ hành giữa sim với bản mệnh tuổi Mão để lựa chọn. Bên cạnh đó, khi chọn sim hợp tuổi Mão, ngũ hành chỉ là 1 trong 5 yếu tố phong thủy để lựa chọn bên cạnh các yếu tố âm dương, quẻ dịch, cửu tinh đồ và quan niệm dân gian. 

Người tuổi Mão muốn sở hữu đúng sim phong thủy thì quý bạn có thể theo dõi những bài viết về từng dòng sim hợp tuổi Mão, để hiểu và chọn được số sim ưng ý tại bảng:

Tuổi Mão

Danh sách sim hợp tuổi Mão

Tuổi Tân Mão (1951)

Sim hợp tuổi 1951

Tuổi Quý Mão (1963)

Sim hợp tuổi 1963

Tuổi Ất Mão (1975)

Sim hợp tuổi 1975

Tuổi Đinh Mão (1987)

Sim hợp tuổi 1987

Tuổi Kỷ Mão (1999)

Sim hợp tuổi 1999

Ngoài ra, quý bạn cũng có thể kiểm tra nhanh số sim đang dùng thuộc ngũ hành gì, có ý nghĩa tốt xấu ra sao với bản mệnh của mình bằng công cụ xem phong thủy sim dưới đây:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

- Ngũ hành của biển số xe được xét làm 2 phần là ngũ hành chủ đạo trong dãy số và ngũ hành màu xe. Từ đó, đưa ra được ý nghĩa hợp khắc của biển số xe với bản mệnh người tuổi Mão. Ngoài ngũ hành, khi bói biển số xe, còn cần xét quẻ dịch của biển số là cát hay hung. Người tuổi Mão muốn biết biển số xe mình đang sở hữu có hợp tuổi Mão hay không thì có thể sử dụng công cụ dịch biển số xe

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

4. Làm rõ quan điểm về số hợp tuổi Mão và con số may mắn của tuổi Mão

4.1. Số hợp tuổi Mão có phải là con số may mắn của tuổi Mão không?

Trả lời:

tuổi mão hợp số nào

 

Những chuyên gia nghiên cứu phong thủy cho rằng: “số hợp tuổi Mão và số may mắn của tuổi Mão không phải là một”. Nguyên nhân như sau:

- Số phong thủy hợp tuổi Mão là những con số được luận giải theo đúng những nguyên tắc phong thủy (ngũ hành và âm dương), được kiểm chứng rõ ràng, và ghi chép lại trong sách cổ. 

- Con số may mắn tuổi Mão là những con số được bàn theo tính thời điểm (hôm nay, ngày mai…), được tính theo nhiều phương pháp khác nhau từ lời truyền miệng trong dân gian, và có ý nghĩa khác nhau theo từng bối cảnh cụ thể. 

4.2. Cách tìm và ứng dụng con số may mắn của tuổi Mão

Dân gian truyền tụng có rất nhiều cách tìm con số may mắn tuổi Mão, nhưng, simphongthuy.vn sẽ chỉ đưa ra 3 cách tìm con số này phổ biến nhất hiện nay như sau:

 

tuổi mão hợp số nào

 

a. Cách tìm con số may mắn của tuổi Mão dựa vào mệnh quái

Xét theo mệnh quái, con số may mắn của tuổi Mão sẽ có ngũ hành hợp với cung mệnh của tuổi Mão. Mà cung mệnh lại xét dựa trên năm sinh và giới tính của từng tuổi Mão. Do đó, đối với nam nữ từng tuổi Mão 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 sẽ có những con số may mắn khác nhau như sau:

Cung mệnh của tuổi Mão

Con số may mắn của tuổi Mão

Nam tuổi Mão 1951 cung mệnh Tốn Mộc

0, 1, 3, 4

Nữ tuổi Mão 1951 cung mệnh Khôn Thổ

2, 5, 8, 9

Nam tuổi Mão 1963 cung mệnh Khảm Thủy

0, 1, 6, 7

Nữ tuổi Mão 1963 cung mệnh Cấn Thổ

2, 5, 8, 9

Nam tuổi Mão 1975 cung mệnh Đoài Kim

2, 5, 6, 7, 8

Nữ tuổi Mão 1975 cung mệnh Cấn Thổ

2, 5, 8, 9

Nam tuổi Mão 1987 cung mệnh Tốn Mộc

0, 1, 3, 4

Nữ tuổi Mão 1987 cung mệnh Khôn Thổ

2, 5, 8, 9

Nam tuổi Mão 1999 cung mệnh Khảm Thủy

0, 1, 6, 7

Nữ tuổi Mão 1999 cung mệnh Cấn Thổ

2, 5, 8, 9

Nam tuổi Mão 2011 cung mệnh Đoài Kim

2, 5, 6, 7, 8

Nữ tuổi Mão 2011 cung mệnh Cấn Thổ

2, 5, 8, 9

Nam tuổi Mão 2023 cung mệnh Tốn Mộc

0, 1, 3, 4

Nữ tuổi Mão 2023 cung mệnh Khôn Thổ

2, 5, 8, 9

 

Những con số may mắn của tuổi Mão xét theo mệnh quái thường được dùng trong những việc liên quan đến nhà cửa, đặc biệt là kết hợp với hướng nhà, ví dụ số lượng đồ vật trưng bày… 

b. Cách tìm những con số may mắn của tuổi Mão dựa vào số sinh

Con số may mắn dựa theo công thức tính số sinh bản chất là thuộc trường phái thần số học. Cụ thể, chúng ta chỉ cần lấy tổng của các con số trong ngày tháng năm sinh đem chia cho 9, được số dư chính là số sinh, cũng là con số may mắn của tuổi. 

Ví dụ: Tìm số may mắn của tuổi Mão theo số sinh cho người sinh ngày 10 tháng 10 năm Mão 1999 như sau:

Lấy (1+0+1+0+1+9+9+9) : 9 = 3 dư 3

Như vậy, số may mắn của người tuổi Mão sinh ngày 10 tháng 10 là số 3.

Thần số học là trường phái luận đoán tính cách, sự nghiệp, tình duyên thông qua con số sinh. Cho nên, con số may mắn của tuổi Mão xét theo số sinh thường được dân gian truyền tụng là dùng trong những thời điểm cần đưa ra quyết định về tình duyên hay sự nghiệp. 

c. Cách tìm số may mắn của tuổi Mão dựa vào 2 số cuối năm sinh

Phương pháp tìm con số may mắn tuổi Mão theo 2 số đuôi năm sinh được dân gian sử dụng nhiều trong các trò chơi ngẫu nhiên, may rủi, cụ thể là được tính toán với 3 bước:

 • Bước 1: Cộng 2 số cuối năm sinh tuổi Mão được tổng A. Nếu A > 9 thì cộng tiếp các con số trong tổng đó, để kết quả trả về là một chữ số từ 0 đến 9. 

Ví dụ: Tuổi Mão sinh năm 1987 thì lấy 8 + 7 = 15, cộng tiếp 1 + 5 = 6 là tổng A

 • Bước 2: Lấy 10 - A = B chính là con số may mắn của nam tuổi Mão. Nếu B = 10 (tức là A = 0) thì con số may mắn quy về 0.

Ví dụ: 10 - 6 = 4 cho nên con số may mắn của nam tuổi Mão 1987 là số 4

 • Bước 3: Lấy 5 + A = C chính là con số may mắn của nữ tuổi Mão. Nếu C > 9 thì cộng tiếp các con số trong tổng C để kết quả là một chữ số từ 0 đến 9, chính là con số may mắn cần tìm. 

Ví dụ: 5 + 6 = 11, cộng tiếp 1 + 1 = 2, con số may mắn của nữ tuổi Mão 1987 là số 2

Với 3 bước tính như trên, thì có thể kết luận tương tự về những con số may mắn của tuổi Mão năm sinh khác như sau: 

Năm sinh tuổi Mão

Con số may mắn 

Tuổi Mão 1951

Nam mạng là số 4, nữ mạng là số 2

Tuổi Mão 1963

Nam mạng là số 1, nữ mạng là số 5

Tuổi Mão 1975

Nam mạng là số 7, nữ mạng là số 8

Tuổi Mão 1987

Nam mạng là số 4, nữ mạng là số 2

Tuổi Mão 1999

Nam mạng là số 1, nữ mạng là số 5

Tuổi Mão 2011

Nam mạng là số 8, nữ mạng là số 7

Tuổi Mão 2023

Nam mạng là số 5, nữ mạng là số 1

 

5. Một số thông tin phong thủy khác về tuổi Mão

5.1. Tính cách của người tuổi Mão

Người tuổi Mão thường gặp may mắn trong cuộc đời. Tuy nhiên, để giành được nhiều thành tựu người tuổi Mão cần cải thiện những nhược điểm của bản thân. Dù gặp may mắn nhưng để gia tăng vượng khí về công danh, học tập người tuổi Mão cần phải lựa chọn các vật phẩm phong thủy hỗ trợ. Xem tuổi Mão hợp số mấy và sử dụng số hợp tuổi là lựa chọn đúng đắn giúp bạn cải thiện vận mệnh và thành công hơn trong sự nghiệp, học tập, tình duyên.

5.2. Thông tin phong thủy hợp khắc của tuổi Mão

Bên cạnh con số hợp tuổi Mão, thì tuổi hợp, tuổi khắc, cây phong thủy và màu hợp tuổi Mão đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Như vậy, tuổi mão hợp số nào đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về phong thủy số cho tuổi Mão và lựa chọn được dãy số phong thủy hợp tuổi để cải thiện vận mệnh, gia tăng vượng khí, kích thích công danh, tài lộc, mọi sự suôn sẻ và thuận lợi!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close