Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Mão hợp màu gì & kỵ màu gì theo phong thủy?

14:42 03/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nam nữ tuổi Mão hợp màu gì năm 2024? Người tuổi Mão hợp màu xe gì? Màu sơn nhà hợp tuổi Mão là màu nào? Xem người tuổi mèo hợp màu gì là vấn đề quan trọng liên quan mật thiết đến cuộc đời của người tuổi Mão. Mời quý bạn tuổi Mão cùng chuyên gia tại simphongthuy.vn phân tích chi tiết tại bài viết dưới đây!

I. Thông tin cần biết khi xem tuổi Mão hợp màu gì?

1. Tổng quan về người tuổi Mão

Nhìn chung những người tuổi Mão là là người có tính cách hiền lành, nhẹ nhàng và biết cách quan tâm người khác. Người tuổi này rất giỏi trong lĩnh vực giao tiếp vì vậy thường được mọi người rất quý mến và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Tuổi Mão khi giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình và hết lòng, không màng đến lợi ích cá nhân. Những người tuổi Mão đều ưa thích cuộc sống tự do và thích hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi người tuổi Mão rất bảo thủ, cố chấp, không lắng nghe sự đóng góp của mọi người. 

Người tuổi Mão bao gồm 5 nạp âm ứng với các năm sinh như sau:

 

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

1963

Quý Mão

Kim Bạch Kim

1975

Ất Mão

Đại Khê Thủy

1951, 2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1987

Đinh Mão

Lư Trung Hỏa

1999

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

 

2. Nguyên tắc xem tuổi mão hợp màu gì?

Xem người tuổi Mão hợp với màu gì cần phải xác định được năm sinh và ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì. Tiếp theo là dựa vào vòng trong tương sinh tương khắc trong phong thủy để xác định được những gam màu hợp - là màu tương sinh và những gam màu kỵ - là màu tương khắc. Người tuổi Mão cần chú ý nên sử dụng những màu sắc tương sinh và hạn chế tối đa việc sử dụng màu tương khắc để cuộc sống cũng như công việc được bình an, suôn sẻ.

Có thể bạn quan tâm

II. Tuổi Mão hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1. Sinh năm 1975 tuổi mèo hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Ất Mão hợp màu gì?

- Tuổi Mão 1975 hợp với màu nào: Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thuỷ, các màu tương sinh thuộc hành Kim nên dùng như trắng, bạc, xám, ghi. Bên cạnh đó, các màu bản mệnh gồm đen, xanh dương khi dùng cũng mang lại hiệu ứng tích cực. 

- Màu kỵ tuổi 1975 Ất Mão: Những màu mà quý bạn tuổi này cần kiêng kỵ thuộc hành Thổ là vàng sậm và nâu đất.  

b. Sinh năm 1975 tuổi Mão hợp màu gì năm 2024?

Màu hợp tuổi 1975 năm 2024 ngoài ngũ hành bản mệnh còn cần xem xét đến ngũ hành của sao chiếu tương ứng với nam nữ mạng trong năm. 

+ Với nam mạng: gặp sao tốt Thái Dương thuộc Hỏa chiếu mệnh nên màu hợp sẽ có mối quan hệ tương sinh với ngũ hành sao là màu xanh lá

+ Với nữ mạng: gặp sao xấu Thổ Tú thuộc Thổ chiếu mệnh nên màu hợp phải tương khắc với ngũ hành sao là màu xanh lá

Xem chi tiết: Sinh năm 1975 hợp màu gì?

2. Sinh năm 1963 tuổi Mão hợp màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Quý Mão hợp màu gì?

- Tuổi Mão 1963 hợp màu gì: Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh Kim, nếu dùng các màu thuộc hành Thổ là vàng sậm, nâu đất sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thắng lợi, phúc lộc. Các màu xám, ghi, trắng, bạc tương hợp thuộc hành Kim cũng có thể đem lại lợi ích tương tự. 

- Màu kỵ tuổi Ất Mão: Những màu lưu ý tránh là đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hoả do Hoả khắc Kim.

b.1963 tuổi mão năm 2024 hợp màu gì?

Màu hợp tuổi 1963 Quý Mão năm 2024 cần phải xét đến sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng: 

+ Với nam mạng: gặp sao tốt Thái Âm thuộc Thủy chiếu mệnh nên màu hợp sẽ có mối quan hệ tương sinh với ngũ hành sao là màu trắng, xám, ghi

+ Với nữ mạng: gặp sao xấu Thái Bạch thuộc Kim chiếu mệnh nên màu hợp phải tương khắc với ngũ hành sao là màu đỏ, hồng, cam, tím. 

Xem chi tiết: Sinh năm 1963 hợp màu gì?

3. Tuổi Tân Mão hợp màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Tân Mão hợp màu gì?

- 1951, 2011 tuổi Mão hợp màu gì: Tân Mão sinh năm 1951, 2011 mệnh Mộc, nên chọn dùng các màu tương sinh thuộc hành Thuỷ như đen, xanh dương hoặc các màu tương hợp thuộc hành Mộc là xanh lá cây. 

- Nam nữ tuổi Tân Mão kỵ màu gì: Cần kiêng kỵ các màu trắng, xám, ghi, bạc thuộc hành Kim.

b. Tuổi Tân Mão hợp màu gì năm 2024?

Màu hợp tuổi Tân Mão năm 2024 cần phải xét đến sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng: 

+ Với nam mạng: gặp sao tốt Thái Dương thuộc Hỏa chiếu mệnh nên màu hợp sẽ có mối quan hệ tương sinh với ngũ hành sao là màu xanh lá

+ Với nữ mạng: gặp sao xấu Thổ Tú thuộc Thổ chiếu mệnh nên màu hợp phải tương khắc với ngũ hành sao là màu xanh lá.

4. Sinh năm 1987 tuổi Mão hợp màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

 


- Sinh năm 1987 tuổi mèo hợp màu gì: Tuổi Đinh Mão sinh năm 1927, 1987 thuộc hành Hoả, khi sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc sẽ đem lại nhiều điều tốt lành. Hoặc các màu thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, cam, tím tương hỗ tạo ra những điều may mắn, tài lộc cho người dùng. 

- Màu kỵ tuổi Đinh Mão: Các màu cần tránh là đen, xanh dương thuộc hành Thuỷ do theo ngũ hành tương khắc Thuỷ khắc Hoả.

b. 1987 tuổi mão 2024 hợp màu gì?

Màu hợp tuổi Đinh Mão 1987 năm 2024 cần phải xét đến sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng: 

+ Với nam mạng: gặp sao xấu Thổ Tú thuộc Thổ chiếu mệnh nên màu hợp phải tương khắc với ngũ hành sao là màu xanh lá.

+ Với nữ mạng: gặp sao xấu Vân Hớn thuộc Hỏa chiếu mệnh nên màu hợp phải tương khắc với ngũ hành sao là đen, xanh dương.

Xem chi tiết: Sinh năm 1987 hợp màu gì?

5. Sinh năm 1999 tuổi mão hợp màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì?

- Tuổi Mão 1999 hợp với màu gì: Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999 mệnh Thổ nên lựa chọn các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hoả vì Hoả sinh Thổ. Bên cạnh đó, hai màu vàng sậm và nâu đất thuộc Thổ cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn chuẩn bị cần làm việc gì đó. 

- Sinh năm 1999 kỵ màu gì: Màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây cần kiêng kỵ để không gặp bất lợi trong cuộc sống.

b. Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì năm 2024?

Màu hợp tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2024 cần phải xét đến sao chiếu mệnh tương ứng nam nữ mạng: 

+ Với nam mạng: gặp sao tốt Thái Âm thuộc Thủy chiếu mệnh nên màu hợp sẽ có mối quan hệ tương sinh với ngũ hành sao là trắng, xám, ghi

+ Với nữ mạng: gặp sao xấu Thái Bạch thuộc Kim chiếu mệnh nên màu hợp phải tương khắc với ngũ hành sao là đỏ, cam, hồng, tím.

Xem chi tiết: Sinh năm 1999 hợp màu gì?

III. Xem tuổi mão hợp màu gì có ý nghĩa gì trong cuộc sống

 

 

1. Ứng dụng màu hợp tuổi Mão vào cuộc sống?

a. Tuổi mão hợp xe màu gì?

Chiếc xe là phương tiện di chuyển gắn bó hàng ngày với người tuổi Mão nên việc lựa chọn cũng không thể qua loa. Lý do để bạn nên xem tuổi mão hợp màu gì đó chính là chiếc xe có màu hợp với tuổi Mão khiến người tuổi này lái xe thoải mái, tự tin, sáng suốt làm chủ tay lái dù quãng đường xa hay gần, dù lái xe trong thời tiết nào cũng bình an. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng đồng hành cùng bạn trên những nẻo đường đến gặp khách hàng, đối tác, do vậy nó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới việc mang lại sự thành công trong công việc, thu hút tài lộc, may mắn. Đồng thời, chiếc xe có màu hợp tuổi Mão cũng bền đẹp, ít hư hỏng hơn.

Ngoài màu xe hợp tuổi thì biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người tuổi Mão. Theo đó, mời quý bạn xem biển số xe mình đang sử dụng tốt hay xấu tại phần mềm: XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE MÁY, XE OTO

b. Tuổi Mão hợp màu gì khi sơn nhà?

Người phương Đông từ xưa đến nay đều đề cao vai trò của phong thuỷ trong cuộc sống trở thành một nét văn hoá nhằm mang lại nhiều may mắn, tránh những điều xui rủi. Mỗi cung tuổi sẽ có cách chọn màu sắc phù hợp được dùng ở nhiều trường hợp. Một trong số đó là chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn, vì đây là nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài, nhiều người cùng sinh sống. Điều này sẽ mang lại sự cân bằng, hài hoà trong không gian sống tạo cảm giác thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Ngôi nhà là nơi gắn kết mọi người lại với nhau, màu sơn nhà hợp tuổi Mão phải rất chú ý, nó đem lại tính thẩm mỹ để bạn an tâm sống, vượt qua mọi bão giông trong cuộc đời, thu hút các trường năng lượng tích cực để mỗi người trong gia đình đều mạnh khoẻ, may mắn, thành công. Hãy lưu ý khi xem tuổi mão hợp với màu gì để sơn nhà trong năm tới.

Bên cạnh màu sơn nhà thì hướng nhà tốt xấu sẽ ảnh hưởng tới vượng khí cho gia chủ tuổi Mão. Qua đó hãy xem ngay hướng hợp tuổi để xây nhà tại phần mềm XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI của simphongthuy.vn

c. Tuổi mão hợp với màu gì khi chọn đá?

Việc mua trang sức, phụ kiện đã trở nên phổ biến, không quá đắt để sở hữu được một món đồ ưng ý. Theo chuyên gia giải đáp tuổi mão năm nay hợp màu gì thì người tuổi này khi mua đá quý, trang sức có màu hợp tuổi sẽ mang lại sức khoẻ, vượng khí, thu hút tài lộc, tạo ra nguồn sinh khí tốt trong cuộc sống.

2. Ứng dụng màu hợp tuổi Mão năm 2024?

a. Khi chọn đồ tuổi mão hợp màu gì?

Đừng đánh giá thấp vai trò của trang phục đối với mỗi người, khi bạn biết cách phối đồ màu sắc hợp tuổi Mão thì sẽ gặp vận may mang lại tài lộc, nổi tiếng, phú quý. Trang phục hợp tuổi điều đầu tiên là đem đến sự thoải mái về tinh thần, con người luôn vui vẻ, có nhiệt huyết, cảm hứng, đam mê thì việc gì cũng vượt qua được. Tiếp đó màu hợp tuổi mão còn ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, người đối diện khiến họ cảm thấy nguồn năng lượng từ người tuổi Mão cho nên mọi việc đều thuận lợi, mối quan hệ giữa người với người trở nên khăng khít. Ngoài ra, màu quần áo hợp tuổi mão còn tạo tính thẩm mỹ làm đối phương thu hút, do vậy các dự án, hợp đồng được duyệt, doanh số tăng, tình cảm đi lên…

b. Tuổi Mão hợp màu gì khi chọn màu ví?

Không phải ngẫu nhiên mà việc lựa chọn màu ví hợp tuổi Mão lại được quan tâm đến vậy. Chiếc ví không chỉ đơn thuần là vật dụng để chứa đựng tiền và những giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân,...mà nó còn là nơi thu hút tài lộc, tiền bạc nếu như quý bạn tuổi Mão lựa chọn được màu ví hợp tuổi. 

Bên cạnh việc lựa chọn màu trang phục, màu ví hợp tuổi thì gia chủ tuổi Mão có thể ứng dụng màu hợp tuổi Mão năm 2024 để lựa chọn những vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm như chọn màu ốp điện thoại, màu tóc, màu chăn ga,....

Bên cạnh màu hợp thì tuổi nào nên kết hợp với tuổi Mão trong làm ăn - kết hôn - sinh con? Chi tiết xem tại: Tam hợp của tuổi Mão

Những thông tin về tuổi Mão hợp màu gì nhất chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi Mão cho nhà cửa, xe cộ, các vật dụng cần thiết hàng ngày để mỗi ngày đều nhận được nguồn năng lượng tích cực giúp cuộc sống có nhiều điều may mắn, thu hút cát khí, vượng khí và tránh được một số vận rủi.

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)


 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall