Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nam nữ sinh năm 1969 hợp màu gì năm 2024?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì được rất nhiều người quan tâm. Điều này không phải là ngẫu nhiên. Theo chuyên gia phong thủy thì ẩn sau màu hợp tuổi 1969 là năng lượng phong thủy tích cực, có khả năng phù trợ giúp người tuổi Kỷ Dậu mọi sự được hanh thông, thuận lợi như ý. Khi sử dụng màu hợp với tuổi 1969 quý vị cần lưu ý những điều gì? Tuổi dậu sinh năm 1969 hợp màu gì để mua xe, sơn nhà, đeo nhẫn trang sức thì mời quý bạn theo dõi dưới đây.

I. Tổng quan về người sinh năm 1969

 • Năm sinh dương lịch: từ 16/02/1969 đến 05/02/1970

 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

 • Mệnh: Đại Dịch Thổ
  Tương sinh: Hỏa
  Tương khắc: Mộc

 • Cung mệnh:
  Nam cung Tốn thuộc Đông tứ trạch
  +Nữ Khôn thuộc Tây tứ trạch

Những người sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu là những người có trách nhiệm và tinh thần kỷ luật cao. Nam nữ tuổi Kỷ Dậu là người điềm tĩnh và chín chắn, quý bạn tuổi này có tinh thần trách nhiệm cao đối với những công việc mà mình được giao. Những người tuổi Kỷ Dậu đôi khi cũng rất cứng đầu và cố chấp. Quý bạn tuổi này rất cương quyết trong những quyết định của mình mà không mấy khi lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người. Để công việc và cuộc sống được thuận lợi hơn thì người tuổi Kỷ Dậu nên sử dụng các vật phẩm phong thủy kích tài vận. Tiêu biểu chính là xem tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì và ứng dụng màu hợp tuổi 1969 một cách hợp lý để nhận may mắn, bình an.

II. Nam nữ tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì?

1. Sinh năm 1969 mệnh gì hợp màu gì?

Người sinh năm 1969 bản mệnh thuộc hành Thổ - Đại Trạch Thổ. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì người tuổi Kỷ Dậu hợp với màu đỏ, hồng, cam, da cam, tím (thuộc hành Hỏa) và màu nâu đất, vàng sẫm (thuộc hành Thổ). Bởi theo chuyên gia phân tích nam nữ tuổi dậu 1969 hợp màu gì thì với thuyết ngũ hành: hành Hỏa tương sinh mệnh Thổ, hành Thổ tương hỗ mệnh Thổ nên trong quá trình sử dụng những tông màu thuộc hành Hỏa, Thổ sẽ có khả năng phù trợ phong thủy, giúp người Kỷ Dậu phát triển tốt hơn. 

Khi biết người tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì thì quý bạn cũng cần phải xem màu kỵ với tuổi 1969 là màu gì và hạn chế tối đa sử dụng những gam màu kỵ đó. Cụ thể theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ cho nên nam nữ sinh năm 1969 không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc đó là màu xanh lá cây, xanh lục,...

màu hợp tuổi 1969

2. Ý nghĩa màu hợp tuổi Kỷ Dậu

Mỗi màu sắc sẽ ảnh hưởng và có tác động trên những phương diện  khác nhau. Cụ thể:

 • Màu cam: sẽ tạo cảm giác tập thể, vui vẻ rất phù hợp cho những công việc có liên quan tới đội nhóm, cộng đồng.

 • Màu tím: là gam màu phù hợp cho lĩnh vực thể hiện tính sáng tạo, chất nghệ sĩ hay độ khó cao.

 • Màu đỏ: Tạo cảm giác tràn trề năng lượng, kích thích con người trở lên mạnh mẽ và năng nổ hơn.

 • Màu hồng: mang tới cảm xúc mãnh liệt cho não bộ. Đồng thời đây cũng là gam màu thể hiện sự trẻ trung, nhiệt huyết.

 • Màu nâu: chính là biểu trưng của sự mộc mạc, giản dị và không kém phần bền bỉ. Cũng khiến người nhìn có cảm giác gia tăng giá trị.

II. Ứng dụng nội dung sinh năm 1969 hợp màu gì như thế nào?

1. Những lưu ý khi nam nữ tuổi 1969 chọn màu hợp theo từng mục đích công việc

Mỗi tông màu hợp với tuổi 1969 theo phong thủy lại ứng với một lĩnh vực công việc khác nhau. Do vậy, để đạt được hiệu quả phù trợ phong thủy tối đa thì người tuổi Kỷ Dậu nên hiểu tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì và biết cân đối lựa chọn màu sắc phù hợp cho từng công việc. Việc sử dụng màu hợp với tuổi 1969 sẽ mang lại hiệu quả cao thì khi đảm bảo ba tiêu chí sau:

- Thứ nhất: Người tuổi 1969 phải am hiểu sinh năm 1969 hợp màu gì và thường xuyên sử dụng màu sắc hợp phong thủy trong cuộc sống. Việc sử dụng lâu dài, thường xuyên mang tới trường khí năng lượng ổn định, từ đó tạo đà cho quý vị tuổi Kỷ Dậu phát triển công danh, sự nghiệp cũng như tài lộc của bản thân.

- Thứ hai: Hạn chế sử dụng màu sắc kỵ tuổi. Trái ngược với thuyết ngũ hành tương sinh trong cách xem tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì thì bạn cần lưu ý theo thuyết ngũ hành tương khắc khi xem màu kỵ với tuổi. Cụ thể Mộc khắc Thổ nên người tuổi 1969 để hạn chế hạn rủi, khó khăn không đáng có trong cuộc sống thì nên hạn chế sử dụng những tông màu như xanh lá cây, xanh lục. Tốt nhất nên hạn chế tối đa.

- Thứ ba: Hạn chế sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành sinh xuất (Thổ sinh Kim). Cụ thể bạn nên tránh dùng màu thuộc ngũ hành Kim: trắng, bạc, xám, ghi. Trường hợp với những quý vị sinh năm 1969 và yêu thích tông màu này và muốn sử dụng thì nên kết hợp với màu hợp tuổi Kỷ Dậu để hóa giải tác động tiêu cực của màu kỵ tuổi.

2. Theo từng công việc thì tuổi dậu 1969 hợp màu gì?

 • Tuổi Kỷ Dậu hợp sơn nhà màu gì: đỏ - nâu đất, cam hoặc da cam - nâu đất, tím hoặc hồng - vàng đậm. Bên cạnh đó người sinh năm 1969 cũng nên kết hợp hài hòa phải cách bài trí không gian và đồ nội thất trong không gian sống sao cho phù hợp. Trong quá trình chọn màu sơn hợp tuổi 1969 phải đảm bảo cân bằng được phong thủy - sở thích - công năng sử dụng.

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1969 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

 • Sinh năm 1969 hợp màu xe gì: Những mẫu xe có màu đỏ, vàng, nâu, hồng đất, nâu đất,... đều rất phù hợp với người tuổi Kỷ Dậu. Đối với những quý vị không thích những màu sắc quá nổi bật thì có thể sử dụng xe màu trắng, bạc hoặc đen cũng có thể chấp nhận được. Nhưng tốt nhất vẫn nên chọn màu xe hợp tuổi 1969 có ngũ hành tương sinh với mệnh người tuổi Kỷ Dậu.

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [Ý NGHĨA SỐ XE HỢP PHONG THỦY]

 • Tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì khi mua nhẫn: khi chọn trang sức nhất là nhẫn thì người tuổi Kỷ Dậu có thể cân nhắc chọn nhẫn có đá tự nhiên màu đỏ, vàng, nâu đất, hồng hoặc tím. Hơn nữa, đây đều là những tông màu đá tự nhiên khá đa dạng, có tính thời trang và ứng dụng cao. Người sinh năm 1969 có thể dễ dàng lựa chọn và kết hợp với trang phục hàng ngày rất tốt.​

Lưu ý: Sim phong thủy hợp tuổi 1969 cũng là một yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Kỷ Dậu. Theo đó bạn nhấp vào đường dẫn dưới đây để tra cứu và tìm chọn một dãy sim hợp tuổi với mình: Bảng sim phong thủy hợp tuổi 1969 Kỷ Dậu

III. Tuổi Kỷ Dậu năm 2024 hợp màu gì và cách ứng dụng?

Để xác định được màu hợp tuổi của nam nữ mạng tuổi Kỷ Dậu năm 2024 thì cần dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành của màu sắc với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu mệnh năm đó:

 • Hung tinh chiếu mệnh: Màu hợp tuổi là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và tương khắc với ngũ hành sao chiếu để giảm trừ hạn xấu.

 • Phước tinh chiếu mệnh: Màu hợp tuổi cho tuổi 1969 năm 2024 là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương sinh/tương trợ với ngũ hành sao chiếu.

Từ đó, chúng ta có thể xác định được màu sắc hợp tuổi Kỷ Dậu nam nữ mạng trong năm 2024: 

+ Nam mạng: Đỏ, cam, tím, xanh lá

+ Nữ mạng: Đỏ, cam, tím, đen, xanh dương

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Dậu cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi 1969 vào việc lựa chọn màu tóc, màu ốp điện thoại hay màu chăn ga.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin phân tích tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì cũng như phương pháp ứng dụng gam màu hợp với tuổi 1969 vào cuộc sống sao cho tốt nhất. Chúc quý vị sớm áp dụng và cảm nhận được những thay đổi của cuộc sống do màu sắc hợp phong thủy có thể mang lại cho người tuổi Kỷ Dậu.
 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close