Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Hợi hợp số nào? Ứng dụng vào chọn sim hợp tuổi Hợi ra sao?

10:42 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi Hợi hợp số nào? Đâu là con số phong thủy may mắn của người tuổi Hợi? Chọn sim phong thủy hay biển số xe theo con số hợp tuổi Hợi là đúng hay sai? Để hiểu rõ toàn bộ những vấn đề liên quan đến con số phong thủy hợp với tuổi Hợi thì mời quý bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc xác định tuổi Hợi hợp số nào?

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Trong phong thủy, mối quan hệ hợp khắc giữa các con số và con người sẽ dựa trên quy luật ngũ hành sinh khắc. Theo đó, nguyên tắc xét tuổi Hợi hợp số mấy chính là đảm bảo đúng ngũ hành sinh khắc giữa ngũ hành con số và ngũ hành bản mệnh của tuổi. Cụ thể:

  • Số hợp tuổi Hợi là con số thuộc ngũ hành tương sinh hoặc thuộc ngũ hành tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của tuổi Hợi. 

  • Con số khắc tuổi Hợi là con số thuộc ngũ hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh tuổi Hợi. 

Sau khi tìm được số hợp tuổi Hợi theo ngũ hành thì có thể xét thêm quy luật âm dương cân bằng, để tìm ra con số phù hợp nhất với tuổi Hợi. Đó chính là con số thuộc ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh, đồng thời, là con số cân bằng âm dương bản mệnh. 

2. Người tuổi Hợi hợp số nào theo phong thủy?

“Hợi” thuộc hành chi trong Lục Thập Hoa Giáp, nên người tuổi Hợi sẽ xuất hiện theo vòng tuần hoàn 12 năm/ lần. Sau đó, kết hợp chi Hợi với một trong năm can Tân, Quý, Ất, Đinh, Kỷ sẽ tạo thành một tuổi can chi, tương ứng với một ngũ hành bản mệnh. 

Hiểu đơn giản, với từng tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi sẽ có ngũ hành bản mệnh khác nhau. Theo đó, số hợp tuổi Hợi sẽ có sự khác nhau theo tuổi can chi, cụ thể là từng năm sinh như sau:

Tuổi Hợi

Những con số hợp tuổi Hợi

Quý Hợi 1983

Hợp với số 0, 1, 6, 7

Tân Hợi 1971

Hợp với số 2, 5, 6, 7, 8

Ất Hợi 1995

Hợp với số 3, 4, 9

Đinh Hợi 2007

Hợp với số 2, 5, 8, 9

Kỷ Hợi 1959, 2019

Hợp với số 0, 1, 3, 4

Bảng trên là tổng quát những con số hợp với từng tuổi Hợi, để hiểu rõ hơn về những con số này, cũng như tìm ra con số phù hợp nhất, đem lại trường khí tốt lành nhất tới cho từng tuổi Hợi thì mời quý bạn theo dõi ngay sau đây.

2.1. Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp số nào nhất?

Tuổi Quý Hợi ngũ hành bản mệnh Đại Hải Thủy nên số hợp tuổi Quý Hợi là 0, 1, 6, 7. Trong đó, số 0 và số 1 có ý nghĩa tương trợ cho bản mệnh Thủy tuổi Quý Hợi vì thuộc ngũ hành Thủy. Còn số 6 và số 7 thuộc ngũ hành Kim có ý nghĩa tương sinh cho tuổi Quý Hợi. 

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Trong bốn con số 0, 1, 6, 7 thì tuổi Quý Hợi hợp với số 7 nhất, do ý nghĩa số 7 vừa thuộc ngũ hành tương sinh, vừa mang vận khí dương giúp cân bằng âm mạng của tuổi này. Số 7 biểu tượng cho con số may mắn, khi kết hợp với tuổi hợp Quý Hợi sẽ mang tới ý nghĩa tốt lành và tạo nên tác động tích cực cho cuộc sống của người sinh năm 1983. Người tuổi này dùng số 7 gặp nhiều vận may, được quý nhân phù trợ và rước lộc về nhà.

2.2. Sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi hợp số nào?

Tuổi Tân Hợi mệnh Thoa Xuyến Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương trợ là Kim. Do đó, số hợp tuổi Tân Hợi là những con số 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó, số 5 thuộc ngũ hành Thổ tương sinh mệnh Kim, lại mang trường khí dương giúp điều hòa cân bằng âm dương cho Âm mạng tuổi Tân Hợi. Vì thế, số 5 phù hợp nhất với bản mệnh tuổi Tân Hợi. 

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Ý nghĩa số 5 nằm trong vị trí trung cung, thể hiện sự sinh trưởng. Người tuổi Tân Hợi sử dụng số 5 hợp tuổi thì mọi công việc đều được phát triển. Công việc thăng tiến, kinh doanh cũng thu nhiều thuận lợi.

2.3. Sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi hợp với số nào?

Tuổi Ất Hợi bản mệnh Sơn Đầu Hỏa, tức là lửa trên núi, sẽ hợp với các con số 3, 4 và 9. Số 3 và số 4 thuộc ngũ hành Mộc tương sinh cho bản mệnh Hỏa, còn số 9 thuộc ngũ hành Hỏa tương trợ cho chính bản mệnh này. 

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Với ba con số hợp tuổi Ất Hợi, thì số 3 là con số phong thủy hợp nhất cả về mặt ngũ hành tương sinh, cả về mặt âm dương cân bằng. Số 3 mang ý nghĩa tiền tài. Người tuổi Ất Hợi sử dụng con số 3 hợp tuổi cuộc sống đón nhiều tốt lành yên vui, đặc biệt công việc kinh doanh, buôn bán thu nhiều tài lộc hơn.

2.4. Sinh năm 2007 tuổi Đinh Hợi hợp số nào?

Tuổi Đinh Hợi có ngũ hành nạp âm là Ốc Thượng Thổ, gọi tắt là mệnh Thổ, có con số hợp tuổi Hợi là 2, 5, 8 và 9. Trong đó, số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ có tính chất tương trợ bản mệnh Thổ, còn số 9 thuộc hành Hỏa có tính chất tương sinh cho mệnh Thổ tuổi Hợi. 

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Bên cạnh đó, số 9 là con số mang giá trị phong thủy phù hợp nhất với bản mệnh Thổ tuổi Hợi, vì vừa giúp cân bằng âm dương, vừa tương sinh cho bản mệnh chủ sự Đinh Hợi. Ý nghĩa số 9 tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự trường tồn, cũng được xem là con số đại diện cho sự viên mãn, hạnh phúc và bình an. Sinh năm 2007 tuổi Hợi hợp số mấy thì sở hữu con số 9 này chính là một lá bùa hộ mệnh giúp mọi sự được suôn sẻ, tốt đẹp.

2.5. Sinh năm 1959, 2019 tuổi Kỷ Hợi hợp số nào?

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 hay 2019 có tuổi can chi Kỷ Hợi, ngũ hành nạp âm Bình Địa Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, số hợp tuổi Hợi ở đây là số 0, 1 thuộc hành Thủy tương sinh và số 3, 4 thuộc hành Mộc tương trợ. 

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Trong 4 con số hợp tuổi Hợi 1959, 2019 thì số 1 là con số hợp nhất, mang năng lượng phong thủy âm dương cân bằng, lẫn ngũ hành tương sinh cho bản mệnh Mộc Âm (Bình Địa Mộc - Âm mạng). Con số 1 tượng trưng cho trí tuệ và sức mạnh vô biên. Bởi theo phong thủy số 1 là con số đại diện cho sự độc nhất vô nhị, là vị trí tối cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Sinh năm 1959 tuổi Hợi hợp số nào thì sử dụng con số 1 sẽ giúp đem lại vận may và tài lộc đồng thời tránh được những điều không may.

3. Ứng dụng con số phong thủy hợp tuổi Hợi vào trong đời sống

Xuất phát từ mong muốn tìm được con số may mắn của tuổi Hợi giúp cuộc sống được thuận lợi, hanh thông và như ý. Tuy nhiên, sử dụng con số hợp tuổi Hợi sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Ứng dụng con số hợp tuổi Hợi vào cuộc sống cụ thể như sau:

Xét về bản chất, số hợp tuổi Hợi chỉ thể hiện trọn ý nghĩa tốt lành khi đứng độc lập, không ghép với bất kỳ con số nào. Còn khi đặt số hợp tuổi vào dãy số thì bạn phải xét tổng hòa tất cả các con số thì mới có thể đánh giá chính xác dãy số liệu có hợp phong thủy với người tuổi Hợi hay không. 

Vậy chọn số điện thoại, biển số xe hợp tuổi Hợi thế nào cho đúng?

Theo chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn chia sẻ thì người tuổi Hợi muốn xác định một dãy số có hợp tuổi hay không thì phải luận giải theo 05 yếu tố: ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh đồ pháp, con số có ý nghĩa tốt đẹp và tổng số nút. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể xem bảng sim hợp tuổi Hợi đã được chuyên gia phong thủy chọn lọc tại:

Năm sinh tuổi Hợi

Danh sách sim hợp tuổi Hợi

1983

Sim hợp tuổi Quý Hợi

1971

Sim hợp tuổi Tân Hợi

1995

Sim hợp tuổi Ất Hợi

2007

Sim hợp tuổi Đinh Hợi

1959, 2019

Sim hợp tuổi Kỷ Hợi

 

>>> Biển số xe bạn đang dùng có hợp với tuổi Hợi của bạn không hay đang mang đến nguy cơ hung hiểm cho những lần di chuyển phương tiện. Điền đầy đủ thông tin tại công cụ Xem bói biển số xe phong thủy để nhận kết quả phong thủy biển số xe của bạn là tốt hay xấu:

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

4. Làm rõ quan điểm về số hợp tuổi Hợi và con số may mắn của tuổi Hợi

4.1. Số hợp tuổi Hợi có phải là con số may mắn của tuổi Hợi không?

Trả lời:

 

tuổi hợi hợp số nào

 

Những chuyên gia phong thủy cho rằng: “số hợp với tuổi Hợi không phải là con số may mắn của tuổi Hợi”. Vì trong phong thủy bàn về vấn đề hợp/ khắc thì phải đảm bảo đúng theo nguyên tắc nhất định, cụ thể với số hợp tuổi Hợi là phải đáp ứng theo quy luật ngũ hành, quy luật âm dương. Còn khi bàn về sự may mắn thì sẽ có tính thời điểm, ý nghĩa có sự khác nhau, cho nên con số may mắn của tuổi Hợi thì được tìm thông qua truyền miệng trong dân gian với các cách thức khác nhau trong những trường hợp cụ thể. 

4.2. Cách tìm và ứng dụng con số may mắn của tuổi Hợi

Thực tế đời sống có rất nhiều cách để tìm, để tính được con số may mắn tuổi Hợi, tùy vào bối cảnh cụ thể. Tuy nhiên, simphongthuy.vn sẽ chỉ chỉ ra 3 cách tìm con số này phổ biến nhất hiện nay, đó là tìm theo mệnh quái, tìm theo con số sinh (thần số học) và tìm theo năm sinh cộng giới tính. 

 

tuổi hợi hợp số nào

 

a. Tìm con số may mắn tuổi Hợi theo mệnh quái

Con số may mắn tính theo mệnh quái là con số có ngũ hành tương sinh với ngũ hành cung phi của tuổi. Mà ngũ hành cung phi của tuổi Hợi phải xét theo từng năm sinh cụ thể kết hợp với giới tính, nên số may mắn của từng tuổi Hợi cũng sẽ có sự khác nhau như sau:

Cung phi - Ngũ hành tuổi Hợi

Những con số may mắn

Nam tuổi Hợi 1959 cung Khôn hành Thổ

2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Hợi 1959 cung Khảm hành Thủy

0,1 ,6, 7

Nam tuổi Hợi 1971 cung Khôn hành Thổ

2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Hợi 1971 cung Tốn hành Mộc 

0, 1, 3, 4

Nam tuổi Hợi 1983 cung Cấn hành Thổ

2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Hợi 1983 cung Đoài hành Kim

2, 5, 6, 7, 8

Nam tuổi Hợi 1995 cung Khôn hành Thổ

2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Hợi 1995 cung Khảm hành Thủy

0, 1, 6, 7

Nam tuổi Hợi 2007 cung Khôn hành Thổ

2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Hợi 2007 cung Tốn hành Mộc

0, 1, 3, 4

Nam tuổi Hợi 2019 cung Cấn hành Thổ

2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Hợi 2019 cung Đoài hành Kim

2, 5, 6, 7, 8

Thông thường, mệnh quái được áp dụng vào bàn phong thủy hướng, cho nên con số may mắn theo mệnh quái sẽ được áp dụng cùng những việc liên quan đến hướng nhà cửa. 

b. Tìm con số may mắn của tuổi Hợi theo số sinh

Con số sinh được biến tấu theo cách tính con số chủ đạo trong biểu đồ ngày sinh thuộc trường phái thần số học. Cụ thể, người tuổi Hợi sẽ tính tổng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh của mình (như tính con số chủ đạo), sau đó, lấy tổng đó chia 9. Con số may mắn của tuổi Hợi chính là số dư của phép chia 9 này. 

Ví dụ:

Tuổi Hợi sinh ngày 10/10/1995 thì số sinh hay số may mắn được tính như sau:

(1+0+1+0+1+9+9+5) : 9 = 2 dư 8 

Như vậy, số may mắn của những người tuổi Hợi sinh ngày 10/10/1995 là số 6. 

Vì được biến tấu theo thần số học nên, số may mắn tuổi Hợi tương ứng với con số sinh thường được dùng trong những trường hợp lựa chọn về sự nghiệp, tình duyên. 

c. Tìm con số may mắn tuổi Hợi theo 2 số đuôi năm sinh và giới tính

Dùng 2 số cuối năm sinh tuổi Hợi kết hợp giới tính để tìm số may mắn là phương pháp dân gian truyền miệng nhiều nhất trong các trò chơi may rủi, với bước tính toán như sau:

- Bước 1: Lấy 2 số cuối năm sinh tuổi Hợi cộng lại với nhau, gọi là tổng A. Nếu A > 9 thì cộng các con số trong tổng A để được kết quả là một con số đơn.

- Bước 2: Lấy 10 - A được B là con số may mắn của nam tuổi Hợi. Nếu B bằng 10 thì quy về 0. 

- Bước 3: Lấy 5 + A được C là con số may mắn của nữ tuổi Hợi. Nếu C > 9 thì cộng các con số trong tổng C để được kết quả là một con số đơn, chính là số may mắn. 

Như vậy, với mỗi năm sinh tuổi Hợi cũng sẽ có con số may mắn khác nhau theo cách tính 2 số cuối năm sinh và giới tính, cụ thể là:

Năm sinh tuổi Hợi

Những con số may mắn của tuổi Hợi

Tuổi Hợi 1959

Con số may mắn với nam mạng là 5, với nữ mạng là 1

Tuổi Hợi 1971

Con số may mắn với nam mạng là 2, với nữ mạng là 4

Tuổi Hợi 1983

Con số may mắn với nam mạng là 8, với nữ mạng là 7

Tuổi Hợi 1995

Con số may mắn với nam mạng là 5, với nữ mạng là 1

Tuổi Hợi 2007

Con số may mắn với nam mạng là 3, với nữ mạng là 3

Tuổi Hợi 2019

Con số may mắn với nam mạng là 9, với nữ mạng là 6

 

5. Một số thông tin phong thủy khác về tuổi Hợi

5.1. Tính cách của người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi đa phần nổi bật với tính cách thẳng thắn, thật thà, tốt bụng, ưa cuộc sống an nhàn, hòa đồng với mọi người. Những người tuổi này dễ bị xúc động trước những hoàn cảnh éo le của cuộc sống. Trong công việc, người tuổi Hợi làm việc khá kiên nhẫn, đức tính chăm chỉ, chịu khó mà không phàn nàn. 

5.2. Thông tin phong thủy hợp khắc của người tuổi Hợi

Ngoài số hợp tuổi Hợi, thì những tuổi hợp, cây phong thủy và màu hợp tuổi Hợi đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Từ những phân tích phía trên thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của việc tìm tuổi Hợi hợp số nào. Cũng như dễ dàng tìm được dãy số hợp tuổi Hợi với sự trợ giúp của công cụ miễn phí tại simphongthuy.vn

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall