Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy màu sắc?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem người tuổi hợi hợp màu gì là điều rất cần thiết vì bản chất trường năng lượng của phong thủy màu sắc chia thành 2 ảnh hưởng rõ rệt. Đó là màu với hợp tuổi Hợi là năng lượng tốt thì đem lại sự cân bằng âm dương, giúp người tuổi Hợi gặp vận may, suôn sẻ, thành công. Màu sắc không hợp tuổi hợp mệnh đem lại trường năng lượng tiêu cực, có thể khiến con người mệt mỏi, gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy tuổi hợi hợp với màu gì? Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để nắm rõ.

1. Vài nét về người tuổi Hợi

a. Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Trong lục thập hoa giáp thì năm sinh và bản mệnh của những người tuổi này như sau:

 • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 thuộc bản mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ)

 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019 thuộc bản mệnh Mộc (Bình Địa Mộc)

 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc bản mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim)

 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc bản mệnh Thủy (Đại Hải Thủy)

 • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc bản mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa)

b. Tính cách, cuộc đời của người tuổi Hợi

Tuổi Hợi tức cầm tinh con lợn (heo) có vị trí đứng cuối cùng trong 12 con giáp. Trong cuộc sống họ có tố chất làm quản lý, tính cách điềm đạm, ưa thích cuộc sống yên bình không có bon chen, xô bồ. Ngoài ra với con mắt nhìn xa trông rộng cùng với tư chất của một nhà quản lý nên họ dễ dàng xử lý được các công việc, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống. 

Khi người tuổi Hợi sử dụng đúng cách các gam màu phù hợp với bản mệnh sẽ giúp mệnh chủ gặp nhiều may mắn, gia tăng cát khí, công việc từ đó thuận lợi hanh thông. Vậy làm thế nào để xác định được tuổi Hợi hợp với màu gì? 

2. Các nguyên tắc xem phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì?

Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi Hợi theo ngũ hành đã có từ lâu đời, theo đó màu phong thủy hợp tuổi Hợi phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh. Ứng với mỗi năm sinh thì bản mệnh của tuổi Hợi sẽ thuộc một ngũ hành khác nhau, do vậy mà màu sắc hợp tuổi cũng khác nhau. Cụ thể quy luật xem tuổi Hợi hợp với màu gì theo năm sinh như sau.

 

tuoi hoi hop mau gi

- Quy luật ngũ hành tương sinh như sau: Kim sinh với Thủy; Thủy sinh với Mộc; Mộc sinh với Hỏa; Hỏa sinh với Thổ và Thổ sinh với Kim.

- Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Dựa vào quy luật trên, bản mệnh và ngũ hành màu mà người tuổi Hợi có thể lựa chọn được màu sắc hợp tuổi chuẩn xác nhất.

3. Giải đáp người tuổi hợi hợp màu gì theo năm sinh?

Người tuổi Hợi gồm Quý Hợi, Tân Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Hợi, Ất Hợi mỗi tuổi sẽ có màu sắc hợp mệnh khác nhau khi xét theo ngũ hành, cụ thể tuổi Hợi hợp màu nào theo năm sinh như sau:

a. Nam nữ sinh năm 1995 tuổi Hợi hợp với màu gì?

Người sinh năm Ất Hợi 1995 mệnh Hỏa, tương hợp là các màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa. Tuổi này tương sinh với màu thuộc hành Mộc tương sinh là xanh lá cây, xanh lục. Sử dụng những màu sắc này giúp người tuổi Ất Hợi giữ được sự tự tin, điềm tĩnh cần có để giải quyết mọi khó khăn, chướng ngại vật trong cuộc đời.

Xem chi tiết: Tuổi Ất Hợi hợp màu gì?

b. Phong thủy tuổi Hợi 2007 hợp với màu gì

Người sinh năm Đinh Hợi 1947 hoặc 2007 mệnh Thổ, các màu sắc phù hợp là vàng và nâu đất thuộc hành Thổ. Bên cạnh đó, màu sắc thuộc hành Hỏa tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím khi sử dụng sẽ mang đến phúc khí, vận may nhiều sự thành công cho gia chủ. 

Xem chi tiết: Sinh năm 2007 hợp màu gì?

c. Người tuổi Hợi 1959 hợp màu nào

 người tuổi này mệnh Mộc, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên các màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (tương trợ) thích hợp dùng trong mọi việc. 

d. Người sinh năm 1971 tuổi lợn hợp màu gì?

Người tuổi này mệnh Kim, khi xem tuổi hợi hợp màu gì nếu bạn sinh năm 1971 thì bạn cần chú ý tới các màu tương sinh thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất hoặc màu tương hỗ thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, bạc giúp bổ sung nguồn năng lượng cho chính bản mệnh của mình. Từ đó thu hút cát khí, mang lại thành công, may mắn.

Xem chi tiết: Tuổi Tân Hợi hợp màu gì?

e. Phân tích 1983 tuổi hợi hợp màu gì?

 Sinh năm Quý Hợi 1983 mệnh Thủy, sử dụng các màu thuộc hành Kim tương sinh như trắng, ghi, xám, bạc và hành Thủy tương hỗ như đen, xanh dương là tốt nhất. Các màu hợp với tuổi Hợi này có khả năng kích thích năng lượng bản mệnh, mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống, hỗ trợ mọi việc suôn sẻ.

Xem chi tiết: Tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

4. Người tuổi Hợi kỵ màu gì?

Để xác định được màu khắc chế với tuổi Hợi ta cần căn cứ vào mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Áp dụng với 5 tuổi Hợi thì màu khắc với từng tuổi như sau:

- Sinh năm 1995: Những màu thuộc hành Thủy tương khắc với bản mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi, do vậy không nên lựa chọn như đen và xanh dương.

- Sinh năm 1983: Một số màu thuộc hành Thổ tương khắc mà tuổi Quý Hợi cần kiêng kỵ như vàng, nâu đất.

- Sinh năm 1971: Các màu thuộc hành Hỏa tương khắc như đỏ, cam, hồng, tím mà quý bạn tuổi Tân Hợi tuyệt đối không sử dụng để tránh rủi ro.

- Sinh năm 2007: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc tương khắc với mệnh người sinh năm Đinh Hợi phải kiêng kỵ.

- Sinh năm 1959: Màu thuộc hành Kim tương khắc bản mệnh tuổi Kỷ Hợi là trắng, bạc, ghi, xám phải tránh dùng.

5. Muốn gia tăng may mắn thì tuổi hợi năm 2024 hợp màu gì?

Bên cạnh những màu hợp tuổi Hợi theo từng năm sinh phía trên thì trong năm 2024 quý bạn có thể sử dụng thêm một số màu khác để gia tăng may mắn, cuộc sống đắc tài đắc lộc. Muốn tìm những gam màu này thì ta cần xác định mối quan hệ giữa ngũ hành của màu với ngũ hành mệnh chủ và ngũ hành của sao chiếu mệnh nam nữ mạng tương ứng trong năm. Theo mối quan hệ tương sinh - tương trợ - bình hòa - hình khắc thì sẽ có những gam màu phù hợp. Như vậy với năm 2024 thì 5 tuổi Hợi có những gam màu may mắn như sau: 

- Tuổi Ất Hợi: nam mạng tuổi 1995 gặp phước tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu mệnh nên hợp màu trắng, xám, ghi. Còn nữ mạng cũng được phúc tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu nên hợp với màu đen, xanh dương năm 2024 này. 

- Tuổi Đinh Hợi: nam mạng tuổi 2007 gặp phước tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu mệnh nên hợp màu đỏ, cam, hồng, đen, xanh dương. Còn nữ mạng cũng được phúc tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu nên hợp với màu đỏ, cam, hồng, trắng, xám, bạc, ghi năm 2024 này. 

- Tuổi Kỷ Hợi: nam mạng tuổi 1959 gặp phước tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu mệnh nên hợp màu đen, xanh dương. Còn nữ mạng cũng được phúc tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu nên hợp với màu xanh lá, xanh lục năm 2024 này. 

- Tuổi Tân Hợi: nam mạng tuổi 1971 gặp phước tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu mệnh nên hợp màu vàng, nâu đen, xanh dương. Còn nữ mạng cũng được phúc tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu nên hợp với màu trắng, xám, bạc, ghi năm này. 

- Tuổi Quý Hợi: nam mạng tuổi 1983 gặp hung tinh Vân Hớn (thuộc Hỏa) chiếu mệnh nên hợp màu đen, xanh dương. Còn nữ mạng cũng gặp hung tinh La Hầu (thuộc Mộc) chiếu nên hợp với màu trắng, xám, bạc, ghi năm 2024. 

6. Hướng dẫn ứng dụng đúng cách màu hợp tuổi Hợi

Để nhận trọn vẹn năng lượng tích cực mà màu hợp với tuổi Hợi mang lại thì quý bạn cần sử dụng một cách chuẩn xác. Nhìn chung màu hợp tuổi Hợi theo từng công việc thì những lợi ích không giống nhau, cụ thể:

- Nên sử dụng màu hợp tuổi Hợi vào mua xe vì xe là bạn đồng hành trên mỗi nẻo đường, mà áp dụng phong thủy màu sắc sẽ giúp chuyến đi bình an, may mắn, không bị cản trở.
- Nên sử dụng màu hợp với tuổi Hợi vào chọn màu sơn nhà vì nguồn năng lượng phong thủy sẽ đem đến vượng khí giúp tài vận dồi dào, sức khỏe của cả gia đình đều khỏe mạnh, dẻo dai,...

- Ứng dụng tuổi Hợi hợp màu gì vào việc mua đá phong thủy giúp nhận được trọn vẹn nguồn năng lượng may mắn tốt cho công việc, học tập, tình duyên, sức khỏe,...

- Ứng dụng tuổi lợn hợp màu gì vào chọn vật phẩm phong thủy cũng đem lại vận may, phú quý, bình an và còn có ý nghĩa để trừ tà, ngăn cản sát khí, giải hóa bất lợi, giúp gia chủ gặp những điềm lành, vạn sự thành công.

tuoi hoi hop mau gi


Theo chuyên gia giải đáp tuổi hợi hợp màu gì qua thuyết phong thủy, màu sắc tuân theo các quy luật nguyên lý âm dương, ngũ hành tạo ra sự hài hòa, tăng cường năng lượng cho không gian sống để vạn vật phát triển, con người bình an, làm ăn tấn tới, gặp người tốt trợ giúp. Bên cạnh đó, các vật phẩm phong thủy lại hấp thu tinh hoa của trời đất đem tới vận khí trợ mệnh. Kết hợp hai yếu tố màu hợp tuổi Hợi và vật phẩm phong thủy là cách chiêu tài lộc, đem lại sức khỏe, quyền lực, công danh vẹn toàn, sự nghiệp như ý cho gia chủ..

Lưu ý ứng dụng tuổi hợi hợp màu gì năm 2024 vào cuộc sống sẽ có một điều đặc biệt như sau: Bởi vì năm tới chỉ là một năm có 365 ngày nên những gam màu gia tăng may mắn cho 5 tuổi Hợi trong năm 2024 phía trên chỉ nên sử dụng vào các công việc dễ dàng thay đổi, ngắn hạn như: nhuộm tóc, mua ví, mua ốp điện thoại, mặc trang phục quần áo,...
 

Ngoài ra cây hợp tuổi và sim hợp tuổi Hợi đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Người tuổi Hợi nếu biết cách xem tuổi Hợi hợp màu gì sử dụng màu sắc hợp mệnh hợp lý vừa giúp gia chủ yên tâm vừa tạo sự hài hòa, cân bằng âm dương. Màu sắc của vật phẩm phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi người tuổi Hợi muốn cải vận.

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 
 


Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi hợi hợp xe màu gì

 • tuổi hợi năm nay hợp màu gì

 • tuổi hợi đeo nhẫn màu gì hợp

 • màu hợp tuổi hợi

 • tuổi hợi kỵ màu gì

 • tuổi hợi mặc màu gì năm 2024

 • phong thủy tuổi hợi hợp màu gì

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close