Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với cây gì theo phong thủy?

15:46 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sự thành công của người sinh năm 1984 không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào sự chăm chỉ, cần mẫn, thông minh và sáng tạo mà yếu tố phong thủy cũng có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Trong đó, cây phong thủy tuổi giáp tý 1984 là vật phẩm đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy người tuổi giáp tý 1984 hợp với cây gì? Hãy tham khảo chi tiết nội dung dưới đây.

1. Tổng quan về người sinh năm 1984 

Nam nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý có năm sinh dương lịch từ 02/02/1984 đến 20/01/1995. Xét theo ngũ hành, người tuổi Giáp Tý thuộc hành Kim - Hải Trung Kim tức vàng trong biển:

  • Tương sinh với mệnh Thổ

  • Tương trợ với mệnh Kim

  • Tương khắc với mệnh Hỏa

Những người tuổi Giáp Tý có tính cách nổi bật là thông minh và nhanh nhẹn. Quý bạn tuổi 1984 rất thận trọng, suy nghĩ trước sau khi làm bất kỳ công việc nào. Là người thích giao lưu kết bạn, giao tiếp giỏi vì thế được mọi người xung quanh hết mực quý mến. Điểm yếu trong tính cách của người tuổi Giáp Tý là tham vọng quá lớn, mong muốn làm được nhiều việc cùng một lúc dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. 

2. Giá trị phong thủy khi sử dụng cây phong thủy tuổi giáp tý 1984

Như chúng ta đã biết, cây hợp tuổi giáp tý là một loài thực vật sống, lấy nguồn dưỡng chất từ thiên nhiên để tồn tại và phát triển dành riêng cho người sinh năm 1984. Do đó, nó đại diện cho sức mạnh, tinh hoa của trời đất, cho sức sống và sự vươn lên không ngừng. Khi sử dụng cây cảnh hợp tuổi giáp tý sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều điều tốt lành. Nguồn năng lượng tích cực, nguồn sinh khí tốt tỏa ra từ cây hợp tuổi tý 1984 sẽ thu hút tài lộc, tiền bạc hay mang lại cho chủ nhân sinh năm 1984 sức khỏe dồi dào, tâm hồn an yên, cuộc sống ổn định. Vậy tuổi tuổi giáp tý 1984 hợp với cây gì thì mời quý bạn đọc tham khảo chi tiết dưới đây.

3. Cây phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 là cây nào? Không hợp cây nào?

Theo phong thủy, người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý nên lựa chọn những loài cây có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh của mình. Đồng thời quý bạn cũng cần lưu ý không sử dụng những loài cây có ngũ hành tương khắc để tránh những điều rủi ro, xui xẻo bất ngờ xảy đến với mình. 

Như đã tìm hiểu ở trên thì người tuổi Giáp Tý mệnh Kim tương sinh với Thổ, tương hỗ với mệnh Kim vì thế bạn nên chọn loài cây có đặc điểm màu sắc như: màu trắng, nâu, vàng. Và nên tránh cây thuộc hành Hỏa có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím. Cụ thể những loài cây hợp và kỵ với người tuổi Giáp Tý bao gồm: 

3.1. Tuổi giáp tý 1984 hợp với cây gì?

a. Cây Sống Đời

Người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý phù hợp nhất với cây sống đời. Loài cây hợp tuổi giáp tý này có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, đầu tiên là từ cái tên của nó. Cây tượng trưng cho sự bền vững, sức khỏe, hạnh phúc, tuổi thọ dài lâu. Khi chuyên gia phân tích về cây phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 chia sẻ cây sống đời còn tượng trưng cho hạnh phúc, lời cầu chúc bình an, đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Trong tình yêu, cây sống đời biểu tượng cho sự hoàn hảo, bền bỉ, tình yêu bất diệt của đôi lứa, không bao giờ tàn lụi, không bao giờ phản bội và lìa xa nhau.
 

Bên cạnh đó, cây cảnh hợp tuổi giáp tý này còn tượng trưng cho một tình bạn đẹp, trong sáng, chân thành và bền lâu. Đặc biệt, nó có ý nghĩa đặc biệt trong việc mang lại cho chủ nhân công việc thuận lợi, có ý chí vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, việc lớn hóa nhỏ, việc nặng hóa hóa nhẹ nhàng hơn.

Như vậy có thể thấy, trồng cây phong thủy tuổi giáp tý 1984 này sẽ giúp quý bạn đạt được những điều tốt đẹp ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: công việc, gia đình, tình duyên, bạn bè, sức khỏe.

b. Cây bàng Singapore

Đây là loài cây có nguồn năng lượng dồi dào và tích cực vô cùng. Cây có dáng mọc thẳng tượng trưng cho sự ngay thẳng, ý chí vươn lên, lòng chính trực, tài lộc luôn dồi dào đi lên và vững vàng. Bên cạnh đó, loài cây hợp tuổi 1984 này còn có ý nghĩa mang lại sự vui vẻ, hòa thuận trong gia đình hoặc giữa các đồng nghiệp trong công ty.
 

Cây bàng singapore

c. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Loài cây hợp với tuổi giáp tý này thường mọc thành từng bụi rậm, vóc dáng mảnh mai tượng trưng cho sự lịch lãm, hòa thuận, đoàn kết. Từ đó, tạo nên sức mạnh vượt trội để vươn lên, đẩy con thuyền đi đúng hướng, thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, cây phong thủy tuổi giáp tý 1984 còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc, giúp công việc thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong mọi lĩnh vực.
 

Cây bạch mã hoàng tử

d. Cây trầu bà đế vương

Loài cây này tượng trưng cho tài lộc, may mắn đồng thời giúp chủ nhân tránh được những xui xẻo, thị phi. Ngoài ra, theo chuyên gia phân tích “tuổi giáp tý hợp cây gì” có chia sẻ cây trầu bà đế vương còn có ý nghĩa quyền lực, phù hợp với người lãnh đạo.
 

Cây trầu bà đế vương

e. Cây ngọc bích

Đây loài cây này có những chiếc lá nhỏ hình dáng như đồng tiền xu, tượng trưng cho tiền tài, kim ngân, giàu sang, an ninh khang thái. Trồng cây cảnh hợp tuổi giáp tý này sẽ giúp kích tài vận cho người sinh năm 1984.
 

Cây ngọc bích

3.2. Tuổi Giáp Tý khắc với cây gì?

Người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý nên tránh sử dụng những loài cây có đặc điểm của hành Hỏa như: cây hồng quân tử, cây cẩm nhung, cây vạn lộc, cây phú quý,.... Sở hữu những loài cây này trong nhà hay đặt ở bàn làm việc sẽ gây tác động không tốt đến cuộc sống cũng như công việc của quý bạn.

4. Hướng đặt cây phong thủy tuổi giáp tý 1984 trong nhà, bàn làm việc?

Khi chọn cây cảnh hợp tuổi giáp tý quý bạn nên chú ý thêm về vị trí đặt cây. Theo đó, nên đặt cây phong thủy cho tuổi giáp tý ở những hướng hợp với tuổi 1984 là tốt nhất. Như vậy sẽ giúp chủ nhân vừa nhận được vượng khí từ cây này vừa an tâm vì hướng tốt, gia tăng thêm hiệu quả sử dụng. Nam nữ sinh năm 1984 đều thuộc Tây tứ mệnh nên có những hướng tốt hợp tuổi như sau:

- Hướng Sinh Khí: ứng với hướng Tây Nam. Đặt cây hợp với tuổi giáp tý theo hướng này giúp quý bạn tăng cường được danh tiếng, hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

- Hướng Diên Niên: là hướng Tây, nếu bạn đặt theo hướng này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ từ gia đạo tới tình yêu, bạn bè, đồng nghiệp.

- Hướng Thiên Y: là hướng Tây bắc, đặt theo hướng này giúp cải thiện sức khỏe để cơ thể luôn tỉnh táo, sáng suốt, làm việc hiệu quả và năng suất.

- Hướng Phục Vị: là hướng Đông Bắc, đặt cây hợp với tuổi giáp tý theo hướng này sẽ giúp tinh thần luôn bình an, bản thân tiến bộ và sự nghiệp may mắn.
 

>>> Xem chi tiết hướng dẫn chọn hướng phong thủy nhà của cho tuổi 1984 tại: Hướng hợp tuổi Giáp Tý

5. Kết hợp cây hợp tuổi giáp tý với yếu tố gì phát huy tối đa tác dụng?

Biết được cây phong thủy tuổi giáp tý 1984 và lựa chọn được loài cây ưng ý sẽ góp một phần quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng của cây hợp tuổi tý 1984 cũng như giúp bản mệnh người dùng trở nên tốt đẹp hơn thì quý bạn có thể kết hợp với một số yếu tố sau:

- Kết hợp cây hợp mệnh kim 1984 với sim phong thủy hợp tuổi 1984

Sử dụng sim phong thủy hợp tuổi 1984 sẽ giúp cho những cuộc trò chuyện, thương thảo giữa chủ nhân với khách hàng, đối tác hay đơn giản là người thân, bạn bè trở nên hiệu quả, vui vẻ và mang lại nhiều may mắn hơn. Từ đó giúp người tuổi 1984 có thêm được nhiều khách hàng, công việc thuận lợi, gia đạo êm ấm, đoàn kết, tình duyên thuận lợi.

>>>Xem chi tiết tại: Sim hợp tuổi 1984

- Kết hợp trang sức phong thủy với cây phong thủy tuổi tý 1984

Quý bạn có thể sử dụng kết hợp cây hợp tuổi 1984 với trang sức phong thủy như bông tai, nhẫn, vòng tay, vòng cổ...Các sản phẩm trang sức này nên có đá quý tự nhiên để mang tinh hoa của trời đất, tiền tài, may mắn đến với chủ nhân.

- Kết hợp cây phong thủy tuổi giáp tý 1984 với màu hợp tuổi 1984

Màu sắc có mặt ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống và tác động không nhỏ đến tài lộc, may mắn của người sinh năm 1984. Do đó, nên sử dụng những màu sắc tương sinh, tương trợ với bản mệnh của mình. Đồng thời, tránh chọn những màu sắc xung khắc để không gặp những rủi ro, trắc trở. Theo đó, người sinh năm 1984 mệnh Kim nên chọn màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (tương sinh) hoặc màu thuộc ngũ hành Kim (tương trợ) là tốt nhất. Không nên chọn màu thuộc ngũ hành Hỏa (tương khắc) sẽ không gặp may mắn.

>>>Xem chi tiết tại: Tuổi Giáp Tý hợp màu gì và cách dùng màu hợp tuổi 1984

6. Phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

6.1. Tuổi Giáp Tý hợp số nào?

Nam nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý hợp nhất với các con số thuộc hành Thổ. Tiếp theo quý bạn tuổi này có thể sở hữu những con số thuộc ngũ hành bản mệnh Kim của mình. Và số thuộc hành Hỏa là con số đại kỵ với người tuổi Giáp Tý. Cụ thể:

  • Số hợp thuộc hành Thổ: 3, 4

  • Số hợp thuộc hành Kim: 6, 7

  • Số kỵ thuộc hành Hỏa: 9

6.2. Nam nữ tuổi Giáp Tý hợp tuổi nào?

 

Nam tuổi Giáp Tý

Nữ tuổi Giáp Tý

Trong công việc

Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ

Giáp Tý, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Bính Dần

Trong kết hôn

Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Quý Hợi, Canh Ngọ, Bính Dần

Giáp Tý, Canh Ngọ, Nhâm Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Bính Dần

Tuổi kỵ

Tân Dậu, Quý Dậu, Đinh Mão, Kỷ Mão

Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

 

Tùy vào từng mục đích sử dụng cây hợp tuổi 1984 là gì mà quý bạn có thể lựa chọn hướng đặt cây phong thủy cho tuổi giáp tý sao cho phù hợp nhất. Hi vọng những thông tin trên đã giúp người sinh năm 1984 sẽ biết cây phong thủy tuổi giáp tý 1984để có những sự lựa chọn ưng ý, cuộc sống gặp được nhiều may mắn, thành công và khỏe mạnh!
 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall