Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào? Ý nghĩa số hợp mệnh Kim 1984

21:42 11/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong thời gian gần đây, câu hỏi tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ ẩn chứa trong mỗi con số là nguồn năng lượng riêng biệt, ảnh hưởng với người dùng theo nhiều chiều hướng khác nhau, con số hợp mệnh Kim 1984 sẽ chỉ mang lại may mắn cho người tuổi Giáp Tý mà lại có thể con số khắc với tuổi khác. Vậy tuổi Giáp Tý 1984 hợp với số nào? Cách dùng số hợp tuổi giáp tý như thế nào chính xác thì mời quý bạn đọc đồng hành cùng chúng tôi tại bài viết này. 

I. Lý giải tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào trong phong thủy?

1. Nguyên lý luận sinh năm 1984 hợp với số nào?

Có rất nhiều nguyên lý phong thủy khác nhau để xác định tuổi Giáp Tý hợp số nào, nhưng ngũ hành sinh khắc giữa con số và bản mệnh tuổi 1984 chính là nguyên lý cốt lõi để tìm ra số hợp tuổi Giáp Tý. Cụ thể, người tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim hợp với các số có ngũ hành tương sinh (Thổ) hoặc tương trợ với bản mệnh (Kim). Ngược lại sẽ kỵ những số có hành tương khắc với ngũ hành mệnh (Hỏa). 

Ngoài ra, có thể áp dụng nguyên lý âm dương tương phối giữa số và mệnh tuổi Giáp Tý để tìm ra được tuổi 1984 hợp với số chẵn hay số lẻ. Với người có thiên can Giáp như tuổi 1984 thuộc nhóm tuổi Dương, nên sẽ hợp con số vận Âm, tức là số chẵn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Tuổi Giáp Tý hợp màu gì để hút tài lộc may mắn?

>>> Tuổi Giáp Tý hợp cây gì theo phong thủy?

>>> Tuổi 1984 hợp hướng nào theo phong thủy?

2. Nam nữ tuổi Tý 1984 hợp số nào theo ngũ hành? 

Số hợp tuổi tuổi Giáp Tý - mệnh Hải Trung Kim nên con số  hợp tuổi là con số thuộc ngũ hành Thổ hoặc là số thuộc ngũ hành Kim. Vì trong quy luật ngũ hành sinh khắc có Thổ sinh Kim và Kim tương trợ Kim. 

Như vậy, số hợp tuổi Giáp Tý là số 2, số 5, số 8, số 6 và số 7. Trong đó, số 2, số 5, số 8 thuộc hành Thổ mang sinh khí; còn số 6, số 7 thuộc ngũ hành Kim mang cát khí tới cho người sinh năm 1984. 

3. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp số chẵn hay số lẻ?

Xét thêm theo Âm Dương tương phối, trong năm số 2, 5, 6, 7, 8 thì số 2, 6, 8 mang năng lượng âm, còn số 5, 7 mang năng lượng dương. Vì thế, với người tuổi Giáp Tý mạng Dương Kim hợp với số vận Âm, tức là số 2, số 6 và số 8.
  

1984 hợp số nào

4. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào nhất?

Kết hợp cả ngũ hành sinh khắc và âm dương tương phối, con số phù hợp nhất với tuổi 1984 là số thuộc ngũ hành tương sinh và mang năng lượng âm. Theo đó, tuổi 1984 hợp nhất với con số 2 và số 8, khi vừa mang sinh khí lại có thể cân bằng âm dương giữa con số và bản mệnh của tuổi Giáp Tý. 

5. Ý nghĩa con số hợp tuổi Giáp Tý 1984

5.1 Tuổi giáp tý 1984 hợp số nào là số 2

Đây là số tượng trưng cho một đôi, một cặp. Một con số mang ý nghĩa hạnh phúc, đem tới song hỷ, những điều thuận lợi. Đặc biệt là điều hành sự thuận lợi của sự kiện như cưới hỏi, hội hè, sinh nhật,... Bên cạnh đó, số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, kết hợp sẽ tạo thành thái lưu, là nguồn gốc của vạn vật. Do đó, bạn thường sẽ thấy hình ảnh nhiều đồ vật mang tính đôi cặp như: hoành phi câu đối, đôi đũa, đôi dép, chày - cối,... 

>> Xem chi tiết ý nghĩa số 2 theo phong thủy

5.2. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp con số nào là: Số 8

Với con số 8. Theo thiên âm từ thì số 8 được đọc là “phát”. Phát trong ý nghĩa phát tài, phát đạt. Trong phong thủy, số 8 mang ý  nghĩa ngăn chặn những điều xấu, đem tới những điều may mắn, thành công, tài lộc cho con người. Chính vì vậy, chúng ta cũng thường thấy hình ảnh trận đồ bát quái dùng để thu phục, hàng yêu trừ tà. Do vậy, nhiều người sử dụng số 8 với hy vọng may mắn, giàu sang.

>> Xem chi tiết ý nghĩa số 8 theo phong thủy

II. Tuổi Giáp Tý khắc với số nào?

Áp dụng ngũ hành tương khắc thấy người sinh năm 1984 mệnh Kim không hợp với các con số thuộc hành Hỏa, tức con số 9. Sở dĩ như vậy vì Hỏa khắc Kim, kim loại sẽ bị nóng chảy trong nhiệt độ cao. Khi sử dụng những con số 9 thì người tuổi Giáp Tý sẽ gặp nhiều gian truân, trở ngại, cuộc sống không như ý, có nhiều thay đổi không tốt.  

III. Lưu ý về tuổi 1984 hợp số nào và con số may mắn tuổi Giáp Tý

1. Làm rõ về số hợp tuổi 1984 và con số may mắn của tuổi Giáp Tý

Thực chất, số hợp tuổi 1984 và con số may mắn của tuổi 1984 không phải là một. Lý do là tuổi Tý 1984 hợp với số nào được lý giải trên căn cứ khoa học phong thủy ngũ hành được rất nhiều thế hệ nghiên cứu tính chính xác. Còn con số may mắn của tuổi Giáp Tý chỉ được lựa chọn theo phương thức truyền miệng, không có cơ sở xác định rõ ràng tính đến hiện nay. 

2. Cách tính con số may mắn tuổi Giáp Tý 1984

2.1. Cách tìm số may mắn của tuổi Tý 1984 theo mệnh quái

Xác định con số may mắn của tuổi theo mệnh quái là phương pháp xét trên năm sinh, giới tính kết hợp với ngũ hành sinh khắc. Theo đó, số may mắn của tuổi Giáp Tý chia ra nam và nữ theo quái mệnh của tuổi như sau:

- Nam mạng tuổi 1984 quái mệnh là Đoài Kim, có con số may mắn trùng hợp với đáp án 1984 hợp số nào, chính là số 2, 5, 8 (hành Thổ) và số 6, 7 (hành Kim).

- Nữ mạng tuổi 1984 quái mệnh Cấn Thổ, có con số may mắn của tuổi là 9 (hành Hỏa), và số 2, 5, 8 (hành Thổ). 

2.2. Cách tính con số may mắn của tuổi Giáp Tý theo thần số học

Phương pháp này hay còn gọi là công thức số sim để tìm tuổi Giáp Tý hợp số nào may mắn, được thực hiện theo phép cộng dồn các số trong ngày tháng năm sinh. Sau đó lấy tổng đó chia cho 9 được số thương và số dư; số dư này chính là con số may mắn của tuổi Giáp Tý. 

Ví dụ: người sinh ngày 10 tháng 10 năm 1984 thì tính như sau:

1+0+1+0+1+9+8+4 = 24; rồi lấy 24 chia 9 được 2 dư 8. Vậy số sinh cũng là số may mắn của người sinh ngày 10/10/1984 theo cách tính thần số học là số 8. 

2.3. Cách tính con số may mắn tuổi Giáp Tý 1984 theo năm sinh và giới tính

Đây là con số may mắn dựa theo năm sinh của gia chủ. Cách tính những con số này như sau: Cộng hai số cuối cùng của năm sinh với nhau, tiếp tục cộng kết quả cho đến khi kết quả là 01 chữ số. Nam thì hãy lấy số 10 trừ đi con số kia, nữ thì lấy 5 cộng với con số kia, nếu kết quả là hai chữ số thì tiếp tục cộng. 

Áp dụng thấy con số may mắn tuổi Giáp Tý: 1984 = 8+4=12; 1+2=3; Nếu bạn là nam: 10-3=7; nếu là nữ: 3+5=8. Như vậy số may mắn của tuổi Giáp Tý nam mạng là 7; nữ mạng là 8.

IV. Cách ứng dụng tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào?

1984 hợp số nào


Dựa vào con số hợp tuổi Giáp Tý có thể thấy, tuổi Giáp Tý vô cùng may mắn khi hợp với nhiều con số trong phong thủy. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực tế muốn nhận được giá trị phong thủy tốt đẹp từ dãy số thì không chỉ dùng nhiều con số hợp phong thủy là tốt mà. Do đó, chúng ta cần xem xét cả dãy số.

Khi xem số điện thoại hợp tuổi 1984 hay không, đặc biệt là xem bói số điện thoại phong thủy, bạn cần quan tâm tới nhiều yếu tố khác nhau như ngày tháng năm sinh (hay còn gọi là tứ trụ). Từ đó tìm ra ngũ hành bản mệnh, hành khuyết thiếu trong tứ trụ và mối quan hệ ngũ hành của dãy số đối với bản mệnh. Cùng với đó có những yếu tố không thể thiếu khác như: cửu tinh đồ pháp, tổng số nút - cặp số đẹp, cân bằng âm dương, hành quẻ bát quái.

Tương tự, muốn biết số nhà, biển số xe hay số điện thoại khi xét theo phong thủy hay không thì bạn cũng phải dựa vào những yếu tố trên. Thiếu hay thêm bất cứ yếu tố nào cũng sẽ khiến kết quả bị sai lệch. Đây chính là phương pháp xem phong thủy dãy số chính xác giúp bạn tìm được dãy số hợp với mình giúp cuộc sống - công việc được thuận lợi, hưng vượng hơn.

Trên đây là những lý giải về tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ tìm được con số phù hợp với tuổi của  mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm số điện thoại phong thủy, sim số đẹp hãy đến với simphongthuy.vn tại ứng dụng kiểm tra sim phong thủy để hiểu rõ hơn nhé!

 

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

 

Ngoài ra bài này chúng tôi còn giải đáp những vấn đề sau: (FAQ):

 • sinh năm 1984 hợp số nào

 • tuổi 1984 hợp số nào

 • tuổi giáp tý hợp với số nào

 • tuổi giáp tý hợp số nào

 • tuổi giáp tý hợp con số nào

 • con số hợp với tuổi giáp tý

 • sinh năm 1984 hợp với số nào

 • tuổi tý 1984 hợp số nào

 • tuổi giáp tý 1984 hợp số nào

 • tuổi giáp tý hợp với con số nào

 • những con số hợp với tuổi giáp tý

 • nam sinh năm 1984 hợp số nào

 • tuổi tý 1984 hợp với số nào

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall