Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1974 hợp màu gì năm 2023?

14:11 05/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Có rất nhiều vật dụng liên quan đến màu hợp với tuổi 1974 trong cuộc sống do vậy mà tuổi giáp dần sinh năm 1974 hợp màu gì chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm . Và lựa chọn màu hợp tuổi 1974 góp phần bổ trợ cho vận trình chủ nhân trở nên hanh thông, may mắn và tốt đẹp hơn. Hôm nay, simphongthuy.vn gửi đến bạn đọc thông tin về tuổi 1974 hợp màu gì và ứng dụng màu sắc hợp với tuổi giáp dần vào việc chọn xe, sơn nhà, đá phong thủy.

1. Tại sao nên xem tuổi Giáp Dần hợp màu gì?

Chắc hẳn, không phải tất cả những người sinh năm 1974 đều hiểu hết ý nghĩa của việc xem người sinh năm 1974 hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy. Hiểu được điều này, trước khi tìm hiểu xem tuổi 1974 hợp màu gì thì simphongthuy.vn sẽ giải đáp chi tiết lý do nên sử dụng màu hợp tuổi Dần 1974:

  • Về phương diện sự nghiệp:

Tìm hiểu và ứng dụng chính xác những gam màu hợp tuổi Giáp Dần 1974 sẽ giúp công danh sự nghiệp thuận lợi thăng tiến. Cụ thể người sinh năm 1974 nên ứng dụng những màu hợp để sơn phòng làm việc sẽ là nền tảng để công việc làm ăn được suôn sẻ hơn, mọi dự tính khi thực hiện đều đạt được kết quả tốt như mong đợi.

  • Về phương diện tinh thần:

Ngoài việc đem lại tài lộc và may mắn trong công việc thì xem người sinh năm 1974 hợp màu gì và ứng dụng phù hợp sẽ giúp tinh thần của người tuổi Giáp Dần được thoải mái, vui vẻ và có thêm nhiều năng lượng trong cuộc sống. 

2. Nam nữ sinh năm 1974 hợp màu gì? Khắc màu gì?

1.1 Căn cứ để biết tuổi giáp dần hợp màu gì?

Trước khi tìm câu trả lời cho sinh năm 1974 hợp màu gì thì chúng ta cần biết đôi nét về tuổi 1974, đặc biệt là ngũ hành bản mệnh. Người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy - Đại Khê Thủy nghĩa là Nước khe lớn. Năm sinh dương lịch là 1974, năm sinh âm lịch là Giáp Dần. Giáp Dần 1974 xương con Cọp, tướng tinh con Trâu.

Căn cứ nào giúp người tuổi 1974 chọn được màu hợp tuổi 1974? Đó là dựa vào chính ngũ hành bản mệnh của người tuổi này, mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành để chọn màu sắc hợp tuổi.
 

 

Như đã nói ở trên, ngũ hành bản mệnh rất quan trọng trong việc luận giải màu sắc hợp với tuổi 1974. Bởi ngũ hành bản mệnh sẽ quy định các yếu tố phù hợp hay không phù hợp với chủ nhân. Do đó, để biết tuổi dần 1974 hợp màu gì thì trước tiên cần xác định người sinh năm 1974 thuộc mệnh gì. Sau đó, chúng ta áp dụng quy luật sinh-khắc trong phong thủy để tìm ra ngũ hành Thủy của người sinh năm 1974 sẽ nằm trong mối quan hệ tương sinh-tương khắc với hai ngũ hành nào.

Cuối cùng, tìm hiểu màu sắc đặc trưng của các ngũ hành và dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc nêu trên, người dùng sẽ biết được người mệnh Thủy 1974 sẽ phù hợp và không phù hợp với màu sắc nào.

1.2  Tuổi Giáp Dần hợp màu gì?

Nói về màu sắc hợp với tuổi 1974 chúng ta sẽ có hai sự lựa chọn: màu sắc thuộc ngũ hành tương hợp và màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh. Màu sắc thuộc ngũ hành tương hợp chính là màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (ngũ hành bản mệnh), đó là các màu: xanh than, đen, xanh dương.

Ngoài ra, theo chuyên gia phân tích sinh năm 1974 hợp màu gì có chia sẻ người tuổi Giáp Dần còn phù hợp với các màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh là ngũ hành Kim. Vì trong quy tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy rất tốt. Ngũ hành Kim đặc trưng bởi các màu: trắng, ghi, bạc, xám.

Màu sắc tương sinh hay tương hợp đều mang lại may mắn cho người sinh năm 1974. Nhưng nói về sự lựa chọn tốt nhất thì nên chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh.

Tham khảo thêm:

1.3. Tuổi 1974 kỵ màu gì?

Trái ngược với màu hợp tuổi giáp dần thì màu sắc khắc tuổi 1974 là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ. Vì trong quy luật tương khắc, ngũ hành Thổ khắc ngũ hành Thủy, đất sẽ ngăn dòng chảy của nước. Ngũ hành Thổ đặc trưng bởi các màu: nâu, vàng đồng, vàng sẫm. Do đó, để tránh ảnh hưởng xấu người sinh năm 1974 không nên chọn màu sắc thuộc ngũ hành Thổ.

3. Ứng dụng “tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp màu gì” vào cuộc sống

Những phân tích xem tuổi giáp dần hợp màu gì nêu trên chắc hẳn cũng đã giúp quý bạn định hình được màu sắc mang lại may mắn cho mình. Với từng trường hợp cụ thể người sinh năm 1974 có thể linh hoạt lựa chọn. Dưới đây là một số ứng dụng màu hợp tuổi Giáp Dần phổ biến nhất năm 2021:

3.1 Ứng dụng sinh năm 1974 hợp màu gì vào chọn màu xe

- Nam nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp màu xe gì?: Tuổi này nên chọn xe có màu đen sang trọng, màu xanh dương thời thượng, màu trắng trẻ trung hay màu vàng đẳng cấp đều được. Đây đều là những màu sắc bắt mắt, dễ sử dụng. Hơn nữa, xem tuổi giáp dần mua xe màu gì và chọn màu phù hợp sẽ hỗ trợ bản mệnh người dùng, giúp người dùng di chuyển an toàn và đưa đến những thành công mới.

- Tuổi Giáp Dần 1974 không nên chọn xe có màu nâu hay màu vàng sẫm. Đây đều là những màu tương khắc, không may mắn.

 
 

Ngoài ngày mua xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chủ nhân khi mua sắm xe cộ. Theo đó, bạn hãy xem ngay ngày tốt mua xe hợp tuổi mình tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT MUA XE]

3.2  Tuổi giáp dần sơn nhà màu gì?

Màu sơn của ngôi nhà sẽ gắn bó với chủ nhân trong thời gian dài. Ngôi nhà lại là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi cũng như mang lại hạnh phúc, bình yên gia đạo. Chính vì vậy, tuổi 1974 nên chọn những màu sơn tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Tránh chọn những màu sắc tương khắc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, gia đạo lục đục. Cụ thể, để rõ hơn về người sinh năm 1974 sơn nhà màu gì bạn có thể tham khảo như sau:

- Màu sơn phòng khách hợp tuổi 1974: lựa chọn màu xanh nước biển hoặc màu trắng đều mang lại vẻ tươi mới, mát mẻ. Có thể kết hợp nhiều màu hoặc trang trí thêm tranh treo tường để không gian trở nên ấn tượng, đỡ nhàm chán hơn.

- Sinh năm 1974 hợp màu gì khi sơn phòng ngủ: nên chọn màu trắng hoặc ánh kim nhẹ, những màu sắc tông nhẹ nhàng để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

- Màu sơn phòng bếp hợp tuổi 1974: quý bạn có thể chọn màu đen hoặc màu xanh dương với không gian bếp. Nên kết hợp nhiều màu sắc để tạo sự nổi bật. Ví dụ, khu vực nấu ăn có thể chọn màu đen nhưng khu vực bàn ăn thì nên chọn màu sáng hơn để tạo nét ấm cúng.

- Tuổi Dần 1974 hợp màu gì khi chọn ngoại thất: sơn ngoại thất tạo nên lớp áo bảo vệ bên ngoài cho căn nhà. Để tạo cảm giác mát mẻ, tươi sáng, tuổi 1974 có thể chọn màu xanh dương hoặc màu trắng.

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1974 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Giáp Dần 1974 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

3.3 Ứng dụng tuổi giáp dần hợp màu gì để chọn đá phong thủy

Tuổi Giáp Dần 1974 nên đeo đá màu gì?: Quý bạn nên chọn đá có màu xanh dương, xanh than hoặc màu đen sẽ tương hợp bản mệnh rất tốt. Ngoài ra, nên chọn thêm màu vàng, trắng là màu tương sinh cũng may mắn không kém.

4. Tuổi giáp dần hợp màu gì năm 2024 và ứng dụng màu hợp trong năm?

Để xác định màu hợp cho người tuổi Dần 1974 trong năm 2024, cần phải xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành màu với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu mệnh nam nữ mạng. Theo nguyên lý, nếu gặp phải sao xấu, màu được chọn cần phải có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành sao chiếu để giảm trừ vận hạn. Ngược lại, nếu gặp được sao tốt chiếu, màu được chọn cần phải có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và ngũ hành sao để tăng cường may mắn và phú quý. Cụ thể:

+ Nam mạng tuổi Giáp Dần năm 2024 hợp màu: đen, xanh dương

+ Nữ sinh năm 1974 năm 2024 hợp màu: trắng, xám, bạc, ghi.

Khi nắm rõ người sinh năm 1974 hợp màu gì năm 2024 thì việc ứng dụng màu hợp trong năm như thế nào để nhận được may mắn tài lộc lại đang là thắc mắc của nhiều người. Cụ thể đối với những gam màu hợp tuổi Giáp Dần năm 2024 thì quý bạn nên sử dụng trong việc chọn màu tóc, màu ốp điện thoại, màu trang phục, màu chăn ga,... Đây là những vật dụng có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm rất phù hợp để ứng dụng màu hợp tuổi 1974 năm Giáp Thìn.

5. Tử vi trọn đời tuổi Giáp Dần 1974

5.1. Đối với nam mạng tuổi Giáp Dần

  • Cuộc đời:

Nhìn chung cuộc đời của nam tuổi Giáp Dần tương đối tốt đẹp, trong cuộc sống người sinh năm 1974 gặp được nhiều may mắn, mọi công việc đều thuận lợi, suôn sẻ bởi được quý nhân phù trợ. Tuổi Giáp Dần nam mạng rất khéo léo trong việc giao tiếp vì thế mà được rất nhiều người yêu quý. Cuộc đời của nam tuổi 1974 ít phải chịu cực khổ. Tuổi thọ trung bình của tuổi Giáp Dần nam mạng từ khoảng 52 đến 58 tuổi. Tuy nhiên con số này có thể cao hơn nếu người tuổi này siêng năng làm việc thiện.

  • Tình duyên, gia đạo:

Đường tình duyên của người tuổi Giáp Dần rất thuận lợi. Là một người tài giỏi và thông minh nên nam mạng tuổi này được rất nhiều người để ý và yêu quý. Mặc dù được nhiều người theo đuổi nhưng người tuổi 1974 nam mạng rất ít khi rung động trước một ai đó. Bởi nam tuổi này rất kỹ lưỡng trong việc chọn bạn đời của mình. Đặc biệt, những người tuổi Dần 1974 nam mạng sinh tháng 6,7 và 11 âm lịch thì tình yêu và hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc.

  • Sự nghiệp:

Sự nghiệp của người tuổi Giáp Dần nam mạng: người tuổi này dễ dàng đạt được những thành công trong công việc mà không trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Cũng bởi sự nghiệp sáng lạng mà nam tuổi 1974 không phải lo lắng quá nhiều về cơm áo gạo tiền. Quý bạn tuổi này được quý nhân phù trợ lên nhận được nhiều tài lộc, cát khí.

5.2. Đối với nữ mạng tuổi Giáp Dần

  • Cuộc đời:

Người tuổi Giáp Dần nữ mạng khi còn nhỏ phải chịu nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên khi trưởng thành thì công việc, tài chính và tình duyên đều thuận lợi tốt đẹp. Những người tuổi 1974 nữ mạng có tuổi thọ trung bình từ 68 đến 78 tuổi. Tuổi thọ sẽ được gia tăng nếu như người tuổi này tích nhiều phúc đức, làm việc thiện.

  • Tình duyên, gia đạo:

Nữ tuổi Giáp Dần sinh tháng 1, 2, 5, 8, 10 âm lịch thì tình duyên lận đận, cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng cố gắng chia sẻ và thấu hiểu thì vận may sẽ đến.

Nữ tuổi 1974 sinh tháng 3, 4, 6, 11 âm lịch thì tình duyên và gia đạo vô cùng viên mãn, suôn sẻ. Gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Tuổi Giáp Dần nữ mạng sinh tháng 4, 9 và 12 âm lịch thì tình duyên và gia đạo trải qua nhiều thử thách mới nhận được hạnh phúc trọn vẹn.

  • Công danh, sự nghiệp:

Công danh của người tuổi Giáp Dần nữ mạng không được may mắn bằng nam tuổi 1974. Đường công danh của nữ tuổi 1974 không mấy phát triển nhưng đổi lại quý bạn tuổi này cũng đạt được những thành tựu tương đối vững chắc trong sự nghiệp.

Qua những phân tích trên đây, chắc hẳn đã giúp quý bạn lý giải được băn khoăn tuổi giáp dần sinh năm 1974 hợp màu gì? Hi vọng với những ứng dụng chọn màu hợp tuổi 1974 giáp dần khi chọn xe, màu sơn nhà, đá phong thủy...sẽ giúp tuổi Giáp Dần có những vật dụng may mắn, hỗ trợ tốt cho bản mệnh người dùng, từ đó trải lớp thảm đỏ dẫn lối người dùng đến thành công. Chia sẻ thông tin hữu ích với bạn bè, người thân cùng tham khảo xem tuổi 1974 hợp màu gì nhé!
 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall