Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Năm 2024 tuổi Giáp Dần hợp cây gì? Không nên trồng cây gì?

09:02 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo chuyên gia phong thủy việc nắm được tuổi Giáp Dần hợp cây gì sẽ giúp quý bạn đọc có hướng tìm mua được những chậu cây phong thủy may mắn chính xác. Từ đó cuộc sống trong tương lai sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn, thúc đẩy đường đường tài vận phát triển thuận lợi nhất. Vậy đâu là những loại cây phong thủy tuổi dần 1974, mời quý bạn xem chi tiết tại đây. 

I. Thông tin chung cho tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần có năm sinh là 1974 có một số thông tin cơ bản như sau:

- Có ngày sinh bắt đầu từ 23-1-1974 đến 10-2-1975

- Cầm tinh con Hổ, con dòng Bạch Đến, chủ về phú quý

- Thuộc bản mệnh Thủy (ngũ hành nạp âm Đại Khê Thủy - nước suối lớn)

- Thiên can: Giáp hợp Mậu

- Địa chi: Dần hợp Ngọ và Tuất

Trời sinh người tuổi Giáp Dần là người khéo léo, hướng ngoại, linh hoạt, có tài thuyết phục người khác, cuộc sống dễ phát triển do dựa vào tài ăn nói và biết cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Tuy nhiên do người này có nhược điểm là luôn tính toán hơn thiệt về lợi ích của cá nhân nên dễ gặp nhiều thất bại trong cuộc sống. Vì vậy để tạo năng lượng tích cực, giảm trừ hung khí, gia tăng may mắn, cũng như giảm thiểu, né tránh những thất bại, khó khăn thì nhiều người hiện đang có xu hướng dùng cây phong thủy cho tuổi giáp dần 1974. 

II. Tuổi giáp dần hợp cây gì? khắc cây gì?

Người sinh năm 1974 thuộc bản mệnh Thủy nên sẽ hợp với cây thuộc hành Kim và Thủy. Bởi vì theo phong thủy ngũ hành hợp tuổi Giáp Dần ta thấy Kim sinh Thủy, Thủy tương hợp với Thủy. Ngoài ra do Thổ khắc Thủy thì người này nên tránh mua phải cây thuộc ngũ hành Thổ. 

1. Giải đáp sinh năm 1974 hợp cây gì?

a. Cây phong thủy tuổi giáp dần là cây phát tài - cây kim tiền

Cây hợp tuổi dần 1974 đầu tiên phải kể đến là cây kim tiền còn có tên gọi là cây kim phát tài với thân cây vươn cao, lá xanh hướng thẳng lên tựa như bàn tay đang hứng lộc trời cho, vươn mình đón lấy của cải tiền bạc. Cây kim tiền là loài cây cảnh hợp tuổi giáp dần nhất, có khả năng đem đến vận may, giàu sang, thịnh vượng. Cây kim tiền khi được chăm sóc tốt đâm chồi nảy lộc, nở hoa có nghĩa là chủ nhân đang phát tài phát lộc, của cải gom đầy nhà. 
Người tuổi 1974 mệnh Thuỷ nếu muốn nhận được sự phù trợ tốt nhất nên lựa chọn trồng cây kim tiền dạng thuỷ canh và trang trí thêm những viên sỏi trắng trong chậu. Vì Thuỷ tượng trưng của nước, màu trắng của sỏi thuộc hành Kim, theo ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ nên dùng loại cây phong thủy hợp với tuổi giáp dần này sẽ gia tăng khả năng phù trợ của cây kim tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo sợi chỉ đỏ, vài đồng tiền vàng lên cây vừa đẹp mắt vừa có nghĩa phong thuỷ trở thành cây phát tài gia tăng cho người sinh năm Giáp Dần.   

 

cây phong thủy hợp tuổi 1974

b. Tuổi giáp dần hợp cây gì: Cây hồng môn

Cây hồng môn hành Kim khi được người sinh năm 1974 trồng trong nhà mang lại vượng khí, khả năng xua tan khí xấu để gia chủ ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp, công việc thuận buồm xuôi gió. Màu sắc tươi sáng của hoa cây hồng môn giúp đem lại sự may mắn cho chủ nhân trong kinh doanh để cải thiện tình trạng tài chính. Ngoài ra, loài cây hợp tuổi giáp dần này có hoa hình trái tim biểu tượng của tình yêu vững bền, hạnh phúc dài lâu.
 

cây phong thủy hợp tuổi 1974

c. Sinh năm 1974 hợp cây gì: Cỏ đồng tiền

Đối với người tuổi 1974, trồng cỏ đồng tiền mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thuỷ như thuộc hành Kim, tương sinh với bản mệnh của tuổi, giúp xua tan vận đen đủi, thu hút những điều tốt lành, cát khí để chủ nhân luôn may mắn, công thành danh toại. Đặt chậu cây hợp tuổi dần 1974 này ở bàn làm việc giúp người tuổi Giáp Dần có sự tỉnh táo, sáng suốt làm việc tập trung và nhiều cơ hội thăng tiến. Ngoài ra, loài cây cảnh hợp tuổi giáp dần này còn có khả năng giúp chủ nhân tránh được sự hãm hại, lừa lọc của các đối thủ trong công việc hiệu quả.
 

cây phong thủy hợp tuổi 1974

d. Cây hợp mệnh thủy 1974 là ngọc bích

Cây ngọc bích thuộc hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thuỷ nên loài cây này hợp với người tuổi Giáp Dần. Màu sắc long lanh của nó giúp không gian thêm sinh động, là biểu tượng của phúc lộc, tiền tài. Những chiếc lá nhỏ hình tròn tựa như đồng xu tượng trưng cho của cải, lá màu xanh như ngọc thể hiện sự đủ đầy, no ấm. Cây hợp với tuổi giáp dần càng ra nhiều hoa thì chủ nhân sinh năm 1974 càng phát tài phát lộc.
 

cây phong thủy hợp tuổi 1974

e. Tuổi giáp dần hợp với cây gì: Ngũ gia bì

Người tuổi 1974 chọn cây phong thủy tuổi giáp dần là cây ngũ gia bì để củng cố tiền bạc, giữ của cải, ổn định tài vận và phát triển vững mạnh. Theo chuyên gia phân tích tuổi giáp dần hợp cây gì có chia sẻ loài cây này là biểu tượng của sự hưng thịnh, may mắn đồng thời có khả năng xua đuổi tà ma, khí độc rất tốt.
 

cây phong thủy hợp tuổi 1974

f. Tuổi giáp dần trồng cây gì hợp phong thủy: cây phú quý thủy sinh

Đây là loại cây thuộc hành Thủy, tượng trưng cho may mắn, tốt lành, giúp mọi sự diễn ra đều hanh thông, như ý. Ngoài ra loại cây này rất được nhiều người sinh năm 1974 ưa chuộng bởi có vẻ bề ngoài và màu sắc đẹp mắt.

cây phong thủy hợp tuổi 1974

2. Tuổi Giáp Dần khắc với cây nào?

Ngoài những cây hợp với tuổi giáp dần thì người sinh năm Giáp Dần nên tránh các cây phong thuỷ tương khắc thuộc hành Thổ như lan ý mỹ, trầu bà đế vương để hạn chế bị mất mát của cải, tiền bạc, tài sản hoặc gặp vận rủi trong cuộc sống.

III. Hướng dẫn cách đặt cây phong thủy hợp với tuổi giáp dần

Vị trí đặt cây hợp tuổi dần 1974 có thể ở nhà, hành lang, bàn làm việc, cầu thang, cửa sổ... nhưng phải tuỳ vào đặc tính sinh trưởng và ý nghĩa phù trợ của cây cho từng công việc để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy. Hướng tốt đặt cây phong thủy hợp tuổi 1974 là hướng kích thích cung tài lộc, tăng hiệu quả chiêu tài vận và có thể bảo đảm cây sinh trưởng phát triển xanh tươi.

Muốn tìm được những hướng này thì quý bạn cần sử dụng cung mệnh của tuổi theo Du Niên Bát Trạch. Áp dụng ta có:

Nam mạng thuộc cung Cấn, nữ mạng cung Đoài nên cần đặt cây hợp với tuổi giáp dần tại các hướng như Tây Nam; Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong đó hướng Tây Nam là hướng tốt nhất cho nam, còn hướng Tây Bắc sẽ hợp nhất nữ bởi tại hướng này có sao Sinh Khí xung chiếu, tốt cho hôn nhân, gia đạo, cuộc sống sẽ gặp được quý nhân phù trợ. 

cây phong thủy hợp tuổi 1974


Lưu ý: Người sinh năm 1974 nên trồng cây cảnh hợp tuổi giáp dần và sử dụng thêm các vật phẩm phong thuỷ khác sim phong thuỷ hợp tuổi Giáp Dần, thuyền buồm để gia tăng khả năng trợ mệnh. Như vậy, việc kinh doanh, làm ăn, sự nghiệp, tình duyên của người tuổi Giáp Dần sẽ được khai mở thuận lợi, suôn sẻ, tránh điềm xấu một cách tối đa.

>>>Xem chi tiết: Sim số hợp tuổi 1974

IV. Tại sao nên xem tuổi giáp dần hợp cây gì?

Xung quanh con người nên có sự xuất hiện của cây xanh, người sinh năm 1974 nên trồng một số cây phong thuỷ hợp tuổi vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian, vừa tạo điểm nhấn cho nơi ở hoặc nơi làm việc. Cây hợp với tuổi giáp dần cũng là một loại cây xanh với chức năng thanh lọc không khí tự nhiên bảo vệ sức khoẻ mọi người nên con người thoải mái, tập trung làm việc, hiệu quả năng suất lao động cao. Người sinh năm Giáp Dần 1974 trồng cây phong thuỷ phù hợp còn có khả năng ngăn chặn những việc bất lợi, khí hung đến với chủ nhân. Những cây phong thủy hợp tuổi 1974 này góp phần mang đến một không gian vượng khí, cát tường, thu hút những điều may mắn, tốt lành và hạnh phúc cho người trồng.

V. Một vài yếu tố phong thủy may mắn cho tuổi Giáp Dần

1. Tuổi Giáp Dần hợp màu gì?

Trong phong thủy màu sắc thì những gam màu thuộc hành Kim và Thủy sẽ giúp vận trình của mệnh chủ thay đổi theo chiều hướng tích cực, gặp nhiều hanh thông, may mắn. Với những gam màu này quý bạn có thể ứng dụng vào các công việc như mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy, mua ví, quần áo,...

Xem chi tiết: Sinh năm 1974 hợp màu gì?

2. Tuổi Giáp Dần hợp số nào?

Từ xưa con số may mắn vẫn có nhiều khái niệm khác nhau, có người cho rằng con số may mắn của tuổi 1974 là số 74 xuất hiện ở đuôi năm sinh nhưng có người lại cho rằng con số may mắn theo tuổi là con số gắn liền với nhiều sự kiện, lặp đi lặp lại. Tuy nhiên những quan niệm nay đều sai lầm bởi theo chuyên gia con số may mắn hợp tuổi 1974 là những con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi. Áp dụng ta thấy tuổi Giáp Dần hợp với các số thuộc hành Kim (6, 7); Thủy (0, 1)

Xem chi tiết: Sinh năm 1974 hợp số nào?

3. Tuổi Giáp Dần hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp trong làm ăn, hôn nhân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc, công việc của gia chủ tuổi Giáp Dần. Theo các yếu tố cấu thành như thiên can, địa chi, ngũ hành, cung mệnh thì người tuổi Giáp Dần nên kết hợp với các tuổi sau: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi 

Áp dụng các yếu tố hợp tuổi hợp mệnh theo phong thuỷ vào cuộc sống là một phương pháp giúp người sinh năm 1974 nhận được vận khí tốt đẹp. Hãy dành một khoảng thời gian tìm hiểu thật kỹ tuổi giáp dần hợp cây gì để chọn mua cây hợp tuổi giáp dần chuẩn xác rồi bạn hãy thư giãn với việc chăm cây phong thuỷ hợp tuổi để tinh thần thoải mái, đón nhận những điều may mắn, cát tường.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

 

  • sinh năm 1974 hợp cây gì

  • tuổi giáp dần hợp với cây gì

  • tuổi 1974 hợp cây gì

  • tuổi dần 1974 hợp cây gì

  • tuổi giáp dần 1974 hợp cây gì

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close