Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì? Trồng cây gì theo phong thủy tiểu cảnh?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì hiện đang là câu hỏi của nhiều người sinh năm 1977 quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi ngoài ý nghĩa mang đến không gian tươi mới, không khí trong lành thì những loại cây hợp với người tuổi 1977 còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt, giúp mang đến may mắn, cải thiện vận mệnh, tránh những điềm gở trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để xác định người sinh năm 1977 trồng cây gì thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia bàn giải chi tiết dưới đây. 

I. Tổng quan tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

 Người tuổi Đinh Tỵ có một số thông tin chung như sau:

  • Tuổi âm lịch: Đinh Tỵ

  • Ngày sinh dương lịch từ: 18/2/1977 đến 16/2/1978

  • Thuộc bản mệnh Thổ (ngũ hành nạp âm Sa Trung Thổ)

  • Cầm tinh con Rắn

  • Thiên can: Đinh tương hợp Nhâm

  • Địa chi: Tỵ tam hợp Dậu và Sửu

Theo tử vi người tuổi Đinh Tỵ thuộc nạp âm Sa Trung Thổ có ý nghĩa đất pha cát, là dạng vật chất trong tự nhiên nên trời sinh người này yêu thích sự thoải mái, tự do, không gò bó, khuôn khổ. Bề ngoài họ luôn thể hiện là người mạnh mẽ, cứng rắn nhưng bên trong họ lại là người mềm mỏng, nhẹ nhàng, có phần yếu đuối, mong manh. Trong cuộc sống họ là tuýp người dễ gần, sôi nổi, không ngần ngại thể hiện quan điểm của bản thân nhưng họ lại là người đa nghi, hay ghen tuông nên trong tình cảm, hôn nhân sẽ gặp nhiều vấn đề khiến vợ chồng lục đục, xích mích. 

Như vậy để giảm trừ hung xấu, gia tăng may mắn trong công việc, hôn nhân cũng như cuộc sống thì người này nên ứng dụng xem tuổi 1977 hợp cây gì để trồng trong nhà, trước nhà, trên bàn làm việc,....

II. Vậy tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì? khắc cây nào?

1. Cách xem sinh năm 1977 hợp cây gì? khắc với cây nào?

Trong phong thủy, các yếu tố của mỗi con người đều có mối quan hệ mật thiết với nhau, hoặc là phù hợp hoặc là xung khắc. Nếu biết cách lựa chọn những yếu tố phù hợp sẽ giúp hỗ trợ, bồi dưỡng bản mệnh của chủ nhân, mang lại nhiều điều may mắn, kích tài vận, công danh… Cây phong thủy tuổi tỵ 1977 cũng vậy, nó sẽ có mối quan hệ mật thiết với các yếu tố khác. Trong đó quan trọng nhất là năm sinh của người Đinh Tỵ. Hay có thể nói, các định được năm sinh của tuổi Đinh Tỵ sẽ giúp chúng ta luận giải được người sinh năm 1977 hợp cây gì.
 

cây hợp tuổi 1977


Cụ thể từ năm sinh thì chúng ta sẽ dựa theo học thuyết ngũ hành sinh khắc để phân tích sinh năm 1977 hợp với cây gì. Theo đó cây có ngũ hành Hỏa chính là cây hợp mệnh thổ 1977 bởi Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra cây thuộc hành ngũ Thổ cũng là loại cây mang may mắn cho người tuổi Đinh Tỵ, vì đây là loại cây bản mệnh, có ý nghĩa tương trợ cho bản mệnh của gia chủ. 

Bên cạnh đó theo mối quan hệ tương khắc thì gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần hạn chế sử dụng tiểu cảnh thuộc hành Mộc vì Mộc hình khắc với Thổ.

2. Giải đáp người tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì?

a. Tuổi 1977 hợp cây gì trong trong nhà?

Cây đuôi công: Trong phong thủy, tiểu cảnh này thuộc hành Thổ, có tán lá cây rộng, mang ý nghĩa cho thịnh vượng, viên mãn, đủ đầy. Ngoài ra cây đuôi công còn có mang nguồn năng lượng tích cực dồi dào đem đến may mắn về tài lộc cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 
cây hợp tuổi 1977

b. Nam nữ sinh năm 1977 trồng cây gì trước nhà:

- Cây dứa cảnh gai hồng: Trong Phong thủy, cây dứa cảnh gai hồng tượng trưng cho tình yêu bùng cháy, mãnh liệt và sự sum vầy, hạnh phúc của gia đình. Nếu tuổi 1977 muốn biết tuổi đinh tỵ hợp với cây gì để giúp cải thiện về đường gia đạo, tình duyên thì cây dứa cảnh gai hồng cực kỳ phù hợp.
cây hợp tuổi 1977

Bên cạnh đó, cây dứa cảnh gai hồng với màu đỏ nổi bật rất phù hợp với mệnh của người Đinh Tỵ 1977. Màu đỏ thuộc ngũ hành Hỏa, người Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ. Theo quy tắc tương sinh trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ rất tốt. Do đó, trồng cây phong thủy tuổi đinh tỵ - dứa cảnh gai hồng còn giúp người Đinh Tỵ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.
- Cây chuối rẻ quạt: Loại cây này thuộc hành Thổ, ẩn chứa ý nghĩa tốt lành, những chiếc lá khổng lồ sẽ giúp xua đuổi tà khí, rước đón may mắn về tài lộc, tượng trưng cho cuộc sống viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. Loại cây này nên trồng trước nhà bởi những khi phát triển chúng sẽ lớn dần, những tán lá sẽ to rộng, thích hợp sống trong môi trường thoáng rộng như khoảng sân trước nhà.

 

cây hợp tuổi 1977

b. Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì để đặt trên bàn làm việc:

- Cây xương rồng: Như chúng ta đã biết, cây xương rồng là loài cây thường sống ở nơi hoang mạc nắng nóng khô cằn, thời tiết cực kỳ khắc nghiệt. Chính sức sống mãnh liệt đã giúp chúng sinh tổn và phát triển mạnh mẽ. Do đó, cây xương rồng tượng trưng cho sự kiên trì, không chịu khuất phục, ý chí vượt qua nghịch cảnh cũng như thay đổi để sinh tồn. Người Đinh Tỵ có tính cách mạnh mẽ, không chịu đầu hàng trước bất cứ khó khăn nào nên cây phong thủy tuổi tỵ 1977 sẽ chính là cây xương rồng. Nếu ở nhà hoặc cây để bàn làm việc tuổi đinh tỵ là cây xương rồng thì hứa hẹn sẽ giúp tích tụ năng lượng, sự may mắn, hóa giải sát khí, giúp chủ nhân ngày càng thành công hơn.
 

cây hợp tuổi 1977


Ngoài ra, cây xương rồng còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, chung thủy và lời yêu thương còn cất giấy ở trong lòng. 

- Cây lô hội: Cây lô hội là loài cây có nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái, thanh thản. Ngoài ra, cây lô hội còn có tác dụng hóa giải những điều không may mắn, xua đuổi tà khí. Theo chuyên gia phân tích tuổi đinh tỵ trồng cây gì hợp phong thủy chia sẻ người tuổi Đinh Tỵ 1977 đặt một cây lô hội lên bàn làm việc sẽ giúp thu hút vận khí tốt, xua đuổi những điều không may mắn.
 

cây hợp tuổi 1977

3. Tuổi Đinh Tỵ khắc với cây nào?

Trong phong thủy cây cảnh thì người tuổi Đinh Tỵ nên hạn chế dùng những loại cây có lá dài, bởi đây là những loại cây thuộc ngũ hành Mộc, cụ thể gồm một số loại cây có ý nghĩa hung xấu điển hình như:

  • Cây phát tài núi

  • Cây tùng la hán

  • Cây cau tiểu trâm

  • Cây lưỡi hổ

III. Lợi ích khi dùng cây phong thủy tuổi tỵ 1977

cây hợp tuổi 1977
 

Việc trồng cây hợp mệnh thổ 1977 trước mắt về mặt khoa học đời sống thì nó giúp không khí trở nên mát mẻ, tươi mới, trong lành hơn. Từ đó giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, tinh thần luôn minh mẫn, tỉnh táo, có những quyết định sáng suốt mang lại nhiều thành công hơn.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia phân tích tuổi đinh tỵ hợp cây gì thì cây phong thủy cho tuổi đinh tỵ sẽ giúp sinh khí tốt, hội tụ nguồn năng lượng mạnh mẽ, bổ trợ, bồi dưỡng, cải thiện vận mệnh. Từ đó giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công, gặp được nhiều may mắn, hóa giải được những điềm xui xẻo, xua đuổi tà khí.

Dùng cây cảnh hợp tuổi đinh tỵ cũng giúp không gian trở nên đẹp hơn, mang tính nghệ thuật hơn. Bên cạnh đó, nó cũng nói lên sự tinh tế, thông thái trong việc lựa chọn những yếu tố phù hợp của chủ nhân.

>>>Quý bạn có thể kết hợp với số điện thoại hợp tuổi Đinh Tỵ để gia tăng cát khí may mắn

IV. Hướng đặt cây hợp tuổi đinh tỵ theo bát quái đồ

Việc chọn hướng đặt cây phong thủy quan trọng không kém việc tìm hiểu tuổi 1977 hợp cây gì. Bởi chỉ khi đặt đúng hướng, đúng vị trí thì mới giúp cây phát triển tốt, thu hút được nhiều tài lộc, sinh khí thịnh vượng. Từ đó cây phong thủy tuổi đinh tỵ mới bổ trợ cho chủ nhân, giúp tuổi Đinh Tỵ gặp nhiều may mắn. Tùy từng loại cây mà có vị trí, hướng đặt phù hợp khác nhau.

Sử dụng bát quái đồ để xác định phương hướng, bố trí cây hợp mệnh thổ 1977 là phương pháp chuẩn xác nhất hiện nay. Trên bát quái đồ là 8 phương vị thuộc hai nhóm Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Theo cung mệnh của nam nữ tuổi Đinh Tỵ thì hướng phù hợp để đặt cây trên bát quái đồ sẽ khác nhau. Cụ thể:

- Nam cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng nằm ở nhóm Tây Tứ Trạch, gồm có: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

- Nữ cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt cây tại các hướng nằm ở nhóm Đông Tứ Trạch sẽ gặp nhiều may mắn, cụ thể gồm các hướng: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. 

V. Một vài yếu tố phong thủy may mắn khác cho người tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh ứng dụng tuổi đinh tỵ hợp cây gì vào cuộc sống thì có một số yếu tố phong thủy mang ý nghĩa may mắn khác phù hợp với người sinh năm 1977 như sau:

1. Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì?

Theo phong thủy màu sắc thì người sinh năm 1977 ưu tiên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím nhất vì đây là những gam màu tương sinh với bản mệnh (hành Hỏa); người ra những người này có thể dùng màu vàng, nâu bởi đây là màu bản mệnh, có ý nghĩa tương trợ cho bản mệnh gặp nhiều may mắn. 

Xem chi tiết: Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì?

2. Tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?

Người sinh năm 1977 áp dụng phong thủy số học vào cuộc sống cần lưu ý chọn được chính xác những con số may mắn, phù hợp với bản mệnh của mình. Như vậy khi áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì với các con số tự nhiên từ 0 đến 9, người tuổi Đinh Tỵ nên sử dụng con số thuộc hành Hỏa (số 9); thuộc hành Thổ ( 2 - 5 - 8)

Xem chi tiết: Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với số nào?

Bây giờ thì quý bạn sinh năm 1977 đã biết tuổi đinh tỵ hợp cây gì rồi đúng không? Đây đều là những loài cây rất dễ tìm trên thị trường. Điều quan trọng là quý bạn cần chú ý đến việc đặt cây hợp với tuổi đinh tỵ theo hướng tốt, vị trí đúng, chăm sóc mỗi ngày để vừa có môi trường trong lành vừa bổ trợ về mặt phong thủy cho bản thân. Chúc các bạn có cuộc sống, sự nghiệp được như ý!

 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close