Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bố mẹ 1997 tuổi đinh sửu sinh con năm nào thì hợp và tốt?

13:29 08/07/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con trong các năm 2021, 2022, 2023, 2024, 2025 nhưng chưa biết tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào thì hợp bố mẹ, năm nào tốt cho con cái thì những thông tin được cung cấp tại bài viết dưới đây sẽ là những thông tin đắt giá mà bạn không nên bỏ lỡ 

1️⃣ Xem ngay tử vi 2022 cho tuổi này tại: Tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2022 nam mạng nữ mạng

I. Tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì hợp

Để xác định được năm sinh con hợp tuổi 1997 quý bạn cần điểm qua một số thông tin nổi bật về tuổi này như sau:

 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: từ 7/02/1997 đến 27/01/1998

 • 1997 tuổi con gì: can chi là Đinh Sửu ứng với tuổi con Trâu

 • 1997 mệnh gì: nam nữ Đinh Sửu mệnh Thủy

 • Nạp âm nào: "Giản Hạ Thủy - Nước khe suối"

 • Cung gì?: nam nữ mạng sinh năm 1997 cung Chấn ứng với hành Mộc.

1. Bố mẹ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì hợp nhất?

Theo chuyên gia phong thủy, năm sinh con tốt nhất là năm thỏa mãn 3 tiêu chí gồm thiên can, địa chi, ngũ hành bản mệnh. Với thiên can Đinh Sửu mệnh Thủy :

 • Năm có thiên can hợp là năm thuộc can Nhâm Ngược lại, năm xung sẽ có can Tân và Quý. Vì Đinh hợp Nhâm, phá Tân và xung Quý.

 • Năm có địa chi hợp là năm thuộc chi Tý, Tỵ, Dậu. Năm có chi xung là năm có chi Thìn, Tuất, Mùi, Ngọ. Bởi Tỵ - Sửu - Dậu, tam hợp, Tý - Sửu nhị hợp còn Thìn - Tuất - Sửu - Mùi tứ hành xung, Sửu - Mùi tương xung, Sửu - Ngọ tương hại, Sửu - Thìn tương phá, Sửu - Mùi - Tuất tương hình.

  Ai là người phù hợp nhất trong chuyện làm ăn, kết hôn hay kết hợp trong một số việc quan trọng khác? Mời quý bạn tham khảo tại Tam hợp tuổi Sửu để biết chi tiết
  ✅ Khi kết hợp làm ăn với các tuổi tứ hành xung sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người tuổi Sửu? Mời quý bạn nhấp vào Tứ hành xung tuổi Sửu để xem chi tiết

 • Năm có ngũ hành hợp là năm thuộc hành Thủy, Mộc, Kim. Năm có ngũ hành khắc là năm thuộc ngũ hành Thổ hoặc Hỏa. Vì Kim sinh Thủy - tiểu cát Thủy tương sinh Mộc - đại cát và Thủy khắc Hỏa là đại hung, Thổ khắc Thủy là tiểu hung trong chọn năm sinh con hợp tuổi 1997.

Theo đó năm thỏa mãn cả 3 tiêu chí là năm có can Nhâm, chi Tý, Tỵ hoặc Dậu và có ngũ hành Thổ hoặc Mộc. Ứng với những điều kiện này chỉ có năm 1972 là năm phù hợp. Tuy nhiên, với tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con vào năm này là điều không thể. Vì vậy không có năm nào được đánh giá là hoàn hảo tuyệt đối cho việc sinh con của bố mẹ tuổi 1997. 

2. Bố mẹ tuổi Đinh Sửu nên sinh con năm nào hợp

2.1 Sinh con năm 2021 có hợp không

Năm 2021 là năm không hợp để bố mẹ tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con. Bởi:

 • Xét theo thiên can: Con can Tân bố mẹ can Đinh=> Xung - Không tốt

 • Xét theo địa chi: Con và bố mẹ đều chi Sửu=> Bình hòa - Không tốt không xấu

 • Xét theo ngũ hành: Con mệnh Thổ bố mẹ mệnh Thủy=> Mệnh con tương khắc với bố mẹ - Tiểu hung

Nếu sinh con vào năm này tình cảm gia đình không mấy thuận lợi, con cái thường không hợp tính mẹ cha. Công việc làm ăn của bố mẹ có thể có những thay đổi gồm cả tốt và xấu.

2.2 Sinh con năm 2022 có hợp không

Năm 2022 Nhâm Dần là năm khá hợp để bố mẹ tuổi Đinh Sửu sinh con. Bởi nếu sinh con năm này

 • Xét về ngũ hành: Con mệnh Kim, bố mẹ mệnh Thủy=> Mệnh con tương sinh với bố mẹ - Tiểu cát

 • Xét về thiên can: Con can Nhâm, bố mẹ can Đinh=> Tương hợp - Tốt

 • Xét về địa chi: Con chi Dần, bố mẹ chi Sửu=> Bình hòa - Không tốt không xấu

Do đó, con sinh ra khỏe mạnh ngoan ngoãn và vâng lời. Gia đạo êm ấm, an khang và thịnh vượng.

⌛ Làm sao để sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ, gia đình hạnh phúc, êm ấm, con cái hiếu thuận. Chi tiết tại: Sinh con năm 2022 có hợp tuổi bố mẹ không?

2.3 Sinh con năm 2023 có hợp không

Năm 2023 Quý Mão là năm không khắc cũng không hợp để bố mẹ Đinh Sửu sinh con vì:

 • Xét về thiên can: Con can Quý, bố mẹ can Đinh => Tương khắc - Không tốt

 • Xem về địa chi: Con chi Mão, bố mẹ chi Sửu=> Bình hòa - Không tốt cũng không xấu

 • Xét về ngũ hành: Con mệnh Kim bố mẹ mệnh Thủy=> Tương sinh nhưng là mệnh con tương sinh với bố mẹ nên được coi là tiểu cát

Nếu sinh con năm 2023 thì con sinh ra hòa hợp tính cách của bố mẹ, công việc làm ăn của bố mẹ có thể thay đổi theo hướng tốt nhưng con sinh ra có thể hay ốm vặt và thường phải xa bố mẹ.

2.4 Sinh con năm 2024 có hợp không

Năm 2024 Giáp Thìn là năm không hợp để bố mẹ tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con. Bởi:

 • Xét theo thiên can: Con can Giáp, bố mẹ can Đinh=> Bình hòa - Không tốt cũng không xấu.

 • Xét theo địa chi: Con chi Thìn, bố mẹ chi Sửu=> tương phá - Không tốt

 • Xét theo ngũ hành: Con mệnh Hỏa, bố mẹ mệnh Thủy=> Tương khắc - Đại hung

Nếu sinh con năm này bố mẹ và con cái không hợp tính nhau. Hòa khí gia đình khó giữ và công việc của bố mẹ cũng có thể bị ảnh hưởng.

2.5 Sinh con năm 2025 có hợp không

Năm 2025 là năm không hợp cũng không xung nếu bố mẹ Đinh Sửu sinh con. Bởi 

 • Xét theo thiên can: Con can Ất bố mẹ can Đinh=> Bình hòa - Không tốt không xấu

 • Xét theo địa chi: Con chi Tỵ bố mẹ chi Sửu=> Tam hơp - Tốt

 • Xét theo ngũ hành: Con mệnh Hỏa bố mẹ mệnh Thủy=> Mệnh bố mẹ tương khắc với mệnh con - Đại hung

Nếu sinh con vào năm này công việc làm ăn của cha mẹ sẽ gặt hái được nhiều thành công mới nhưng con cái không hợp với cha mẹ, hay đau ốm

Tuổi Bính Tý 1996 nên kết hợp làm ăn với tuổi nào giúp sự nghiệp và tài vận hanh thông. Tham khảo chi tiết tại: Xem tuổi làm ăn

Kết luận bố mẹ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì hợp: Như vậy có thể thấy trong khoảng 5 năm từ 2021 đến 2025 năm sinh con hợp bố mẹ tuổi Đinh Sửu nhất là năm 2022. Ngoài ra, sinh con vào các năm 2023 và 2025 cũng không quá xung khắc với bố mẹ. Trái lại thì năm 2021, 2024 là những năm không hợp để bố mẹ tuổi 1997 sinh con.

Lưu ý khi xem tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì tốt: 

 • Đối với cặp vợ chồng chỉ có tuổi bố hoặc tuổi mẹ là Đinh Sửu thì năm sinh con hợp tuổi sẽ có chút thay đổi tuy nhiên không quá nhiều. Để chọn năm sinh con phù hợp quý bạn nên xem thêm tuổi bố hoặc mẹ còn lại.

 • Đối với những năm không hợp tuổi sinh con, bố mẹ tuổi 1997 nên tránh chứ không hẳn là không được sinh con vào năm này. Tuy nhiên, nếu sinh con vào năm này thì quá trình nuôi dạy con sẽ khó khăn hơn những năm khác. Điều này có thể hóa giải bớt bằng cách bán khoán con lên chùa, sinh thêm con hợp tuổi với các thành viên trong gia đình hoặc cho con nhận cha mẹ nuôi hợp tuổi.

II Bố mẹ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào tốt cho con

1. Tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào tốt cho con?

Theo chuyên gia về tử vi phong thủy, trong năm năm từ 2021 đến 2025 nếu bố mẹ 1997 có kế hoạch sinh con thì nên cân nhắc sinh con vào năm 2021, 2022 và 2024 bởi nếu sinh con vào những năm này vận số của con khá tốt. Ngoài ra, sinh con vào năm 2023 và 2025 thì vận số cũng không xuất sắc nhưng cũng không xấu. Nhưng nếu sinh con vào tháng 3, 4 âm lịch năm 2023 hoặc tháng 1, 5, 11 và 12 (Âm lịch) năm 2025 thì vận số của con cũng có nhiều điểm tốt nổi trội. Cụ thể:

 • Nếu 1997 sinh con năm 2021: Đứa trẻ sinh ra có vận số may mắn và thuận lợi đặc biệt trong công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, trên phương diện tình yêu, gia đạo thì đứa trẻ sinh ra nên kết hôn muộn. Và tốt nhất bố mẹ Đinh Sửu nên sinh con vào tháng 6, 7 và 11 âm lịch năm 2021 là tốt nhất.

 • Nếu 1997 sinh con năm 2022: Đứa trẻ sinh năm này sẽ có cuộc sống suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc đặc biệt là trong giai đoạn trung và hậu vận. Nếu bố mẹ Đinh Sửu có dự định sinh con năm này thì tốt nhất nên sinh vào tháng 1, 4, và 8 âm lịch

 • Nếu 1997 sinh con tháng 3, tháng 4 âm lịch năm 2023: Nếu đứa trẻ sinh vào những tháng này thì sẽ thông minh, lanh lợi và có cuộc sống an nhàn

 • Nếu 1997 sinh con năm 2024: Con sinh ra vào năm này thường học rộng tài cao. Cuộc sống may mắn và thuận lợi trên nhiều phương diện cuộc sống như tài lộc, tình duyên gia đạo. Nếu sinh vào 1, 5, 11 và 12 ( âm lịch) thì cuộc sống lại càng nhiều may mắn hơn.

 • Nếu 1997 sinh con tháng 1, 5, 11 và 12 ( Âm lịch) năm 2025: Đứa trẻ sinh ra vào thời điểm này trong năm vận số sẽ an nhàn, vui vẻ.

Xem chi tiết tuổi sinh con hợp bố mẹ để gia đình hạnh phúc, êm ấm và con cái thành đạt tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

2.  Theo lá số tử vi của bố và mẹ thì 1997 sinh con năm nào tốt?

Vận số của con sinh ra ngoài chịu ảnh hưởng bởi vận hạn của tuổi thì còn ảnh hưởng bởi các sao chiếu trên lá số tử vi của cha mẹ. Dưới đây là một số trường hợp tiêu biểu cho sự ảnh hưởng này: 

 • Nếu năm sinh con lá số của bố mẹ Đinh Sửu có sao Khôi, Việt, Khoa, Quyền thì con sinh ra sẽ được hiền đạt và hưởng vinh hoa phú quý.

 • Tại cung tử tức có Tràng - Sinh, Nhật, Nguyệt thì đường tài lộc của con cái rất phát đạt

 • Tại cung tử tức có Thiên - Tướng, Thiên - Lương : con sinh ra sẽ tài giỏi, và hiếu thuận.

 • Tại cung tử tức có Tham - Phá hội hung - tinh đắc địa thì con cái sinh ra khỏe mạnh, thông minh

 • Lá số tử vi của mẹ có Tử - Vi hoặc Tử, Phủ thủ mệnh thì sẽ vượng phu ích tử: công danh sự nghiệp của con nhờ mẹ mà gặp rất nhiều may mắn. 

 • Tại cung phúc đức có Tràng - Sinh, Đế - Vượng: thì gia đạo ấm êm, nhiều phúc đức. Con sinh ra mạnh khỏe và có cuộc sống may mắn và thuận lợi

Tóm lại, tuổi Đinh Sửu 1997 nên sinh con vào năm 2022 là hợp và tốt nhất. Ngoài ra, sinh con vào năm 2023 với các tháng 3 và 4 âm lịch cũng rất tốt và thuận lợi. Bên cạnh đó nếu muốn sinh con năm 2021, 2024, 2025 thì nên cân nhắc thêm dựa trên lá số tử vi của bố mẹ.

>>>Để gia tăng may mắn, gặp nhiều thành công thì bố mẹ tuổi Đinh Sửu có thể kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy sim số bằng cách đến với kho [sim phong thủy hợp tuổi 1997] để tìm chọn những dãy số phù hợp.


Tới đây chắc hẳn quý bạn đọc đã nắm được bố mẹ tuổi Đinh Sửu sinh con năm nào thì hợp và tốt. Hy vọng quý bạn đọc sẽ ứng dụng và lựa chọn cho mình năm sinh con phù hợp và giúp cho cuộc sống gia đình trở nên gắn kết, cuộc sống thịnh vượng hơn.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close