Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu hợp cây gì và kỵ cây nào?

17:17 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Hiện nay, rất nhiều người tuổi Đinh Sửu đều lầm tưởng rằng cây hợp mệnh thủy 1997 là loài cây ứng với sở thích của mình hay là những cây được mọi người truyền tai nhau rằng nó sẽ đem lại may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên những nhận định này hoàn toàn sai bởi để xem người tuổi Đinh Sửu hợp cây gì thì cần phải dựa vào các yếu tố phong thủy hợp tuổi 1997. Vậy người tuổi Sửu 1997 hợp cây gì? Nên tránh sở hữu loài cây nào? Mời bạn tham khảo chi tiết phần luận giải của chuyên gia phong thủy sau đây.

1. Thông tin về người tuổi Đinh Sửu

- Gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 cầm tinh con Trâu thuộc mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy). Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy:

  • Tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy): kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy chuyển hóa thành thể lỏng

  • Tương trợ với mệnh Thủy

  • Tương khắc với mệnh Thổ: đất sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước.

- Dựa vào quy luật ngũ hành này có thể dễ dàng xác định được phong thủy của người tuổi 1997 và biết được tuổi Đinh Sửu hợp cây gì? Kỵ cây gì? 

- Phong thủy tuổi Đinh Sửu:

  • Màu hợp: trắng, xám, ghi, bạc, đen, xanh dương

  • Số hợp: 6, 7, 0, 1

2. Giải đáp tuổi đinh sửu hợp cây gì? Kỵ cây gì theo phong thủy?

2.1. Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp cây gì?

a. Cây sen đá chuỗi ngọc bi

Tuổi Đinh Sửu có mệnh Giản Hạ Thuỷ thì hợp cây gì nhất - theo chuyên gia người tuổi này thích hợp trồng cây sen đá chuỗi ngọc bi. Đây là loại cây có hình dáng các chuỗi hạt mọng nước căng tròn đầy thể hiện sự viên mãn. Cây có dạng thành từng chùm rủ xuống hoặc bò sát trên mặt đất, sống lâu mà không cần chăm sóc nhiều. Cây hợp mệnh thủy 1997 này có chuỗi hạt ngọc bi tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, bền bỉ, lâu dài, mạnh mẽ. Loài cây hợp tuổi sửu 1997 này có ngũ hành tương sinh với mệnh Thuỷ của người tuổi Đinh Sửu cho nên có khả năng đem đến những điều tốt lành để chủ nhân học hành thi cử đỗ đạt, khởi nghiệp, làm ăn “vào cầu” gặp nhiều may mắn. Màu sắc xanh non mơn mởn của cây tạo cảm giác trong sáng, thanh khiết thể hiện tình cảm chung thuỷ, sắt son không bao giờ thay đổi, không màng vụ lợi toan tính.
 


Bên cạnh đó, người tuổi 1997 có thể trồng một số cây phong thuỷ cho tuổi đinh sửu khác mang đến ý nghĩa tốt đẹp như:

b. Cây Ngũ gia bì

Người tuổi Đinh Sửu hợp cây gì thì cây ngũ gia bì là loại cây không tốn nhiều công chăm sóc nhưng xanh tốt quanh năm có ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, hoà thuận, êm ấm, động viên tinh thần của các thành viên trong gia đình, tổ chức. Người tuổi Đinh Sửu trồng cây ngũ gia bì sẽ có con đường học vấn thuận lợi, tài vận tươi sáng, của cải làm ra không bị tiêu hao nên nhanh chóng thịnh vượng, phú quý. Cây hợp tuổi đinh sửu 1997 này góp phần lớn trong việc cân bằng âm dương để chủ nhân làm mọi việc một cách suôn sẻ. Ngoài ra, người sinh năm 1997 trồng cây này còn mang đến khả năng chấn phong cực tốt, xua đuổi hung khí rước vượng khí vào nhà.
 

Cây ngũ gia bì

c. Cây Kim tiền

Cây hợp mệnh thủy 1997 này còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, xét về ngữ nghĩa thì Kim là phát tài, Tiền là của cải tài sản giàu sang phú quý. Đây là một trong những câu trả lời “tuổi đinh sửu hợp với cây gì” bởi nếu người sinh năm 1997 trồng cây kim tiền sẽ được hưởng nhiều may mắn, tài lộc, giàu sang, giữ được tiền bạc không sợ tổn thất mất mát. Đặc biệt, nếu chăm sóc tốt cây hợp tuổi sửu 1997 này ra hoa tượng trưng cho tài lộc nở rộ, gia chủ ngày càng làm ăn thành đạt, công danh thăng tiến. Để tăng thêm khả năng phù trợ thì người tuổi Đinh Sửu nên treo thêm các sợi chỉ màu đỏ, đồng tiền vàng hoặc nơ đỏ lên cây vừa đẹp mắt vừa có ý nghĩa phong thuỷ.
 

Cây kim tiền

c. Cây Vạn lộc

Người sinh năm 1997 hợp cây gì thì trồng cây vạn lộc có khả năng gia tăng vận khí, thu hút những năng lượng tốt lành tích cực, tiêu trừ hung khí để con người nhận được nhiều may mắn, cát khí. Loài cây cảnh hợp tuổi đinh sửu này có thể thu hút tài vận, hạn chế những điều xui rủi trong cuộc sống, làm ăn cho nên người tuổi Đinh Mùi nên đặt trong nhà hoặc nơi làm việc.

Ngoài ra khi chuyên gia phân tích tuổi đinh sửu hợp cây gì có chia sẻ: khi cây vạn lộc ra hoa tức là điềm báo cực tốt cho công việc làm ăn, kinh doanh đạt nhiều doanh số, tình duyên theo như ý muốn, gia đình bình an, tiền bạc dồi dào...
 

Cây vạn lộc

d. Cây Ngọc bích

Loài cây này còn được gọi là cây may mắn, cây phỉ thuý, cây tình bạn. Lá cây nhỏ nhắn có dạng tròn hình đồng xu là biểu tượng của tiền bạc của cải, lá xanh non mượt đẹp mắt thể hiện cuộc sống đủ đầy, no ấm, giàu sang. Người sinh năm 1997 trồng cây ngọc bích sẽ có thể ăn nên làm ra, sung túc về tiền tài, vật chất, may mắn. Cây phong thuỷ tuổi sửu 1997 này ra càng nhiều hoa thì chủ nhân càng thịnh vượng, thăng tiến như diều gặp gió, may mắn luôn mỉm cười. Ngoài ra, cây này còn thể hiện tình bạn tri kỉ, bền vững không thay đổi.
 

Cây ngọc bích

 

2.2. Tuổi Đinh Sửu không nên trồng cây gì?

Ngoài xem tuổi đinh sửu hợp cây gì thì quý bạn cần lưu tâm đến các loại cây khắc tuổi đinh sửu. Cụ thể các loài cây khắc mệnh tuổi Đinh Sửu phải luôn ghi nhớ tránh trồng như hồng môn, trầu bà đế vương xanh, đuôi công, đa búp đỏ. Nếu trồng các loài cây này có thể khiến con người sức khoẻ suy yếu thường xuyên đau ốm, mất tập trung, làm việc kém hiệu quả, vận xui gõ cửa...

Ngoài ra màu hợp tuổi và số điện thoại hợp tuổi 1997 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

3. Ý nghĩa dùng cây hợp mệnh thủy 1997

Người tuổi này trồng cây hợp tuổi sửu 1997 có nhiều ý nghĩa như mang đến các giá trị may mắn, tránh điềm xui xẻo, gặp dữ hoá lành luôn có quý nhân phù trợ. Ngoài ra, cây phong thủy hợp tuổi đinh sửu còn có thể thu hút năng lượng tích cực để người tuổi 1997 đạt được nguyện vọng trên đường tài lộc, gia đạo, học hành, công danh. Một ý nghĩa không thể không nhắc tới đó là cây cảnh hợp tuổi đinh sửu đem đến không gian xanh, tạo điểm nhấn trong kiến trúc, điều hoà không khí tốt cho sức khoẻ giúp con người tỉnh táo, tinh thần phấn chấn làm việc tập trung nên hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.
 

4. Hướng đặt cây hợp mệnh thủy 1997?

Ngoài việc xem sinh năm 1997 hợp cây gì để chọn đúng cây hợp tuổi đinh sửu 1997, người sinh năm 1997 cũng cần lưu ý chọn vị trí đặt cây tốt mới kích hoạt được tối đa luồng cát khí tốt đẹp cho bản mệnh. Đó là những hướng hợp tuổi 1997 thuộc cung Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên hoặc Sinh Khí. Cụ thể người tuổi Đinh Sửu nam mạng và nữ mạng đều thuộc cung Chấn hành Mộc nên và không nên trồng cây hợp tuổi 1997 ở các hướng sau:

  •  Hướng hợp: hướng Nam - Đông Nam - Bắc - Đông

  •  Hướng kỵ: hướng Tây - Tây Bắc - Tây Nam - Đông Bắc

>>>Xem chi tiết tại: Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào để đặt cây?

5. Kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1997?

Để gia tăng may mắn trong năm Giáp Thìn 2024 thì người tuổi Đinh Sửu nên kết hợp sử dụng kèm theo một số vật phẩm phong thủy có khả năng phù trợ cho bản mệnh của người sinh năm 1997 thêm tốt đẹp. Gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy như sau: 

  • Sim phong thủy hợp tuổi 1997: số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu 1997 được biết đến là vật phẩm tiện dụng và mang giá trị phong thủy bổ trợ cho người sinh năm 1997 tốt nhất hiện nay. Sự tiện lợi mà một chiếc sim hợp tuổi 1997 đem lại chính là người tuổi Đinh Sửu thường xuyên sử dụng chiếc sim để thực hiện các cuộc trao đổi với bạn bè, đối tác hay khách hàng. Giá trị phong thủy của một chiếc sim hợp tuổi đem lại chính là sự thuận lợi, may mắn khi giao dịch với đối tác hay khách hàng. Còn gì tốt lành hơn nếu như người tuổi Đinh Sửu sở hữu một chậu cây phong thủy hợp tuổi 1997 trên bàn làm việc, đồng thời sử dụng một chiếc sim hợp tuổi. 

  • Tượng trâu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy phù hợp với những người tuổi Sửu, trong đó người tuổi Đinh Sửu cũng không ngoại lệ. Gia chủ tuổi Đinh Sửu sẽ gặp nhiều may mắn khi sử dụng cây phong thuỷ tuổi sửu 1997 kết hợp với tượng trâu phong thủy. 

  • Tượng thiềm thừ phong thủy: thiềm thừ hay còn được gọi với cái tên chân thật là cóc 3 chân ngậm tiền vàng. Đây được xem là linh vật phong thủy hợp tuổi 1997 có khả năng chiêu tài kích lộc tốt nhất cho gia chủ tuổi này. Sở hữu tượng thiềm thừ phong thủy sẽ giúp người tuổi Đinh Sửu thuận lợi hơn về đường công danh sự nghiệp, tài lộc thịnh vượng, sức khỏe ổn định.

Người sinh năm 1997 trẻ tuổi, tương lai còn dài với những cánh cửa mở rộng, nếu biết cách tích luỹ năng lượng, thu hút cát khí bằng việc trồng cây phong thuỷ cho tuổi đinh sửu sẽ ngày càng thành công. Thông tin về tuổi đinh sửu hợp cây gì trong bài sẽ giúp quý vị có thêm những gợi ý về các loài cây hợp với tuổi đinh sửu nên trồng chiêu tài lộc, bình an, vận may.

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall