Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1967 hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp chuẩn xác nhất?

14:11 05/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp màu gì - Sinh năm 1967 kỵ với màu gì từ lâu đã trở thành chủ đề được rất nhiều người tuổi Đinh Mùi quan tâm. Tại sao phải lưu tâm tới màu sắc hợp - kỵ tuổi 1967 và cách ứng dụng vào cuộc sống thế nào là phù hợp. Mời quý vị cùng theo dõi những luận giải về màu hợp tuổi 1967 sau đây của chuyên gia phong thủy simphongthuy.vn.

1.Thông tin cần biết khi xem tuổi 1967 hợp màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 09/02/1967 đến 28/01/1968

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi

 • Mệnh: Thủy - Thiên Hà Thủy

Những người tuổi Đinh Mùi thường có trí thông minh vốn có cùng với sự nhạy bén của bản thân cho nên những người tuổi này rất biết cách ứng xử linh hoạt các tình huống. Nam nữ sinh năm 1967 còn là những người lương thiện và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không màng lợi ích của bản thân. Mặc dù là người khá hiền lành và tinh tế nhưng người tuổi Đinh Mùi lại là những người sống nội tâm, không hay chia sẻ, bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

2. Nam nữ tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 mệnh gì hợp màu gì?

Màu sắc hợp tuổi có năng lượng phong thủy phù hợp sẽ bổ trợ năng lượng tích cực và gia tăng may mắn ngoài ra còn có thể khiến gia chủ cảm thấy vui vẻ, tinh thần sảng khoái, thoải mái và tự tin hơn. Ngược lại nếu sử dụng màu sắc kỵ thì tinh thần và sức khỏe của người dùng cũng giảm sút và đi xuống rất nhiều. ​

a. Cơ sở luận giải màu hợp tuổi Đinh Mùi?

Xem người sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi hợp màu gì hay luận phong thủy tuổi 1967 cần phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Quan hệ sinh khắc trong ngũ hành tạo nên sự cân bằng của vạn vật trên trái đất. Cụ thể như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

 • Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Trong đó, mối quan hệ tương sinh chính là sự hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển, thăng tiến. Và ngược lại, mối quan hệ tương khắc chính là sự kìm hãm, khắc chế sự phát triển của nhau. Áp dụng thuyết ngũ hành đối với mệnh của người tuổi Đinh Mùi sẽ lựa chọn được màu hợp tuổi 1967. 

b. Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, theo thuyết ngũ hành âm dương sinh khắc thì Kim sinh Thủy nên người tuổi Đinh Mùi hợp với những màu thuộc hành Kim là màu tương sinh, rất tốt. Đồng thời, người tuổi 1967 cũng có thể sử dụng màu thuộc bản mệnh của mình là màu thuộc hành Thủy. Cụ thể những màu tương sinh, tương trợ với người tuổi Đinh Mùi bao gồm:

 • Màu tương sinh thuộc hành Kim: màu trắng, màu xám, bạc, ánh kim.

 • Màu tương trợ thuộc hành Thủy: màu đen, màu xanh dương

c. Tuổi Đinh Mùi kỵ màu gì?

Trái ngược với câu hỏi “tuổi Đinh Mùi hợp màu gì” thì màu kỵ với người tuổi 1967 sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người tuổi Đinh Mùi. Theo đó, nam nữ sinh năm 1967 mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy nên người tuổi Đinh Mùi nên hạn chế sử dụng màu vàng và màu nâu thuộc mệnh Thổ.

d. Ý nghĩa màu hợp tuổi Đinh Mùi 1967?

- Màu trắng: đây là gam màu biểu hiện cho sự tinh khiết và hoàn hảo. Người sinh năm 1967 sử dụng màu trắng sẽ giúp gia tăng may mắn và tài lộc. Ngoài ra, gam màu này cũng giúp người tuổi Đinh Mùi có thêm sức mạnh giải quyết mọi vấn đề một cách thuận lợi.

- Màu đen: khi tìm hiểu xem người tuổi Đinh Mùi 1967 hợp màu gì chắc hẳn màu đen là một trong những gam màu được nhiều người ưa thích. Bởi màu đen thể hiện sự quyền lực và uy nghiêm. Sở hữu màu đen sẽ giúp người tuổi 1967 thể hiện được tinh thần uy nghiêm, sức mạnh huyền bí.

- Màu xanh dương: màu xanh dương là màu sắc khiến ta liên tưởng đến bầu trời rộng lớn hay đại dương bao la. Sử dụng màu xanh sẽ giúp cho tâm trạng của người tuổi Đinh Mùi được thư thái, thoải mái, mang lại cảm giác bình an

3. Luận giải tuổi Đinh Mùi hợp màu gì theo từng mục đích công việc

a. Nam nữ mạng sinh năm 1967 hợp màu sơn gì?

Khi xem tuổi đinh mùi sơn nhà màu gì thì tốt nhất nên cân đối giữa màu sắc hợp tuổi, sở thích của bản thân và không gian sống. Dựa vào ba căn cứ đó người tuổi 1967 có thể biết tuổi Đinh Mùi 1967 hợp màu gì khi sơn nhà. Bởi bất cứ ai cũng mong muốn ngôi nhà là nơi để bản thân nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc và cũng là nơi giúp bạn lấy lại năng lượng tích cực.

Sau khi nghiên cứu phân tích tuổi Đinh Mùi hợp màu gì thì chuyên gia phong thủy cho biết người sinh năm 1967 bản mệnh Thiên Hà Thủy nên sẽ hợp với tông màu thuộc hành Kim (tương sinh) hoặc hành Thủy (tương trợ). Do đó, khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi 1967 thì người tuổi Đinh Mùi nên chọn những tông màu trắng, bạc, xám làm màu chủ đạo. Những gam màu kết hợp có thể sử dụng để trang trí không gian trong gia đình như: xanh lam, xanh biển, đen hay khói. Tổng quan có thể thấy đây đều là những tông màu lạnh, màu sắc cơ bản khá dễ phối hợp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa cho không gian sống thì quý vị tuổi Đinh Mùi có thể sử dụng những gam màu sáng ấm như vàng sáng, hồng, đỏ hay tím để trang trí không gian hoặc chọn đồ nội thất trong gia đình. Một số gợi ý màu sơn theo không gian và công năng sử dụng cho tuổi Đinh Mùi như sau:

- Sinh năm 1967 hợp màu gì khi sơn phòng khách: Cần tạo cảm giác tươi sáng, trong lành nên người sinh năm 1967 có thể sử dụng tông màu vàng sáng, xanh lam, xanh biển hoặc trắng để trang trí phong khách.

- Tuổi Đinh Mùi hợp màu gì khi sơn phòng bếp: Cần chú ý đến công năng, khả năng giữ vệ sinh nên những gam màu trầm như đen, xám hoặc khói đều là những lựa chọn khá hợp lý.

- Không gian phòng ngủ thì tuổi mùi 1967 hợp màu gì: Phòng ngủ cần tạo cảm giác thoải mái và ấm áp nên những tông màu như xanh biển nhạt, trắng, ghi kết hợp với hồng, đỏ hoặc tím cũng là những lựa chọn khá tốt.

Ngoài xem tuổi Đinh Mùi sơn nhà màu gì thì quý bạn cũng nên xem hướng nhà hợp tuổi Đinh Mùi 1967 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào?

b. Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 mua xe màu gì?

Bên cạnh ngôi nhà thì xe là phương tiện gắn liền, không thể tách rời trong cuộc sống và công việc của nhiều người tuổi Đinh Mùi. Vậy tuổi đinh mùi mua xe màu gì? chọn màu xe hợp tuổi 1967 cũng khá quan trọng bởi màu xe hợp tuổi giúp người cảm thấy an tâm, vững tay lái cũng như thuận lợi hơn trên mỗi hành trình. Ngược lại, sử dụng màu sắc khắc tuổi Đinh Mùi lâu dần có thể tạo cảm giác không thoải mái hay khiến quý vị gặp nhiều chuyện không như ý. 
 

 

Xét theo ngũ hành, công năng sử dụng và tình hình thực tế thì tuổi đinh mùi 1967 mua xe hợp màu gì: quý vị tuổi Đinh Mùi khi chọn mua xe có thể cân nhắc những tông màu như: trắng, đen, xanh biển đậm hoặc vàng. Đây đều là những màu xe cơ bản và dễ tìm kiếm ở nhiều hãng xe. 

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [DỊCH BIỂN SỐ XE MÁY, XE Ô TÔ]

c. Tuổi đinh mùi đeo nhẫn màu gì?

Người sinh năm 1967 muốn gia tăng phù trợ phong thủy, may mắn tới cuộc sống của mình thì có thể lựa chọn những chiếc nhẫn có màu trắng, xám, ghi, bạc là tốt nhất hoặc nhẫn có đá màu xanh biển, khói, xanh lam, đen cũng là lựa chọn khá phù hợp. Người dùng muốn quá trình đeo nhẫn có thể cảm nhận được rõ rệt những thay đổi trong cuộc sống thì nên thực hiện khai quang, trì trú cho nhẫn phong thủy trước khi sử dụng hoặc tìm tới chuyên gia phong thủy để được tư vấn màu nhẫn phù hợp nhất với mình.

4. Tuổi đinh mùi năm 2024 hợp màu gì?

Trong việc xác định màu hợp cho tuổi Đinh Mùi năm 2024, quan trọng nhất là phải căn cứ vào mối liên kết giữa ngũ hành của màu sắc với ngũ hành nạp âm mệnh chủ và ngũ hành sao chiếu nam nữ mạng tương ứng. Sau đó, áp dụng các nguyên lý sau:

 • Cát tinh chiếu mệnh: Màu hợp sẽ là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương sinh/tương trợ với ngũ hành sao chiếu.

 • Hung tinh chiếu mệnh: Màu hợp tuổi là màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và tương khắc với ngũ hành sao chiếu để giảm trừ hạn xấu.

Với nguyên lý này, chúng ta có thể xác định được màu sắc phù hợp cho tuổi Đinh Mùi nam nữ mạng trong năm 2024:

+ Nam mạng: trắng, xám, ghi, đỏ, cam, hồng

+ Nữ mạng: trắng, xám, ghi

Đối với những gam màu hợp tuổi 1967 năm 2024 quý bạn nên ứng dụng vào các đồ vật có thời gian sử dụng ngắn hạn như màu quần áo, màu chăn ga, màu ốp điện thoại,....

5. Phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967?

a. Sinh năm 1967 hợp hướng nào?

 • Nam mạng tuổi Đinh Mùi:

+ Hướng hợp: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

+ Hướng kỵ: Nam, Đông Nam, Đông và Bắc

 • Nữ mạng tuổi Đinh Mùi:

+ Hướng hợp: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam

+ Hướng kỵ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Nam nữ sinh năm 1967 nên chọn các hướng hợp và tránh các hướng xấu để thực hiện việc xây dựng nhà cửa, kinh doanh buôn bán hay các công việc quan trọng để giúp mọi việc đều được suôn sẻ bình an.

b. Tuổi Đinh Mùi hợp số nào?

Người sinh năm 1967 mệnh Thiên Hà Thủy. Áp dụng thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì quý bạn tuổi Đinh Mùi hợp với các con số thuộc hành Kim và Thủy. Đồng thời các con số kỵ với người tuổi 1967 là số thuộc hành Thổ. Cụ thể:

 • Số hợp thuộc hành Kim: số 6 và 7

 • Số hợp thuộc hành Thủy: số 0 và 1

 • Số kỵ thuộc hành Thổ: số 2,5 và 8

c. Sinh năm 1967 hợp tuổi nào?

 

Nam mạng

Nữ mạng

Tuổi hợp làm ăn

Giáp Tý, Canh Thân và Quý Hợi

Giáp Dần, Mậu Thân và Canh Tuất

Tuổi hợp kết hôn

Giáp Tý, Canh Thân, Quý Hợi, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ

Giáp Dần, Mậu Thân và Canh Tuất

Tuổi kỵ

Đinh Mão, Ất Mão Quý Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu và Bính Thìn

Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Tý, Bính Thìn, Giáp Thìn, Bính Ngọ và Mậu Ngọ

 

Lưu ý: Sim phong thủy hợp tuổi 1967 cũng là một yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Đinh Mùi. Theo đó bạn nhấp vào đường dẫn dưới đây để tra cứu và tìm chọn một dãy sim hợp tuổi với mình: Số điện thoại hợp tuổi Đinh Mùi 1967

Như vậy, trong cuộc sống Đinh Mùi 1967 nên ưu tiên sử dụng các gam màu sắc như  trắng, đen, xanh biển đậm hoặc vàng, … Trên đây là toàn bộ những thông tin về màu hợp tuổi 1967 và hướng dẫn cách ứng dụng thực tế. Chúc quý vị có thể dễ dàng nắm được tuổi Đinh Mùi hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp tuổi Đinh Mùi và sớm nhận được những cải biến tích cực trong trong năm 2024. Mọi thắc mắc khi xem sinh năm 1967 hợp màu gì thì quý vị vui lòng liên hệ chuyên gia phong thủy qua địa chỉ simphongthuy.vn.
 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall