Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

1987 hợp số nào? Luận giải ý nghĩa con số hợp tuổi Đinh Mão

21:41 11/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Việc xác định và vận dụng đúng cách con số hợp tuổi Đinh Mão sẽ giúp nam nữ sinh năm 1987 đón vận may, kích tài lộc trong công việc, thi cử, tình duyên… Vậy làm sao để luận giải đúng tuổi 1987 hợp số nào? Cách dùng số hợp mệnh Hỏa 1987 ra sao hiệu quả nhất? Thì mời quý bạn đọc theo dõi hết nội dung dưới đây để nắm đầy đủ thông điệp của chuyên gia phong thủy về những con số này. 

I. Tổng quan nam nữ tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa - Lư trung hỏa (lửa trong lò), người tuổi này tính tình phóng khoáng, biết nhiều, ham học hỏi nên đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi. Tuổi Đinh Mão hay lo nghĩ nhiều, ít được thảnh thơi trong tâm. 

1987 hợp số nào

Để hóa giải những phiền muộn, xui xẻo và kích may mắn, tài lộc thì người tuổi Đinh Mão nên sử dụng vật phẩm phong thủy hộ thân hay tìm cho mình con số hợp tuổi.

II. Luận giải tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào? Kỵ số nào?

1. Cách luận sinh năm 1987 hợp với số nào?

- Căn cứ luận giải tuổi Đinh Mão hợp số nào:

Theo phong thủy số học, con số hợp tuổi phải được luận giải dựa trên quy luật ngũ hành sinh khắc và học thuyết âm dương tương phối giữa con số với bản mệnh của tuổi. Theo đó, số hợp tuổi 1987 đầu tiên phải là con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ bản mệnh Hỏa tuổi Đinh Mão. Tiếp theo lọc ra con số có âm dương tương phối hài hòa với âm dương mạng của tuổi 1987, đó chính là con số có phù hợp với tuổi Đinh Mão nhất. 

- Số hợp mệnh Hỏa 1987 là số nào:

Theo căn cứ trên, số hợp tuổi Đinh Mão 1987, mệnh Lư Trung Hỏa chính là con số 3, 4 và 9. Trong đó, số 3, số 4 thuộc hành Mộc tương sinh mệnh Hỏa; số 9 thuộc hành Hỏa tương trợ mệnh Hỏa. 

Xét kết hợp thêm tiêu chí âm dương tương phối, thì tuổi Đinh Mão là Âm mạng, cần khí Dương bổ trợ giúp cân bằng âm dương. Mà trong âm dương con số, thì số mang vận khí Dương là số lẻ, tức là số 3 và số 9 sẽ giúp bản mệnh tuổi 1987 cân bằng âm dương hài hòa, ổn định hơn số 4.
  

2. Tuổi Mão 1987 hợp số nào nhất?

Người tuổi Đinh Mão bản mệnh Hỏa và thuộc âm mạng nên con số hợp tuổi đinh mão phải thuộc ngũ hành Mộc và có năng lượng Dương. Do vậy, số 3 chính là con số hợp với tuổi Đinh Mão 1987 nhất. 

1987 hợp số nào

Theo phong thủy, số 3 được xem là con số vững chắc bởi quan niệm vững như kiềng 3 chân. Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là tam tài” biểu tượng cho tài trí, tài lộc. Trong bài trí nội thất hay sim phong thủy số 3 là con số mang tính vững chắc và hài hòa.

Để xem ý nghĩa của số 3 trong phong thủy tuổi Đinh Mão tại: Số 3 có ý nghĩa là gì? Tác dụng của con số 3 trong cuộc sống

3. Tuổi Đinh Mão 1987 kỵ với số nào?

Ngoài việc xem con số may mắn của tuổi Đinh Mão 1987 thì bạn cần nắm được những con số khắc kỵ với bản thân để tránh sử dụng trong cuộc sống. Nguyên do ẩn sâu trong những con số này là năng lượng xấu, ảnh hưởng đến công việc của gia chủ. 

Áp dụng mối quan hệ ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên những con số 0 và số 1 chính là con số kỵ với tuổi 1987.  

III. Lý do nên tìm tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào?

Từ khi mới xuất hiện, mỗi chữ số đều gắn liền với những ý nghĩa nhất định, gắn liền với từng hiện tượng, sự vật xung quanh cuộc sống. Do đó, những gì liên quan đến chữ số đều tác động rất lớn đến cuộc đời, vận mệnh người sở hữu. Số càng đẹp, càng hợp phong thủy thì vận mệnh càng may mắn, làm ăn phát đạt.

Xem tuổi đinh mão hợp số nào sẽ giúp người tuổi này biết mình hợp số nào, khắc số nào. Từ đó chọn cho mình con số, dãy số phù hợp nhất để yên tâm, tự tin hơn. Công việc, tình duyên, cuộc sống cũng theo đó mà trở nên may mắn, suôn sẻ, thuận lợi hơn và giải vận hạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

IV. Hướng dẫn ứng dụng tuổi Mão 1987 hợp số nào đúng cách

Xem tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào, con số may mắn tuổi Đinh Mão giúp bạn biết được con số phù hợp phong thủy, thu hút may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Nhưng khi ứng dụng vào dãy số thì con số này không phải căn cứ lựa chọn sim điện thoại, biển số xe là không chính xác. Bởi mỗi con số trong sim hay biển số đều có tác động nhất định tới phong thủy của người tuổi Đinh Mão. Quan niệm sim điện thoại, biển số xe, số tài khoản,... có nhiều số con số hợp tuổi may mắn là không đúng. Bởi vì, số điện thoại, biển số xe,... đều là những dãy số, bao gồm nhiều con số khác nhau. Do đó, bạn cần chọn dãy số dựa trên ngũ hành tổng hòa tất cả các con số và nhiều yếu tố khác chứ không phải chỉ dựa vào một số hợp mệnh để quyết định.

Xem ngay biển số xe bạn đang sử dụng đẹp hay xấu? ý nghĩa biển số xe như thế nào tại: Xem ý nghĩa biển số xe của bạn tốt hay xấu?

Chọn số điện thoại, số xe, số nhà, số tài khoản ngân hàng hợp tuổi Đinh Mão như thế nào đúng nhất?

Các con số đứng cạnh nhau tạo thành bộ số hay dãy số mang ý nghĩa riêng biệt. Để chọn được dãy số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão cần căn cứ vào các thuyết căn bản sau:

- Thuyết âm dương: Bạn phải chọn số âm (số chẵn) và số dương (số lẻ) cân bằng với nhau để âm dương hài hòa, mang lại may mắn, tài vận.

- Thuyết ngũ hành sinh khắc: Theo nghiên cứu ngũ hành tương sinh tương khắc Mộc sinh Hỏa. Người tuổi Đinh Mão nên chọn số điện thoại, dãy số có ngũ hành Mộc là tốt nhất.

- Thuyết kinh dịch: Người tuổi Đinh Mão nên chọn những dãy số có quẻ dịch cát hanh, tránh chọn sim có quẻ dịch hung, hoặc đại hung sẽ không tốt cho công việc của mình.

- Quan niệm dân gian: Người tuổi Đinh Mão chọn dãy số có tổng số nút càng cao càng tốt. Chứa số mang ý nghĩa đẹp thì ý nghĩa dãy số tốt cho người Đinh Mão càng được nâng lên.

Để xem dãy số sim điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu thì các chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn đã cung cấp ứng dụng xem bói sim số phong thủy hoặc bạn hãy nhập đầy đủ thông tin tại box tra dưới đây:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

V. Xác định con số may mắn của tuổi Mão 1987

Hiện nay có 2 cách tính con số may mắn của tuổi Đinh Mão phổ biến nhất như sau:

1. Cách xem con số may mắn tuổi 1987 theo mệnh quái

Tùy theo giới tính thì người tuổi Đinh Mão sẽ có mệnh quái khác nhau. Theo bát biến du niên trong hậu thiên bát quái thì nam sinh năm 1987 thuộc cung Tốn - Mộc; nữ sinh năm 1987 thuộc cung Khôn hành Thổ. Để xác định được tuổi Đinh Mão hợp số mấy theo mệnh quái thì quý bạn chỉ cần sử dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành mệnh quái. Vậy số hợp tuổi đinh mão nam mạng là số hành Thủy (0,1) vì Thủy sinh Mộc; bên cạnh đó nữ mạng Đinh Mão sẽ hợp với con số 9 hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. 

Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy việc dùng mệnh quái để xác định người sinh năm 1987 hợp số nào là không chính xác bởi ngũ hành mệnh quái là sự kết hợp giữa ngũ hành và bát quái. Do vậy chỉ được áp dụng để luận hôn nhân, phong thủy nhà ở, mồ mả,...

2. Cách tìm con số may mắn của tuổi mão 1987 theo năm sinh và giới tính

Khác với con số hợp tuổi đinh mão theo bản mệnh thì con số may mắn tuổi Đinh Mão là các con số được tính dựa theo năm sinh và giới tính. Cách tính này được nhiều người ứng dụng vì tính đơn giản, dễ hiểu, ai cũng có thể xác định được. Công thức tính như sau:

- Đầu tiên bạn lấy 2 số đuôi năm sinh cộng lại với nhau được tổng 1, nếu tổng 1 là số 2 chữ số thì tiếp tục cộng tiếp cho đến khi tổng số là 1 con số, gọi là tổng 2.

- Sau đó nếu bạn là nam thì nên lấy số 10 trừ đi tổng 2; ngược lại nếu bạn là nữ thì lấy số 5 cộng với tổng 2, rồi tiếp tục cộng các con số đơn của kết quả với nhau sao cho tổng số còn lại là 1 số.

Áp dụng với người sinh năm 1987 thì con số may mắn của tuổi Đinh Mão là: 8+7=15; 1+5=6

=> Nếu là nam thì số may mắn là 10-6=4

=> Nếu là nữ thì số may mắn là 6+5=11; 1+1=2

3. Tránh lầm tưởng số hợp tuổi và con số may mắn của tuổi mão 1987

Chuyên gia phong thủy cho rằng con số hợp tuổi đinh mão và số may mắn của tuổi 1987 là hai khái niệm khác nhau. Theo đó, cách xác định hai loại số này cũng sẽ có sự khác biệt. Như ở trên phân tích, luận giải tuổi Đinh Mão hợp số nào cần dựa trên nguyên lý phong thủy ngũ hành và âm dương được các bậc tiền nhân đúc kết qua rất nhiều năm. Còn con số may mắn của tuổi thì chỉ được tính theo dân gian truyền miệng, chưa có cơ sở xác định rõ ràng.

Như vậy, tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào, con số may mắn tuổi Đinh Mão là số nào thì chúng tôi đã giải đáp ở trên. Sau cùng, chúc quý bạn có thể chọn cho mình một con số, dãy số hợp tuổi nhất để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó nhận được năng lượng phong thủy tích cực và tốt cho vận số, cuộc sống của mình.

Ngoài ra, bài viết này cũng giải đáp cho quý bạn những câu hỏi sau:

  • tuổi đinh mão hợp với số nào
  • tuổi đinh mão hợp con số nào
  • con số hợp với tuổi đinh mão 1987
  • năm 1987 hợp số nào
  • 87 hợp số nào
  • sinh năm 87 hợp số nào
  • sinh năm 1987 hợp với số nào
  • đinh mão hợp số mấy
  • tuổi đinh mão 1987 hợp số may

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall