Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1957 tuổi Đinh Dậu hợp màu gì năm 2024?

12:01 05/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng
Có nhiều người hỏi chuyên gia simphongthuy.vn rằng tuổi đinh dậu hợp màu gì để mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy. Nhận thấy đây là vấn đề nhiều người quan tâm nên và màu sắc đóng vai trò quan trọng, tùy vào từng tuổi có bản mệnh khác nhau để chọn màu phù hợp. Chuyên gia của chúng tôi sẽ bật mí người sinh năm 1957 hợp màu gì theo từng mục đích công việc như sau.

1. Tuổi Đinh Dậu mệnh gì hợp màu gì?

Để biết tuổi Đinh Dậu hợp màu gì thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về người sinh năm 1957:

 • Năm sinh dương lịch: 31/01/1957 đến 17/02/1958

 • Nam nữ sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)

 • Tương sinh với hành Mộc

 • Tương khắc với hành Thủy

Vậy tuổi Đinh Dậu hợp màu gì? Kỵ màu gì? Theo ngũ hành sinh khắc thì Mộc tương sinh với Hỏa, do đó màu hợp với người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 nhất là màu xanh lục. Việc sử dụng màu sắc hợp tuổi Đinh Dậu vào cuộc sống một cách chuẩn xác sẽ giúp quý bạn tránh được những điều xấu bất lợi, thu hút năng lượng tốt đẹp, sinh vượng khí để con người đạt nhiều thành công, tài lộc, vận may

Trong quy luật ngũ hành sinh khắc thì bên cạnh quan hệ tương sinh, thì quan hệ tương hỗ cũng rất tốt, mang lại may mắn trong công việc, tiền bạc và sức khỏe. Theo đó, gam màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa như màu đỏ, màu da cam, màu hồng, … cũng là màu đem lại may mắn cho Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu sau khi biết sinh năm 1957 hợp màu gì thì đừng quên chú ý đến màu kỵ với tuổi của mình. Cụ thể tuổi 1957 mệnh Hỏa tương khắc với ngũ hành Thủy vì vậy bạn cần tránh màu xanh nước biển, màu đen - màu sắc tượng trưng cho hành Thủy. Việc sử dụng những màu sắc này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới nam nữ tuổi Đinh Dậu. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế sử dụng màu nâu đất, màu xám - màu sắc tượng trưng cho hành Thổ. Bởi nếu sử dụng màu sắc này sẽ tạo ra sự sinh xuất, không tốt cho nam nữ tuổi này.

2. Ý nghĩa màu hợp tuổi Đinh Dậu 1957

- Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì - Màu xanh lục: màu xanh lục tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự sinh sôi phát triển thịnh vượng. Đây là gam màu tương sinh với người tuổi Đinh Dậu, sử dụng màu xanh lá cây sẽ giúp củng cố về mặt tinh thần cho tuổi 1957 đồng thời công việc làm ăn của quý bạn sẽ ngày càng phát triển tươi tốt.

- Tuổi 1957 hợp màu gì - Màu đỏ: màu đỏ là gam màu tương hợp với người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa. Đây là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nam nữ sinh năm 1957 sử dụng gam màu này sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh, quyết tâm để thực hiện những điều mình mong muốn.

- Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì - Màu da cam: người tuổi Đinh Dậu sử dụng màu cam là thể hiện sự mạnh mẽ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, gam màu này cũng tượng trưng cho sự sáng tạo và nỗ lực của bản thân để đạt được ước mơ.

- Sinh năm 1957 hợp màu gì - Màu tím: màu tím là gam màu của sự lãng mạn và huyền bí. Người sinh năm 1957 sử dụng gam màu này sẽ giúp tinh thần của bạn cảm thấy nhẹ nhàng và vững chãi. Ngoài ra, đây cũng là gam màu biểu tượng cho quyền lực.

3. Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì có thể ứng dụng để chọn xe, chọn sơn, chọn đá.. ra sao?

Màu hợp tuổi Đinh Dậu được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống chủ nhân nhưng tùy vào mục đích công việc mà chọn màu phù hợp:

a. Tuổi đinh dậu mua xe màu gì?

Xe cộ là phương tiện đi lại không thể thiếu của mọi người, sở hữu một chiếc xe ô tô hoặc xe máy trong thời điểm hiện tại là điều không quá khó khăn. Vậy người sinh năm 1957 hợp màu xe gì? Do tuổi 1957 mệnh Hỏa nên dùng màu xanh lục thuộc hành Mộc tương sinh và màu đỏ, tím thuộc hành Hỏa tương hỗ khi quyết định mua xe. Nhờ nguồn năng lượng tích cực từ các gam màu xe hợp tuổi này mà người tuổi Đinh Dậu lái xe an toàn, gặp nhiều điều may mắn, nếu chiếc xe tham gia vào việc làm ăn sẽ đem đến tài lộc, sung túc, tiền của cho chủ nhân. Ngoài ra, chiếc xe cũng ít bị đâm đụng hư hỏng, sử dụng được bền lâu mang đến nhiều giá trị cho người dùng.

b. Tuổi Đinh Dậu 1957 sơn nhà màu gì?

Ngôi nhà là nơi các thành viên trong gia đình sinh sống, nghỉ ngơi, gắn kết với nhau. Ngôi nhà cũng là tâm huyết, sức lực, tài sản đáng giá của người tuổi Đinh Dậu. Do đó, việc xem người sinh năm 1957 sơn nhà màu gì là việc không thể bỏ qua, những màu nên dùng là đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ giúp gia đạo yên bình, êm ấm. Đây cũng là động lực để người sinh năm 1957 yên tâm làm việc, phát triển sự nghiệp bền vững. Trong các công trình xây dựng to lớn như nhà cửa, việc lựa chọn màu sắc sơn nhà phù hợp đều cần sự tương quan nhất định với cả nội thất, đồ trang trí. Hãy lựa chọn, thiết kế, bố trí nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa đẹp mắt giữa các không gian để tạo sự cân bằng trong ngôi nhà. 

c. Sinh năm 1957 hợp màu gì khi chọn đá?

Đá phong thủy hình thành trong lòng đất với quá trình hàng trăm triệu năm đã tích tụ nguồn năng lượng lớn vì thế chúng có khả năng tác động mạnh đến con người. Sự ảnh hưởng của đá phong thủy tới người tuổi Đinh Dậu diễn ra lâu dài, mạnh mẽ. Tuổi Đinh Dậu nếu mua đá phong thủy, nhẫn thì nên tìm hiểu kỹ tuổi Đinh Dậu hợp màu gì? Cụ thể nên chọn các màu như xanh lục, đỏ, hồng, tím để làm tăng vượng khí, thu hút cát khí, tăng cường sức khỏe tốt, mang lại sự may mắn, làm ăn hanh thông phát đạt, gia đình êm ấm… Bên cạnh đó, màu đá phong thủy hợp tuổi 1957 còn có khả năng ngăn ngừa tà khí, sát khí gây hung hiểm tác động xấu cho người dùng.

4. Sinh năm 1957 tuổi Đinh Dậu hợp màu gì năm 2024

Người sinh năm 1957 nên sử dụng màu hợp tuổi Đinh Dậu năm 2024 để giúp gia tăng may mắn trong cuộc sống cũng như công việc của bạn trong năm. Nguyên lý đển chọn màu hợp tuổi năm 2024 là dựa vào mối quan hệ của ngũ hành màu với ngũ hành bản mệnh và ngũ hành sao chiếu mệnh nam nữ mạng năm này. Gặp được cát tinh thì màu hợp tuổi là màu có ngũ hành tương sinh/ tương trợ với ngũ hành mệnh chủ và ngũ hành sao. Còn nếu gặp phải hung tinh chiếu mệnh thì màu hợp tuổi phải có quan hệ tương sinh/ tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương khắc với ngũ hành sao. Như vậy màu hợp tuổi Đinh Dậu năm 2024 nam nữ mạng là:

+ Nam mạng: Xanh lá, xanh lục ( gặp cát tinh Thái Dương thuộc Hỏa chiếu mệnh)

+ Nữ mạng: Xanh lá, xanh lục ( gặp hung tinh Thổ Tú thuộc Thổ chiếu mệnh).

Việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi đinh dậu năm 2024 là điều quan trọng nhưng ứng dụng màu hợp như thế nào cũng là vấn đề cần quan tâm. Những gam màu hợp tuổi Đinh Dậu năm Giáp Thìn bạn nên ứng dụng vào những đồ vật có thời gian sử dụng ngắn hạn trong năm như: màu trang phục, màu tóc, màu ốp điện thoại,... Nếu người tuổi Đinh Dậu biết cách phối màu trong năm 2024 sẽ đem lại hiệu quả lớn để mở rộng mối quan hệ, đón tài lộc, góp phần cải thiện vận mệnh, kích phong thủy.

5. Luận phong thủy tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

a. Tính cách của người sinh năm 1957

Nhìn chung những người tuổi Đinh Dậu là những người rất thông minh, sắc sảo và tài năng. Những người tuổi này không thích một cuộc đời quá trầm nặng mà luôn ưa thích những điều mới lạ. Tuổi Đinh Dậu trong cuộc sống hay công việc đều không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ, thích khác phá và thử thách bản thân. Bên cạnh đó, những người sinh năm 1957 luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và sức sống mãnh liệt. Đa số những người tuổi Đinh Dậu đều gặt hái được những thành công nhất định.

b. Tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào?

- Nam tuổi Đinh Dậu hợp:

 • Hướng Bắc gặp sao Phục Vị chủ về được mọi người giúp đỡ

 • Hướng Đông gặp sao Thiên Y chủ về công việc thuận lợi, được che chở giúp đỡ

 • Hướng Nam gặp sao Diên Niên chủ về mọi việc đều suôn sẻ

 • Hướng Đông Nam gặp sao Sinh Khí chủ về phúc lộc vẹn toàn

- Nữ tuổi Đinh Dậu hợp:

 • Hướng Tây Bắc gặp sao Thiên Y chủ về công việc thuận lợi, được giúp đỡ

 • Hướng Đông Bắc gặp sao Phục Vị chủ về nhận được sự trợ giúp

 • Hướng Tây gặp sao Diên Niên chủ về mọi việc đều ổn định

 • Hướng Tây Nam gặp sao Sinh Khí chủ về tài lộc vẹn toàn

c. Sinh năm 1957 hợp số nào?

Nam nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Vì vậy con số hợp với người tuổi Đinh Dậu là số 3 và 4 thuộc hành Mộc. Ngoài ra, người sinh năm 1957 cũng có thể sử dụng các con số tương trợ thuộc hành Hỏa của mình là số 9. Và số 0 và 1 là hai con số kỵ với tuổi Đinh Dậu mà bạn nên hạn chế sử dụng. 

Người sinh năm Đinh Dậu chỉ cần lưu ý một chút khi xem tuổi Đinh Dậu hợp màu gì để sử dụng màu hợp tuổi 1957 là đã tự giúp mình đón nhận được sự bình an, khỏe mạnh, phúc lộc, tài vận. Hãy nắm bắt lợi ích này để mỗi ngày đều tràn ngập cát khí, vượng khí hanh thông cho mọi việc.

 • sinh năm 1957 hợp màu gì

 • tuổi đinh dậu 1957 hợp màu gì

 • tuổi đinh dậu hợp với màu gì

 • đinh dậu 1957 hợp màu gì

 • tuổi đinh dậu 1957 nữ mạng hợp màu 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close