Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Người tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu nào theo phong thủy?

14:42 03/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Màu sắc không chỉ là yếu tố mang lại sức sống, tinh thần mà còn là yếu tố phong thủy giúp cuộc sống của người sử dụng gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy tuổi Dần hợp màu gì? Nếu bạn nắm được những màu phong thủy tuổi dần thì cần biết cách ứng dụng những gam màu này vào cuộc sống để nhận được nhiều may mắn. Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để hiểu rõ.

I. Tổng quan về người tuổi Dần

Để xem nam nữ tuổi dần hợp màu nào quý bạn cần biết năm sinh của người tuổi dần bao nhiêu? Bởi theo cách xem tuổi dần hợp với màu gì thì mỗi tuổi sẽ có ngũ hành khác nhau, từ đó sẽ có những màu sắc khác nhau. Cụ thể người tuổi dần gồm những tuổi sau:

1. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? ngũ hành nào?

 

Cứ cách 12 năm thì một con giáp được lặp lại có mệnh không giống nhau, đối chiếu với tuổi Dần có thể thấy:

- Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 mệnh Thổ

- Tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 mệnh Hoả.

- Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thuỷ.

- Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 mệnh Kim.

- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc.

2. Tính cách người tuổi Dần

Người này giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại khá bốc đồng, hung hăng, bướng bỉnh. Trong cuộc sống họ rất mạnh mẽ, dũng cảm, can đảm, thích ganh đua, cạnh tranh và ghét phải làm dưới trướng người khác. Do vậy họ thường chọn làm người lãnh đạo hoặc người nổi loạn, có cá tính đặc biệt. Tuy nhiên người này thường bộc trực, đôi khi thiếu tế nhị, khiến người khác mất lòng. Nhìn chung người tuổi Dần thiếu kiên nhẫn, không phải tuýp người chậm mà chắc mà làm việc gì cũng hấp tấp vội vàng, dẫn tới có nhiều quyết định không chính xác, mang đến kết quả không như ý. Vậy để gia tăng may mắn, thúc đẩy công việc thì người tuổi Dần nên tuổi dần hợp màu gì để có hướng ứng dụng những sắc tố phong thủy vào cuộc sống. 

II. Nam nữ tuổi Dần hợp màu gì kỵ màu nào theo năm sinh?

1. Nam nữ sinh năm 1998 tuổi Dần hợp với màu gì?

- Màu hợp: Tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên hợp các màu thuộc hành Hoả như đỏ, cam, tím, hồng. Bên cạnh đó, màu vàng sậm và nâu đất cũng là màu hợp tuổi dần 1998 vì hai màu này thuộc hành Thổ tương sinh với bản mệnh. Trong đó để năm nay may mắn gia tăng, đắc tài đắc lộc thì nhiều người sinh năm 1998 có chung một câu hỏi tuổi dần hợp màu gì năm 2024, theo chuyên gia giải đáp thấy người này thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ nên gặp năm 2024 ngũ hành Hỏa cần sử dụng màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam), hứa hẹn cuộc sống sẽ gặp nhiều điềm tốt về phúc đức. 

- Màu kỵ: Tuổi Mậu Dần kiêng kỵ dùng xanh lá cây vì những màu này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ. Do vậy, người tuổi Mậu Dần có thể tránh sử dụng màu sắc xanh lá cây bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, giúp tránh những chuyện không may mắn, thuận lợi có  thể ảnh hưởng về lâu dài.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì?

2. Người sinh năm 1986 tuổi Dần hợp màu gì?

- Màu hợp: Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hoả nên hợp màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hoả. Ngoài ra, các màu tương hỗ như đỏ, cam, hồng, tím là màu bản mệnh của Hoả dùng trong mọi trường hợp đều mang đến tác dụng tích cực. Đặc biệt để năm 2024 may mắn gia tăng thì người tuổi này nên sử dụng màu hồng và màu vàng. 

- Màu kỵ: Trái ngược với màu sắc hợp tuổi dần 1986 thì các màu mà người tuổi Bính Dần cần tránh đó là đen vì Thuỷ khắc Hoả, nếu dùng nhiều sẽ mang đến những hậu quả khó lường.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì?

3. Nam nữ sinh năm 1974 tuổi dần hợp màu nào?

- Màu hợp: Tuổi Giáp Dần mệnh Thuỷ, do vậy hợp các màu trắng, xám, ghi, bạc, đây là màu thuộc hành Kim, theo cách xem tuổi dần hợp với màu gì thì đối chiếu vào ngũ hành tương sinh ta có Kim sinh Thuỷ. Các màu thuộc hành Thuỷ như đen, xanh nước biển cũng là lựa chọn thích hợp cho người sinh năm 1974. Ngoài ra với câu hỏi người 1974 tuổi dần năm 2024 hợp màu gì thì chuyên gia có gợi ý dùng thêm màu xanh lá cây. 

- Màu kỵ: Các màu nên tránh là màu vàng, màu nâu và màu đen bởi khi sử dụng mang đến những điều không hay.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Giáp Dần hợp màu gì?

4. Màu hợp với tuổi dần sinh năm 1962?

- Màu hợp: Tuổi Nhâm Dần mang mệnh Kim mà theo cách xem tuổi dần hợp màu nào bạn nên dùng các màu thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Kim, đó là hai màu vàng và nâu đất. Ngoài ra, dùng các màu thuộc hành Kim cũng rất tốt như trắng, bạc, xám, ghi. Nhưng người sinh năm 1962 tuổi dần 2024 hợp màu gì? Theo chuyên gia để công việc và cuộc sống gặp nhiều tin vui hơn nữa thì năm nay ngoài các gam màu hợp tuổi Dần 1962 trên thì quý bạn sử dụng gam màu vàng và màu nâu là tốt nhất.

- Màu kỵ:Một số màu tuổi Nhâm Dần cần kiêng kỵ là màu đen.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Nhâm Dần hợp màu gì?

5. Người sinh năm 2010 tuổi Dần hợp màu gì?

- Màu hợp: Tuổi Canh Dần mệnh Mộc, có thể thấy các màu sắc hợp tuổi gồm có đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ và xanh lá cây thuộc hành Mộc. Và trong năm 2024 thì người tuổi 2010 được chuyên gia phân tích hợp với các màu vàng và màu nâu.

- Màu kỵ: Những màu nên tránh tuyệt đối làtmàu vàng, màu trắng và màu đen, sử dụng sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng lớn trong cuộc sống, công việc, làm ăn, tình cảm.

III. Ý nghĩa của màu hợp tuổi Dần

 

1. Màu hợp tuổi Dần giúp mang lại may mắn

Theo phong thuỷ, màu sắc mang lại những trường năng lượng tác động lên con người dần dần, nếu sử dụng màu sắc phù hợp ở tất cả các không gian, vật dụng sẽ đem đến nhiều may mắn. Yếu tố may mắn là một điều quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, có thể người tuổi Dần rất tài năng, thông minh nhưng khi vận may không gõ cửa thì mọi cố gắng đến gần phút chót đều có thể đổ bể. Do đó, lựa chọn màu phong thủy hợp tuổi dần theo ngũ hành có ý nghĩa cực kỳ lớn để thu hút cát khí, giúp may mắn mỉm cười với bạn.

Bên cạnh màu hợp thì tuổi nào nên kết hợp với tuổi Dần trong làm ăn - kết hôn - sinh con? Chi tiết xem tại: Tam hợp của tuổi Dần

2. Ứng dụng tuổi dần hợp màu gì giúp mang lại tài lộc

Màu sắc hợp tuổi Dần có thể sử dụng đối với nhiều trường hợp như xây nhà, mua nội thất, vật dụng gia đình, quần áo, phụ kiện,... Một trong những lý do nên chọn màu hợp với tuổi Dần là đem đến tài lộc, vinh hoa phú quý cho chủ nhân. Những đồ vật có màu sắc phù hợp đó sẽ góp phần không nhỏ trong việc rước tài lộc, vận khí tốt, các hợp đồng, dự án,... đến cửa nhà bạn. Đồng thời, hạn chế những điều bất lợi không hay tác động tới người sinh tuổi Dần.

3. Màu hợp tuổi Dần mang lại ý nghĩa tinh thần

Không phải ngẫu nhiên mà con người lại cảm thấy phấn chấn, vui vẻ khi nhìn thấy những màu sắc hợp với mình ở mọi nơi. Người tuổi này chọn được màu hợp với tuổi dần sẽ tập trung, có tâm trạng thoải mái sẵn sàng đối mặt với thử thách, giải quyết công việc nhanh gọn chính xác. Tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng không kém khi chuẩn bị làm việc gì đó, nếu giữ vững tinh thần sẽ đạt phong độ cao nhất mang đến thành công. Do đó, các màu hợp tuổi Dần cần được chú ý lưu tâm ở mọi hoàn cảnh.

IV. Cách ứng dụng màu hợp tuổi Dần theo các mục đích công việc?

1. Tuổi dần hợp xe màu gì?

Để xác định được tuổi dần hợp màu xe gì thì trước tiên quý bạn cần nắm được bản mệnh của mình trong ngũ hành là mệnh nào? Từ đó áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành để tìm ra những chiếc xe có màu hợp tuổi dần chính xác. Do vậy với những gam màu may mắn thì quý bạn tuổi Dần có thể dễ dàng chọn được những mẫu xe, đời xe, loại xe hợp phong thủy nhất. Cụ thể:

 • Người tuổi Mậu Dần nên chọn xe máy, oto màu cam, đỏ là tốt nhất

 • Người tuổi Bính Dần nên chọn xe máy, oto màu xanh lá cây là hoàn hảo

 • Người tuổi Giáp Dần nên chọn xe máy, oto màu trắng, xám, bạc là chuẩn.

 • Người tuổi Nhâm Dần nên chọn xe máy, oto màu vàng là hợp nhất

 •  Còn với quý bạn trẻ tuổi Canh Dần 2010 nên chọn xe đạp, xe điện,..có màu đen, xanh dương là tốt nhất

2. Tuổi dần sơn nhà màu gì?

Sơn nhà cũng là công việc mà quý bạn tuổi dần có thể áp dụng màu phong thủy. Khi chọn màu sơn nhà thì bạn nên ưu tiên dựa theo lối kiến trúc của căn nhà cũng như tính hợp lý khi sơn nhà để chọn màu sơn sao cho phù hợp nhất. Cụ thể:

 • Nếu người tuổi Dần theo đuổi lối kiến trúc cổ điển thì nên chọn những gam màu mang đến hình ảnh cổ kính như: vàng, cam, xanh dương, xanh nước biển,...Còn ai theo kiểu kiến trúc hiện đại hay không gian nhỏ hẹp thì nên chọn những gam màu sáng, nhạt, đơn giản như trắng, bạc, xanh lá nhạt, hồng nhạt....

 • Những màu không hợp lý khi sơn nhà sẽ khiến không gian trở nên bí bách, ngột ngạt, gây hại cho mắt trong lâu ngày dù trong phong thủy đây là màu hợp với tuổi dần mà quý bạn cần tránh, đó là những màu sơn: đỏ (đối với tuổi 1998, 1986), đen (đối với tuổi 1974, 2010). 

3. Tuổi dần hợp đá màu gì?

Trong tự nhiên có một số loại đá phong thủy có sắc tố phù hợp với người tuổi Dần, nắm được người tuổi hổ hợp màu gì thì quý bạn sẽ dễ dàng tìm chọn được những loại đá phong thủy mang đến vượng khí. Từ những loại đá này quý bạn có thể gia công thành các phụ kiện có thể đem bên mình như vòng, nhẫn,..hoặc chế tác thành các đồ vật trang trí đặt trong nhà, bàn làm việc.

4. Tuổi Dần mặc quần áo màu gì?

Trang phục là những bộ quần áo bên ngoài thay đổi theo từng ngày, có màu sắc khác nhau. Do vậy quý bạn nên ứng dụng tuổi dần hợp màu gì năm 2024 khi mua quần áo. Đặc biệt vào những ngày đầu tháng như mùng 1 thì quý bạn cần chọn mặc những bộ quần áo có màu hợp tuổi, để cả tháng đều gặp vận may. 

​​​​

Ngoài ra cây hợp tuổi và sim hợp tuổi Dần đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:


Với thông tin về tuổi dần hợp màu gì theo phong thuỷ phía trên chắc hẳn quý bạn biết cách làm sao lựa chọn và ứng dụng màu hợp vào đời sống từ đó mang lạ may mắn và thành công. Hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thêm.

Ngoài ra bài luận này còn trả lời những vấn đề sau:

 • tuổi dần hợp màu gì 2024

 • tuổi dần hợp xe màu gì

 • tuổi dần hợp màu xe gì

 • tuổi dần đeo nhẫn màu gì

 • tuổi dần mua xe màu gì

 • tuổi dần 2024 hợp màu gì

 • tuổi dần năm nay hợp màu gì

 • tuổi dần kỵ màu gì

 • tuổi dần hợp màu nào

 • màu hợp với tuổi dần

 • màu hợp tuổi dần

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall