Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Canh Tý hợp màu gì năm 2024?

14:11 05/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Tuổi canh tý hợp màu gì? Quan điểm nam nữ sinh năm 1960 chỉ hợp các màu sắc như đỏ, màu da cam, màu đỏ cam… đúng hay không? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chính xác về màu hợp nam nữ mạng tuổi Canh Tý 1960 nhé!

1. Sinh năm 1960 mệnh gì hợp màu gì?

 • Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý

 • Năm sinh dương lịch: 28/01/1960 đến 14/02/1961

 • Thuộc mệnh: Thổ - Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)
  Tương sinh: Hỏa
  Tương khắc: Mộc

 • Cung mệnh:
  Nam cung Tốn hành Mộc
  Nữ cung Khôn hành Thổ

Nam nữ tuổi Canh Tý nhìn chung đều là những người thông minh và nhanh nhẹn. Những người sinh năm 1960 rất ít khi bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nhưng lại cực kỳ quan tâm người khác. Đặc biệt, quý bạn tuổi này khi làm bất cứ việc gì đều suy nghĩ và tính toán rất cẩn thận.

2. Nam nữ mạng sinh năm 1960 tuổi Canh Tý hợp màu gì?  

Việc sử dụng màu này là một yếu tố phong thủy quan trọng giúp người tuổi Canh Tý thu may, hút cát khí từ đó cải thiện cuộc sống, vận số được hanh thông hơn. Bên cạnh đó khi xem màu hợp tuổi Canh Tý cũng giúp quý vị biết được mày kỵ mệnh nên tránh. Bởi sử dụng màu có phong thủy tương khắc với bản mệnh thường xuyên, lâu dài có thể khiến người sinh năm 1960 gặp phải nhiều khó khăn, chuyện không may mắn trong cuộc sống. ​

Việc xác định xem tuổi Canh Tý hợp màu gì được dựa trên ngũ hành bản mệnh và ngũ hành màu sắc. Dựa trên mối quan hệ sinh khắc theo thuyết ngũ hành sinh khắc sẽ chọn được màu sắc hợp. Theo đó người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý nam nữ mạng có ngũ hành bản mệnh là Thổ( Bích Thượng Thổ) nên chọn màu sắc có ngũ hành tương sinh là Hỏa hoặc màu có ngũ hành tương hỗ là Thổ. Cụ thể là các gam màu sắc như: Đỏ, Hồng, Tím, Cam và Da Cam là những màu hợp nhất. 

3. Ý nghĩa màu hợp tuổi Canh Tý 1960?

Khi sử dụng những gam màu sắc hợp tuổi Canh Tý 1960 sẽ mang lại một số lợi ích sau:

- Khi nam nữ tuổi Canh Tý sử dụng gam màu đỏ: là màu sắc biểu trưng của ngũ hành Hỏa. Màu đỏ là màu sắc của sự nhiệt huyết, tình yêu, sự sôi nổi và nồng nhiệt. Đây cũng là màu sắc thể hiện niềm vui, hỷ sự ứng với quan niệm của người Á Đông.

- Khi nam nữ tuổi Canh Tý sử dụng gam màu cam: Khi xem xét tuổi canh tý hợp màu gì  chuyên gia chia sẻ màu cam là màu sắc được pha trộn từ hai gam màu đỏ và vàng. Do vậy, màu cam vừa mang ý nghĩa sôi nổi, nhiệt huyết lại vừa thể hiện cho hạnh phúc. Đây là gam màu tươi sáng mang lại sự vui tươi cho không gian xung quanh. Nếu nam nữ sinh năm 1960 thường xuyên sử dụng màu sắc này thì sẽ có cuộc sống vui tươi hạnh phúc.

- Khi nam nữ tuổi Canh Tý sử dụng gam màu tím: Màu tím thể hiện cho sự vĩnh cửu, bền vững. Chính bởi vậy mà trong quan niệm của không ít người thì màu tím là biểu trưng của sự thủy chung. Hơn nữa, màu tím cũng tạo cho người dùng một phong thái nhẹ nhàng, thanh tao. Nữ tuổi Canh Tý khi xem tuổi 1960 hợp màu gì có lẽ không nên bỏ qua gam màu này. Bởi khi sử dụng màu này sẽ có gìn giữ được hạnh phúc trong gia đình.

-  Khi nam nữ tuổi Canh Tý sử dụng gam màu hồng: Từ xưa tới nay thì màu hồng luôn gắn liền với những hình ảnh, biểu tượng dễ thương. Màu hồng giúp mang tới không gian nhẹ nhàng, lãng mạn mà lại không kém phần tươi mới.

Sim phong thủy hợp tuổi 1960 cũng là một yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Canh Tý. Theo đó bạn nhấp vào đường dẫn dưới đây để tra cứu và tìm chọn một dãy sim hợp tuổi với mình: Sim phong thủy hợp tuổi 1960 Canh Tý

Trên đây là những gợi ý về người tuổi Canh Tý hợp màu gì và liệt kê các gam màu tốt nhất, mang lại may mắn. Ngoài những màu sắc đó tuổi Canh Tý vẫn có thể sử dụng hoặc kết hợp thêm các màu sắc khác nhưng nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như Đen, Xanh biển và Xanh Lam để hạn chế những chuyện xui xẻo, không may mắn.

4. Xem sinh năm 1960 hợp màu gì theo từng mục đích công việc: 

Ứng dụng vào thực tế thì người tuổi Canh Tý có thể chọn màu xe hợp tuổi 1960, màu sơn nhà hợp tuổi 1960 hay màu đá hợp tuổi 1960. Trong quá trình sử dụng năng lượng phong thủy từ màu hợp tuổi sẽ mang tới những tác động tích cực ứng với mong muốn của quý vị.

 

4.1. Tuổi canh tý sinh năm 1960 mua xe màu gì? 

Người Canh Tý có thể lựa chọn những chiếc xe có màu sơn đỏ làm bạn đồng hành trên mỗi cung đường. Sở hữu chiếc xe thuộc gam màu này giúp quý vị nhận lại tác động phong thủy tích cực và luôn cảm thấy an tâm trên mỗi hành trình. Quý bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực trong công việc, cuộc sống khi sử dụng màu hợp tuổi Canh Tý 1960 

Bên cạnh đó những chiếc xe thuộc gam màu hiếm như hồng hoặc tím cũng là một lựa chọn phù hợp. Bởi trường khí năng lượng tích cực trong màu hợp tuổi 1960 (hồng, tím) có khả năng nâng đỡ bản mệnh nên công việc có phần thuận lợi hơn. Cùng với đó thì việc duy trì tâm lý thoải mái, bớt căng thẳng cũng góp phần giúp người tuổi Canh Tý duy trì một sức khỏe ổn định. Nhờ đó mà công việc trôi chảy, tài lộc dồi dào. Như vậy, quý bạn đã nắm rõ người sinh năm 1960 mua xe màu gì?

Ngoài màu xe thì theo phong thủy biển số xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Xem ngay biển số xe của bạn và người thân có ý nghĩa gì tại phần mềm [XEM PHONG THỦY BIỂN SỐ XE]

4.2. Tuổi canh tý hợp với màu sơn gì? 

Người tuổi Canh Tý hợp màu gì khi chọn màu sơn nhà? Người sinh năm 1960 nếu vừa muốn đảm bảo hài hòa trong không gian lại vừa muốn nhận được trường khí phong thủy tích cực thì nên tìm hiểu nam nữ tuổi tý năm 1960 hợp màu gì để sơn nhà - cụ thể bạn nên chọn màu sơn nhà: hồng - trắng, tím - vàng sậm, đỏ nhạt - nâu. Bên cạnh đó quý vị cũng có thể kết hợp giữa màu sơn nhà và màu sắc nội thất bên trọng để tạo không gian sống hài hòa, tươi sáng và giàu cát khí. 

Ngoài màu sơn nhà hợp tuổi 1960 thì quý bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi Canh Tý 1960 là hướng nhà nào. Cụ thể hãy nhấp vào bài luận: Tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

4.3. Tuổi Tý 1960 hợp màu gì khi chọn đá? 

Quý vị tuổi Canh Tý muốn gia tăng may mắn, kích tài lộc, cải vận số thì nên tìm hiểu kỹ tuổi canh tý hợp màu gì để có thể lựa chọn và sử dụng đá phong thủy có sắc đỏ như: đá ruby, thạch anh hồng, thạch anh tím, đá mã não đỏ,... Dù lựa chọn đá quý có màu sắc và kích thước như thế nào thì người sinh năm 1960 cũng nên chú trọng thường xuyên làm sạch giúp đá luôn sáng màu. Nhằm gia tăng giá trị phong thủy thì quý vị nên thực hiện bước khai quang - trì trú cho đá quý phong thủy trước khi sử dụng.

5. Phong thủy tuổi Canh Tý 1960

5.1. Sinh năm 1960 hợp hướng nào?

 • Nam tuổi Canh Tý:

+ Hướng hợp: 

                 Hướng Bắc gặp sao Sinh Khí

                 Hướng Đông gặp sao Phúc Đức

                 Hướng Nam gặp sao Thiên Y

                 Hướng Đông Nam gặp sao Phục Vị

+ Hướng kỵ: 

                 Đông Bắc gặp sao Tuyệt Mệnh

                 Tây Nam gặp sao Ngũ Quỷ

                 Tây Bắc gặp sao Họa Hại 

                 Tây gặp sao Lục Sát

 • Nữ tuổi Canh Tý:

+ Hướng hợp: 

                  Đông Bắc gặp sao Sinh Khí

                  Tây Bắc gặp sao Phúc Đức 

                  Tây gặp sao Thiên Y

                  Tây Nam gặp sao Phục Vị

+ Hướng kỵ: 

                   Bắc gặp sao Tuyệt Mệnh

                   Đông Nam gặp sao Ngũ Quỷ

                   Đông gặp sao Họa Hại

                   Nam gặp sao Lục Sát

5.2. Sinh năm 1960 hợp số nào?

Nam nữ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì quý bạn tuổi này hợp với số 9 thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Đồng thời người tuổi Canh Tý cũng có thể sử dụng các con số 2,5 và 8 thuộc hành Thổ. Quý bạn cũng nên lưu ý hạn chế sử dụng các con số thuộc hành Mộc là số 3 và 4

5.3. Sinh năm 1960 hợp tuổi nào?

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những tuổi sau:

- Trong làm ăn: Đinh Mùi, Giáp Thìn, Tân Sửu

- Trong kết hôn: Mậu Tuất, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Tân Sửu

Tuổi Canh Tý nên tránh hợp tác làm ăn và kết hôn với những tuổi đại kỵ với mình:

- Tuổi kỵ: Mậu Thân, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thân, Ất Mão, Giáp Dần

5.4. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Canh Tý 1960

Người tuổi Canh Tý nên sử dụng sim phong thủy 1960 bởi một dãy sim phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, cải thiện vận khí cho gia chủ tuổi 1960. Từ đó, giúp gia tăng sự may mắn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Để lựa chọn được dãy sim số hợp tuổi 1960 hay xem số điện thoại mình đang sử dụng có hợp tuổi, hợp mệnh hay không thì người tuổi Canh Tý cần phải luận giải theo 5 yếu tố:

 • Âm dương hài hòa

 • Ngũ hành sinh khắc

 • Cửu tinh đồ pháp

 • Hành quẻ bát quái

 • Quan niệm dân gian

Hy vọng rằng bằng những thông tin mà simphongthuy.vn đã chia sẻ thì quý vị có thể dễ dàng biết tuổi canh tý hợp màu gì  và ứng dụng màu hợp tuổi 1960 vào cuộc sống. Chúc quý vị sớm lựa chọn được phương thức ứng dụng màu hợp tuổi Canh Tý phù hợp nhất. Từ đó cải thiện công việc, tài lộc, gia đạo và vận số của mình được hanh thông, thuận lợi hơn. 

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall